Hôm nay,  

Cao Niên Vn Hội Thảo Về Di Trú: Nhiều Luật Mới

30/10/200000:00:00(Xem: 5027)
SANTA ANA - Một buổi hội thảo đặc biệt về di trú và nhập tịch đã được Hội Cao Niên Công Giaó Giaó Phận Orange và Sở Di Trú và Nhập Tịch Los Angeles phối hợp tổ chức sáng Thứ Sáu 27/10 đã thu hút hơn 400 đồng hương về tham dự tại TRung Tâm Công Giáo VN, Santa Ana.

Có mặt trong Ban Điều Han2h hội thảo có cả bà Jane Arelano, phụ tá giám đốc; ông Wade Prater, trưởng ban nhập tịch; ông Rico Cabrera, phụ trac1h liên lạc cộng đồng; ông Nam Lộc, giám đốc USCC, thành viên ủy ban cố vấn di trú và nhập tịch của Sở INS Los Angeles.
Buổi họp kéo dài gần 4 giờ. Những thắc mắc đã được nêu lên và trả lkời ngay tại chỗ, cũng như việc hướng dẫn, điền đơn giùm đồng bào.

Có những vấn đề được nêu ra để lưu ý như sau:
1) Người bệnh nặng, không thể thi quốc tịch được, có thể miễn thi.
2) Thi rớt phỏng vấn, tự động 90 ngày sau sẽ được thi lại.
3) Hiện đang có 21,000 hồ sơ xin nhập tịch bị trì hoãn vì các đương đơn bị điều tra về các tội như uống rượu say quậy phá, han2h hung, ẩu đả... Cho nên, cần cẩn thận sau khi nộp đơn thi quốc tịch, hoặc ngay cả khi đã thi quốc tịch.
4) Hồ sơ nhập tịch có giá trị 15 tháng, nếu quá hạn phải lăn tay lại theo thông báo.


5) Từ nay, nếu đã nộp đơn thi quốc tịch mà đương sự đổi địa chỉ sau đó, trong hoặc ngoài tiểu bang California, khoỉ cầm làm đơn, chỉ vần gọi số phone miễn phí 1-800-375-5283 để thông baó, hồ sơ sẽ được tự động chuyển sang nơi cư trú mới. Tuy nhiên, cần gọi lại để xác nhận mình đã được đổi địa chỉ mới chưa.
6) Nộp hồ sơ thi quốc tịch từ năm 1998 trở về trước chưa được giải quyết, phaỉ làm đơn khiếu nại, điền vào mẫu inquiry.
7) Những người được cấp thẻ xanh tạm, sau 3 năm đương nhiên đủ điều kiện xin cấp thẻ xanh chính thức. Ai đang chờ thẻ xanh, nếu có giấy approval, phải nộp đơn mẫu Advance Parole I-131.
8) Kể từ ngày 1/10/2000, quốc hội Mỹ chấp thuận cho di dân diện PIP được thẻ xanh và 5 năm sau được thi quốc tịch. Diện PIP là diện được ân huệ (Public Interest Parade). Thí dụ con bảo lãnh cha mẹ có các anh em đi theo. Trước kia chỉ có cha mẹ mới được thẻ xanh, còn anh em không được, nên rất trở ngại cho việc đi làm và học hành vì không có thẻ xanh. Nay thì anh em đi theo được cấp thẻ xanh. Nỗ lực này do Sở INS và nhiều tổ chức vận động xin Quốc Hội sưả luật, trong đó ông Nam Lộc đã góp sức rất lớn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.