Hôm nay,  
Việt Báo Online

Quận Cam: Vinh Danh Thầy Cô Với “Ngày Tôn Sư Trọng Đạo”

20/06/201500:00:00(Xem: 2146)
Quận Cam: Vinh Danh Thầy Cô Với “Ngày Tôn Sư Trọng Đạo”
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật 14 tháng 6 năm 2015 tại nhà hàng Seafood Place Restaurant, 12181 Brookhurst St, Garden Grove, Nam California, Hội Lê Văn Duyệt Foundation do Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm làm Hội Trưởng và Hội Ái Hữu cựu Nữ sinh Trung Học Lê Văn Duyệt Sài Gòn tổ chức “Ngày Tôn Sư Trọng Đạo.” Để nhớ ơn và vinh danh các Thầy Cô giáo, tham dự Ngày Tôn Sư Trọng Đạo có qúy vị quan khách, qúy Thầy, Cô Giáo, thời Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và các cựu học simh thuộc các trường Trung Học Việt Nam Cộng Hòa.

Điều hợp chương trình khai mạc do: Ông Phạm Văn Tú, Tổng Thư Ký Hội Lê Văn Duyệt Foundation; cô Vũ Đan, cựu Hội Trưởng Hội Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt và cô Cao Minh Châu, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Giải Khuyến Học/Viet Olympiad.

blank
Ngày Tôn Sư Trọng Đạo.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Sau đó Ban hợp ca hát bản “Học Sinh Hành Khúc,”

Tiếp theo chương trình, Đốc sự Châu Văn Đễ thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị, ông tiếp: “Hôm nay, cũng nhằm mùa Fathers Day tại Hoa Kỳ, chúng tôi hân hạnh được cùng quý vị bên cạnh sự nhớ ơn cha mẹ của chúng ta cũng là dịp tuyên dương công lao đóng góp cho nền văn hóa giáo dục của 29 vị Thầy, Cô của chúng ta. Cũng nhân cơ hội này, chúng tôi muốn cùng các bạn đồng song, đồng môn, đồng nghiệp, đồng liêu, xin tiếp tay với chúng tôi để duy trì và phát huy văn hóa Việt Nam tại hải ngoại nhứt là một nền giáo dục Nhân Bản, Dân Tộc và Khai Phóng của Việt Nam Cộng Hòa để thắp sáng tinh thần uống nước nhớ nguồn, Ăn trái nhớ kẻ trồng cây, nhứt là để làm gương cho đàn hậu thế biết và nhớ công ơn của Thầy, Cô và nhớ câu “Không Thầy đố mầy làm nên.”

blank
Ngày Tôn Sư Trọng Đạo.

Tiếp theo, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm lên đốt nhang trên bàn thờ. Sau đó Giáo sư Vũ Ngọc Mai, Cố Vấn Hội Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt lên nói về ý nghĩa ngày Tôn Sư Trọng Đạo được tổ chức lần thứ 11, Bà cho biết: “… Từ ngàn năm trước, người Việt Nam vốn hiếu học, rất tôn trọng bậc làm Thầy, theo thứ tự Quân, Sư, Phụ. Người Thầy đã được xếp thứ nhì, chỉ sau Vua và trước cả Cha. Gương thầy trò mãi đến ngày nay vẫn còn được nhắc nhở đến.Vị thầy nổi danh Chu Văn An và các học trò như Phạm Sư Mạnh, Lê Bá Quát là những thầy, trò tiêu biểu cho hậu thế…Nền giáo dục trước 1975, một nền giáo dục được đặt trên ba nguyên tắc căn bản là Nhân Bản, Dân Tộc và Khai Phóng, từng đóng góp không nhỏ trong việc đào tạo nhân tài mọi ngành nghề cho đất nước chúng ta! Ngoài một số vốn kiến thức vững vàng đáng kể, người Thầy còn có lòng yêu nghề, mến trẻ, sống một cuộc đời thanh đạm và lương thiện, nuôi trong lòng hoài bão giáo dục, tận tâm hướng dẫn các thế hệ mai sau trở thành những công dân tốt cho đất nước…”

blank
Ngày Tôn Sư Trọng Đạo.

Ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lên hát bản “Ơn Thầy” sáng tác của Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng.

Tiếp theo những lời tâm sự của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, sau đó ông mời Giáo Sư Nguyễn Trung Quân, cựu Hiệu Trưởng Trung Học Phan Thanh Giản Cần Thơ, cựu Hội Viên Hội Đồng Giáo Dục VNCH lên tuyên đọc tiểu sử và thành tích của 29 vị giáo sư được vinh danh năm nay trong đó có: qúy Giáo Sư, Lê Kim Anh, Lê Văn Ba, Nguyễn Cao Can, BS. Phạm Gia Cổn, Vũ Thị Bạch Cúc, Trần Văn Chi, TS Đặng Thị Ngọc Dung, GS Nguyễn Đồng, GS Dương Văn Gia, TS Âu Vĩnh Hiền, GS Nghiêm Thị Hiếu, nhà văn Bích Huyền (Phạm Thị Nga), Đặng Quốc Khánh, Trương Như Lương, Nguyễn Văn Lý, Huỳnh Văn Mâng, Trần Mai Minh, Phạm Phú Minh, Đái Thị Minh, Đỗ Thị Huê Mỹ, Đào Đức Nhuận, Trần Gia Phụng, Nguyễn Thị Phương, Đỗ Quý Toàn, Trần Quang Tuấn, Hồ Văn Thể, Lê Tinh Thông, Bùi Văn Thưởng và Phan Thị Thu Yến. Các vị Thầy cô được vinh danh do GS Quân sắp thành ba nhóm theo mẫu tự, và mời từng vị trong Nhóm lên sân khấu để giáo sư TS Nguyễn Thanh Liêm trao tặng tấm Placque Tri Ân. Ngoài việc xướng danh và đọc tóm tắt tiểu sử, Ban tổ chức còn cho chiếu trên màn hình một số hình ảnh của các vị giáo sư lúc thiếu thời. Hình ảnh, tiểu sử của 29 vị GS được vinh danh cũng được in thành sách và tặng không cho quan khách… Tiến Sĩ Firpo Ngọc Dung thay mặt HS cảm tạ Qúy Thầy, Cô.

blank
Ngày Tôn Sư Trọng Đạo.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các cựu học sinh Lê Văn Duyệt trình diễn.

Cuối cùng ông Bùi Văn Truyền thay mặt BTC cảm tạ quan khách, quý Thầy Cô giáo và thân hữu cũng như các cơ quan truyền thông báo chí đã tham dự ngày “Tôn Sư trọng Đạo”

Quý đồng hương muốn tìm hiểu và biết thêm chi tiết xin liên lạc:

Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm (714) 721-0878; Nguyễn Quang Bâng (714) 688-6075; Châu Văn Đễ (714) 588-9598. Tập San Nghiên Cứu Văn Hoá Đồng Nai Cửu Long. Website: www.dongnaicuulong.org

17/08/2019(Xem: 154)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 291)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2563-2019
17/08/2019(Xem: 539)
WESTMINSTER, CALIF. -- Các viên chức thẩm quyền đang truy tìm nghi can thứ 4 sau khi 3 người đàn ông tuổi từ vị thành niên tới trước 20 đã bị bắt trong vụ đánh chết một người đàn ông vô gia cư tại thành phố Westmisnter.
16/08/2019(Xem: 281)
Vào Thứ Sáu, ngày 16 tháng Tám, 2019, đúng 8:00 giờ sáng, Cơ quan Cứu hỏa Quận Cam (Orange County Fire Authority) sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp và chữa cháy trong Thành phố Garden Grove.
16/08/2019(Xem: 191)
16/08/2019(Xem: 674)
Theo Orange County Register, Ông Tyler Diệp, Dân biểu hạ viện tiểu bang California thuộc đảng Cộng Hòa vừa lên tiếng phản đối những qui định mới của tổng thống Trump đối với di dân hợp pháp.
16/08/2019(Xem: 1029)
Westminster (Bình Sa)- -Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào tối Thứ Tư ngày 14 tháng 8 năm 2019
15/08/2019(Xem: 246)
Sinh hoạt cộng đồng
15/08/2019(Xem: 245)
Tu Viện Linh Ứng (Linh UngBuddhist Monastery), tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, California 92841 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2563 – 2019
14/08/2019(Xem: 303)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 471)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 300)
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố sẽ tổ chức một buổi tập bắn cung miễn phí cho thanh thiếu niên
14/08/2019(Xem: 847)
Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst ST
13/08/2019(Xem: 389)
Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster
13/08/2019(Xem: 530)
Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster
Tin công nghệ
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng