Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Miss Nebraska Usa 2015 Cung Hoàng Kim Sinh Hoạt Xã Hội Ở Nebraska

15/06/201500:02:00(Xem: 3040)

Miss Nebraska USA 2015 CUNG HOÀNG KIM SINH HOẠT XÃ HỘI Ở NEBRASKA


Là một Hoa Hậu người Mỹ gốc Việt, Miss Nebraska USA 2015, Cô Cung Hoàng Kim luôn luôn bận rộn sinh hoạt cho cả hai cộng đồng Mỹ và Việt.  (Các Hoa Hậu người Mỹ ở các tiểu bang, chỉ sinh hoạt với cộng đồng Hoa Kỳ mà thôi). Cô CHK còn là một thông tín viên truyền hình ở NBC Nebraska và là một blogger về thời trang. Mà vẫn tự học, trau giồi kiến thức và tự huấn luyện thể lực, cho cuộc thi Miss USA vào Tháng 7, 2015. Do đó, cô phải khéo léo xoay sở hằng ngày với công việc và thời giờ, để vừa hoàn tất rất nhiều nhiệm vụ, vừa có chút thì giờ nghỉ ngơi, phục hồi sức lực...

Cũng vì vậy, cuối Tháng 5 và vào Tháng 6, 2015, một lần nữa, cô CHK đã kêu gọi song thân trợ giúp cô sinh hoạt xã hội với vài thành phố khác nhau ở Nebraska (NE). Cần biết là các tổ chức Hoa Hậu của Hoa Kỳ muốn có sự tham gia của gia đình vào công tác của mỗi cô Hoa Hậu ở mỗi tiểu bang, để chứng tỏ các cô được người nhà thương yêu, ủng hộ, và đồng thời hỗ trợ tổ chức Hoa Hậu của họ. Bài viết nầy chỉ tường trình giới hạn một ngày sinh hoạt sống động và hữu ích ở hai thành phố Lincoln và Omaha, thuộc tiểu bang Nebraska, trong tuần lễ cuối Tháng 5.


blank
Sau khi từ Nebraska bay đến New York cùng với chị Cung Hoàng Nhi gần một tuần, để hai chị em tham gia Tuần Lễ Tàu Chiến Hải Quân Hoa Kỳ ghé bến New York, vào dịp Memorial Day, 25.5.2015, Cô CHK đã nhanh chóng trở về Nebraska đi làm ở thành phố Grand Island vào ngày thường, rồi cùng song thân (may có thân phụ lái xe đường xa cho cô được nghỉ một chút) để đến kịp với Cuộc Chạy Đua ở thành phố Lincoln vào sáng Thứ Bẩy, ngày 30.5.2015, theo lời mời của tổ chức Big Red Challenge (BRC) ở NE.

Sứ mệnh của BRC là vinh danh các chiến sĩ Hoa Kỳ vừa tử trận, đặc biệt là người đã từng sinh sống ở Nebraska. BRC cũng giúp đỡ thương binh, yểm trợ chiến binh đang phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ, và sau đó, trợ giúp họ trong giai đoạn chuyển tiếp, khi vừa rời quân ngũ, để thích ứng trở lại với cuộc sống dân sự, và tìm việc làm ở địa phương. Thật là một sứ mệnh cao cả và đầy thử thách. Nhưng bằng cách nào? - Họ tổ chức các Cuộc Chạy Đua (như một Thử Thách - a Challenge) mỗi năm, ở Lincoln, để gây quỹ. Năm nay, BRC mời cô CHK và song thân đến xem phát xuất Cuộc Chạy Đua 10 miles và ở lại ủng hộ họ, đến khi cuộc chạy đua kết thúc.

blank

Điều hơi bất ngờ là họ không hề báo trước: Cô CHK sẽ phát biểu. Khi các nam nữ chạy thi vừa về đến mức, cô HK còn đang bận tiếp chuyện và ký tặng hình cho công chúng giữa trời lạnh, thì ông Chairman chạy lại, mời cô lên phát biểu ngay. Nhưng quả đúng là Các Cô Miss USA!!! (Thường xuyên học hỏi, có kiến thức, và ứng đối nhanh). Cô CHK đã bước lên, tuyên bố trôi chảy và hùng hồn: “Ladies and gentlemen, Mr. Chairman told me it is his honor to invite me to come here this morning... But in fact, it is my honor to be here today to witness and support the Race for fundraising to our distinguished service men and women....” Công chúng vỗ tay nồng nhiệt... giữa trời giá lạnh, làm cho song thân của cô CHK cũng hãnh diện đã được dự phần ủng hộ cô cho việc hữu ích nầy.

Cũng cần khen ngợi tinh thần đóng góp tích cực của người dân Mỹ (không tính toán, so đo như một số dân Việt). Muốn chạy đua cực nhọc, giữa trời rét, phải đến đúng 8 giờ sáng, còn phải... trả tiền!!! Từ $35 (mỗi sinh viên) đến $75 (mỗi người khác), và riêng Cựu Chiến Binh thì được Miễn Tiền Ghi Danh Thi. Đây là Tiền Gây Quỹ để giúp chiến sĩ, thương binh, và cựu chiến binh Hoa Kỳ. Lại chạy thi vào buổi sáng đầy gió lạnh, khoảng 50 độ F hôm đó, ở thành phố Lincoln. Cô CHK và thân mẫu phải quấn khăn quàng cổ cho đỡ run, nên càng hiểu thấu sự khó nhọc và tinh thần đóng góp của dân Mỹ. Thêm nữa, hai giải nhất và nhì năm nay không được thưởng tiền như năm ngoái, chỉ được hai cái Bằng Khen thật to, có dây đeo nơi cổ, nhưng họ vẫn vui vẻ và hãnh diện đã giúp gây quỹ cho quân đội Mỹ, trước đám đông ủng hộ. Sau hết, một nhóm chiến sĩ mặc đồng phục, bước ra, cùng làm động tác nằm, hít đất lên xuống... rất lâu và rất đều, được mọi người theo dõi và vỗ tay cổ vũ hăng say. Vài đài truyền hình Hoa Kỳ ở địa phương đã đến phỏng vấn, làm cho công tác xã hội của BRC hôm đó thêm phấn khởi.

Cô Cung Hoàng Kim và song thân được tặng 3 dây chuyền (giống như dây có thẻ bài của các chiến sĩ VNCH ngày xưa khi nhập ngũ) và 3 áo T shirts có chữ Big Red Challenge. Thân mẫu cô CHK cũng ký check tặng tổ chức BRC để họ giúp thương binh và chiến sĩ Hoa Kỳ. Nhân tiện, xin thông báo là năm nay, ngoài việc giúp Thương Binh & Quả Phụ VNCH, tổ chức bất vụ lợi (tên tắt là L.O.V.E.) của gia đình cô CHK cũng giúp chiến binh và thương binh Hoa Kỳ. Vậy ai có lòng muốn đóng góp vào công việc xã hội nầy, có thể gửi check tới: L.O.V.E. --  P.O. BOX 861425, Plano, TX, 75086. Quý vị sẽ nhận Tax Deductible Receipt từ tổ chức, để được miễn trừ thuế với số tiền đã tặng. Thay mặt các chiến binh, xin cám ơn trước.

✦       ✦         ✦       ✦       ✦

Sau khi xong nhiệm vụ ở Lincoln, Ông Cung Nhật Thành, thân phụ cô CHK, lại lái xe đưa cả ba người vội vã đến thành phố Omaha, thăm chùa Quốc Ân, nhân dịp lễ sau Phật Đản, theo lời mời của các thân hữu, để họ khỏi chờ đợi lâu, nên chẳng kịp ăn gì... Hôm đó, Omaha vẫn lạnh như ở Lincoln, nhưng đến nơi, nhìn thắng cảnh bao la của chùa tọa lạc trên một ngọn đồi nhỏ, có Cờ Vàng bay trong nắng và hoa nở tươi đẹp, du khách và Phật Tử đã cảm thấy ấm lòng. Chùa Quốc Ân trực thuộc hệ thống Phật Giáo VN Thống Nhất của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ. Lại được Thầy Thích Huệ Giao và vài thân hữu đón tiếp để cùng bàn việc giáo hóa các em nhỏ trong bước đầu học Phật, là một niềm vui đáng kể cho gia đình chúng tôi.

blank

Trên thực tế, khó áp dụng Tự Giác (Thầy đưa ra đề tài nầy) với nhiều trẻ em lẫn người lớn. Khuynh hướng chung của con người là ham vui chơi, không chịu học hỏi, nên kém hiểu biết; nhưng tự cao tự đại, ưa dễ dãi, buông trôi, dẫn đến phóng túng, phá bỏ luật lệ và... rủ nhau làm bậy... lúc nào, chính họ cũng không hay. Khi có thiện tri thức khuyên bảo thì họ xúm lại tấn công, để được tiếp tục làm bậy theo lối mòn cũ. Cơ bản là vì thiếu khả năng Tự Kiềm Chế và Không Chịu Thay Đổi!!! Nên kẻ gian dối chống người chánh trực. Chỉ ưa kết bè với người... gian dối như họ, cùng làm việc sai trái với nhau... thì mới “hợp”. Nhà Phật gọi là Cộng Nghiệp.

Chính Thầy cũng thở ra: “Hễ khuyên học Phật thì nói Thầy... khó quá!!! Tới chùa để vui chứ không muốn học!!!” Tuy nhiên, có thể kết hợp, học trước vui sau. Dạy các em nhỏ hát các bài thiếu nhi và bài ca Phật giáo dễ hiểu. Trong khi dạy Việt ngữ từ xưa đến nay, tôi cũng dạy hát cho học sinh nhỏ lẫn sinh viên (Mỹ và Việt), kèm theo trò chơi. Về Phật Pháp, mở đầu phải học Ngũ Giới, kế đến học Thập Thiện, rồi Tứ Diệu Đế và Bát Chánh Đạo. Nên tìm các vị am hiểu Phật Học nhờ họ giảng dạy ở các chùa, mang các điều thực tế trong đời sống hằng ngày vào các bài giảng Phật Pháp, cùng bàn luận với học viên, để người học thấy được lợi ích của Phật Giáo đi vào cuộc đời, giúp cải thiện con người, gia đình, và xã hội. Với kinh nghiệm nhà giáo, tôi đề nghị Phật Tử học thêm quyển Đệ Tử Quy của Dịch Giả Thích Minh Nhẫn, ngay sau khi học Ngũ Giới. Sách nầy giúp trẻ em lẫn người lớn thấy rằng: Muốn đẹp, cây phải được uốn nắn và chịu dứt bỏ lá sâu, bông héo. Muốn thành nhân, con người phải chịu uốn mình tuân theo kỷ luật và trật tự chung, phải dứt bỏ các thói hư tật xấu lâu đời (tham lam: chiếm giữ những thứ không phải của mình; sân si, háo danh, tranh lợi, ganh tỵ, ích kỷ, thủ lợi riêng, nhưng lại đạo đức giả, chỉ trích người khác những cái mà chính mình đang bám lấy, chưa bỏ được). 

Hãy xem các tín đồ khác mà học hỏi. Các Cha, các Mục Sư kêu gọi con chiên đi nhà thờ mỗi tuần, học giáo lý, rủ bạn bè đi chung, khuyên bảo vợ hay chồng (đạo khác) theo đạo họ... cho thêm đông. Còn đạo Phật thì... mất dần Phật tử, vì Không... Tự Giác sửa lỗi mình và nhóm mình. Đây là lỗi Phật tử chúng ta, xin đừng đổ lỗi ai hết. Cạnh đó, nhiệm vụ của các Tăng Ni cũng như Thiện Tri Thức vẫn là: Tự Tu và Giữ Vững Đạo Tâm, đi vào chỗ Tham Ác Ngu Si, để thực hành nhẫn nhục, kiên trì, giáo hóa, và thức tỉnh Phật Tử ra khỏi màng lưới Tham Sân Si (đã nhập nhiễm từ nhiều đời). Riêng Phật Tử cần tự xét, can đảm nhận lỗi, sám hối, sửa lỗi, thực hành thiện đạo, từ bi, giúp người đáng giúp, để từ chỗ tối đi ra chỗ sáng, như Trăng Rằm kia, vươn lên khỏi bóng đêm và lan tỏa ánh sáng khắp nơi: thanh thoát, oai nghiêm...

Ngày 12/6/2015 - GS TRẦN THỦY TIÊN, M.S. in Counseling & Guidance

   
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.