Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wells Fargo & Trang Web Get College Ready: Sự Quan Tâm Đến Tương Lai Học Vấn Của Thế Hệ Trẻ

07/05/201500:00:00(Xem: 1942)

Vào trung tuần tháng 04 2015, Wells Fargo đã giới thiệu đến khách hàng trang web Get College Ready (Chuẩn Bị Học Đại Học) với tương tác mới, giúp cho học sinh và phụ huynh hiểu rõ hơn các công việc chuẩn bị liên quan tài chính trên bước đường vào đại học.

Thực ra, trang web này đã có từ năm 2014, và đã thu hút hơn 14 triệu học sinh và phụ huynh theo dõi, tìm hiểu. Trang web cải tiến 2105 có giao diện mới, có nhiều tương tác với người xem, thông tin trình bày xúc tích, mạch lạc, giúp cho các em học sinh hiểu rõ căn bản ba lĩnh vực: làm sao có tiền để trang trải học phí đại học, quản lý tài chính cho cá nhân (mở tài khoản ngân hàng), và xây dựng tín dụng cho bản thân.

Cô Lisa Woolery - Phó Chủ Tịch Wells Fargo tại Quận Cam - đã giới thiệu về tính tiện ích của trang web, đồng thời nêu rõ sự quan tâm của Wells Fargo đến tương lai tài chính của thế hệ trẻ, những sinh viên mới đặt chân vào ngưỡng cửa đại học. Bên cạnh vấn đề hưu trí, mua nhà, thì giáo dục cũng là một lĩnh vực quan trọng trong đời sống tài chính của một cá nhân. Rất nhiều học sinh trung học cùng phụ huynh không biết cách chuẩn bị cho chi phí học đại học cho con em như thế nào. Trang web Get College Ready đã giúp đỡ rất nhiều người hiểu rõ được công việc quan trọng này.

blank
Lisa Woolery, Vice President & Danny Trần, Store Manager chi nhánh Little Saigon của Wells Fargo.

Đáng chú ý rằng ngoài Sallie Mae, Wells Fargo là ngân hàng Mỹ có chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên lớn nhất, với tổng ngân sách 12 tỉ USD. Tính chung lại, cả nước Mỹ dành ra số tiền 1,200 tỉ USD để cho sinh viên vay, trong đó hơn 700 tỉ USD là tiền của chính phủ liên bang, phần còn lại là nguồn từ các công ty tài chính tư nhân.

Anh Danny Trần- Store Manager của Wells Fargo chi nhánh Little Saigon nói rằng Wells Fargo hãnh diện là nhà cung cấp cho thế hệ trẻ “ticket to financial freedom” (tấm vé tự do về mặt tài chính) cho các em học sinh sinh viên. Ngoài việc cho vay tiền để học đại học, Wells Fargo hướng dẫn các em cách thức xây dựng cho mình một lịch sử tín dụng tốt, một nhân tố rất quan trọng trong đời sống của một công dân Mỹ.

Đối với thế hệ trẻ hiện nay, làm sao có tiền để học đại học, đồng thời ra trường có việc làm là những ước mơ quan trọng nhất. Hơn bất cứ một ngân hàng nào khác ở khu vực Quận Cam, Wells Fargo là nơi khởi đầu, phát triển sự nghiệp của nhiều các em sinh viên học sinh gốc Việt nhất, đồng thời hỗ trợ các em hoàn thành giấc mơ giáo dục của mình. Wells Fargo có hơn 4,000 nhân viên ở khu vực Quận Cam. Công ty thường khuyến khích các em sinh viên bắt đầu làm việc với Wells Fargo trong khi còn đi học, từ những công việc khởi điểm như Teller, rồi vươn lên những vị trí quan trọng hơn trong ngân hàng. Sau đó các em lại được Wells Fargo hỗ trợ tài chính để tiếp tục học cao hơn.

blank
Từ trái sang phải: Christopher Nguyễn, Danny Trần, Diễm Phan và Độ Dương.

Các em Độ Dương-Brokerage Assocate, Christopher Nguyễn-Customer Service Sales Represntative, Diễm Phạm- Business Banking Specialist hiện là nhân viên của chi nhánh Wells Fargo Little Saigon. Các em đã chia sẻ những kinh nghiệm phát triển sự nghiệp bản thân cùng với sự hỗ trợ của Wells Fargo. Cả 3 đều bắt đầu làm việc cho Wells Fargo từ những ngày đầu đi học đại học, và tiếp tục gắn bó với công ty sau nhiều năm. Độ Dương bắt đầu làm cho Wells Fargo chi nhánh Santa Ana từ 10 năm trước, vừa làm vừa đi học tại Golden West College. Độ đã được Wells Fargo hỗ trợ tài chính (College Student Reimbursment Program) để hoàn thành chương trình đại học của mình, song song với việc tiếp tục thăng tiến sự nghiệp tại Wells Fargo. Tương tự là Diễm Phạm, cũng khởi đầu công việc là Teller của Wells Fargo chi nhánh South Coast từ 10 năm trước. Diễm cũng tiếp tục vừa học vừa làm, và đang hoàn thành bằng Cử Nhân Quản Trị Kinh Doanh với sự hỗ trợ tài chính của công ty Wells Fargo. Riêng Christopher Nguyễn thì đã có bằng Cao Học Toán của UCLA. Gia đình của Christhoper là một gia đình “khoa bảng”: mẹ dược sĩ, cha bác sĩ, anh ruột là tiến sĩ toán… Chritopher cho biết dù có bằng cao học toán, nhưng em lại thích thú khi làm việc với Wells Fargo. Đó là vì công việc này hỗ trợ cho cộng đồng người Việt của em rất nhiều. Em thấy Wells Fargo luôn sát cánh trong sự phát triển của cộng đồng người Việt Quận Cam trong nhiều năm qua. Cả 03 em Độ, Diễm, và Christopher đều xem Wells Fargo như một gia đình lớn, tìm thấy ở công ty tinh thần teamwork, được hỗ trợ từ việc học cho đến sự nghiệp. Vì thế, các em có được niềm say mê trong công việc của mình.

Hỗ trợ tài chính cho người Việt Quận Cam. Tài trợ cho hội chợ Tết sinh viên hằng năm. Tài trợ cho giải thưởng Viết Về Nước Mỹ của Việt Báo. Giúp đỡ các em sinh viên gốc Việt trong nghề nghiệp và giáo dục. Wells Fargo xứng đáng là người bạn đồng hành của người Việt Quận Cam, nhân dịp cộng đồng chúng ta kỷ niệm 40 năm ngày xa xứ, thành lập cộng đồng người Việt trên đất Mỹ.

Đoàn Hưng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.