EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quỹ Tương Tế Việt Nam Được Đồng Hương Ủng Hộ Nồng Nhiệt

06/03/200000:00:00(Xem: 5529)
SACRAMENTO (Cao Sơn) - Tại buổi Lễ Tân Niên của Hội Người Việt Cao Niên Sacramento tổ chức chào mừng phái đoàn của Quỹ Tương Tế Việt Nam đến từ San Jose đã được các đồng hương Sacramento ủng hộ nồng nhiệt.
Được biết, theo quy định, hàng năm, sau Tết Nguyên Đán Hội Người Việt Cao Niên Sacramento đều tổ chức “Lễ Tân Niên” với mục đích tưởng niệm trời đất, tổ tiên, các hội viên quá cố, chúc thọ các cụ từ 70 tuổi trở lên, và đồng thời cũng là một buổi họp mặt để đồng hương gặp gỡ, chúc mừng, hàn huyên với nhau đầu năm.
Theo truyền thống đó, năm nay Hội Người Việt Cao Niên Sacramento đã tổ chức lễ tân niên vào lúc 10:30 sáng Thứ Bảy, ngày 26/2/2000 nhằm ngày 22 tháng Giêng năm Canh Thìn, tại Nhà Thờ Tin Lành Bethany Presbyterian Church, tọa lạc ở số 5624 đường 24th Street Sacramento (góc 24th St và Fruitridge Rd).
Đáp lời mời của Ông Huỳnh Hóa, Hội Trưởng HCN/Sacto, một phái đoàn của Quỹ Tương Tế Việt Nam do Gs Nguyễn Trung Hòa, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Cụ Cao Thiện Chánh, Cụ Trương Đình Sửu, Ông Lê Nhị Điện từ San Jose đến Sacto tham dự.

Tại buổi Lễ Tân Niên, Gs Nguyễn Trung Hòa được Hội Cao Niên Sacrato mời lên phát biểu để trình bày về Quỹ Tương Tế Việt Nam. Gs Hòa sau khi ngỏ lời chúc mừng đầu năm, trước khoảng gần 200 đồng hương ở Thủ Phủ Tiểu Bang, đã trình bày về tôn chỉ, mục đích đường lối hoạt dộng của Quỹ Tương Tế Việt Nam, một tổ chức bất vụ lợi, được cấp giấy phép miễn thuế Liên Bang và Tiểu Bang. Gs Hòa cũng cho biết, hầu hét cac thành viên đang phục vụ trong Quỹ Tương Tế Việt Nam là quí cụ cao niên và làm việc với tính cách thiện nguyện, không nhận bất cứ một thù lao nào.
Sau phần trình bày của Gs Hòa, đồng hương tại Sacramento đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của ông Trần Văn Ngà, Phó Trưởng Ban Nghi Lễ và Ông Huỳnh Hóa, Hội Trưởng HCN/Sacto tiếp xúc với phái đoàn để nhận điều lệ, mẫu đơn gia nhập.
Sốt sắng và để chứng minh cho đồng hương Sacto, nhất là quý cụ cao niên ở Sacto thấy rõ QTTVN là một tổ chức thiết thực cho người Việt, hai ông Huỳnh Hóa và Trần Văn Ngà đã ghi tên gia nhập QTTVN. Phái đoàn QTTVN đã thiết lập hồ sơ, chụp hình, cấp sổ chứng nhận cho các tân hội viên ngay tại hội trường buổi lễ.
Kết quả, sau chuyến đi này, QTTVN tăng thêm hàng chục tân hội viên cùng hàng trăm đồng hương khác đã dược cung cấp hồ sơ, hương dẫn mọi chi tiết dể thiết lập thủ tục gia nhập, mà trong tương lai sẽ là hội viên của QTTVN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.