Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Tin Lành Cross County Bế Mạc Khóa Huấn Nghệ 14

22/02/200200:00:00(Xem: 3814)
PHOTO: Lễ bế mạc khóa huấn nghệ 14.

Little Saigon (Thanh Phong) - Chiều thứ sáu ngày 1 tháng 2 vừa qua, Hội Thánh Tin Lành Cross County Christian Church, do Mục sư Trần Thanh Vân làm quản nhiệm đã tổ chức lễ bế mạc và trao Chứng chỉ tốt nghiệp cho 82 học viên thuộc các ngành Computer, Điện tử và Nhiếp ảnh tại Hội trường của Hội thánh, tọa lạc tại số 9822 Russell St, thành phố Garden Grove (góc đường Brookhurst và Trask).
Đúng 7 giờ 30 tối, buổi lễ được khai mạc. Mọi người nghiêm chỉnh chào Quốc Kỳ Mỹ-Việt, sau đó dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các Chiến sĩ và đồng bào đã bỏ mình vì lý tưởng tự do, và các nạn nhân vụ khủng bố vừa qua tại New York và Washington DC.
Sau nghi thức khai mạc, Mục sư Trần Thanh Vân đã ngỏ lời chào mừng quan khách và mọi người đến tham dự. Mục sư Vân cho biết kể từ ngày Ông đưa ra ý niệm huấn nghệ cho đồng hương ra trường nhờ chương trình này, và hôm nay là khóa thứ 14. Mục sư cũng cho biết, mặc dù thời gian chỉ hơn 3 tháng cho một khóa học, nhưng nhờ sự tận tâm của thầy, Cô hướng dẫn, tất cả các học viên đều lãnh hội được những kiến thức cơ bản, khả dĩ dễ dàng tiến hơn lên trong các lãnh vực chuyên môn. Nhiều học viên nhờ chương trình huấn nghệ này, nay đã có công ăn việc làm ổn định. Ông cũng bày tỏ niềm mơ ước là tất cả đồng hương sau khi tốt nghiệp, đều tìm được các việc làm trong các văn phòng công, tư sở.
Sau đó, Mục sư Quản nhiệm giới thiệu các vị trong Ban Chấp hành của Hội Thánh Cross County Christian Church, những người đã cùng đồng tình với Mục sư, lo cho đồng hương Việt Nam, không phân biệt tôn giáo. Ông cũng giới thiệu thành phần Ban Giảng huấn gồm quý Thày Lê Thành Trường Giang, Thầy Lê Tuấn Đức, Thầy Đặng Hoàng Nam, Thầy Trần Thanh Hiệp, Thầy Lê Hữu Dũng, Thầy Tony Lê Kim Thuận, và cô Nancy Lê Trần thị Hoàn là những giảng viên chuyên môn về điện tử, Điện toán và nhiếp ảnh, ngoài ra còn một số Thầy Cô phụ trách dậy Việt ngữ cho các em nhỏ như cô Hạnh Trần, Cô Cung Ty Thi và Thầy Nguyễn Hữu Dương. Cô An Nguyễn, Cô Mến Chuộng, Cô Đỗ Tâm, Mục sư Trần Thanh Vân và mọi người hiện diện đã nồng nhiệt vỗ tay chào mừng, và bày tỏ lòng biết ơn với Ban Chấp Hành Hội Thánh cũng như quý vị Giảng viên, Vì nhờ sự hy sinh của các vị này, hoặc một kiến thức tổng quát, khả dĩ giúp cho chính bản thân mình đạt đuơc những mơ ước nhỏ nhoi trong đời sống hiện đại ngày nay. Đề cập đến chương trình học Việt ngữ, Mục sư Trần Thanh Vân tỏ ra quan tâm đặc biệt đến chương trình này. Mục sư Vân nói: "Tổ tiên chúng ta đã khai sáng ra tiếng Việt thật phong phú, nếu chúng ta không giữ gìn, không truyền lại cho con cháu là chúng ta mắc lỗi với tổ tiên".
Sau lời phát biểu rất chân tình của Mục sư Quản nhiệm, dưới sự điều khiển của một nữ tín hữu trong hội thánh, mọi người cùng đồng ca bản nhạc Việt Nam, Việt nam thật hùng hồn và cảm động. Sau đó là phần phát Chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên. Mỗi học viên ra trường đều nhận lãnh một chứng chỉ tốt nghiệp rất đẹp do đích thân vị Giảng viên của mình trao tận tay. Ai nấy đều tỏ vẻ phấn khởi, vui mừng sau thời gian miệt mài học tập.
Đại diện mỗi lớp đều lên phát biểu cảm tưởng, Hầu như các đại diện đều có chung một suy nghĩ, đó là lời Cám ơn gởi đến vị Mục sư Giám Đốc chương trình huấn nghệ, Ban chấp hành Hội Thánh và nhất là các vị trong Ban Giảng Huấn, đã vì tinh thần bác ái, thương yêu, đoàn kết mà tạo cho các đồng hương có cơ hội học hỏi, phát triển về trí thức và khả năng chuyên môn. Ai cũng ước mong chương trình huấn nghệ sẽ còn được tiếp tục và phát triển hơn nữa. Đặc biệt, trong buổi lễ mãn khóa này có trưng bày gần 50 tấm ảnh được lồng trong các khung kính rất mỹ thuật, đã do các học viên lớp nhiếp ảnh của hai nhiếp ảnh gia Tony và Lê Kim Thuận và Nancy Lê Trần thị Hoàn giảng dạy. Mọi người rất ngạc nhiên, chỉ sau hơn ba tháng, các học viên nhiếp ảnh đã có được những bức ảnh thật "không ngờ".
Phát biểu thay cho Ban Giảng Huấn, Cô Nancy Lê Trần thị Hoàn trước hết ngỏ lời cám ơn Mục sư và mọi người tham dự, sau đó cô thay mặt các Giảng viên bày tỏ niềm hân hoan khi được đóng góp công sức vào việc huấn nghệ cho đồng hương. Mặc dù thời gian rất hạn hẹp nhưng được phục vụ anh chị em đồng hương, nhất là khi thấy anh chị em tiến bộ trong học tập là Ban giảng huấn rất vui, và quên đi những vất vả, khổ cực.
Trong phần cuối chương trình, Mục sư Thanh Vân đã mời mọi người cùng đứng lên, tùy theo niềm tin của mỗi người, hãy xin Thượng Đế cho quê hương sớm có tự do, no ấm. Cho dân tộc Việt Nam mau thoát ách Cộng sản vô thần, và cũng không quên cầu cho các nạn nhân trong vụ khủng bố vừa qua tại New York và Washington DC, cho gia đình họ và cho chính chúng ta được sống trong bình an, hạnh phúc.
Buổi lễ kết thúc vào lúc 9 giờ 30 và mọi người vừa xem những tác phẩm nhiếp ảnh, vừa thưởng thức những món ăn thật đậm đà, do các bà, các chị trong Hội thánh tiếp đãi. Được biết các lớp huấn nghệ miễn phí sẽ được tiếp tục khóa thứ 15, bắt đầu vào cuối tháng 2. Đồng hương nào có nhu cầu xin ghi danh qua điện thoại số (714)537-4850 hay đến tại Văn phòng Hội Thánh theo địa chỉ sau:
9822 Russell Street, Garden Grove, CA 92844.
Điện thoại (74)537-4850
(Thanh Phong)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.