Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ht Tin Lành Cross County Bế Mạc Khóa Huấn Nghệ 14

22/02/200200:00:00(Xem: 4201)
PHOTO: Lễ bế mạc khóa huấn nghệ 14.

Little Saigon (Thanh Phong) - Chiều thứ sáu ngày 1 tháng 2 vừa qua, Hội Thánh Tin Lành Cross County Christian Church, do Mục sư Trần Thanh Vân làm quản nhiệm đã tổ chức lễ bế mạc và trao Chứng chỉ tốt nghiệp cho 82 học viên thuộc các ngành Computer, Điện tử và Nhiếp ảnh tại Hội trường của Hội thánh, tọa lạc tại số 9822 Russell St, thành phố Garden Grove (góc đường Brookhurst và Trask).
Đúng 7 giờ 30 tối, buổi lễ được khai mạc. Mọi người nghiêm chỉnh chào Quốc Kỳ Mỹ-Việt, sau đó dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các Chiến sĩ và đồng bào đã bỏ mình vì lý tưởng tự do, và các nạn nhân vụ khủng bố vừa qua tại New York và Washington DC.
Sau nghi thức khai mạc, Mục sư Trần Thanh Vân đã ngỏ lời chào mừng quan khách và mọi người đến tham dự. Mục sư Vân cho biết kể từ ngày Ông đưa ra ý niệm huấn nghệ cho đồng hương ra trường nhờ chương trình này, và hôm nay là khóa thứ 14. Mục sư cũng cho biết, mặc dù thời gian chỉ hơn 3 tháng cho một khóa học, nhưng nhờ sự tận tâm của thầy, Cô hướng dẫn, tất cả các học viên đều lãnh hội được những kiến thức cơ bản, khả dĩ dễ dàng tiến hơn lên trong các lãnh vực chuyên môn. Nhiều học viên nhờ chương trình huấn nghệ này, nay đã có công ăn việc làm ổn định. Ông cũng bày tỏ niềm mơ ước là tất cả đồng hương sau khi tốt nghiệp, đều tìm được các việc làm trong các văn phòng công, tư sở.
Sau đó, Mục sư Quản nhiệm giới thiệu các vị trong Ban Chấp hành của Hội Thánh Cross County Christian Church, những người đã cùng đồng tình với Mục sư, lo cho đồng hương Việt Nam, không phân biệt tôn giáo. Ông cũng giới thiệu thành phần Ban Giảng huấn gồm quý Thày Lê Thành Trường Giang, Thầy Lê Tuấn Đức, Thầy Đặng Hoàng Nam, Thầy Trần Thanh Hiệp, Thầy Lê Hữu Dũng, Thầy Tony Lê Kim Thuận, và cô Nancy Lê Trần thị Hoàn là những giảng viên chuyên môn về điện tử, Điện toán và nhiếp ảnh, ngoài ra còn một số Thầy Cô phụ trách dậy Việt ngữ cho các em nhỏ như cô Hạnh Trần, Cô Cung Ty Thi và Thầy Nguyễn Hữu Dương. Cô An Nguyễn, Cô Mến Chuộng, Cô Đỗ Tâm, Mục sư Trần Thanh Vân và mọi người hiện diện đã nồng nhiệt vỗ tay chào mừng, và bày tỏ lòng biết ơn với Ban Chấp Hành Hội Thánh cũng như quý vị Giảng viên, Vì nhờ sự hy sinh của các vị này, hoặc một kiến thức tổng quát, khả dĩ giúp cho chính bản thân mình đạt đuơc những mơ ước nhỏ nhoi trong đời sống hiện đại ngày nay. Đề cập đến chương trình học Việt ngữ, Mục sư Trần Thanh Vân tỏ ra quan tâm đặc biệt đến chương trình này. Mục sư Vân nói: "Tổ tiên chúng ta đã khai sáng ra tiếng Việt thật phong phú, nếu chúng ta không giữ gìn, không truyền lại cho con cháu là chúng ta mắc lỗi với tổ tiên".


Sau lời phát biểu rất chân tình của Mục sư Quản nhiệm, dưới sự điều khiển của một nữ tín hữu trong hội thánh, mọi người cùng đồng ca bản nhạc Việt Nam, Việt nam thật hùng hồn và cảm động. Sau đó là phần phát Chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên. Mỗi học viên ra trường đều nhận lãnh một chứng chỉ tốt nghiệp rất đẹp do đích thân vị Giảng viên của mình trao tận tay. Ai nấy đều tỏ vẻ phấn khởi, vui mừng sau thời gian miệt mài học tập.
Đại diện mỗi lớp đều lên phát biểu cảm tưởng, Hầu như các đại diện đều có chung một suy nghĩ, đó là lời Cám ơn gởi đến vị Mục sư Giám Đốc chương trình huấn nghệ, Ban chấp hành Hội Thánh và nhất là các vị trong Ban Giảng Huấn, đã vì tinh thần bác ái, thương yêu, đoàn kết mà tạo cho các đồng hương có cơ hội học hỏi, phát triển về trí thức và khả năng chuyên môn. Ai cũng ước mong chương trình huấn nghệ sẽ còn được tiếp tục và phát triển hơn nữa. Đặc biệt, trong buổi lễ mãn khóa này có trưng bày gần 50 tấm ảnh được lồng trong các khung kính rất mỹ thuật, đã do các học viên lớp nhiếp ảnh của hai nhiếp ảnh gia Tony và Lê Kim Thuận và Nancy Lê Trần thị Hoàn giảng dạy. Mọi người rất ngạc nhiên, chỉ sau hơn ba tháng, các học viên nhiếp ảnh đã có được những bức ảnh thật "không ngờ".
Phát biểu thay cho Ban Giảng Huấn, Cô Nancy Lê Trần thị Hoàn trước hết ngỏ lời cám ơn Mục sư và mọi người tham dự, sau đó cô thay mặt các Giảng viên bày tỏ niềm hân hoan khi được đóng góp công sức vào việc huấn nghệ cho đồng hương. Mặc dù thời gian rất hạn hẹp nhưng được phục vụ anh chị em đồng hương, nhất là khi thấy anh chị em tiến bộ trong học tập là Ban giảng huấn rất vui, và quên đi những vất vả, khổ cực.
Trong phần cuối chương trình, Mục sư Thanh Vân đã mời mọi người cùng đứng lên, tùy theo niềm tin của mỗi người, hãy xin Thượng Đế cho quê hương sớm có tự do, no ấm. Cho dân tộc Việt Nam mau thoát ách Cộng sản vô thần, và cũng không quên cầu cho các nạn nhân trong vụ khủng bố vừa qua tại New York và Washington DC, cho gia đình họ và cho chính chúng ta được sống trong bình an, hạnh phúc.
Buổi lễ kết thúc vào lúc 9 giờ 30 và mọi người vừa xem những tác phẩm nhiếp ảnh, vừa thưởng thức những món ăn thật đậm đà, do các bà, các chị trong Hội thánh tiếp đãi. Được biết các lớp huấn nghệ miễn phí sẽ được tiếp tục khóa thứ 15, bắt đầu vào cuối tháng 2. Đồng hương nào có nhu cầu xin ghi danh qua điện thoại số (714)537-4850 hay đến tại Văn phòng Hội Thánh theo địa chỉ sau:
9822 Russell Street, Garden Grove, CA 92844.
Điện thoại (74)537-4850
(Thanh Phong)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.