Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Vận Động Lâm Thời Việt Nam Cộng Hòa Kêu Gọi Hỗ Trợ Công Cuộc Phục Hoạt Việt Nam Cộng Hòa

15/11/201400:00:00(Xem: 5945)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Sáu ngày 14 tháng 11 năm 2014, Nhạc Sĩ Hồ Văn Sinh, Phó Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Lâm Thời Việt Nam Cộng Hòa (UBVĐLTVNCH) ghé thăm tòa soạn Việt Báo, trong dịp nầy ông đã cho phóng viên Việt Báo biết một số công tác sắp đến của UBVĐLTVNCH, để thực hiện những công tác sắp đến, Ủy Ban kêu gọi qúy vị Đại diện các tổ chức đấu tranh, Hội đoàn, Đoàn thể, Đảng phái chống cộng, qúy Quân, Dân, Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã hằng quan tâm đến công cuộc phục hoạt Việt Nam Cộng Hòa để cứu nguy tổ quốc và dân tộc.

Ông Hồ Văn Sinh cho biết: sắp tới đây một phái đoàn của Ủy Ban Vận Động Cho Việt Nam Cộng Hòa gồm có qúy vị: Thiếu Tướng Trần Quang Khôi, Chuẩn Tướng Phạm Duy Tất, Thượng Nghị Sĩ Bùi Văn Giải, Thượng Nghị Sĩ Hoàng Văn Tiến, Dân Biểu Bùi Văn Nhân, Dân Biểu Trần Qúy Phong, Dân Biểu Lý Hiền Tài, Luật Sư Lâm Chấn Thọ, Chị Nguyễn Mai Chi (Ái nữ của Cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn.)... Phái đoàn do Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Chủ Tịch và Nhạc Sĩ Hồ Văn Sinh, Phó Chủ Tịch UBVĐLTVNCH hướng dẫn sẽ lên đường điều trần trước Quốc Hội Canada và sau đó là đi các nước Âu Châu, Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc.

Tại Canada phái đoàn sẽ cùng kết hợp với các tổ chức như: Liên Hiệp Người Việt tại Canada, Quân Dân Cán Chính Montrose, QDCC Toronto.

Tại đây phái đoàn sẽ có dịp trình bày chi tiết về tính cách pháp lý đối với thể chế Việt Nam Cộng Hòa trước đây trong khuôn khổ vận động yêu cầu tái hợp Hiệp Định Paris năm 1973 dựa trên các điều khoản đã ghi trên Định Ước Quốc Tế về Việt Nam. Nhạc Sĩ Hồ Văn Sinh tiếp: “Dẫu thời gian có làm chúng ta mòn mỏi, nhưng việc đấu tranh nhằm cứu dân cứu nước, quang phục quê hương và thu hồi lại Hoàng Sa, trường Sa là trách nhiệm chung của những ai còn yêu mến quuê hương, còn thương nòi giống Việt.”


blank
Nhạc Sĩ Hồ Văn Sinh trước cửa tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Vì những công việc cấp bách đang chờ đợi. Ủy Ban vận Động Lâm Thời Việt Nam Cộng Hòa rất cần sự tham gia cũng như sự hổ trợ về tài chánh để có thể hoàn thành công cuộc trọng đại nầy.

Mọi đóng góp chi phiếu xin đề: VIET NAM CONG HOA và gởi về địa chỉ 2151 E. First ST, #221, Sata Ana CA 92705-4007

Ủy Ban kêu gôi sự hổ trơ của đồng hương cho qũy phục hoạt Việt Nam Cộng Hòa, những đóng góp sẽ được loan báo danh sách qúy vị ân nhân, qúy vị mạnh thường quân hằng tuần vào ngày Thứ Bảy trên báo chí và đài phát thanh, đài truyền hình địa phương cũng như thường xuyên trên hệ thống Paltalk toàn cầu, Diễn Đàn Việt Nam Cộng Hòa Radio www.honnuoc.net và trên trang web: http://www.vietnamconghoa.com http://www.vietnamconghoa.us

Trong thời gian qua, Ủy Ban cũng đã vận động với Quốc Hội Liên Bang Hoa Kỳ, Quốc Hội Virginia và một số Thượng Nghị Sĩ cũng như Dân Biểu Liên Bang để vận động cho một giải pháp Việt Nam Cộng Hòa. Vận động Quốc Hội Tiểu Bang Virginia đã được Quốc Hội ban hành Nghị Quyết 455 Vinh Danh Việt Nam Cộng Hòa. Ngoài ra Ủy Ban còn tham gia một hội nghị với hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ nhằm xác định và đánh giá sự thật về cuộc chiến Việt Nam.

Mọi chi tiết liên lạc: (703) 220-0491, (714) 305-9025 hoặc email: nguyennbich37726@aol.com hovansinh9@gmail.com vào trang web: http://www.vietnamconghoa.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.