Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Việt Lên Dàn Phóng Tranh Ghế Nghị Viên

01/09/200000:00:00(Xem: 4973)
Little Sài Gòn - Gần 150 quan khách Mỹ-Việt đã đến tham dự buổi tiếp tân ra mắt văn phòng hoạt động tranh cử Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove của ứng cử viên: Luật Sư Trần Thái Văn, vào lúc 6g00 chiều ngày thứ tư 30 tháng 08.

Trong số quan khách hiện diện, có rất nhiều các vị dân cử Hoa Kỳ như Dân Biểu liên bang Ed Royce, người đã giới thiệu ứng cử viên Trần Thái Văn trong phần chương trình. Nhiều vị trong chính quyền thành phố Garden Grove, đứng đầu là Thị Trưởng Bruce Broadwater, Nghị Viên Mark Leyes (hiện là cố vấn cho ban vận động tranh cử của Luật Sư Văn), cựu Dân Biểu tiểu bang Jim Moressey, các viên chức tại Orange County và một số ứng cử viên các chức vụ Dân Biểu liên bang và Dân Biểu tiểu bang thuộc cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ, đại diện Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Joe Dunn là ông Nguyễn Văn Chuyên, đại diện Dân Biểu Ed Royce là cô Young Kim. Người ta cũng nhận thấy có nhiều nhân vật lãnh đạo của đảng Cộng Hòa tại Orange County đã có mặt để ủng hộ Luật Sư Trần Thái Văn.

Phía quan khách Việt Nam có gần 100 vị có mặt, trong đó có nhiều khuôn mặt quen thuộc của cộng đồng như các ông Duy Sinh, Du Miên, Bùi Bỉnh Bân, bà An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, các ông Trần Đức Thanh Phong, Trần Minh Công, Hoa Thế Nhân, Lê Khắc Lý, bà Nguyễn Mai Ly, các nhà báo Lý Kiến Trúc, Nguyễn Viết Hưng, Đinh Quang Anh Thái, Lê Bình, Peter Nguyễn, Luật Sư Andre Lâm, ông bà Cao Hữu Tài, bà Xuyến Đông Matsuda... và nhiều đại diện các cơ quan truyền thông Việt Ngữ trong vùng.

Sau khi cô Janet Nguyễn, giám đốc địa hạt của Dân Biểu Ken Maddox giới thiệu quan khách, Dân Biểu Ed Royce đã giới thiệu ứng cử viên Trần Thái Văn. Luật Sư Trần Thái Văn đã trình bày về chương trình tranh cử của ông, trong đó ông hứa sẽ là một cuộc vận động với nhiều thích thú, nghiêm chỉnh, và không quá tự kiêu. Ông cám ơn tất cả mọi người đã ủng hộ cuộc tranh cử của ông.

Ban tham mưu vận động tranh cử của Luật Sư Trần Thái Văn được đứng đầu bởi ông Hồ Văn Xuân Nhi, gồm có các vị như Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Luật Sư Tracy Nguyễn, Luật Sư Nguyễn Quang Trung, ông Bùi Cường, chị Nguyễn Thanh Thu, cô Janet Nguyễn, ông Nguyễn Nghiêm, ông Nguyễn Văn Hòa, Nguyễn Huề, Katie Phạm, Luật Sư Bảo Dung, Luật Sư Kiệt, ông Nguyễn Đức Tuấn…

Theo lời ông Hồ Văn Xuân Nhi thì ban vận động đang cần thêm rất nhiều các thiện nguyện viên. Những ai muốn tham gia để ủng hộ Luật Sư Trần Thái Văn có thể làm việc tình nguyện từ nay cho đến ngày bầu cử 07 tháng 11. Văn phòng tọa lạc tại số 12865 Main Street, suite 101, Garden Grove, CA 92840 (góc Acacia Pkwy). Số điện thoại liên lạc là (714) 741-0633.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.