Ứng Cử Viên Tổng Lục Sự TB Minnesota Dennis Nguyễn Mời Dự: Buổi Gặp Gỡ Cộng Đồng Việt, Vận Động Gây Quỹ Tại Thương Xá Phước Lộc Thọ Vào Chủ Nhật, 16 Tháng 2 Năm 2014

14/02/201400:00:00(Xem: 4619)
WESTMINSTER (VB) - Dennis Nguyễn, là người Mỹ gốc Việt đầu tiên ra tranh cử chức vụ Tổng Lục Sự Về Kinh Doanh của Tiểu bang Minnesota vào kỳ bầu cử tháng 11 năm nay, trong chuyến về Little Saigon đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo vào chiều Thứ Năm, ngày 13 tháng 2 năm 2014, cùng đi với anh là Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, ủy viên giáo dục Học Khu Garden Grove.

Với dáng người cao ráo và tính tình vui vẻ, Dennis Nguyễn vừa cười vừa giới thiệu với phóng viên Việt Báo rằng anh đã từng sống ở thành phố Anaheim thuộc Quận Cam 20 năm và học tại Đại Học UC Irvine trước khi lên sinh sống, học, và làm việc tại Minnesota.

Được hỏi anh dựa vào sự hậu thuẫn của khối cử tri nào để tin là mình có thể đắc cử vào chức vụ Tổng Lục Sự Tiểu Bang Minnesota trong kỳ bầu cử vào tháng 11 sắp tới, Dennis cho biết anh là ứng viên duy nhất của Đảng Cộng Hòa cho nên, điều chắc chắn là anh sẽ được Đảng CH hậu thuẫn toàn diện để tranh cử với ứng viên của Đảng Dân Chủ. Dennis phân tích tình hình cử tri tại Minnesota trong kỳ bầu cử sắp tới và lợi thế của anh. Dennis nói rằng trên toàn tiểu bang Minnesota có khoảng 2 triệu cử tri, trong số đó có khoảng 44% cử tri Dân Chủ, 40% cử tri Cộng Hòa, và 16% cử tri độc lập. Trong 16% cử tri độc lập này thì có 12% cử tri thuộc các sắc tộc thiểu số như Việt Nam, Trung Hoa, Đại Hàn, Hmong, v.v… Theo Dennis, dân số người Mỹ gốc Việt tại Minnesota có khoảng 40,000 người và trong đó có khoảng 15,000 người Mỹ gốc Việt ghi danh đi bầu. Dennis nhấn mạnh rằng lợi thế của anh là Đảng CH ủng hộ toàn diện và Dân Chủ thường không tranh thủ mấy đến các cử tri độc lập, nên anh có cơ hội tranh thủ số cử tri này. Ngoài ra, theo Dennis, lợi thế của anh hơn ứng cử viên Dân Chủ ở chỗ anh là một người làm kinh doanh có nhiều kinh nghiệm trong lãnh vực này nên chức vụ Tổng Lục Sự Về Kinh Doanh thì rất phù hợp với sở trường của anh.

dennis-nguyen-den-tu-minnesota-058-resized
Từ trái, Ứng Cử Viên Dennis Nguyễn và LS Nguyễn Quốc Lân tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

Trả lời câu hỏi của phóng viên VB rằng nếu được đắc cử thì trong vai trò là Tổng Lục Sự Về Kinh Doanh anh có thể giúp được gì cho cử tri của anh, Dennis nói rằng với kinh nghiệm làm kinh doanh của bản thân anh có thể giúp các cơ sở kinh doanh mới mở trong các thủ tục ban đầu và giúp ý kiến cố vấn kinh doanh cho những cơ sở kinh doanh trong tiểu bang.

Được hỏi cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam có thể giúp gì cho cuộc tranh cử vào chức Tổng Lục Sự Về Kinh Doanh của Tiểu Bang Minnesota của anh, Dennis nói rằng cộng đồng người Việt tại Quận Cam có thể hậu thuân cho anh bằng tinh thần và tài chánh qua việc donation cho chi phí vận động bầu cử của anh.

Luật sư Nguyễn Quốc Lân cũng đã cho rằng cộng đồng người Việt nên hậu thuân cho những ứng cử viên người Mỹ gốc Việt vào các chức vụ công quyền như anh Dennis Nguyễn bằng nhiều cách mà một trong những cách hữu hiệu nhất là tích cực ghi danh đi bầu trong dịp bầu cử tháng 11 sắp tới.

Được biết Dennis Nguyễn sẽ có cuộc vận động gây quỹ tranh cử tại Thương Xá Phước Lộc Thọ trên Đường Bolsa, Little Saigon, vào Chủ Nhật, ngày 16 tháng 2 năm 2014 do một số viên chức Đảng Cộng Hòa tổ chức.

Độc giả có thể vào trang mạng vận động tranh cử của Dennis Nguyễn ở địa chỉ www.win-with-nguyen.comđể biết thêm các thông tin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.