Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Cử Viên Tổng Lục Sự TB Minnesota Dennis Nguyễn Mời Dự: Buổi Gặp Gỡ Cộng Đồng Việt, Vận Động Gây Quỹ Tại Thương Xá Phước Lộc Thọ Vào Chủ Nhật, 16 Tháng 2 Năm 2014

14/02/201400:00:00(Xem: 3816)
WESTMINSTER (VB) - Dennis Nguyễn, là người Mỹ gốc Việt đầu tiên ra tranh cử chức vụ Tổng Lục Sự Về Kinh Doanh của Tiểu bang Minnesota vào kỳ bầu cử tháng 11 năm nay, trong chuyến về Little Saigon đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo vào chiều Thứ Năm, ngày 13 tháng 2 năm 2014, cùng đi với anh là Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, ủy viên giáo dục Học Khu Garden Grove.

Với dáng người cao ráo và tính tình vui vẻ, Dennis Nguyễn vừa cười vừa giới thiệu với phóng viên Việt Báo rằng anh đã từng sống ở thành phố Anaheim thuộc Quận Cam 20 năm và học tại Đại Học UC Irvine trước khi lên sinh sống, học, và làm việc tại Minnesota.

Được hỏi anh dựa vào sự hậu thuẫn của khối cử tri nào để tin là mình có thể đắc cử vào chức vụ Tổng Lục Sự Tiểu Bang Minnesota trong kỳ bầu cử vào tháng 11 sắp tới, Dennis cho biết anh là ứng viên duy nhất của Đảng Cộng Hòa cho nên, điều chắc chắn là anh sẽ được Đảng CH hậu thuẫn toàn diện để tranh cử với ứng viên của Đảng Dân Chủ. Dennis phân tích tình hình cử tri tại Minnesota trong kỳ bầu cử sắp tới và lợi thế của anh. Dennis nói rằng trên toàn tiểu bang Minnesota có khoảng 2 triệu cử tri, trong số đó có khoảng 44% cử tri Dân Chủ, 40% cử tri Cộng Hòa, và 16% cử tri độc lập. Trong 16% cử tri độc lập này thì có 12% cử tri thuộc các sắc tộc thiểu số như Việt Nam, Trung Hoa, Đại Hàn, Hmong, v.v… Theo Dennis, dân số người Mỹ gốc Việt tại Minnesota có khoảng 40,000 người và trong đó có khoảng 15,000 người Mỹ gốc Việt ghi danh đi bầu. Dennis nhấn mạnh rằng lợi thế của anh là Đảng CH ủng hộ toàn diện và Dân Chủ thường không tranh thủ mấy đến các cử tri độc lập, nên anh có cơ hội tranh thủ số cử tri này. Ngoài ra, theo Dennis, lợi thế của anh hơn ứng cử viên Dân Chủ ở chỗ anh là một người làm kinh doanh có nhiều kinh nghiệm trong lãnh vực này nên chức vụ Tổng Lục Sự Về Kinh Doanh thì rất phù hợp với sở trường của anh.

dennis-nguyen-den-tu-minnesota-058-resized
Từ trái, Ứng Cử Viên Dennis Nguyễn và LS Nguyễn Quốc Lân tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

Trả lời câu hỏi của phóng viên VB rằng nếu được đắc cử thì trong vai trò là Tổng Lục Sự Về Kinh Doanh anh có thể giúp được gì cho cử tri của anh, Dennis nói rằng với kinh nghiệm làm kinh doanh của bản thân anh có thể giúp các cơ sở kinh doanh mới mở trong các thủ tục ban đầu và giúp ý kiến cố vấn kinh doanh cho những cơ sở kinh doanh trong tiểu bang.

Được hỏi cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam có thể giúp gì cho cuộc tranh cử vào chức Tổng Lục Sự Về Kinh Doanh của Tiểu Bang Minnesota của anh, Dennis nói rằng cộng đồng người Việt tại Quận Cam có thể hậu thuân cho anh bằng tinh thần và tài chánh qua việc donation cho chi phí vận động bầu cử của anh.

Luật sư Nguyễn Quốc Lân cũng đã cho rằng cộng đồng người Việt nên hậu thuân cho những ứng cử viên người Mỹ gốc Việt vào các chức vụ công quyền như anh Dennis Nguyễn bằng nhiều cách mà một trong những cách hữu hiệu nhất là tích cực ghi danh đi bầu trong dịp bầu cử tháng 11 sắp tới.

Được biết Dennis Nguyễn sẽ có cuộc vận động gây quỹ tranh cử tại Thương Xá Phước Lộc Thọ trên Đường Bolsa, Little Saigon, vào Chủ Nhật, ngày 16 tháng 2 năm 2014 do một số viên chức Đảng Cộng Hòa tổ chức.

Độc giả có thể vào trang mạng vận động tranh cử của Dennis Nguyễn ở địa chỉ www.win-with-nguyen.comđể biết thêm các thông tin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.