Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Cử Viên Tổng Lục Sự TB Minnesota Dennis Nguyễn Mời Dự: Buổi Gặp Gỡ Cộng Đồng Việt, Vận Động Gây Quỹ Tại Thương Xá Phước Lộc Thọ Vào Chủ Nhật, 16 Tháng 2 Năm 2014

14/02/201400:00:00(Xem: 4235)
WESTMINSTER (VB) - Dennis Nguyễn, là người Mỹ gốc Việt đầu tiên ra tranh cử chức vụ Tổng Lục Sự Về Kinh Doanh của Tiểu bang Minnesota vào kỳ bầu cử tháng 11 năm nay, trong chuyến về Little Saigon đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo vào chiều Thứ Năm, ngày 13 tháng 2 năm 2014, cùng đi với anh là Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, ủy viên giáo dục Học Khu Garden Grove.

Với dáng người cao ráo và tính tình vui vẻ, Dennis Nguyễn vừa cười vừa giới thiệu với phóng viên Việt Báo rằng anh đã từng sống ở thành phố Anaheim thuộc Quận Cam 20 năm và học tại Đại Học UC Irvine trước khi lên sinh sống, học, và làm việc tại Minnesota.

Được hỏi anh dựa vào sự hậu thuẫn của khối cử tri nào để tin là mình có thể đắc cử vào chức vụ Tổng Lục Sự Tiểu Bang Minnesota trong kỳ bầu cử vào tháng 11 sắp tới, Dennis cho biết anh là ứng viên duy nhất của Đảng Cộng Hòa cho nên, điều chắc chắn là anh sẽ được Đảng CH hậu thuẫn toàn diện để tranh cử với ứng viên của Đảng Dân Chủ. Dennis phân tích tình hình cử tri tại Minnesota trong kỳ bầu cử sắp tới và lợi thế của anh. Dennis nói rằng trên toàn tiểu bang Minnesota có khoảng 2 triệu cử tri, trong số đó có khoảng 44% cử tri Dân Chủ, 40% cử tri Cộng Hòa, và 16% cử tri độc lập. Trong 16% cử tri độc lập này thì có 12% cử tri thuộc các sắc tộc thiểu số như Việt Nam, Trung Hoa, Đại Hàn, Hmong, v.v… Theo Dennis, dân số người Mỹ gốc Việt tại Minnesota có khoảng 40,000 người và trong đó có khoảng 15,000 người Mỹ gốc Việt ghi danh đi bầu. Dennis nhấn mạnh rằng lợi thế của anh là Đảng CH ủng hộ toàn diện và Dân Chủ thường không tranh thủ mấy đến các cử tri độc lập, nên anh có cơ hội tranh thủ số cử tri này. Ngoài ra, theo Dennis, lợi thế của anh hơn ứng cử viên Dân Chủ ở chỗ anh là một người làm kinh doanh có nhiều kinh nghiệm trong lãnh vực này nên chức vụ Tổng Lục Sự Về Kinh Doanh thì rất phù hợp với sở trường của anh.

dennis-nguyen-den-tu-minnesota-058-resized
Từ trái, Ứng Cử Viên Dennis Nguyễn và LS Nguyễn Quốc Lân tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

Trả lời câu hỏi của phóng viên VB rằng nếu được đắc cử thì trong vai trò là Tổng Lục Sự Về Kinh Doanh anh có thể giúp được gì cho cử tri của anh, Dennis nói rằng với kinh nghiệm làm kinh doanh của bản thân anh có thể giúp các cơ sở kinh doanh mới mở trong các thủ tục ban đầu và giúp ý kiến cố vấn kinh doanh cho những cơ sở kinh doanh trong tiểu bang.

Được hỏi cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam có thể giúp gì cho cuộc tranh cử vào chức Tổng Lục Sự Về Kinh Doanh của Tiểu Bang Minnesota của anh, Dennis nói rằng cộng đồng người Việt tại Quận Cam có thể hậu thuân cho anh bằng tinh thần và tài chánh qua việc donation cho chi phí vận động bầu cử của anh.

Luật sư Nguyễn Quốc Lân cũng đã cho rằng cộng đồng người Việt nên hậu thuân cho những ứng cử viên người Mỹ gốc Việt vào các chức vụ công quyền như anh Dennis Nguyễn bằng nhiều cách mà một trong những cách hữu hiệu nhất là tích cực ghi danh đi bầu trong dịp bầu cử tháng 11 sắp tới.

Được biết Dennis Nguyễn sẽ có cuộc vận động gây quỹ tranh cử tại Thương Xá Phước Lộc Thọ trên Đường Bolsa, Little Saigon, vào Chủ Nhật, ngày 16 tháng 2 năm 2014 do một số viên chức Đảng Cộng Hòa tổ chức.

Độc giả có thể vào trang mạng vận động tranh cử của Dennis Nguyễn ở địa chỉ www.win-with-nguyen.comđể biết thêm các thông tin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu từ ngày 1 Tháng Mười Một, Southern California Edison sẽ chuyển 2.3 triệu khách hàng cư dân sang các chương trình giá biểu theo Thời Gian Sử Dụng (Time-of-Use) trong sáu đợt mỗi tháng, kéo dài đến hết Tháng Tư.
Các khán giả của Cal Performances đã biết Vân -Ánh Võ là một nghệ sĩ chơi nhạc cụ nổi tiếng qua nhiều phối hợp của cô với Kronos Quartet – buổi trình diễn gần đây nhất trong vở kịch Mỹ Lai của Jonathan Berger. Là người gốc Việt sống tại Bắc California gần 20 năm, Võ là người biểu diễn đàn tranh 16 dây điêu luyện, cũng như là người lãnh đạo nhóm đầy tính khám phá và là nhà soạn nhạc được thắng Giải Emmy Award.
Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.