Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật Mới Đối Phó Hạn Hán

30/01/201400:00:00(Xem: 6969)
TNS Lou Correa Trình bày Dự luật SB 916 tăng hiệu năng cho việc giữ nguồn nước sạch và việc định mức tiêu chuẩn dầu nhớt cho xe cộ

Newport Beach, CA – Ngày thứ Hai vừa qua, tham gia cùng những nhà đại diện kỹ nghệ và các nhóm bảo vệ môi trường, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã trình bày dự luật SB916 nhắm tới việc giảm thiễu tình trạng ô nhiểm nước mưa nhằm giúp cho tiểu bang đáp ứng nhu cầu bảo toàn nước. Dự luật SB 916 sẽ là giai đoạn quy định ban đầu trong việc sử dụng nhớt sinh học tổng hợp dùng cho động cơ tại tiểu bang California bắt đầu vào ngày 1 tháng Giêng năm 2016.

Mặc dù đã qua sử dụng trong động cơ có chứa nhiều hóa chất có hại như chì, magnesium, đồng, kẻm chromium, arsenic, cadmium, và chất clor. một gallong dầu động cơ cũ có thể làm nhiểm độc tới 1 triệu gallon nước uống. Những báo cáo của Liên Bang cho biết dầu nhớt cũ chiếm tới hơn 40 phần trăm tổng số dầu gây nhiểm trong các hải cảng và đường thủy đạo ở toàn quốc gia.

"Khi tiểu bang buộc phải xem xét lại nhiều cách hơn để tái sử dụng nước trong lúc nạn hạn hán ngày càng tệ hại hơn, chúng ta phải tập trung vào việc giới hạn ô nhiễm và nguồn ô nhiễm," theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. "Dự luật SB 916 là giải pháp cho vấn đề ô nhiễm môi trường. Nó không chỉ giúp tăng cường chất lượng nước mà còn đặt tiểu bang California ở vị trí hàng đầu trong một môi trường xanh mà cả nước đang hướng đến."
resized-lou-correa-biosynthetic-fuel-press-c-2
Thượng Nghị sĩ Lou Correa, Ông Garry Brown –CEO của Orange County Coastkeeper, Ông Allen Barbieri – CEO của Biosynthetic cùng ban giám đốc Bruce Marley và Greg Blake công bố dự luật SB916 ngay tại bờ biển Newport Beach.


Loại dầu biosynthetic được cấu tạo bởi căn bản là sinh học và sự phân hủy sinh học. Việc kiểm tra nghiêm nhặt cho thấy dầu nhớt sinh học tổng hợp có chất lượng cao tương tự như dầu nhớt tổng hợp nhân tạo, với cộng thêm những lợi ích cho môi trường và sức khỏe.

Dự luật SB 916 sẽ đặt một tiêu chuẩn ít nhất là 25 phần trăm trên tổng quất công thức dầu nhớt dùng cho động cơ xe có cả hai sinh học cơ bản và sinh học phân hủy. Nhất là, dự luật này sẽ đòi hỏi việc sử dụng dầu nhớt sinh học tại tất cả xe cộ toàn tiểu bang và những xe cộ có hợp đồng với tiểu bang vào tháng Giêng năm 2016. Sau ngày 1 tháng Giêng,2017, tất cả các loại dầu máy xe đã bán hay đã phân phối trong tiểu bang cho xe hành khách, xe tải nhẹ, hay xe van phải đáp ứng được 25 phần trăm tiêu chuẩn này.

"Tiểu bang California cần sự ủng hộ nhiều hơn trong việc đầu tư vào công nghệ sạch," theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

"Làm việc với các đối tác doanh nghiệp của chúng ta, chúng ta có thể cải thiện chất lượng nước và không khí, ủng hộ nhiều hơn cho việc tái sử dụng nước, tất cả trong lúc cải thiện sức mạnh của xe và tiết kiệm nhiên liệu," ông nói thêm.

Tiếp lời của TNS Lou Correa, ông Garry Brown, chủ tịch đồng thời là tổng giám đốc điều hành- CEO của Orange County Coastkeeper và ông Allen Barbieri, chủ tịch đồng thời là tổng giám đốc điều hành của Biosynthetic đã lên tiếng chính thức ủng hộ dự luật SB 916 này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.