Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Thầy Cô Giáo Nam Cali: Thứ Bảy 7-12, Bầu 7 Viên Chức

02/12/201300:00:00(Xem: 2283)
WESTMINSTER -- Một Thư Mời Tham Dự Đại Hội Thầy Cô Giáo vừa phổ biến bởi thầy giáo Vũ Hoàng, thay mặt Hội Đồng Quản Trị Ban Đại Diện Các TTVN Nam California.

Thư cho biết rằng, Đại Hội Thầy Cô Giáo kỳ XV sẽ được tổ chức từ 2 giờ đến 5 giờ chiều Thứ Bảy, 7 tháng 12 năm 2013 tại văn phòng Ban Đại Diện, 8295 Westminster Blvd., Suite 270, Westminster, CA 92683.

Mục đích chính của Đại Hội là tiến hành việc ứng cử, đề cử và bầu 7 thành viên vào Hội Đồng Quản Trị nhiệm kỳ 2014-2017.

Trong Thông Báo đính kèm, có ghi về Thành phần tham dự:

- Trung Tâm Trưởng, Hiệu trưởng và vị đại diện. Mỗi trường cử 3 đại biểu tham dự.

- Các nhân sĩ hoạt động trong lãnh vực văn hoá và giáo dục: Gs. Lưu Trung Khảo, Gs. Phạm Cao Dương, Gs. Lê Gia Thuận, Gs. Phạm Thị Huê, Gs Song Thuận, Gs. Trần Huy Bích.

- Cố vấn gồm quý vị: Gs. Quyên Di, Ls. Nguyễn Đỗ Phủ, Ls Anh Tuấn, Ls. Nguyễn Hoàng Dũng.

- 13 thành viên Hội Đồng Quản Trị, gồm quý thầy cô: Vũ Hoàng, Đặng Ngọc Sinh, Cao Ngọc Điệp, Trần Thị Sử, Văn Tường, Đoàn Thanh Khiết, Phạm Quốc Định, Trần Chấn Trí, Nguyễn Khoa Diệu Quyên, Nguyễn Văn Khoa, Nguyễn Hồng Chi; Ngô Thiện Đức, Nguyễn Ước.

- Đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí.

Chương trình Đại Hội:

- Nghi thức khai mạc (chào cờ Việt, Mỹ) và giới thiệu thành phần tham dự.

- Tường trình các hoạt động và báo cáo tài chánh trong 2 năm của nhiệm kỳ 2012-2013.

- Bầu cử 7 thành viên của Hội Đồng Quản Trị nhiệm kỳ 2014-2017:

* Tuyên bố mãn nhiệm của 7 thành viên đáo hạn.

* Mời Chủ Toạ Đoàn và Ban Giám Sát.

* Thông qua thể thức ứng cử, đề cử và phiếu bầu cử.

* Tiến hành cuộc bầu cử và công bố kết quả.

- Giới thiệu toàn thể 13 thành viên Hội Đồng Quản Trị, gồm 6 vị đương nhiệm và 7 vị vừa trúng cử.

- Giải lao và kết thúc đại hội.

Thông báo cũng cho biết, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California (BĐD) gồm có hai cơ chế: Hội Đồng Quản Trị (HĐQT) và Ban Chấp Hành.

Hội Đồng Quản Trị nhiệm kỳ 2014–2017 gồm có 7 vị vừa mới được bầu và 6 thành viên sẽ mãn nhiệm vào cuối tháng 12 năm 2015 gồm các thầy, cô: Nguyễn Hồng Chi, Đoàn Thanh Khiết, Đặng Ngọc Sinh, Nguyễn Khoa Diệu Quyên và Nguyễn Văn Khoa, Nguyễn Ước.

Sau đó, 13 thành viên của HĐQT sẽ cùng nhau bầu ra một Ban Thường Vụ của Ban Đại Diện...

Các thủ tục bầu cử phức tạp cũng được giải thích, và các thắc mắc về đề cử, ứng cử và bầu cử sẽ giải thích thêm chi tiết trong đaị hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.