Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Nghề Làm Tóc và Trang Điểm Thông Báo Về: Săn Sóc Chân Bằng Cá

26/11/201300:00:00(Xem: 2414)
Hội Đồng Nghề Làm Tóc và Trang Điểm (Board) đã nhận được nhiều tin tức về khuynh hướng mới trong chuyên nghề được gọi là “săn sóc chân bằng cá”. Cách săn sóc chân bằng cá này là việc khách hàng đặt chân vô thau hoặc chậu có đựng cá sống. Cá sống sẽ ăn những tế bào chết trên da chân khách hàng. Câu hỏi được đặt ra là nên hay không nên cho phép thi hành thêm cách “săn sóc chân bằng cá” trong những cơ sở có môn bài, nơi mà những dịch vụ của chuyên viên nghề tóc và/hoặc trang điểm đã được cung ứng.

Hội Đồng đã phán quyết là cách “săn sóc chân bằng cá” không được phép làm tại California bởi những luật lệ của Hội Đồng về sức khỏe và an toàn.

Để đưa ra sự phán quyết này, Hội Đồng đã duyệt lại Bộ Luật về Sức Khỏe và An Toàn, Tiêu Đề 16, Phân Đoạn 9, Điều Khoản 12. Phương pháp “săn sóc chân bằng cá” không thuộc trong các luật lệ 979(a), 981(a) và 980.3.

Quy định 979(a) ghi rằng, “Trước khi dùng trên khách hàng, tất cả dụng cụ không dẫn điện, phải được tẩy trùng bằng cách làm sạch với nước và xà bông hay chất tẩy rửa rồi ngâm trong hóa chất sát trùng được cơ quan EPA cầu chứng để vô hiệu hóa những tác động của vi trùng, vi khuẩn và siêu vi khuẩn.” Hội Đồng đã quyết định là cá không thể được sát trùng đúng cách trước khi sử dụng cho mỗi khách hàng.

Quy định 981(a) ghi rằng, “Tất cả những dụng cụ hay vật liệu trực tiếp đụng chạm với khách hàng mà không thể sát trùng sẽ phải vứt bỏ trong thùng rác ngay sau khi xử dụng.” Hội Đồng đã quyết định rằng nếu cá sống không thể sát trùng được thì phải vứt bỏ ngay sau khi sử dụng.

Quy định 980.3 ghi rằng, “Sau khi được sử dụng trên mỗi khách hàng, mỗi một chậu hay thau làm chân loại non-whirlpool phải được rửa sạch và sát trùng.” Hội Đồng quyết định rằng những chậu hay thau sau khi làm chân bằng cá sống thì không thể rửa sạch và sát trùng một cách chính xác theo điều kiện của luật lệ đã được đặt ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.