Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền Tiệc Chay Gây Qũy: Giúp Nạn Nhân Nghèo Khó, Bất Hạnh Vì Thiên Tai Tại VN

23/11/201300:00:00(Xem: 2217)
Westminster (Bình Sa) Chiều Thứ Bảy 16 tháng 11 năm 2013 tại nhà hàng Seafood Palace 2 Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền và Chùa Phổ Hiền tổ chức tiệc chay gây qũy nhằm mục đích để giúp cho chư Ni và thiện nguyện viên Hội Từ Thiện Phổ Hiền có đủ tịnh tài lên đường về quê nhà trong dịp Tết Giáp Ngọ sắp đến để cứu trợ đồng bào nghèo khó bất hạnh khắp nơi bao gồm nạn nhân thiên tai bão lụt vừa trãi qua bao mất mát, bệnh nhân nan y nghèo khó, trẻ mồ côi, người già yếu neo đơn, và đồng bào dân tộc thiểu số đang bị đói kém, người mù loà...

Khoảng 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách và đồng hương Phật tử tham dự. Trong đó có Hòa Thượng Thích Nhật Quang, Ni Trưởng Thích Nữ Như Hương, Ni Sư Thích Nữ Giới Hương...

Điều hợp chương trình Sư Cô Thông Thành. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, tiếp theo là phút cầu nguyện. Sau đó Ni Cô Thích Nữ Hoa Tâm, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Đức cùng đồng hương Phật tử đã đến tham dự tiệc chay.

Buổi tiệc chay có chương trình văn nghệ do nghệ sĩ thân hữu như: Ca Sĩ Mai Ngọc Khánh, Ca Sĩ Quỳnh Hoa, Đoàn Vũ Truyền Thống Lạc Hồng, Nhóm Hương Thiền và các em trong Gia Đình Phật Tử...

Ngoài chương trình văn nghệ còn có phần xổ số với nhiều qùa tặng, trong đó có lô độc đắc một lương vàng do công ty vàng Jean tặng.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ với chủ đề về đạo đã được trình diễn qua nhiều tiết mục xuất sắc.
resized-pho-hien-gay-quy-tu-thien-y
Từ thiện Phổ Hiền gây quỹ.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Anh Cư Sĩ Pháp Hạnh, người đã gắn liền với Hội Từ Thiện Phổ Hiền trong 7 năm qua về những hoạt động từ thiện được anh cho biết: " ngoài chương trình hoằng pháp. Cứ mỗi 2 năm một lần, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền tổ chức một chương trình từ thiện lớn đi đến những vùng quê nghèo của trên 10 tỉnh để giúp đỡ đồng bào nghèo khổ bất hạnh…. Đoàn thiện nguyện viên không những hoàn toàn tự túc mọi chi phí mà còn đóng góp tịnh tài để giúp đỡ đồng bào nghèo. Chúng tôi đã đi đến hầu hết các tỉnh miền tây và miền đông (Tiền Giang, Hậu Giang, Bến Tre, Cà Mau, An Giang, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh, sau đó đi Quảng Nam, Quảng Trị, Huế, Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định…... Thiện nguyện viên của Hội đã lặn lội đến các vùng quê các nơi tận cùng đất nước, nơi biên địa nghèo cùng ở tận vùng biên giới Cambodia và Lào. Dự trù cho chương trình từ thiện xuân Giáp Ngọ năm nay, mà chỉ còn có vỏn vẹn chưa đến 2 tháng nữa thôi thì Hội sẽ giúp đỡ đồng bào thiểu số đang bị thiếu ăn trầm trọng, người mù loà, tàn tật, bệnh nhân nan y nghèo, nạn nhân thiên tai đang chật vật xây dựng lại cuộc sống, người gia yếu bệnh tật…. Thiện nguyên viên không những phát từ thiện trực tiếp tập trung tại các chùa mà còn dành thời gian đi thăm các hoàn cảnh khó khăn.


Trong khi chúng tôi đang chuẩn bị tiệc chay gây quỹ cho chương trình từ thiện Tết thì liên tiếp bão dữ đã ập vào Việt nam quê hương chúng ta gây bao hoang tàn và mất mát cho đồng bào miền trung ruột thịt. Tai trời ách nước đã gieo rắc bao nổi kinh hoàng cho người dân ở dãi đất miền trung quanh năm luôn đối diện với bao nỗi khó khăn. Hàng trăm ngàn người hiện nay đang chịu đói lạnh, bệnh tật, màn trời chiếu đất. Đối diện trước khổ đau của tha nhân, thể hiện lòng từ bi của người con Phật, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã trích ngân quỹ cũng như kêu gọi và đã tổ chức 5 đợt cứu trợ đồng bào nạn nhân bão lụt tại miền trung. Chư tôn đức Tăng Ni và thiện nguyện viên của Hội đi đến tận nơi thăm hỏi và phát quà cứu trợ cho bà con. Đặc biệt Hội đã đến xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, một vùng quê nghèo hẻo lánh, không điện nước, trường học hay trạm xá với nhiều hoàn cảnh quá khốn khó cơ cực...và đem đến đồng bào tiền mặt, gạo, đường, nước tương, mỳ gói... Hình ảnh cơ cực của đồng bào đã làm cảm động tất cả thiện nguyện viên và giúp cho họ động lực tiếp tục sứ mạng xoa dịu khổ đau mà chư Ni và thiện nguyện viên của Hội đã phát nguyện dấn thân. Những ngày vừa qua, chúng ta nghe thấy rất nhiều về siêu bão Hayan đã đánh vào Philipines gây bao mất mát nhân mạng và tài sản và mới hôm nay tin tức về mưa lũ tại miền trung làm chết hàng chục người và nhấn chìm hàng trăm ngàn căn nhà của người dân vô tội…Cảm thương tình đồng loại, nghĩa đồng bào, thấy cảnh khổ của người mà lòng xót xa, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền cũng xin được trích một số tịnh tài để giúp đỡ cấp thời cho người dân Philippines và đồng bào nạn nhân bão lụt.

Chúng tôi cầu nguyện Hồng Ân Tam Bảo và thành tâm kêu gọi quý ân nhân và quan khách thương tưởng cho đồng bào nghèo khó và chùa Phổ Hiền để các chương trình từ thiện và Phật sự được thành công mang hạnh phúc và hy vọng đến với đồng bào nghèo bất hạnh và những ai mong muốn được tu học."

Mọi chi tiết đóng góp xin liên lạc: Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền (714) 837-0636, (714) 878-4294, hoặc vào: www.hoituthienphohien.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.