Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

USCC, Điều Ngự Tự, Radio Bolsa Hội Thảo Về Di Trú, An Sinh XH

23/07/201300:00:00(Xem: 5516)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2013 tại hội trường Chùa Điều Ngự, một buổi hội thảo về Di Trú và An Sinh Xã Hội do Hội Bác Ái Công Giáo USCC phối hợp với Chùa Điều Ngự và Radio Bolsa đứng ra tổ chức với sự tham dự hơn 200 đồng hương và các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí địa phương. Sau phần nghi thức khai mạc, ban tổ chức mời các vị đại diện các cơ quan liên quan về di trú và an sinh xã hội lên bàn chủ tọa trong số có: Ông Nam Lộc, Giám Đốc Chương Trình Di Trú và Tỵ Nạn thuộc cơ quan Bác Ái Công Giáo (USCC), cùng các ông Steven Ly, Ông Nguyên Nguyễn thuộc Hội USCC, Bà Angie Hồ Quang, Chuyên viên Giao Tế thuộc Cơ Quan Xã Hội Liêng Bang Hoa Kỳ.

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Viên Huy, Trụ Trì Chùa Điều Ngự lên ngỏ lời cảm ơn các thuyết trình viên, các thành viên trong ban tổ chức và toàn thể đồng hương tham dự, Thượng toạ tiếp: "Thật là một duyên lành để hôm nay chúng tôi được đón tiếp phái đoàn thuộc cơ quan Bác Ái Công Giáo, cơ quan An Sinh Xã Hội đã thường xuyên kịp thời cung cấp, phổ biến những dịch vụ, những tin tức về di trú cũng như an sinh xã hội cho đồng hương chúng ta. Thượng Tọa cũng đã tán dương tinh thần thiện nguyện của qúy vị trong phái đoàn thuyết trình hôm nay, đây là một buổi hội luận vô cùng quan trọng đối với cộng đồng chúng ta..."
hoi_thao_di_tru__1__resized
Tiếp theo Ông Nam Lộc Giám Đốc Chương Trình Di Trú và Tỵ Nạn thuộc cơ quan Bác Ái Công Giáo ngỏ lời cảm ơn Thượng Tọa Trụ Trì và giới thiệu các thành viên trên bàn chủ tọa, ông cho biết những người nầy đã được Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cũng như văn phòng Di trú của chính phủ Liên Bang Hoa Kỳ chấp thuận để cung cấp tin tức và cố vấn về vấn đề di trú. Trong phần trình bày chi tiết, Ông Nam Lộc cũng đã cho biết: trong thời gian làm việc 38 năm qua ông cũng đã thấy có rất nhiều trường họp bị trục xuất một cách oan uổng vì không hiểu rỏ luật di trú, hoặc bị những thành phần không có lương tâm lừa gat, vì vậy mà bộ phận chuyên lo về di trú của USCC phải có Luật Sư đi tìm hiểu những trường hợp bị giam giữ để giải thích cho rỏ ràng về quyền lợi cho họ. Trong dịp nầy ông cũng thông báo về tin tức mới nhất về dự luật cải tổ hệ thống di trú trong đó có vấn đề hợp thức hóa cho những người đang sống bất hợp pháp tại Hoa Kỳ, ông cho biết đa số người Việt chúng ta nhập cảnh Hoa Kỳ một cách chính thức, trong số hơn 1 triệu người Á Châu có khoảng 100,000 là người Việt Nam, họ là những người từ Việt Nam sang thăm thân nhân rồi ở lại, có những người theo diện kết hôn, theo diện du học, du lịch, đi làm nhưng không muốn trở về sống dưới chế độ độc tài cộng sản... Dự luật nầy đã được Tổng Thống Obama chiếu cố để hợp thức hóa cho những di dân bất hợp lệ, hiện nay dự luật đã được thông qua ở Thượng Viện, trong số 8 Thượng Nghị Sĩ tác giả có 4 Cộng Hòa và 4 Dân Chủ chỉ chờ Hạ Viện, theo những dư luận thì hy vọng Dự Luật nầy sẽ được thông qua, nếu không được, Tổng Thống Obama có thể đưa ra một dự luật khác. Ông Nam Lộc cũng kêu gọi sự tham gia vào các cuộc bầu cử, cử tri là một quyết định quan trọng nhất.

hoi_thao_di_tru__2__resized
Trong hình từ trái sang: Thượng Tọa Thích Viên Huy, ông Steven Ly, Ông Nam Lộc, Bà Angie Hồ Quang, Ông Nguyên Nguyễn.
Bà Angie Hồ Quang, Chuyên viên Giao Tế thuộc Cơ Quan Xã Hội Liêng Bang Hoa Kỳ đến từ TX với tư cách cá nhân để trình bày một số vấn đề liên quan đến an sinh xã hội, Bà cũng đã giải đáp nhiều thắc mắc có liên quan đến chương trình nầy và bà cũng đã cho nhiều lời khuyên thật hữu ích nhất là việc xử dụng thẻ An Sinh Xã Hội, thẻ Medical, Medicare, Bà cho biết khi thẻ An Sinh Xã Hội bị mất mình có thể xin lại, Bà khuyên mọi người nên cất một nơi nào thật kỹ, đừng bao giờ mang theo trong người, Bà cũng thông báo khi thẻ bị mất có thể xin lại tại cơ quan xã hội gần nhất, nhưng không qúa 3 lần.

Sau phần hội luận chung là phần trả lời những thắc mắc cũng như những câu hỏi liên quan, vì vậy buổi hội thảo chia thành hai nhóm, nhóm một ngồi nguyên tại chổ, nhóm thứ hai có phòng họp riêng bên ngoài. Trong phần hai nầy để cho đồng hương có dịp tâm tình riêng tư về những thắc mắc cá nhân cũng như gia đình.

Cũng nên nhắc lại chương trình di trú cũng như an sinh xã hội liên tục trong nhiều năm qua Radio Bolsa cũng đã có chương trình giải đáp thắc mắc, thông báo và cập nhật hóa về những vấn đề di trú do Ông Nam Lộc và những chuyên viên chuyên môn phụ trách.

Đồng hương muốn tìm hiểu chi tiết xin liên lạc về Radio Bolsa. Hay vào: www.uscis.gov và www.healthcare.gov hay www.socialsecurity.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.