Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Southern California Edison Chính Thức Khiếu Nại Mitsubishi Về Máy Hơi Nước Có Khuyết Điểm tại Trạm Nguyên Tử SONGS

20/07/201300:00:00(Xem: 3493)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 18 Tháng Bảy 2013 — Southern California Edison (SCE) đã chính thức tống đạt Thông Tri Khiếu Nại (Notice of Dispute) cho công ty Mitsubishi Heavy Industries, Ltd., và Mitsubishi Nuclear Energy Systems (gọi chung là “Mitsubishi”) để buộc Mitsubishi chịu trách nhiệm về việc thiết kế và sản xuất những Máy Phát Hơi Nước Để Thay Thế còn nhiều khuyết điểm (RSG) tại Trạm Phát Điện Nguyên Tử San Onofre (SONGS) .

Ông Ron Litzinger, chủ tịch SCE, phát biểu, “Chúng tôi hành động để buộc Mitsubishi phải nhận trách nhiệm vì đã cung cấp các máy hơi nước có khuyết điểm dẫn đến việc đóng cửa cơ sở SONGS.”

Mặc dầu Mitsubishi bảo đảm các máy hơi nước đó sẽ hoạt động đáng tin cậy suốt 20 năm, nhưng SCE đã buộc phải cho SONGS ngưng phục vụ vào tháng Giêng 2012 khi một trong các máy RSG của Mitsubishi đã bị rò nước phóng xạ sau gần một năm vận hành. Mặc dầu hợp đồng với SCE đòi buộc Mitsubishi sửa chữa các máy RSG ấy “với sự cẩn trọng và mau mắn cần thiết”, nhưng Thông Tri Khiếu Nại của SCE cho rằng Mitsubishi đã không làm như vậy.

Đối diện tình trạng bất ổn kéo dài về việc phục hoạt Trạm SONGS ở bất cứ mức độ công suất nào, SCE đã phải vĩnh viễn đóng cửa nhà máy này kể từ tháng Sáu 2013. SCE tố giác rằng Mitsubishi, tác giả thiết kế và sản xuất những máy RSC khuyết điểm ấy, phải chịu trách nhiệm về sự thiệt hại lớn lao mà những bất cập của mình đã gây ra cho khách hàng, SCE và các sở hữu chủ khác của SONGS.

Khi hợp đồng cho Mitsubishi thay thế các máy hơi nước tại trạm SONGS, thì SCE đã làm thế để kéo dài sinh hoạt của SONGS, giúp nhà máy này có thể tiếp tục cung cấp năng lượng an toàn, đáng tin cậy với giá phải chăng cho trên 1.4 triệu gia đình tại Nam California.

Tuy nhiên, Thông Tri Khiếu Nại của SCE nêu lên rằng Mitsubishi đã lỗi Hợp Đồng một cách trầm trọng, do tuyệt đối và hoàn toàn không thực hiện được những gì mình đã hứa. SCE cho rằng Mitsubishi đã phần lớn không xây dựng được mẫu hình thích đáng với các điều kiện thủy nhiệt bên trong các máy RSG, như độ ướt tương đối của hỗn hợp hơi và nước trong RSG (void fraction) cũng như tốc độ của luồng hơi và nước bên trong RSG (fluid velocity).

Thêm vào đó, Mitsubishi còn bị cáo giác về việc đã không thiết kế cấu trúc hỗ trợ đường ống đủ sức chịu đựng các điều kiện thủy nhiệt cực cao bên trong máy RSG. Kết quả là, các RSG nầy đã bị tổn hại do rung động mạnh khi luồng tổng hợp nói trên đi qua, gây ra nhiều hao mòn quá mức cho đường ống. Mức độ hao mòn giữa các đường ống xảy ra quá sớm tại một trong bốn máy RSG được thiết kế tương tự, đến nỗi gây ra rò rỉ nước phóng xạ, nhưng SCE đã đối phó kịp thời bằng cách mau chóng cho nhà máy ngưng hoạt động an toàn.

Thông Tri Khiếu Nại nêu lên rằng trong hơn 16 tháng trời, SCE đã yêu cầu Mitsubishi làm lại cho đúng, nhưng Mitsubishi đã không sống đúng với nghĩa vụ hợp đồng của mình. SCE đã gửi hóa đơn cho Mitsubishi về số tiền SCE buộc phải bỏ ra trong việc kiểm tra và nỗ lực sửa chữa RSG, nhưng SCE nêu lên rằng Mitsubishi đã từ chối, thậm chí không nhận trách nhiệm về bất cứ khoản nào trong số chi phí này, ngay cả sau khi đã nhận được hàng ngàn trang tài liệu chứng minh. SCE nêu thêm rằng Mitsubishi còn từ chối, không chịu để cho thanh sát – là điều bó buộc trong hợp đồng - các tài liệu liên quan đến việc họ làm với máy RSG, gây cản trở việc theo dõi hầu minh bạch hóa những sai sót trong các máy hơi nước của Mitsubishi và lý do đưa đến sai sót.

Thông Tri Khiếu Nại cũng cáo giác rằng SCE đã xin Mitsubishi đưa ra kế hoạch sửa chữa hoặc thay thế để loại trừ rủi ro là các vấn đề nghiêm trọng này lại tái diễn, nhưng sau hơn 16 tháng trời, cũng như không đoái hoài gì tới điều khoản hợp đồng đòi hỏi phải sửa chữa “với sự cẩn trọng và mau mắn cần thiết”, Mitsubishi chỉ đưa ra những đề nghị “về ý niệm” – chẳng hạn, một đề nghị đòi hỏi công nhân phải thực hiện những việc sửa chữa chưa từng làm bao giờ ở những khu vực phóng xạ, thu hẹp trong vòng 18 inches, với những dụng cụ chuyên môn thực sự chưa hiện hữu.

Và sau hết, không có thời biểu đáng tin tưởng nào về việc SONGS có thể phát điện trở lại, SCE thấy rằng hành động khôn ngoan nhất là chấm dứt tình trạng bất định mà khách hàng cũng như công ty phải chịu, và vĩnh viễn đóng cửa trạm SONGS kể từ tháng Sáu 2013. Phải cho đóng cửa sớm như vậy chính là điều mà những nhà thiết kế Chương Trình Thay Thế Máy Hơi Nước muốn tránh.

Thông Tri của SCE, được công bố ngày hôm nay, đã chính thức khai mở thời hạn 90 ngày để giải quyết khiếu nại chiếu theo Hợp Đồng. Nếu tiến trình này không thành công, thì SCE sẽ khởi sự biện pháp trọng tài có tác dụng cưỡng hành với Mitsubishi, tác giả thiết kế và sản xuất dàn máy RSG khuyết điểm, để phục hoàn những thiệt hại do Mitsubishi gây ra.

Trong Thông Tri Khiếu Nại, SCE đã tranh biện rằng điều khoản về thời hiệu đối với trách nhiệm của Mitsubishi nêu ra trong hợp đồng không áp dụng vì trường hợp ngoại lệ hợp đồng và vì các điều khoản trong luật California. Mitsubishi, giống như nhà sản xuất xe hơi “dổm”, đã không thể sửa lại các khuyết điểm trong sản phẩm của mình vì chúng là những điều trọng yếu và quá lan tràn. Trong trường hợp này, SCE cho rằng thời hiệu không còn giá trị cưỡng hành, và vì thế Mitsubishi phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về các thiệt hại đã xảy ra cho SCE, các đồng sở hữu SONGS và khách hàng của họ.

Thông Tri Khiếu Nại có trên mạng tại địa chỉ: http://www.edison.com/files/NoticeOfDispute.pdf. SCE buộc phải hiệu đính một vài điều khoản trong Thông Tri Khiếu Nại ấy dựa trên những tin tức mà Mitsubishi cho rằng riêng tư và kín mật. Nếu Mitsubishi bằng lòng tiết lộ những điều này, SCE sẽ cho công bố văn bản Thông Tri Khiếu Nại không hiệu đính.

Về Southern California Edison

Southern California Edison, thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), là một trong những công ty điện lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.