Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lê Văn Duyệt Foundation Lễ Vía Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt

06/06/201300:00:00(Xem: 6052)
Westminster (BìnhSa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 2 tháng 6 năm 2013, tại hội trường Việt Báo Hội Lê Văn Duyệt Foundation đã tổ chức Lễ Vía Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt, buổi lễ diễn ra với sự tham dự của qúy vị nhân sĩ trí thức, qúy vị cựu viên chức chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình Ông Hoa Thế Nhân và Bà Vũ Đan.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm, tiếp theo Diễn văn khai mạc của Ông Châu Văn Để Trưởng Ban Tổ Chức, mở đầu ông ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị và sau đó ông cũng dành một phút để tưởng niệm đến những vị đồng sáng lập ra Lê Văn Duyệt Foundation nay đã thành người thiên cổ, ông tiếp: "trong suốt 10 năm nay Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm đã điều hành hội cùng với tập san Đồng Nai Cửu Long đã phát hành đều đặn mỗi năm 1 số, có năm 2 Kỳ Yên vào dịp Tết Nguyên Đán, ngày nhớ ơn Cha Mẹ vào tháng 5, ngày Vía Đức Tả Quân vào tháng 6, ngày Tôn Sư Trọng Đạo vào dịp lễ Thanksgivings, ngoài những công việc trên Giáo Sư Liêm còn góp phần vào công tác bổn tồn và phát triển văn hóa Việt tại quê người, đặc biệt là ông đã vạch rõ lằn ranh quốc cộng để chống lại Nghị Quyết 36 của Việt cộng... Hội Lê Văn Duyệt Foundation muốn mang tinh thần Lê Văn Duyệt một người thương nước thương dân để làm gương cho đàn hậu thế noi theo. Để hiểu rằng uống nước phải nhớ nguồn, nhớ nguồn phải biết bảo tồn nền văn hóa của Việt Nam..."
le_via_le_van_duyet_dsc_0057_resized
Trong Lễ Vía Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt.
Sau đó phần nghi thức tế lễ được diễn ra theo nghi thức cổ truyền dân tộc do Ông Trương An Ninh điều hợp, dưới sự chánh tế của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm và các phụ tế do những thành viên của hội phụ trách, trong bài văn tế đã nhắc lại công trạng lớn lao của Đức Tả Quân trong công việc mở mang bờ cõi. Sau đó qúy vị quan khách cùng đồng hương lần lược lên đốt nhang tưởng niệm.


Nghi thức chấm dứt mọi người cùng dùng thức ăn do Ban tổ chức khoản đãi để xem chương trình văn nghệ do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Hội cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.
le_via_le_van_duyet_dsc_0054_resized
Trong Lễ Vía Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt.
Nói về Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt theo nhận định của GS. Nguyễn Thanh Liêm cho biết, về cá tính thanh liêm và sách lược ngoại giao khôn khéo, minh anh đối với người tây phương, GS. Liêm đã viết: "xét về công trận đánh dẹp của Ngài cũng như của các công thần khác, không có gì đặc biệt. Nhưng điều làm cho Ngài khác hơn các công thần khác là đức tính thanh liêm, chánh sách cai trị cởi mở, khôn khéo, công mở mang bờ cõi, đem hạnh phúc lại cho dân chúng. Điều nổi bật nhất trong cuộc đời và sự nghiệp của Đức Tả Quân là ở chổ rất thanh liêm (và các quan viên dưới quyền đều phải rất thanh liêm), rất thương dân, lo cho dân nhiều hơn là cho triều đình, đúng với câu "dân vi quý, xã tắc thứ chi, quân vi khinh", cai trị thật sáng suốt. Trong khi triều đình chủ trương bế môn toả cảng, diệt trừ đạo Thiên Chúa thì Tổng Trấn Gia Định mở rộng cửa, đón tiếp người ngoại quốc vào buôn bán, làm lơ để cho các giáo sĩ giảng đạo. Chánh sách cai trị khôn khéo của ông đã đem lại hoà bình, an ninh trật tự, dân chúng ấm no, sự phồn thịnh chưa bao giờ có của Miền Nam lúc bấy giờ. Khi mất đi, Đức Tả Quân rất hiển linh, trỡ thành vị phúc thần của người dân trấn Gia Định. Ngày nay người dân vẫn tôn thờ Ngài bởi sự linh hiển đó. Ngài là tấm gương sáng cho những người làm chánh trị muốn lo cho dân, làm lợi cho quốc gia dân tộc. Ngài thuộc hạng anh hùng mở mang bờ cõi, đem lại hoà bình thịnh vượng cho quốc gia dân tộc. Lê Văn Duyệt Foundation thờ Ngài, làm lễ tưởng niệm Ngài vì tài cai trị và sự hiển linh của Ngài".

Muốn tìm hiểu và biết thêm chi tiết về Lê Văn Duyệt Foundation xin liên lạc (714) 867-6109 hoặc vào Website: www.dongnaicuulong.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.