Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lê Văn Duyệt Foundation Lễ Vía Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt

06/06/201300:00:00(Xem: 6242)
Westminster (BìnhSa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 2 tháng 6 năm 2013, tại hội trường Việt Báo Hội Lê Văn Duyệt Foundation đã tổ chức Lễ Vía Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt, buổi lễ diễn ra với sự tham dự của qúy vị nhân sĩ trí thức, qúy vị cựu viên chức chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình Ông Hoa Thế Nhân và Bà Vũ Đan.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm, tiếp theo Diễn văn khai mạc của Ông Châu Văn Để Trưởng Ban Tổ Chức, mở đầu ông ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị và sau đó ông cũng dành một phút để tưởng niệm đến những vị đồng sáng lập ra Lê Văn Duyệt Foundation nay đã thành người thiên cổ, ông tiếp: "trong suốt 10 năm nay Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm đã điều hành hội cùng với tập san Đồng Nai Cửu Long đã phát hành đều đặn mỗi năm 1 số, có năm 2 Kỳ Yên vào dịp Tết Nguyên Đán, ngày nhớ ơn Cha Mẹ vào tháng 5, ngày Vía Đức Tả Quân vào tháng 6, ngày Tôn Sư Trọng Đạo vào dịp lễ Thanksgivings, ngoài những công việc trên Giáo Sư Liêm còn góp phần vào công tác bổn tồn và phát triển văn hóa Việt tại quê người, đặc biệt là ông đã vạch rõ lằn ranh quốc cộng để chống lại Nghị Quyết 36 của Việt cộng... Hội Lê Văn Duyệt Foundation muốn mang tinh thần Lê Văn Duyệt một người thương nước thương dân để làm gương cho đàn hậu thế noi theo. Để hiểu rằng uống nước phải nhớ nguồn, nhớ nguồn phải biết bảo tồn nền văn hóa của Việt Nam..."
le_via_le_van_duyet_dsc_0057_resized
Trong Lễ Vía Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt.
Sau đó phần nghi thức tế lễ được diễn ra theo nghi thức cổ truyền dân tộc do Ông Trương An Ninh điều hợp, dưới sự chánh tế của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm và các phụ tế do những thành viên của hội phụ trách, trong bài văn tế đã nhắc lại công trạng lớn lao của Đức Tả Quân trong công việc mở mang bờ cõi. Sau đó qúy vị quan khách cùng đồng hương lần lược lên đốt nhang tưởng niệm.


Nghi thức chấm dứt mọi người cùng dùng thức ăn do Ban tổ chức khoản đãi để xem chương trình văn nghệ do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Hội cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.
le_via_le_van_duyet_dsc_0054_resized
Trong Lễ Vía Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt.
Nói về Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt theo nhận định của GS. Nguyễn Thanh Liêm cho biết, về cá tính thanh liêm và sách lược ngoại giao khôn khéo, minh anh đối với người tây phương, GS. Liêm đã viết: "xét về công trận đánh dẹp của Ngài cũng như của các công thần khác, không có gì đặc biệt. Nhưng điều làm cho Ngài khác hơn các công thần khác là đức tính thanh liêm, chánh sách cai trị cởi mở, khôn khéo, công mở mang bờ cõi, đem hạnh phúc lại cho dân chúng. Điều nổi bật nhất trong cuộc đời và sự nghiệp của Đức Tả Quân là ở chổ rất thanh liêm (và các quan viên dưới quyền đều phải rất thanh liêm), rất thương dân, lo cho dân nhiều hơn là cho triều đình, đúng với câu "dân vi quý, xã tắc thứ chi, quân vi khinh", cai trị thật sáng suốt. Trong khi triều đình chủ trương bế môn toả cảng, diệt trừ đạo Thiên Chúa thì Tổng Trấn Gia Định mở rộng cửa, đón tiếp người ngoại quốc vào buôn bán, làm lơ để cho các giáo sĩ giảng đạo. Chánh sách cai trị khôn khéo của ông đã đem lại hoà bình, an ninh trật tự, dân chúng ấm no, sự phồn thịnh chưa bao giờ có của Miền Nam lúc bấy giờ. Khi mất đi, Đức Tả Quân rất hiển linh, trỡ thành vị phúc thần của người dân trấn Gia Định. Ngày nay người dân vẫn tôn thờ Ngài bởi sự linh hiển đó. Ngài là tấm gương sáng cho những người làm chánh trị muốn lo cho dân, làm lợi cho quốc gia dân tộc. Ngài thuộc hạng anh hùng mở mang bờ cõi, đem lại hoà bình thịnh vượng cho quốc gia dân tộc. Lê Văn Duyệt Foundation thờ Ngài, làm lễ tưởng niệm Ngài vì tài cai trị và sự hiển linh của Ngài".

Muốn tìm hiểu và biết thêm chi tiết về Lê Văn Duyệt Foundation xin liên lạc (714) 867-6109 hoặc vào Website: www.dongnaicuulong.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.