Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Tuổi Trẻ Việt Tốt Nghiệp Với Cấp Thiếu Úy Nhảy Dù Mỹ

01/06/201300:00:00(Xem: 8879)
Fullerton (Bình Sa)- - Sáng Thứ Sáu ngày 24 tháng 5 năm 2013 tại Đại Học Cal State Fullerton một buổi lễ tuyên thệ cho tân Thiếu Úy binh chủng Nhảy Dù ngành Tâm Lý Chiến cho anh Đỗ Tuyên là một Thanh Niên Mỹ gốc Việt, sau khi tốt nghiệp anh cũng đã được giao phó chức vụ Manager tại Civil Affair, 306th Psychological Operation - Airborn Unit tại Los Alamiros. Đây là đơn vị đã đi phục vụ tại các quốc gia như: Thái Lan, Việt Nam, Phi Luật Tân và Nam Hàn.

Hiện diện trong buổi lễ có Thiếu Tướng David Walden Puster Chỉ Huy Trưởng đơn vị huấn luyện 84th tại Fort Knox, Kentucky, Nữ Thiếu Tá Kelley Donham, Thiếu Tá Hải Quân ngành Quân Pháp Chris Phan, qúy vị đại diện chính quyền, qúy vị dân cử từ Trung Ương đến địa phương, Mẹ của anh Đỗ Tuyên là bà Bùi Thị Thanh Nguyên và một số bạn bè thân hữu... Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, đọc lời cầu nguyện, tiếp theo một quân nhân lên khán đài đọc lời tâm niệm của một quân nhân. Sau đó Nữ Thiếu Tá Kelley Donham lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người tham dự, trong dịp nầy Bà cũng tường trình sơ lược về qúa trình của khóa học và bà giới thiệu Thiếu Tướng David Walden Puster lên có đôi lời nhắc nhở các tân Sĩ Quan về những gì đã học trong thời gian tại quân trường, trung thành với quốc gia, và phục vụ với tinh thần cũng như trách nhiệm của một người sĩ quan.
thieu_uy_do_tuyen_resized
Nghị viên Chris Phan và Đỗ Tuyên.

Sau đó là nghi thức tuyên thệ cho 25 tân Sĩ Quan vừa tốt nghiệp, riêng anh Đỗ Tuyên có tên Mỹ là Tim Dole đã được Thiếu Tá Hải Quân ngành Quân Pháp là Chris Phan hiện là Nghị Viên Thành Phố Garden Grove và là Phó Biện Lý Quận Cam đứng ra tuyên thệ theo lễ nghi quân cách. Sau khi đọc lời tuyên thệ thân nhân của tân Sĩ Quan đã lên gỡ miếng dán trên hai cầu vai để giới thiệu cho mọi người thấy cấp bậc Thiếu Úy hiện ra màu đỏ, trong lúc nầy một thành viên trong ban nghi lễ trao cho tân Sĩ Quan mấy đóa hồng tươi để cho tân sĩ quan tặng những người thân trong gia đình, tiếp theo một người lính già trong bộ quân phục lên chào tân sĩ quan và sau đó được tân sĩ quan tặng lại một đồng tiền (đây là nghi thức truyền thống của Học Viện Sĩ Quan Quân Lực Hoa Kỳ). Nghi thức xong các tân sĩ quan lên khán đài nhận bằng tốt nghiệp do các vị sĩ quan cao cấp trao tận tay, sau khi nhận bằng các tân sĩ quan đi bắt tay từng vị quan khách hiện diện trong buổi lễ.

Theo gia đình cho biết anh Đổ Tuyên có tên Mỹ là Tim Dole sinh tại Việt Nam, sang định cư tại Hoa Kỳ theo diện HO với gia đình vào năm 1992, thân phụ là một quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa vì vậy anh rất thích vào quân đội theo gương người cha. Bà Bùi Thị Thanh Nguyên là mẹ của anh cho biết: "Anh là một đứa con rất ngoan, siêng năng và hiếu thảo trong gia đình vì vậy bà rất vui mừng khi thấy con mình có chí hướng phục vụ cho tổ quốc mà họ đã cưu mang chúng ta trong giai đoạn tang thương sau biến cố tháng 4 năm 1975."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.