Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mời Dự Trại Tỉnh Thức Vào Các Ngày 6-9 Tháng 6-2013: Trại Hè Nuôi Dưỡng Tinh Thần Cho Thanh Niên Mỹ Gốc Việt

18/05/201300:00:00(Xem: 3563)
WESTMINSTER (VB) -- Từ ngày 6 đến 9 Tháng 06 2013 tới đây, tại Lions Camp at Teresita Pines (22801 Big Pines Hwy, Wrightwood, CA 92397 - cách Little Saigon khoảng 90 phút lái xe), sẽ có một trại hè dành cho các bạn trẻ gốc Việt từ 18 tuổi trở lên, mang tên là Trại Tỉnh Thức Lần Thứ I (Retreat of Awakening). Đây là một trại hè lý tưởng để các bạn trẻ tìm hiểu thêm về những giá trị thiết thực mà Đạo Phật đã đem lại cho đời sống tâm linh tại Âu Mỹ, áp dụng những giá trị này vào đời sống hằng ngày để xây dựng và nuôi dưỡng hạnh phúc an lạc cho bản thân mình trong xã hội Mỹ vốn nhiều áp lực.

Theo Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh- Viện Chủ của Chùa Việt Nam tại Houston- Trại Tỉnh Thức là một trong những thử nghiệm của Phật Giáo Việt Nam tại Mỹ, nhằm tìm ra những hình thức hoạt động thích hợp hơn dành cho giới thanh thiếu niên, con em của các gia đình vẫn sinh hoạt theo Phật Giáo truyền thống. Các em từ nhỏ có thể đã cùng cha mẹ đi chùa, được cha mẹ gởi vào sinh hoạt trong các Gia Đình Phật Tử. Nhưng rồi khi lớn lên, đi học đi làm trong xã hội kỹ nghệ & thực dụng của Mỹ, các em cảm thấy các hình thức sinh hoạt Phật Giáo theo truyền thống cũ không còn thích hợp nữa.

Nếu Đạo Phật chỉ là những buổi tụng kinh trong dịp đám tang, lạy Phật và các nghi thức trong các ngày lễ Phật Giáo, thì e rằng những hình thức này khó mà phù hợp với thế hệ trẻ lớn lên ở Mỹ. Các em cần được tiếp cận với những giá trị thực tiễn của Đạo Phật trong đời sống hàng ngày. Các em cần hiểu được vì sao mà ngày nay Đạo Phật đang được nhiều người Âu Mỹ xem là một phong cách sống đem lại hạnh phúc và an lạc cho cá nhân-gia đình-xã hội, chứ không chỉ đơn thuần là một tôn giáo. Thấy được những giá trị bổ ích này của Phật Giáo, các em mới vững tin vào cội nguồn tâm linh của mình. Phật Giáo trên đất Mỹ nhờ vậy mà không mất giới trẻ, và sẽ có được một tương lai trong đó có phần đóng góp của thế hệ trẻ.
cam_trai_logo_trai2013
Logo Trại Tỉnh Thức.

Thầy Thích Đạo Quảng là một trong những người sáng lập và điều hợp Trại Tỉnh Thức, hiện đang hoàn tất chương trình Tiến Sĩ Tâm Lý Học tại đại học Walden. Theo Thầy Đạo Quảng.

Trại Tỉnh Thức tạo môi trường cho những người Phật tử trẻ trưởng thành có cơ hội gặp gỡ, trao đổi những tâm tình và ước vọng; chia xẻ những quan niệm và ý hướng, để cùng xây dựng lại niềm tin, bồi đắp các giá trị tinh thần cao đẹp. Từ đó, các bạn tự xây dựng cho mình một cuộc sống quân bình và hạnh phúc, có ý thức và định hướng theo chánh niệm tỉnh thức. Một trong những ước vọng của Thầy là đem mọi người từ những chủng tộc, màu da, truyền thống văn hóa khác biệt đến với nhau, để cùng tận hưởng một cuộc sống trong bình an, hòa hợp, hạnh phúc. Cũng vì lý do đó, Thầy nhắc nhở rằng các người trẻ tuổi thuộc các truyền thống tôn giáo khác vẫn có thể tham dự kỳ trại này, vì trại tổ chức không mang nặng hình thức về tôn giáo.
cam_trai_lions_camp_2
Phong cảnh thiên nhiên trên đất trại.
Trại Tỉnh Thức sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh là chính. Các bạn trẻ sẽ được gặp gỡ, trao đổi với những chuyên gia có tầm vóc quốc tế trong nhiều lĩnh vực như tâm lý học, cố vấn sức khỏe tâm thần, xã hội học… Đây là cơ hội tốt để xây dựng lại cho mình một đời sống tinh thần vững mạnh, vốn là chìa khóa để có thể tìm được sự an lạc trong một xã hội đầy sức ép như ở Hoa Kỳ.

Trại Tỉnh Thức được tổ chức tại một khu đất trại với thiên nhiên tươi đẹp, thanh bình. Bên cạnh những sinh hoạt tâm linh, trại còn có những hoạt động dã ngoại để vui chơi, thư giãn như leo núi, chèo thuyền, bơi lội, bóng chuyền, sinh hoạt tập thể…
cam_trai_lions_camp_teresita_pines_camping
Phong cảnh thiên nhiên trên đất trại.
Chi phí trọn gói cho Trại Tỉnh Thức là $180/ người, đối với sinh viên học sinh là $150/người. Trại Tỉnh Thức bắt đầu từ 4:00 chiều Thứ Năm 06 Tháng 06, và kết thúc vào lúc 3:00 chiều Chủ Nhật 09 Tháng 06. Có dịch vụ đưa đón tại các phi trường LAX, SNA, Ontario nếu có yêu cầu.

Để ghi danh, xin liên lạc:
Tel: 405-237-8281
E-mail: info@retreatofawakening.org
Để ghi danh online, xin vào trang web: www.retreatofawakening.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.