Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Trại Tỉnh Thức Vào Các Ngày 6-9 Tháng 6-2013: Trại Hè Nuôi Dưỡng Tinh Thần Cho Thanh Niên Mỹ Gốc Việt

18/05/201300:00:00(Xem: 3379)
WESTMINSTER (VB) -- Từ ngày 6 đến 9 Tháng 06 2013 tới đây, tại Lions Camp at Teresita Pines (22801 Big Pines Hwy, Wrightwood, CA 92397 - cách Little Saigon khoảng 90 phút lái xe), sẽ có một trại hè dành cho các bạn trẻ gốc Việt từ 18 tuổi trở lên, mang tên là Trại Tỉnh Thức Lần Thứ I (Retreat of Awakening). Đây là một trại hè lý tưởng để các bạn trẻ tìm hiểu thêm về những giá trị thiết thực mà Đạo Phật đã đem lại cho đời sống tâm linh tại Âu Mỹ, áp dụng những giá trị này vào đời sống hằng ngày để xây dựng và nuôi dưỡng hạnh phúc an lạc cho bản thân mình trong xã hội Mỹ vốn nhiều áp lực.

Theo Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh- Viện Chủ của Chùa Việt Nam tại Houston- Trại Tỉnh Thức là một trong những thử nghiệm của Phật Giáo Việt Nam tại Mỹ, nhằm tìm ra những hình thức hoạt động thích hợp hơn dành cho giới thanh thiếu niên, con em của các gia đình vẫn sinh hoạt theo Phật Giáo truyền thống. Các em từ nhỏ có thể đã cùng cha mẹ đi chùa, được cha mẹ gởi vào sinh hoạt trong các Gia Đình Phật Tử. Nhưng rồi khi lớn lên, đi học đi làm trong xã hội kỹ nghệ & thực dụng của Mỹ, các em cảm thấy các hình thức sinh hoạt Phật Giáo theo truyền thống cũ không còn thích hợp nữa.

Nếu Đạo Phật chỉ là những buổi tụng kinh trong dịp đám tang, lạy Phật và các nghi thức trong các ngày lễ Phật Giáo, thì e rằng những hình thức này khó mà phù hợp với thế hệ trẻ lớn lên ở Mỹ. Các em cần được tiếp cận với những giá trị thực tiễn của Đạo Phật trong đời sống hàng ngày. Các em cần hiểu được vì sao mà ngày nay Đạo Phật đang được nhiều người Âu Mỹ xem là một phong cách sống đem lại hạnh phúc và an lạc cho cá nhân-gia đình-xã hội, chứ không chỉ đơn thuần là một tôn giáo. Thấy được những giá trị bổ ích này của Phật Giáo, các em mới vững tin vào cội nguồn tâm linh của mình. Phật Giáo trên đất Mỹ nhờ vậy mà không mất giới trẻ, và sẽ có được một tương lai trong đó có phần đóng góp của thế hệ trẻ.
cam_trai_logo_trai2013
Logo Trại Tỉnh Thức.

Thầy Thích Đạo Quảng là một trong những người sáng lập và điều hợp Trại Tỉnh Thức, hiện đang hoàn tất chương trình Tiến Sĩ Tâm Lý Học tại đại học Walden. Theo Thầy Đạo Quảng.

Trại Tỉnh Thức tạo môi trường cho những người Phật tử trẻ trưởng thành có cơ hội gặp gỡ, trao đổi những tâm tình và ước vọng; chia xẻ những quan niệm và ý hướng, để cùng xây dựng lại niềm tin, bồi đắp các giá trị tinh thần cao đẹp. Từ đó, các bạn tự xây dựng cho mình một cuộc sống quân bình và hạnh phúc, có ý thức và định hướng theo chánh niệm tỉnh thức. Một trong những ước vọng của Thầy là đem mọi người từ những chủng tộc, màu da, truyền thống văn hóa khác biệt đến với nhau, để cùng tận hưởng một cuộc sống trong bình an, hòa hợp, hạnh phúc. Cũng vì lý do đó, Thầy nhắc nhở rằng các người trẻ tuổi thuộc các truyền thống tôn giáo khác vẫn có thể tham dự kỳ trại này, vì trại tổ chức không mang nặng hình thức về tôn giáo.
cam_trai_lions_camp_2
Phong cảnh thiên nhiên trên đất trại.
Trại Tỉnh Thức sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh là chính. Các bạn trẻ sẽ được gặp gỡ, trao đổi với những chuyên gia có tầm vóc quốc tế trong nhiều lĩnh vực như tâm lý học, cố vấn sức khỏe tâm thần, xã hội học… Đây là cơ hội tốt để xây dựng lại cho mình một đời sống tinh thần vững mạnh, vốn là chìa khóa để có thể tìm được sự an lạc trong một xã hội đầy sức ép như ở Hoa Kỳ.

Trại Tỉnh Thức được tổ chức tại một khu đất trại với thiên nhiên tươi đẹp, thanh bình. Bên cạnh những sinh hoạt tâm linh, trại còn có những hoạt động dã ngoại để vui chơi, thư giãn như leo núi, chèo thuyền, bơi lội, bóng chuyền, sinh hoạt tập thể…
cam_trai_lions_camp_teresita_pines_camping
Phong cảnh thiên nhiên trên đất trại.
Chi phí trọn gói cho Trại Tỉnh Thức là $180/ người, đối với sinh viên học sinh là $150/người. Trại Tỉnh Thức bắt đầu từ 4:00 chiều Thứ Năm 06 Tháng 06, và kết thúc vào lúc 3:00 chiều Chủ Nhật 09 Tháng 06. Có dịch vụ đưa đón tại các phi trường LAX, SNA, Ontario nếu có yêu cầu.

Để ghi danh, xin liên lạc:
Tel: 405-237-8281
E-mail: info@retreatofawakening.org
Để ghi danh online, xin vào trang web: www.retreatofawakening.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.