Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Tampa Ở Florida Trao Nghị Quyết Cờ Vàng

18/05/200400:00:00(Xem: 4528)
(Florida - VNN) -- Sáng thứ Năm 13/5/04, tại toà thị chính thành phố Tampa, Tiểu Bang Florida, đã diễn ra một buổi lễ trao nghị quyết cờ vàng, do ông Nghị Viên Thành Phố Kelvin White thay mặt bà thị trưởng Pamiorio, trao cho cộng đồng người Việt tại địa phương.
Hiện diện trong buổi lễ về phía chính quyền ngoài ông Kelvin còn có 6 nghị viên khác và phía cộng đồng ngoài ông Phạm Tợ, đại diện chính thức cho cộng đồng kiêm đại diện hội cựu quân nhân QLVNCH, còn có đại diện của các hội đoàn khác như Hội Cao Niên, Hội Tương Tế Cao Niên, Hội HO, Hội Nhà Việt Nam của thành phố, và khoảng 70 đồng bào đến tham dự. Tất cả quan khách tham dự đều có cờ vàng ba sọc đỏ và cờ Mỹ trên tay.
Sau khi ông Kelvin trao nghị quyết cho ông Phạm Tợ, và ông Tợ giơ cao nghị quyết cho mọi người cùng thấy, nhiều tràng pháo tay hoà lẫn với tiếng hoan hô đã vang dội cả phòng hội của toà thị chính. Nỗi hân hoan vui mừng hiện rõ trên nét mặt của đồng bào hiện diện, nhiều bà con đã rơi lệ vì qúa xúc động.
Ngỏ lời trước các tham dự viên, ông đại diện bà thị trưởng đã nói, cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã có nhiều đóng góp quan trọng cho HK nói chung và cộng đồng Tampa nói riêng. Bởi vậy chính quyền Tampa đã quyết định trao nghị quyết này cho cộng đồng VN tại Tampa. Và theo ông, đây cũng là việc làm cần thiết để vinh danh lá cờ của chính Nghĩa Tự Do. Ông Tợ đã đại diện cộng đồng cám ơn và tỏ lòng tri ân việc làm đầy ý nghĩa của bà thị trưởng và qúi vị nghị viên thành phố. Chính việc làm cao qúi này đã vinh danh 58,000 chiến sĩ HK đã hy sinh vì lý tưởng tự do trong cuộc chiến VN cũng như vinh danh hàng triệu quân cán chính QLVNCH đã hy sinh vì Tổ Quốc và hàng nửa triệu người đã bỏ mình trên biển cả trong cuộc vượt biển tìm tự do sau ngày 30/4/75. Đây cũng là hành động hỗ trợ tích cực những chiến sĩ dân chủ đang phải đối đầu với bạo quyền VC như LM Nguyễn văn Lý, HT Thích Quảng Độ, Đức Tăng Thống Thích Huyền Quang, BS Nguyễn Đan Quế, LS Lê Chi Quang v. v.
Được biệt để có nghị quyết này, ông Phạm Tợ cùng một số thân hữu đã bỏ nhiều công lao vận động các nghị viên thành phố từ bốn tháng qua. Đặc biệt, ông đã vận động được ông Kelvin White đứng lên bảo trợ và đã đưa đến kết qủa là nghị quyết được thông qua với tỉ số phiếu 7/7.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.