Hôm nay,  

Lễ Ra Mắt Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ

10/04/200300:00:00(Xem: 5266)
PHOTO: Biểu diễn võ trong buổi lễ

HOA THỊNH ĐỐN (Tuyết Mai) .- Để đẩy mạnh phong trào khỏe và phát triển nền võ thuật Việt Nam ở hải ngoại, các Võ Sư đại diện hơn mười võ đường Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận đã kết hợp để thành lập Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, lễ ra mắt được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 4/4/2003 tại nhà hàng Maxim Palace, Falls Church, Virginia.
Hiện diện trong buổi lễ này có ông Daniel Gardner, Thị Trưởng Thành phố Falls Church, bà Ingrid Parris-Hicklin, Giám Đốc Chương trình Phát triển Cộng đồng Quận Fairfax, ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, Chủ Tịch Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản, Mục sư Huỳnh Trang Tỉnh, Quản nhiệm Nhà thờ St. Patrick, cùng khoảng năm trăm quan khách, phụ huynh, võ sinh của các Võ đường, đại diện các hội đoàn, và đại diện các cơ quan truyền thông như Đài Phát thanh Á Châu Tự Do, Đài Truyền hình Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Đài Truyền hình VATV, báo Phố Nhỏ, báo Gió Mới, báo Đại Chúng v.v...
Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ-Việt, lễ ra mắt Liên Đoàn Võ Thuật được tưng bừng khai mạc với màn múa lân thật rộn rã, vui tươi. Kế đến Võ Sư Trần Mai Anh, Chủ Tịch hội Đồng Chấp Hành Liên Đoàn có lời chào mừng và cảm tạ quan khách đến tham dự. Ông cho biết Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam miền Đông Bắc Hoa Kỳ là một tổ chức vô vị lợi, được thành lập với mục đích thắt chặt tình đoàn kết giữa các võ phái, đồng thời tạo dựng môi trường cho các võ sinh trao đổi kiến thức và kinh nghiệm, hầu góp phần phát triển nền võ thuật Việt Nam ở hải ngọại. Trong dịp này Võ Sư Trần Mai Anh cũng thiết tha mời gọi quý Niên trưởng và quý Võ Sư của các Võ đường trong vùng gia nhập vào Liên Đoàn để hỗ trợ và cố vấn cho Liên Đoàn mỗi ngày một phát triển vững mạnh hơn.
Tiếp theo, ông Đào Hiếu Thảo (biên tập viên Đài Á Châu Tự Do và là người điều khiển chương trình dạ tiệc) giới thiệu quý vị Cố Vấn Liên Đoàn gồm Võ Sư Lê Văn Phúc (Võ Sư Niên trưởng Vovinam Việt Võ Đạo), Luật Sư Bùi Nhật Huy, và ông Nguyễn Văn Tần (Hội trưởng hội Hải Quân Hàng Hải vùng Hoa Thịnh Đốn), cùng quý vị Võ Sư đại diện các Võ đường đang sinh hoạt trong Liên Đoàn, gồm: Võ Sư Trần Mai Anh và Võ Sư Đào Trường Phúc (Thiếu Lâm Việt Nam), Võ Sư Lê Mỹ tức Bảo Thành (Nga Mi Sơn Phật Gia Quyền), Võ Sư Lê Tấn Khanh và Võ Sư Nguyễn Văn Giàu (Vovinam Việt Võ Đạo), Võ Sư Nguyễn Trường Thịnh (Không Thủ Đạo, Richmond), Võ Sư Đồng Sĩ hội (Hiệp Quyền Đạo), Võ Sư Trần Văn Công (Võ Đang Trương Gia Quyền), Võ Sư Lê Như Tòng (Việt Quyền Đạo), Võ Sư Lý Hồng Uyên Nguyên (Hồng Gia Việt Nam), Võ Sư Nguyễn Xuân Ngọc (Karate & Yoga, Virginia Beach), Võ Sư Kim Hùng (Tây Sơn Bình Định), Võ Sư Dương Vĩnh Chí (Hồng Gia Quyền).


Được biết sau phiên họp chiều Thứ Bảy ngày 15/2/2003, Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam vùng Đông Bắc Hoa Kỳ đã được thành lập với hơn mười võ đường tham gia. Cơ cấu điều hành cho nhiệm kỳ 2003-2005 được bầu ra với hội Đồng Quản Trị gồm Võ Sư Trần Mai Anh, Võ Sư Lê Mỹ tức Bảo Thành, Võ Sư Nguyễn Trường Thịnh, Võ Sư Đồng Sĩ Hội, Võ Sư Lê Tấn Khanh; và hội Đồng Chấp Hành gồm Võ Sư Trần Mai Anh (Chủ Tịch), Võ Sư Nguyễn Trường Thịnh (Phó Chủ Tịch), Võ Sư Đồng Sĩ hội (Tổng Thư Ký), Võ Sư Lê Tấn Khanh (Thủ Quỹ). Ngoài ra, tùy theo nhu cầu công tác, hội Đồng Chấp Hành sẽ mời thêm một số nhân sự giữ vai trò Ủy Viên các khối chuyên môn, để đẩy mạnh sự phát triển của Liên Đoàn trong tương lai.
Tiếp theo chương trình dạ tiệc là phần biểu diễn võ thuật liên-môn-phái rất ngoạn mục do các nam nữ võ sinh đang thụ huấn tại các Võ đường trong Liên Đoàn biểu diễn. Mở đầu là màn biểu diễn của các võ sinh Karate dưới sự hướng dẫn của Võ Sư Nguyễn Trường Thịnh. Kế đến là những phần biểu diễn của các võ sinh Hồng Gia Việt Nam dưới sự hướng dẫn của Võ Sư Lý Hồng Uyên Nguyên, một võ sinh Trương Gia Quyền dưới sự hướng dẫn của Võ Sư Trần Văn Công, các võ sinh Thiếu Lâm Việt Nam dưới sự hướng dẫn của Võ Sư Trần Mai Anh, cùng các võ sinh Nga Mi Sơn Phật Gia Quyền dưới sự hướng dẫn của Võ Sư Bảo Thành. Với tiếng trống múa lân dồn dập phụ họa, những màn biểu diễn võ thuật kéo dài hơn một tiếng rưỡi đồng hồ với các kỹ thuật thi triển quyền cước, võ khí và song đấu càng lúc càng sinh động, vô cùng hấp dẫn. Khán giả thích thú theo dõi và những tràng pháo tay tán thưởng liên tục vang dội cả hội trường.
Theo Võ Sư Bảo Thành thì "sự tập luyện võ thuật chẳng những giúp cho thân thể tráng kiện mà cũng giúp cho tinh thần thêm minh mẫn, đưa tới sự hài hòa giữa thân và tâm, vì một tinh thần minh mẫn, tự tin chỉ có trong một thân thể tráng kiện". Ông kêu gọi đồng hương nên gởi con em đến học võ thuật ở các Võ đường thuộc Liên Đoàn để trao dồi Đức, Trí, Dũng. Theo ông, võ thuật không phải chỉ dành riêng cho giới trẻ mà cho tất cả mọi người ở bất tứ lứa tuổi nào. Qua những bài quyền cước, cơ thể vận động sẽ giúp phục hồi sức khỏe và trí nhớ lâu dài. Cho dù các võ sư có nhiệt tình phục vụ đến đâu đi nữa, mà tài chính yếu kếm thì Liên Đoàn cũng không thể thực hiện được những mục tiêu đã đưa ra, vì vậy Liên Đoàn rất mong mỏi đồng hương ủng hộ tinh thần lẫn vật chất. Đây cũng là một cách phục hưng văn hóa dân tộc và góp phần xây dựng cho Cộng Đồng mỗi ngày một tốt đẹp hơn.
Chương trình dạ tiệc được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm, sau phần khiêu vũ vui tươi với ban nhạc Trùng Dương và các ca sĩ địa phương như Hoài Thanh, Kiều Nga...
Trong nếp sống tha hương, nhiều bậc phụ huynh phải làm lụng vất vả để kiếm sống, không có thì giờ hướng dẫn, dạy dỗ con cái. Có nhiều con em có thể tự lo thân, học hành đỗ đạt thành danh, nhưng cũng có nhiều thanh thiếu niên không hội nhập được vào dòng xã hội mới, sống lông bông, không định hướng. Sự hình thành của Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam vùng Đông Bắc Hoa Kỳ nhầm mục đích đẩy mạnh phong trào khỏe, đồng thời phục hưng nền võ thuật truyền thống, giúp thanh thiếu niên tìm về cội nguồn văn hóa dân tộc, trau giồi Đức, Trí, Dũng, đây là một đóng góp vô cùng quý giá cho Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn. Địa chỉ liên lạc Liên Đoàn: Võ Sư Trần Mai Anh, 3252 Creekwood Ct., Falls Church, VA 22042. Tel (703) 573-4460 / (703) 598-1686.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.