Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Ra Mắt Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ

10/04/200300:00:00(Xem: 4082)
PHOTO: Biểu diễn võ trong buổi lễ

HOA THỊNH ĐỐN (Tuyết Mai) .- Để đẩy mạnh phong trào khỏe và phát triển nền võ thuật Việt Nam ở hải ngoại, các Võ Sư đại diện hơn mười võ đường Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận đã kết hợp để thành lập Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, lễ ra mắt được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 4/4/2003 tại nhà hàng Maxim Palace, Falls Church, Virginia.
Hiện diện trong buổi lễ này có ông Daniel Gardner, Thị Trưởng Thành phố Falls Church, bà Ingrid Parris-Hicklin, Giám Đốc Chương trình Phát triển Cộng đồng Quận Fairfax, ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, Chủ Tịch Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản, Mục sư Huỳnh Trang Tỉnh, Quản nhiệm Nhà thờ St. Patrick, cùng khoảng năm trăm quan khách, phụ huynh, võ sinh của các Võ đường, đại diện các hội đoàn, và đại diện các cơ quan truyền thông như Đài Phát thanh Á Châu Tự Do, Đài Truyền hình Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Đài Truyền hình VATV, báo Phố Nhỏ, báo Gió Mới, báo Đại Chúng v.v...
Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ-Việt, lễ ra mắt Liên Đoàn Võ Thuật được tưng bừng khai mạc với màn múa lân thật rộn rã, vui tươi. Kế đến Võ Sư Trần Mai Anh, Chủ Tịch hội Đồng Chấp Hành Liên Đoàn có lời chào mừng và cảm tạ quan khách đến tham dự. Ông cho biết Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam miền Đông Bắc Hoa Kỳ là một tổ chức vô vị lợi, được thành lập với mục đích thắt chặt tình đoàn kết giữa các võ phái, đồng thời tạo dựng môi trường cho các võ sinh trao đổi kiến thức và kinh nghiệm, hầu góp phần phát triển nền võ thuật Việt Nam ở hải ngọại. Trong dịp này Võ Sư Trần Mai Anh cũng thiết tha mời gọi quý Niên trưởng và quý Võ Sư của các Võ đường trong vùng gia nhập vào Liên Đoàn để hỗ trợ và cố vấn cho Liên Đoàn mỗi ngày một phát triển vững mạnh hơn.
Tiếp theo, ông Đào Hiếu Thảo (biên tập viên Đài Á Châu Tự Do và là người điều khiển chương trình dạ tiệc) giới thiệu quý vị Cố Vấn Liên Đoàn gồm Võ Sư Lê Văn Phúc (Võ Sư Niên trưởng Vovinam Việt Võ Đạo), Luật Sư Bùi Nhật Huy, và ông Nguyễn Văn Tần (Hội trưởng hội Hải Quân Hàng Hải vùng Hoa Thịnh Đốn), cùng quý vị Võ Sư đại diện các Võ đường đang sinh hoạt trong Liên Đoàn, gồm: Võ Sư Trần Mai Anh và Võ Sư Đào Trường Phúc (Thiếu Lâm Việt Nam), Võ Sư Lê Mỹ tức Bảo Thành (Nga Mi Sơn Phật Gia Quyền), Võ Sư Lê Tấn Khanh và Võ Sư Nguyễn Văn Giàu (Vovinam Việt Võ Đạo), Võ Sư Nguyễn Trường Thịnh (Không Thủ Đạo, Richmond), Võ Sư Đồng Sĩ hội (Hiệp Quyền Đạo), Võ Sư Trần Văn Công (Võ Đang Trương Gia Quyền), Võ Sư Lê Như Tòng (Việt Quyền Đạo), Võ Sư Lý Hồng Uyên Nguyên (Hồng Gia Việt Nam), Võ Sư Nguyễn Xuân Ngọc (Karate & Yoga, Virginia Beach), Võ Sư Kim Hùng (Tây Sơn Bình Định), Võ Sư Dương Vĩnh Chí (Hồng Gia Quyền).


Được biết sau phiên họp chiều Thứ Bảy ngày 15/2/2003, Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam vùng Đông Bắc Hoa Kỳ đã được thành lập với hơn mười võ đường tham gia. Cơ cấu điều hành cho nhiệm kỳ 2003-2005 được bầu ra với hội Đồng Quản Trị gồm Võ Sư Trần Mai Anh, Võ Sư Lê Mỹ tức Bảo Thành, Võ Sư Nguyễn Trường Thịnh, Võ Sư Đồng Sĩ Hội, Võ Sư Lê Tấn Khanh; và hội Đồng Chấp Hành gồm Võ Sư Trần Mai Anh (Chủ Tịch), Võ Sư Nguyễn Trường Thịnh (Phó Chủ Tịch), Võ Sư Đồng Sĩ hội (Tổng Thư Ký), Võ Sư Lê Tấn Khanh (Thủ Quỹ). Ngoài ra, tùy theo nhu cầu công tác, hội Đồng Chấp Hành sẽ mời thêm một số nhân sự giữ vai trò Ủy Viên các khối chuyên môn, để đẩy mạnh sự phát triển của Liên Đoàn trong tương lai.
Tiếp theo chương trình dạ tiệc là phần biểu diễn võ thuật liên-môn-phái rất ngoạn mục do các nam nữ võ sinh đang thụ huấn tại các Võ đường trong Liên Đoàn biểu diễn. Mở đầu là màn biểu diễn của các võ sinh Karate dưới sự hướng dẫn của Võ Sư Nguyễn Trường Thịnh. Kế đến là những phần biểu diễn của các võ sinh Hồng Gia Việt Nam dưới sự hướng dẫn của Võ Sư Lý Hồng Uyên Nguyên, một võ sinh Trương Gia Quyền dưới sự hướng dẫn của Võ Sư Trần Văn Công, các võ sinh Thiếu Lâm Việt Nam dưới sự hướng dẫn của Võ Sư Trần Mai Anh, cùng các võ sinh Nga Mi Sơn Phật Gia Quyền dưới sự hướng dẫn của Võ Sư Bảo Thành. Với tiếng trống múa lân dồn dập phụ họa, những màn biểu diễn võ thuật kéo dài hơn một tiếng rưỡi đồng hồ với các kỹ thuật thi triển quyền cước, võ khí và song đấu càng lúc càng sinh động, vô cùng hấp dẫn. Khán giả thích thú theo dõi và những tràng pháo tay tán thưởng liên tục vang dội cả hội trường.
Theo Võ Sư Bảo Thành thì "sự tập luyện võ thuật chẳng những giúp cho thân thể tráng kiện mà cũng giúp cho tinh thần thêm minh mẫn, đưa tới sự hài hòa giữa thân và tâm, vì một tinh thần minh mẫn, tự tin chỉ có trong một thân thể tráng kiện". Ông kêu gọi đồng hương nên gởi con em đến học võ thuật ở các Võ đường thuộc Liên Đoàn để trao dồi Đức, Trí, Dũng. Theo ông, võ thuật không phải chỉ dành riêng cho giới trẻ mà cho tất cả mọi người ở bất tứ lứa tuổi nào. Qua những bài quyền cước, cơ thể vận động sẽ giúp phục hồi sức khỏe và trí nhớ lâu dài. Cho dù các võ sư có nhiệt tình phục vụ đến đâu đi nữa, mà tài chính yếu kếm thì Liên Đoàn cũng không thể thực hiện được những mục tiêu đã đưa ra, vì vậy Liên Đoàn rất mong mỏi đồng hương ủng hộ tinh thần lẫn vật chất. Đây cũng là một cách phục hưng văn hóa dân tộc và góp phần xây dựng cho Cộng Đồng mỗi ngày một tốt đẹp hơn.
Chương trình dạ tiệc được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm, sau phần khiêu vũ vui tươi với ban nhạc Trùng Dương và các ca sĩ địa phương như Hoài Thanh, Kiều Nga...
Trong nếp sống tha hương, nhiều bậc phụ huynh phải làm lụng vất vả để kiếm sống, không có thì giờ hướng dẫn, dạy dỗ con cái. Có nhiều con em có thể tự lo thân, học hành đỗ đạt thành danh, nhưng cũng có nhiều thanh thiếu niên không hội nhập được vào dòng xã hội mới, sống lông bông, không định hướng. Sự hình thành của Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam vùng Đông Bắc Hoa Kỳ nhầm mục đích đẩy mạnh phong trào khỏe, đồng thời phục hưng nền võ thuật truyền thống, giúp thanh thiếu niên tìm về cội nguồn văn hóa dân tộc, trau giồi Đức, Trí, Dũng, đây là một đóng góp vô cùng quý giá cho Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn. Địa chỉ liên lạc Liên Đoàn: Võ Sư Trần Mai Anh, 3252 Creekwood Ct., Falls Church, VA 22042. Tel (703) 573-4460 / (703) 598-1686.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.