Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Ra Mắt Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ

10/04/200300:00:00(Xem: 4612)
PHOTO: Biểu diễn võ trong buổi lễ

HOA THỊNH ĐỐN (Tuyết Mai) .- Để đẩy mạnh phong trào khỏe và phát triển nền võ thuật Việt Nam ở hải ngoại, các Võ Sư đại diện hơn mười võ đường Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận đã kết hợp để thành lập Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, lễ ra mắt được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 4/4/2003 tại nhà hàng Maxim Palace, Falls Church, Virginia.
Hiện diện trong buổi lễ này có ông Daniel Gardner, Thị Trưởng Thành phố Falls Church, bà Ingrid Parris-Hicklin, Giám Đốc Chương trình Phát triển Cộng đồng Quận Fairfax, ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, Chủ Tịch Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản, Mục sư Huỳnh Trang Tỉnh, Quản nhiệm Nhà thờ St. Patrick, cùng khoảng năm trăm quan khách, phụ huynh, võ sinh của các Võ đường, đại diện các hội đoàn, và đại diện các cơ quan truyền thông như Đài Phát thanh Á Châu Tự Do, Đài Truyền hình Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Đài Truyền hình VATV, báo Phố Nhỏ, báo Gió Mới, báo Đại Chúng v.v...
Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ-Việt, lễ ra mắt Liên Đoàn Võ Thuật được tưng bừng khai mạc với màn múa lân thật rộn rã, vui tươi. Kế đến Võ Sư Trần Mai Anh, Chủ Tịch hội Đồng Chấp Hành Liên Đoàn có lời chào mừng và cảm tạ quan khách đến tham dự. Ông cho biết Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam miền Đông Bắc Hoa Kỳ là một tổ chức vô vị lợi, được thành lập với mục đích thắt chặt tình đoàn kết giữa các võ phái, đồng thời tạo dựng môi trường cho các võ sinh trao đổi kiến thức và kinh nghiệm, hầu góp phần phát triển nền võ thuật Việt Nam ở hải ngọại. Trong dịp này Võ Sư Trần Mai Anh cũng thiết tha mời gọi quý Niên trưởng và quý Võ Sư của các Võ đường trong vùng gia nhập vào Liên Đoàn để hỗ trợ và cố vấn cho Liên Đoàn mỗi ngày một phát triển vững mạnh hơn.
Tiếp theo, ông Đào Hiếu Thảo (biên tập viên Đài Á Châu Tự Do và là người điều khiển chương trình dạ tiệc) giới thiệu quý vị Cố Vấn Liên Đoàn gồm Võ Sư Lê Văn Phúc (Võ Sư Niên trưởng Vovinam Việt Võ Đạo), Luật Sư Bùi Nhật Huy, và ông Nguyễn Văn Tần (Hội trưởng hội Hải Quân Hàng Hải vùng Hoa Thịnh Đốn), cùng quý vị Võ Sư đại diện các Võ đường đang sinh hoạt trong Liên Đoàn, gồm: Võ Sư Trần Mai Anh và Võ Sư Đào Trường Phúc (Thiếu Lâm Việt Nam), Võ Sư Lê Mỹ tức Bảo Thành (Nga Mi Sơn Phật Gia Quyền), Võ Sư Lê Tấn Khanh và Võ Sư Nguyễn Văn Giàu (Vovinam Việt Võ Đạo), Võ Sư Nguyễn Trường Thịnh (Không Thủ Đạo, Richmond), Võ Sư Đồng Sĩ hội (Hiệp Quyền Đạo), Võ Sư Trần Văn Công (Võ Đang Trương Gia Quyền), Võ Sư Lê Như Tòng (Việt Quyền Đạo), Võ Sư Lý Hồng Uyên Nguyên (Hồng Gia Việt Nam), Võ Sư Nguyễn Xuân Ngọc (Karate & Yoga, Virginia Beach), Võ Sư Kim Hùng (Tây Sơn Bình Định), Võ Sư Dương Vĩnh Chí (Hồng Gia Quyền).


Được biết sau phiên họp chiều Thứ Bảy ngày 15/2/2003, Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam vùng Đông Bắc Hoa Kỳ đã được thành lập với hơn mười võ đường tham gia. Cơ cấu điều hành cho nhiệm kỳ 2003-2005 được bầu ra với hội Đồng Quản Trị gồm Võ Sư Trần Mai Anh, Võ Sư Lê Mỹ tức Bảo Thành, Võ Sư Nguyễn Trường Thịnh, Võ Sư Đồng Sĩ Hội, Võ Sư Lê Tấn Khanh; và hội Đồng Chấp Hành gồm Võ Sư Trần Mai Anh (Chủ Tịch), Võ Sư Nguyễn Trường Thịnh (Phó Chủ Tịch), Võ Sư Đồng Sĩ hội (Tổng Thư Ký), Võ Sư Lê Tấn Khanh (Thủ Quỹ). Ngoài ra, tùy theo nhu cầu công tác, hội Đồng Chấp Hành sẽ mời thêm một số nhân sự giữ vai trò Ủy Viên các khối chuyên môn, để đẩy mạnh sự phát triển của Liên Đoàn trong tương lai.
Tiếp theo chương trình dạ tiệc là phần biểu diễn võ thuật liên-môn-phái rất ngoạn mục do các nam nữ võ sinh đang thụ huấn tại các Võ đường trong Liên Đoàn biểu diễn. Mở đầu là màn biểu diễn của các võ sinh Karate dưới sự hướng dẫn của Võ Sư Nguyễn Trường Thịnh. Kế đến là những phần biểu diễn của các võ sinh Hồng Gia Việt Nam dưới sự hướng dẫn của Võ Sư Lý Hồng Uyên Nguyên, một võ sinh Trương Gia Quyền dưới sự hướng dẫn của Võ Sư Trần Văn Công, các võ sinh Thiếu Lâm Việt Nam dưới sự hướng dẫn của Võ Sư Trần Mai Anh, cùng các võ sinh Nga Mi Sơn Phật Gia Quyền dưới sự hướng dẫn của Võ Sư Bảo Thành. Với tiếng trống múa lân dồn dập phụ họa, những màn biểu diễn võ thuật kéo dài hơn một tiếng rưỡi đồng hồ với các kỹ thuật thi triển quyền cước, võ khí và song đấu càng lúc càng sinh động, vô cùng hấp dẫn. Khán giả thích thú theo dõi và những tràng pháo tay tán thưởng liên tục vang dội cả hội trường.
Theo Võ Sư Bảo Thành thì "sự tập luyện võ thuật chẳng những giúp cho thân thể tráng kiện mà cũng giúp cho tinh thần thêm minh mẫn, đưa tới sự hài hòa giữa thân và tâm, vì một tinh thần minh mẫn, tự tin chỉ có trong một thân thể tráng kiện". Ông kêu gọi đồng hương nên gởi con em đến học võ thuật ở các Võ đường thuộc Liên Đoàn để trao dồi Đức, Trí, Dũng. Theo ông, võ thuật không phải chỉ dành riêng cho giới trẻ mà cho tất cả mọi người ở bất tứ lứa tuổi nào. Qua những bài quyền cước, cơ thể vận động sẽ giúp phục hồi sức khỏe và trí nhớ lâu dài. Cho dù các võ sư có nhiệt tình phục vụ đến đâu đi nữa, mà tài chính yếu kếm thì Liên Đoàn cũng không thể thực hiện được những mục tiêu đã đưa ra, vì vậy Liên Đoàn rất mong mỏi đồng hương ủng hộ tinh thần lẫn vật chất. Đây cũng là một cách phục hưng văn hóa dân tộc và góp phần xây dựng cho Cộng Đồng mỗi ngày một tốt đẹp hơn.
Chương trình dạ tiệc được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm, sau phần khiêu vũ vui tươi với ban nhạc Trùng Dương và các ca sĩ địa phương như Hoài Thanh, Kiều Nga...
Trong nếp sống tha hương, nhiều bậc phụ huynh phải làm lụng vất vả để kiếm sống, không có thì giờ hướng dẫn, dạy dỗ con cái. Có nhiều con em có thể tự lo thân, học hành đỗ đạt thành danh, nhưng cũng có nhiều thanh thiếu niên không hội nhập được vào dòng xã hội mới, sống lông bông, không định hướng. Sự hình thành của Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam vùng Đông Bắc Hoa Kỳ nhầm mục đích đẩy mạnh phong trào khỏe, đồng thời phục hưng nền võ thuật truyền thống, giúp thanh thiếu niên tìm về cội nguồn văn hóa dân tộc, trau giồi Đức, Trí, Dũng, đây là một đóng góp vô cùng quý giá cho Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn. Địa chỉ liên lạc Liên Đoàn: Võ Sư Trần Mai Anh, 3252 Creekwood Ct., Falls Church, VA 22042. Tel (703) 573-4460 / (703) 598-1686.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.