Hôm nay,  

Biểu Tình Ngoài Cổng Chùa, Bạch Tuyết Giới Thiệu Cd Bên Trong

28/10/200200:00:00(Xem: 5049)
PHOTO: Nghệ sĩ Bạch Tuyết (phải) trong chùa Việt Nam OC, trình bày về CD Trường Ca Cải Lương Kinh Pháp Cú. (Aûnh: MiềnNam)

GARDEN GROVE - Hàng trăm người đã tới biểu tình trước Chùa Việt Nam Orange County chiều chủ nhật 27-10-2002, để phản đối việc nghệ sĩ Bạch Tuyết ra mắt CD Trường Ca Cải Lương Kinh Pháp Cú.
Hầu hết những người biểu tình tới đây là từ cuộc biểu tình trước đó ở Little Saigon kéo tới - hai địa điểm thuộc 2 thành phố khác nhau trong Quận Cam và cách nhau 10 tới 15 phút lái xe.
Cuộc biểu tình trước đó, khởi sự từ lúc 11:00 giờ sáng trên phố Bolsa, nhằm đòi CSVN thả ngay anh Lê Chí Quang, và kết thúc lúc 1:00 giờ trưa để sang biểu tình trước cổng Chùa Việt Nam OC.
Ước lượng số người biểu tình khoảng 300 tới 400 người tính chung các thời điểm, nhưng số người vào chánh điện Chùa VN để nghe nghệ sĩ Bạch Tuyết trình bày về bộ Trường Ca 2 CD Kinh Pháp Cú thì đông đảo hơn, ngồi gần khắp chánh điện.
Theo những người biểu tình, việc nghệ sĩ Bạch Tuyết ra hải ngoại nằm trong “chiến dịch giao lưu văn hóa, nhằm hóa giải cuộc chiến vì nhân quyền của người hải ngoại.”
Trong các lời phát biểu và cả biểu ngữ cầm trước cổng chùa, Thượng Tọa Pháp Châu, Viện Chủ Chùa VN, cũng bị quy lỗi đã cho chị Bạch Tuyết vào chùa ra mắt đĩa CD Kinh Pháp Cú.
Tuy nhiên, khi tiếp một phái đoàn cộng đồng hôm thứ sáu đòi hỏi Thượng Tọa hủy bỏ việc cho nghệ sĩ Bạch Tuyết mượn chỗ ra mắt, Thầy Pháp Châu đã từ chối yêu cầu đó, và nói rằng Thầy vẫn sẽ làm lễ cúng dường CD lên cho Chư Phật.


Một tiếng đồng hồ trước khi nghệ sĩ Bạch Tuyết làm lễ ra mắt CD, một buổi họp báo đã được thực hiện trong chùa.
Trả lời câu hỏi của một ký giả rằng tại sao chị lại có thể đi ra hải ngoại tự do như thế, nghệ sĩ Bạch Tuyết nói là không biết gì về tình hình chính trị và “chỉ đi với tư cách visa của cá nhân nghệ sĩ Bạch Tuyết, cũng như nhiều người khác.”
Trong buổi họp báo, chị cũng trình bày rằng tác phẩm CD Trường Ca Cải Lương Kinh Pháp Cú này “hoàn toàn do cá nhân nghệ sĩ Bạch Tuyết thực hiện, được sản xuất tại Mỹ và nhờ có nhiều nhân duyên nên mới được ra mắt CD với cộng đồng VN hải ngoại.”
Theo lời kể của ký giả Lý Kiến Trúc, chủ bút Tập San Văn Hóa, thì vào cuối buổi họp báo, nghệ sĩ Bạch Tuyết đã ngâm một đoạn Kinh Pháp Cú, và tặng các bộ CD cho các phóng viên.
Được biết, nghệ sĩ Bạch Tuyết là môn đệ 21 năm của Hòa Thượng Thanh Từ, vị sư nổi tiếng nhất về Thiền Tông Việt Nam cả trong và ngoài nước. Hòa Thượng Thanh Từ sẽ viếng thăm California kể từ tuần sau, trước khi về VN để đóng cửa nhập thất vĩnh viễn - nghĩa là cho tới ngày Hòa Thượng viên tịch, sẽ chỉ tiếp xúc qua vị sư thị giả và cắt hết mọi liên lạc với trần gian.
Trong nhiều thế kỷ của Thiền Tông VN, hình như chưa thấy sách ghi có Thiền Sư nào phát nguyện nhập thất vĩnh viễn như vậy. Gần đây nhất, vào đầu thập niên 1980s, có Hòa Thượng Thiền Tâm ờ Làng Đại Ninh đã phát nguyện nhập thất suốt đời, nhưng HT Thiền Tâm là thuộc về Mật-Tịnh song tu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.