Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Ngoài Cổng Chùa, Bạch Tuyết Giới Thiệu Cd Bên Trong

28/10/200200:00:00(Xem: 4222)
PHOTO: Nghệ sĩ Bạch Tuyết (phải) trong chùa Việt Nam OC, trình bày về CD Trường Ca Cải Lương Kinh Pháp Cú. (Aûnh: MiềnNam)

GARDEN GROVE - Hàng trăm người đã tới biểu tình trước Chùa Việt Nam Orange County chiều chủ nhật 27-10-2002, để phản đối việc nghệ sĩ Bạch Tuyết ra mắt CD Trường Ca Cải Lương Kinh Pháp Cú.
Hầu hết những người biểu tình tới đây là từ cuộc biểu tình trước đó ở Little Saigon kéo tới - hai địa điểm thuộc 2 thành phố khác nhau trong Quận Cam và cách nhau 10 tới 15 phút lái xe.
Cuộc biểu tình trước đó, khởi sự từ lúc 11:00 giờ sáng trên phố Bolsa, nhằm đòi CSVN thả ngay anh Lê Chí Quang, và kết thúc lúc 1:00 giờ trưa để sang biểu tình trước cổng Chùa Việt Nam OC.
Ước lượng số người biểu tình khoảng 300 tới 400 người tính chung các thời điểm, nhưng số người vào chánh điện Chùa VN để nghe nghệ sĩ Bạch Tuyết trình bày về bộ Trường Ca 2 CD Kinh Pháp Cú thì đông đảo hơn, ngồi gần khắp chánh điện.
Theo những người biểu tình, việc nghệ sĩ Bạch Tuyết ra hải ngoại nằm trong “chiến dịch giao lưu văn hóa, nhằm hóa giải cuộc chiến vì nhân quyền của người hải ngoại.”
Trong các lời phát biểu và cả biểu ngữ cầm trước cổng chùa, Thượng Tọa Pháp Châu, Viện Chủ Chùa VN, cũng bị quy lỗi đã cho chị Bạch Tuyết vào chùa ra mắt đĩa CD Kinh Pháp Cú.
Tuy nhiên, khi tiếp một phái đoàn cộng đồng hôm thứ sáu đòi hỏi Thượng Tọa hủy bỏ việc cho nghệ sĩ Bạch Tuyết mượn chỗ ra mắt, Thầy Pháp Châu đã từ chối yêu cầu đó, và nói rằng Thầy vẫn sẽ làm lễ cúng dường CD lên cho Chư Phật.


Một tiếng đồng hồ trước khi nghệ sĩ Bạch Tuyết làm lễ ra mắt CD, một buổi họp báo đã được thực hiện trong chùa.
Trả lời câu hỏi của một ký giả rằng tại sao chị lại có thể đi ra hải ngoại tự do như thế, nghệ sĩ Bạch Tuyết nói là không biết gì về tình hình chính trị và “chỉ đi với tư cách visa của cá nhân nghệ sĩ Bạch Tuyết, cũng như nhiều người khác.”
Trong buổi họp báo, chị cũng trình bày rằng tác phẩm CD Trường Ca Cải Lương Kinh Pháp Cú này “hoàn toàn do cá nhân nghệ sĩ Bạch Tuyết thực hiện, được sản xuất tại Mỹ và nhờ có nhiều nhân duyên nên mới được ra mắt CD với cộng đồng VN hải ngoại.”
Theo lời kể của ký giả Lý Kiến Trúc, chủ bút Tập San Văn Hóa, thì vào cuối buổi họp báo, nghệ sĩ Bạch Tuyết đã ngâm một đoạn Kinh Pháp Cú, và tặng các bộ CD cho các phóng viên.
Được biết, nghệ sĩ Bạch Tuyết là môn đệ 21 năm của Hòa Thượng Thanh Từ, vị sư nổi tiếng nhất về Thiền Tông Việt Nam cả trong và ngoài nước. Hòa Thượng Thanh Từ sẽ viếng thăm California kể từ tuần sau, trước khi về VN để đóng cửa nhập thất vĩnh viễn - nghĩa là cho tới ngày Hòa Thượng viên tịch, sẽ chỉ tiếp xúc qua vị sư thị giả và cắt hết mọi liên lạc với trần gian.
Trong nhiều thế kỷ của Thiền Tông VN, hình như chưa thấy sách ghi có Thiền Sư nào phát nguyện nhập thất vĩnh viễn như vậy. Gần đây nhất, vào đầu thập niên 1980s, có Hòa Thượng Thiền Tâm ờ Làng Đại Ninh đã phát nguyện nhập thất suốt đời, nhưng HT Thiền Tâm là thuộc về Mật-Tịnh song tu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.