Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đạo Diễn Vĩnh Noãn Ra Mắt Sách “chúng Tôi Muốn Sống”

27/10/200200:00:00(Xem: 4459)
Vào lúc 2 giờ chiều chủ nhật 17 tháng 11 sắp tới, đạo diễn Vĩnh Noãn sẽ ra mắt sách “Chúng Tôi Muốn Sống” tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt.
Dân miền Nam Việt Nam, từ 45 năm trước, đều biết phim “Chúng Tôi Muốn Sống”. Đây là cuốn phim nổi tiếng, dựng lại cảnh độc ác hãi hùng của phong trào đấu tố do Cộng Sản phát động tại miền Bắc VN mà cho đến nay vẫn còn tồn tại trong tâm hồn của người dân Việt.
“Chúng Tôi Muốn Sống” là phim do Vĩnh Noãn viết chuyện và đạo diễn, các tài tử Mai Trâm, Lê Quỳnh diễn vai chính. Phim đã được trình chiếu rộng rãi khắp miền Nam VN và từng đuợc giải thưởng chính trị ở đại hội điện ảnh Đông Nam Á tại Seoul, Nam Hàn.
Được biết đạo diễn Vĩnh Noãn thuộc gia đình hoàng tộc, sanh năm 1928 tại cố đô Huế.
Sau khi tối nghiệp trường cao đẳng Mỹ Thuật Hà Nội, ông đã xuất ngoại qua Pháp học về điện ảnh và kỹ sư điện tử tại Ba Lê, cũng như õ học về vô tuyến truyền hình tại đại học Washington ở Seatle, Hoa Kỳ.
Ông hoạt động nhiều năm với các hãng phim quốc tế như Les Films de l'Olivier của Pháp, The Figaro Inc. tại Cinecitta Ý Đại Lợi, United Artists Hoa Kỳ, làm Cộng tác Sản xuất cho phim Người Mỹ Trầm Lặng của đạo diễn lừng danh Joseph Mankiewicz, Hollywood.

Ông đã thành hôn với nữ tài tử Mai Trâm và đưa cả gia đình qua sống tại Hoa Kỳ từ năm 1970.

Sau 1975, ông đã tranh đấu rất nhiều với bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để giúp những người Việt Nam tị nạn Cộng Sản. Vào năm 1989, ông được mời làm thành viên của phái đoàn Mỹ tại hội nghị quốc tế Geneva ở Thụy Sĩ để giải quyết vấn đề thuyền nhân Việt.
Đầu năm 2000, ông đã viết cuốn sách bằng Anh ngữ "Vietnam, My Love", để cho thế giới biết về nỗi khổ của những người Việt đã phải bỏ nước ra đi để tìm tự do, và được Amazon.com phát hành khắp thế giới trên Internet.
Lần đầu tiên, truyện phim “Chúng Tôi Muốn Sống” được tác giả viết lại thành sách.
Với 277 hình ảnh độc đáo trích từ cuốn phim, do chính đạo diễn và tác giả trình bày, bạn đọc hơn 200 trang sách “Chúng Tôi Muốn Sống” có thể thấy rõ những cảnh tố khổ cha mẹ Vinh, chôn sống người, các trận đánh nhau với quân đội Pháp, mối tình tan vở, vượt biên đi tìm tự do, đều phô bày một cách sống động và rõ ràng như đang được xem chiếu cuốn phim.
Quý vị cần sách có chữ ký của tác giả, xin liên lạc với địa chỉ sau đây:
Vĩnh Noãn
14362 Bushard st. # 131
Westminster, CA 92683
Giá nội địa Hoa Kỳ: $ 15.00 cộng thêm cước phí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.