Đồng-Hương & Thân-Hữu Phước-Long Họp Mặt Xuân 2013

31/01/201300:00:00(Xem: 3410)
Trong không khí rộn ràng cuả những ngày Tết VN sắp đến ở Little Saigon, ngày chủ-nhật 27 tháng 01/2013, hàng trăm đồng-hương và thân-hữu PHƯỚC-LONG từ khắp nơi trên nước Mỹ đã quy tụ về đây trong một buổi họp mặt muà xuân đậm tình thân ái.

Mọi người VN miền Nam, trong thời chiến-tranh giử nước, chống Cộng-sản xâm-lược, hẳn không quên TỈNH PHƯỚC-LONG là tuyến-đầu, cùng với BÌNH-LONG, trấn giử hướng chiến lược Tây Bắc cuả Thủ-Đô SÀI-GÒN.

Trong chiến dịch tổng-công-kích muà xuân 1975 cuả Cộng-quân, Phước-Long, Bình-Long đã lần lượt bị thất-thủ, để rồi địch mở được thông lộ tiến về Sài-Gòn…kết quả sau cùng là một cuộc đổi đời bi-thảm cho cả miền Nam VNCH, trong đó, tất nhiên cũng là vận mệnh cuả tất cả quân, dân, cán, chính cuả Tỉnh Phước-Long.

Những đồng-hương và thân-hữu cuả Phước-Long ly hương tỵ-nan Cộng-sản, theo cùng mệnh nước nổi trôi, cũng đã trôi nổi muôn phương và đang định-cư ở nhiều nơi trên thế-giới; trong đó khá nhiều ,ở rải rác trên khắp Hoa-Kỳ.

Cùng đồng-cam cộng-khổ trên một vùng đất cao-nguyên bi-hùng thời chinh-chiến, chính là chất keo đã gắn bó những đồng-hương và thân-hữu Phước-Long luôn đậm đà bền chặt!

Ngày Chủ-Nhật 27 tháng 01/2013, tiết trời se lạnh song đã khô ráo sau những ngày gió mưa ướt át, đồng-hương và thân-hữu Phước-Long tề tựu tại nhà hàng Emerald Bay, thành phố Santa Ana, Orange county, Nam California; tay bắt mặt mừng, những tiếng hỏi chào râm rang, những cái ôm nồng ấm cuả bạn bè đã lâu mới gặp lại, có những người thậm chí cả ba bốn mươi năm từ ngày tan đàn rã nghé đến hôm nay mới có dịp gặp lại nhau.
phuoc_long_hoi_ngo
Phước Long họp mặt.
Điểm khá đặc biệt là năm nay có nhiều đồng-hương và thân-hữu ở xa về đã mang cả gia-đình, cho nên có khá nhiều những bạn trẽ cuả thế-hệ thứ hai, thứ ba. Chẳng hạn như gia-đình cuả Ông Bà Đoàn-Đình-Phiên (nguyên là Trưởng-Ty thông-tin cuả những ngày đầu tiên mới thành-lập Tỉnh PL, 1956), ở Sacramento, đến cùng với hai con, con gái cuả Ông Bà Phiên là cô Liên đã lên chia sẽ những cãm-nghĩ chân tình, xúc động, khi cô được cùng Ba Mẹ lần đầu tiên về dự cuộc họp mặt cuả ĐH & TH/PL.

Sau nghi thức khai mạc, niên-trưởng Nguyễn-văn-Tài thay mặt Ban-tổ-chức nói lời chào mừng ĐH&TH/PL về tham-dự. Ông không quên chúc cho những hậu-duệ Phước-Long luôn được thăng-tiến và thành-đạt trên quê-hương thứ hai, để không phụ lòng cuả cha mẹ, người thân đã gởi gắm nơi con, cháu cuả mình biết bao hoài-bảo.

Trong tiết mục Diển-đàn thân-hữu Ban tổ chức mời gọi bà con tham-gia ca nhạc để chung vui cũng như chia sẽ những tâm tình.

Để làm nóng bầu không khí, đầu tiên hai nữ ca-sĩ XUÂN-HƯƠNG và THY-NGA lần lượt trình diển nhiều bài ca với nhịp mạnh đã lập tức nung nóng hội-trường, lôi ra sàn nhảy hàng chục dancers khiến không khí trở nên tưng bừng, sôi động, vui tươi!

Tiếp theo là những tiếng hát tài tử mà cũng không kém điêu-luyện như anh Đàm-Hửu-Lợi (đến từ North Carolina)., anh Lân vừa hát vưa nhảy thật sống động.…

Các anh Đoàn-văn-Tư (Long Beach), Trần-thanh-kiều-Diệp (từ San Jose), Hoàng-tiến-Phương (từ Arizona) đã lần lượt lên chia sẽ những cảm-nghĩ, tâm-tình luyến-thương sâu đậm về khung trời Phước-Long thời binh lửa. Anh Diệp còn đặc biệt đề-nghị năm tới, 2014, Hội Phước-Long đừng quên tổ-chức trọng thể kỷ-niệm bốn mươi năm (40) quốc-hận. Bốn mươi năm đổi đời, thất thổ vong-gia ! 

Hoa nở để rồi tàn…Sau hơn bốn giờ hội-ngộ chan hoà thân ái, hàn huyên tâm-sự, chia vui sẻ buồn… đồng-hương và thân-hữu Phước-Long nói lời chia tay trong bịn rịn và không quên hẹn nhau cùng về hội-ngộ vào Muà Xuân năm tới !

Dù ai lưu lạc đâu đâu
Đến ngày hội-ngộ rủ nhau cùng về
Dù ai bận rộn trăm bề
Đến ngày hội-ngộ cũng về với nhau !

Đó là lời nhắn nhủ mà Ban-tổ-chức thường gởi đến Đồng-Hương & Thân-Hửu PHƯỚC-LONG trong những bức tâm thư.

Cũng qua lời chia sẻ, Ban tổ chức thật sự cảm thông gia-đình anh Đặng-Vũ-Khoái, ở El Sobrante, Bắc Cali, cùng với cháu Nghĩa (là cháu Ngoại cuả cố Thiếu-Tá Lê-văn-Xuân, nguyên Quận-Trưởng/ Chi-khu-trưởng Phước-Bình), vì bận công việc nên ngay sau khi bế mạc buổi họp mặt, sau 4 giờ chiều, đã phải lập tức lái xe trở về nhà, dự trù gần sáng hôm sau mới tới.Vất vả là như thế mà năm nào gia-đình anh cũng có mặt trong ngày Phước-Long Xuân hội-ngộ. Đúng là NÚI BÀ-RÁ HÃY CÒN, TÌNH PHƯỚC-LONG VẨN NẶNG ! (Liên lạc tác-giả chanthanhtv@gmail.com)./-

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.