Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng-Hương & Thân-Hữu Phước-Long Họp Mặt Xuân 2013

31/01/201300:00:00(Xem: 3031)
Trong không khí rộn ràng cuả những ngày Tết VN sắp đến ở Little Saigon, ngày chủ-nhật 27 tháng 01/2013, hàng trăm đồng-hương và thân-hữu PHƯỚC-LONG từ khắp nơi trên nước Mỹ đã quy tụ về đây trong một buổi họp mặt muà xuân đậm tình thân ái.

Mọi người VN miền Nam, trong thời chiến-tranh giử nước, chống Cộng-sản xâm-lược, hẳn không quên TỈNH PHƯỚC-LONG là tuyến-đầu, cùng với BÌNH-LONG, trấn giử hướng chiến lược Tây Bắc cuả Thủ-Đô SÀI-GÒN.

Trong chiến dịch tổng-công-kích muà xuân 1975 cuả Cộng-quân, Phước-Long, Bình-Long đã lần lượt bị thất-thủ, để rồi địch mở được thông lộ tiến về Sài-Gòn…kết quả sau cùng là một cuộc đổi đời bi-thảm cho cả miền Nam VNCH, trong đó, tất nhiên cũng là vận mệnh cuả tất cả quân, dân, cán, chính cuả Tỉnh Phước-Long.

Những đồng-hương và thân-hữu cuả Phước-Long ly hương tỵ-nan Cộng-sản, theo cùng mệnh nước nổi trôi, cũng đã trôi nổi muôn phương và đang định-cư ở nhiều nơi trên thế-giới; trong đó khá nhiều ,ở rải rác trên khắp Hoa-Kỳ.

Cùng đồng-cam cộng-khổ trên một vùng đất cao-nguyên bi-hùng thời chinh-chiến, chính là chất keo đã gắn bó những đồng-hương và thân-hữu Phước-Long luôn đậm đà bền chặt!

Ngày Chủ-Nhật 27 tháng 01/2013, tiết trời se lạnh song đã khô ráo sau những ngày gió mưa ướt át, đồng-hương và thân-hữu Phước-Long tề tựu tại nhà hàng Emerald Bay, thành phố Santa Ana, Orange county, Nam California; tay bắt mặt mừng, những tiếng hỏi chào râm rang, những cái ôm nồng ấm cuả bạn bè đã lâu mới gặp lại, có những người thậm chí cả ba bốn mươi năm từ ngày tan đàn rã nghé đến hôm nay mới có dịp gặp lại nhau.
phuoc_long_hoi_ngo
Phước Long họp mặt.
Điểm khá đặc biệt là năm nay có nhiều đồng-hương và thân-hữu ở xa về đã mang cả gia-đình, cho nên có khá nhiều những bạn trẽ cuả thế-hệ thứ hai, thứ ba. Chẳng hạn như gia-đình cuả Ông Bà Đoàn-Đình-Phiên (nguyên là Trưởng-Ty thông-tin cuả những ngày đầu tiên mới thành-lập Tỉnh PL, 1956), ở Sacramento, đến cùng với hai con, con gái cuả Ông Bà Phiên là cô Liên đã lên chia sẽ những cãm-nghĩ chân tình, xúc động, khi cô được cùng Ba Mẹ lần đầu tiên về dự cuộc họp mặt cuả ĐH & TH/PL.

Sau nghi thức khai mạc, niên-trưởng Nguyễn-văn-Tài thay mặt Ban-tổ-chức nói lời chào mừng ĐH&TH/PL về tham-dự. Ông không quên chúc cho những hậu-duệ Phước-Long luôn được thăng-tiến và thành-đạt trên quê-hương thứ hai, để không phụ lòng cuả cha mẹ, người thân đã gởi gắm nơi con, cháu cuả mình biết bao hoài-bảo.

Trong tiết mục Diển-đàn thân-hữu Ban tổ chức mời gọi bà con tham-gia ca nhạc để chung vui cũng như chia sẽ những tâm tình.

Để làm nóng bầu không khí, đầu tiên hai nữ ca-sĩ XUÂN-HƯƠNG và THY-NGA lần lượt trình diển nhiều bài ca với nhịp mạnh đã lập tức nung nóng hội-trường, lôi ra sàn nhảy hàng chục dancers khiến không khí trở nên tưng bừng, sôi động, vui tươi!

Tiếp theo là những tiếng hát tài tử mà cũng không kém điêu-luyện như anh Đàm-Hửu-Lợi (đến từ North Carolina)., anh Lân vừa hát vưa nhảy thật sống động.…

Các anh Đoàn-văn-Tư (Long Beach), Trần-thanh-kiều-Diệp (từ San Jose), Hoàng-tiến-Phương (từ Arizona) đã lần lượt lên chia sẽ những cảm-nghĩ, tâm-tình luyến-thương sâu đậm về khung trời Phước-Long thời binh lửa. Anh Diệp còn đặc biệt đề-nghị năm tới, 2014, Hội Phước-Long đừng quên tổ-chức trọng thể kỷ-niệm bốn mươi năm (40) quốc-hận. Bốn mươi năm đổi đời, thất thổ vong-gia ! 

Hoa nở để rồi tàn…Sau hơn bốn giờ hội-ngộ chan hoà thân ái, hàn huyên tâm-sự, chia vui sẻ buồn… đồng-hương và thân-hữu Phước-Long nói lời chia tay trong bịn rịn và không quên hẹn nhau cùng về hội-ngộ vào Muà Xuân năm tới !

Dù ai lưu lạc đâu đâu
Đến ngày hội-ngộ rủ nhau cùng về
Dù ai bận rộn trăm bề
Đến ngày hội-ngộ cũng về với nhau !

Đó là lời nhắn nhủ mà Ban-tổ-chức thường gởi đến Đồng-Hương & Thân-Hửu PHƯỚC-LONG trong những bức tâm thư.

Cũng qua lời chia sẻ, Ban tổ chức thật sự cảm thông gia-đình anh Đặng-Vũ-Khoái, ở El Sobrante, Bắc Cali, cùng với cháu Nghĩa (là cháu Ngoại cuả cố Thiếu-Tá Lê-văn-Xuân, nguyên Quận-Trưởng/ Chi-khu-trưởng Phước-Bình), vì bận công việc nên ngay sau khi bế mạc buổi họp mặt, sau 4 giờ chiều, đã phải lập tức lái xe trở về nhà, dự trù gần sáng hôm sau mới tới.Vất vả là như thế mà năm nào gia-đình anh cũng có mặt trong ngày Phước-Long Xuân hội-ngộ. Đúng là NÚI BÀ-RÁ HÃY CÒN, TÌNH PHƯỚC-LONG VẨN NẶNG ! (Liên lạc tác-giả chanthanhtv@gmail.com)./-

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.