Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

NISSAN KỶ NIỆM 2 NĂM BÁN XE LEAF, Mở Xưởng Bình Điện Ở Mỹ, Nhà máy bình ắc quy lithium-ion xe hơi lớn nhất ở Mỹ giờ đây lắp ráp bình ắc quy ở Tennessee cho xe Nissan LEAF 2013 chạy hoàn toàn bằng điện, hoàn toàn không phun khói

18/12/201200:00:00(Xem: 5954)
Kê từ tháng 12 năm 2010, Nissan đã giao hơn 18.000 xe LEAF cho khách hàng Mỹ và hơn 46.000 chiếc trên khắp thế giới, khiến xe này trở thành loại xe chạy 100% bằng điện thành công nhất trong lịch sử.

"Việc mở nhà máy này ở Mỹ là một dấu mốc quan trọng trong chiến lược toàn diện của Nissan để thúc đẩy khả năng di chuyển trường tồn trên thế giới," Carlos Ghosn, chủ tịch và CEO của Nissan Motor Co., phát biểu. "Nissan là chiếc xe hoàn toàn không phun khói dẫn đầu, và chúng tôi đang tiến những bước dài quan trọng với tư cách một trong những hãng sản xuất xe chạy bằng điện và bình ắc quy lớn nhất ở Mỹ. Việc khai trương cơ sở này ở Tennessee hỗ trợ mục tiêu của chúng tôi trong việc khiến khả năng di chuyển hoàn toàn không phun khói trở thành hiện thực thông qua các việc làm và sản xuất ở Mỹ."
nissan__battery_plant
Nhà máy làm bình ac-quy của Nissan.
Các bình ắc quy đầu tiên được sản xuất ở nhà máy này đã hoàn tất quá trình làm tuổi bắt buộc và giờ đây đã sẵn sàng để được nạp điện lần đầu tiên. Cơ sở tân kỳ này có khả năng mở rộng sản xuất cho đến 200.000 bình ắc quy hàng năm, tùy theo nhu cầu thị trường. Các bình ắc quy có thể cung cấp như là nguồn năng lượng cho xe Nissan LEAF chạy hoàn toàn bằng điện và cho các loại xe trong tương lai có thể được bổ sung vào danh sách sản phẩm.

Nhà máy bình ắc quy mới nằm kế bên nhà máy lắp ráp xe hiện giờ của Nissan ở Tennessee, nơi đã được sửa chữa lại để có thể sản xuất xe Nissan LEAF. Việc bổ sung sản xuất xe Nissan LEAF và bình ắc quy đã dẫn đến việc tạo ra hơn 300 việc làm trong ngành sản xuất ở Mỹ cho đến nay. Khi việc sản xuất bình ắc quy và lắp ráp xe LEAF mở rộng để đáp ứng nhu cầu, hoạt động của cả hai lĩnh vực này có thể cộng lên đến 1.000 việc làm bổ sung khi cần.

Xe Nissan LEAF được sản xuất trên cùng dây chuyền với Altima và Maxima, vì vậy số lượng có thể dễ dàng điều chỉnh trong số các loại xe để đáp ứng nhu cầu. Xe Nissan LEAF của năm kiểu mẫu 2013 sẽ có nhiều cải tiến kỹ thuật và thay đổi về đặc điểm, những điều sẽ được thông báo khi gần đến ngày bán xe vào đầu năm 2013.

Sự phát triển gần đây của các nhà máy sản xuất ở Mỹ của Nissan là một phần của chiến lược địa phương hóa việc sản xuất các kiểu mẫu chủ chốt. Vào trước năm 2015, Nissan nhắm 85% xe Nissan và Infiniti bán ở Mỹ sẽ được sản xuất ở Bắc Mỹ. Nissan, đang trong giai đoạn chuẩn bị tung ra năm kiểu mẫu xe chủ chốt trong 15 tháng, sẽ có doanh thu kỷ lục trong năm 2013 theo sau một năm giới thiệu nhiều xe mới quan trọng, chẳng hạn như xe Altima, Sentra và Pathfinder 2013 hoàn toàn mới.
nissan_technician_working_on_battery
Công nhân đang làm bình ac-quy cho Nissan.
Kết hợp với nhau, việc xây dựng nhà máy bình ắc quy và việc sửa lại cơ sở sản xuất Smyrna cho thấy mức đầu tư lên đến 1,7 tỷ mỹ kim khi được xây cho đủ khả năng sản xuất. Dự án này được hỗ trợ bởi khoản vay nợ của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ cho đến $4,4 tỷ mỹ kim.

Khoản vay nợ này được ứng ra như một phần của Chương Trình Vay Nợ Sản Xuất Xe Kỹ Thuật Tân Tiến, một chương trình được ban hành bởi Quốc Hội như một phần của Đạo Luật An Ninh và Tự Lập về mặt Năng Lượng năm 2007. Chương trình này được thiết kế để tăng nhanh sự phát triển xe và kỹ thuật giúp làm tăng khả năng tự lập về mặt năng lượng của Mỹ, tạo ra các phương pháp sạch cho giao thông, và kích thích nền kinh tế Mỹ.

Sơ Lược về Nissan

Nissan Motor Co., Ltd., công ty xe hơi Nhật lớn thứ hai ở Nhật về khối lượng, có trụ sở chính ở Yokohama, Nhật, và là một cột trụ tổng thể của Renault-Nissan Alliance. Hoạt động với hơn 248.000 nhân viên toàn cầu, Nissan cung cấp cho khách hàng hơn 4,8 triệu chiếc xe trong năm 2011, tạo ra doanh thư 9,4 ngàn tỷ yen ($118,95 tỷ Mỹ kim). Với cam kết mạnh mẽ trong việc phát triển các sản phẩm sáng tạo và hào hứng cho mọi người, Nissan cung cấp đầy đủ 64 kiểu mẫu dưới các nhãn hiệu Nissan và Infiniti. Là hãng tiên phong trong lĩnh vực di chuyển hoàn toàn không phun khói, Nissan làm nên lịch sử với việc giới thiệu xe Nissan LEAF, loại xe đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện, giá rẻ, sản xuất cho thị trường đại trà, và là hãng thắng được nhiều giải thưởng quốc tế, trong đó có giải uy tín Chiếc Xe Trong Năm của Nhật Bản 2011-2012 và Chiếc Xe Trong Năm của Thế Giới 2011.

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm, dịch vụ, và cam kết của chúng tôi đối với Khả Năng Di Chuyển Trường Tồn, xin ghé vào trang mạng ở http://www.nissan-global.com/EN/.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.