Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trà-vinh Tân Xuân Hội Ngộ: Ra Đặc San, Bầu Tân Bch

27/02/200200:00:00(Xem: 4024)
PHOTO: Đêm Hội Ngộ Trà Vinh đã ra đặc san, bầu xong tân Ban Chấp Hành.

Hơn 200 đồng-hương tỉnh Trà-Vinh (Vĩnh-Bình) đã đến tham-dự ngày "Trà-Vinh Tân-Xuân Hội-Ngộ" được Hội Aùi-Hữu Trà-Vinh tổ-chức tại nhà hàng Lucky House Seafood thuộc thành-phố Santa Ana, California vào ngày chủ-nhật 24-2-2002 vừa qua.
Từ 10 giờ 30 sáng đã có khoãng 80 đồng hương tỉnh Trà-Vinh có mặt tại nhà hàng để tham-dự buổi Đại-Hội Bầu Ban Chấp Hành Nhiệm-Kỳ 2002-2004. Sau nghi-thức chào cờ và mặc-niệm, giáo-sư Văn Tường, Hội-Trưởng đã ngõ lời chào mừng các đồng hương đến tham-dự nhất là những đồng hương ở xa như San Jose, San Diego, San Bernardino, Riverside, Pomona. Sau đó ông Võ Trung Tín, Tổng Thư ký hội đã báo cáo trước Hội-Đồng Cố-Vấn cũng như cữ-tọa những việc làm của Ban Chấp Hành nhiệm kỳ vừa qua như:
- Soạn Thảo Bản Nội-Quy của Hội.
- Ghi-danh và địa chỉ của 300 gia đình đồng hương Trà-Vinh.
- Tổ-chức 2 ngày Tân Xuân Hội-Ngộ Tân Tỵ 2001, Nhâm Ngọ 2002 và Ngày Họp Mặt Hè 2001.
- Phát hành 2 quyễn Đặc San Xuân Tân-Tỵ và Nhâm-Ngọ.
- Thiết lập Trang Nhà Website của Hội trên mạng lưới Internet toàn cầu với địa chỉ tạm thời là http://members.aol.com/aihuutravinh/quetoi.htm.
Sau đó cử tọa đã thông qua Bản Nội Quy và bầu Ban Chấp-Hành Nhiệm-Kỳ 2002-2004 với kết quã như sau:
Hội Trưởng: Giáo-sư Văn Tường
Phó Hội Trưởng Ngoại-Vụ: Ông Trịnh Hảo Tâm
Phó Hội Trưởng Nội-Vụ: Ông Nguyễn Văn Vui
Tổng Thư Ký: Ông Võ Trung Tín
Thủ Quỹ: Ông Võ Văn Diệu.
Vào lúc 1 giờ trưa tiệc Trà-Vinh Tân Xuân Hội Ngộ khai mạc với đoàn lân và đoàn vũ của các em gia-đình Phật Tử Chùa Hương-Tích được đồng hương tán thưởng nhiệt liệt và tặng tiền lì xì đầu năm. Tiếp đến là nghi-thức chúc thọ đầu năm những đồng hương niên trưởng trên thất thập gồm 16 cụ. Đặc biệt nhất là Cụ Trần Xiều 83 tuổi, Hội Ái-Hữu Trà-Vinh tuyên-dương cụ là một trong những người vận động thành-lập Hội vào năm 2000. Tuy tuổi già, sức yếu nhưng ngày đêm lúc nào cụ cũng nghĩ đến Hội và không một phiên họp nào cụ vắng mặt. Khi họp cụ ở lại thảo luận cho xong mọi việc mới chịu về. Cụ rất vui và hát tặng đồng hương tham-dự một bài ca bằng tiếng Khmer.


Cụ cũng đứng ra điều khiển xổ số lấy hên đầu năm mà những lô trúng là những tặng phẫm giá trị của các mạnh thường quân như của chợ New Phát Tài mới khai trương, của Century TV, của Hội Ái-Hữu Gò-Công v.v...
Phần văn-nghệ "cây nhà lá vườn" nhưng rất vui tươi, đặc-sắc với sự đóng góp tiếng hát của Tây-Ban-Cầm thủ Vô Thường, đôi song ca Thanh-Sơn, Hồng-Mai đến từ Pomona, nhà địa-ốc Tom Võ và cô con gái của nhà báo Nhã Ca--Trần Dạ Từ...Hội Trà-Vinh cũng giới thiệu nhạc-phẫm "Trà-Vinh Thương Nhớ" một sáng tác của nhạc-sĩ Lâm Hoàng ở Canada phỗ thơ của Trần Ngọc ở San Diego, xuất thân trường Quốc Gia Hành Chánh có một thời làm Phó Quận Cầu Ngang, tỉnh Vĩnh-Bình.
Sau đó Hội Trà-Vinh phát-hành quyễn Đặc San Xuân Nhâm Ngọ 2002 dầy 150 trang bìa màu như một tác-phẫm nghệ-thuật in hình những thắng cảnh của tỉnh nhà với những ngôi chùa Miên mái cong cỗ kính. Nội dung đặc-san phong-phú, bài vỡ chọn lọc nói về vùng đất Trà-Vinh kèm theo gần 100 tấm ảnh. Hiện đặc-san đã có bán tại nhà sách Văn Bút cũng là trụ-sở của hội Trà-Vinh, ngang khu Phước Lộc Thọ, Little Saigon.
Tiệc Tân Xuân Hội Ngộ của Hội Ái-Hữu Trà-Vinh kéo dài đến 3 giờ chiều. Nhiều đồng hương trước kia cùng trường, cùng tỉnh sau gần 30 năm xa cách bây giờ gặp lại ôm nhau mà nước mắt lưng tròng. Sau những phút xúc động là những câu chuyện huyên thuyên không dứt kèm theo những tiếng cười như thuỡ thanh xuân. Họ có thể cùng ở thành phố Westminster hay Garden Grove nhưng nếu không có nhịp cầu liên kết là Hội Ái Hữu Trà-Vinh chưa chắc gì họ nhận ra nhau. Một người trong Ban Chấp Hành Hội cho biết : "Hoài bão của Hội là vậy không dám mơ ước gì xa hơn!" (Thành Tâm)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.