Hôm nay,  

Texas: Tuổi Trẻ Việt Tham Dự Lễ Hội Quốc Tế 2012

06/11/201200:00:00(Xem: 5860)
Tháng Mười là tháng thường có các Lễ Hội Ăn Mừng cho nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Plano, TX của nước Mỹ năm nay đã tổ chức lần thứ 8 Lễ Hội Quốc Tế nầy, vào Thứ Bẩy, ngày 13/10/2012, từ 10 giờ sáng tới 4 giờ chiều, tại công viên Haggard, với khoảng trên 3.000 lượt người xem, gồm nhiều sắc dân khác nhau đã đến định cư ở Hoa Kỳ. Cô Hoa Hậu Sinh Viên Đại Học Texas 2012, Cung Hoàng Kim, và Nhóm trẻ Biển Xanh đã sốt sắng tham dự, đại diện cho người Việt, và góp phần tô điểm cho sự thành công của Lễ Hội năm nay.

Tiết mục đầu tiên và rất nổi bật của Lễ Hội là sự diễn hành của đoàn người cầm cờ quốc gia của các nước. Họ phải đến sớm để sắp hàng trước, và năm nay, cô Hoa Hậu trẻ đẹp Cung Hoàng Kim, đại diện Việt Nam, rước cờ vàng, cùng tham dự. Nhân dịp nầy, những lá cờ trên thế giới có đủ kiểu riêng với đủ mầu sắc, đã được dịp phô trương đất nước họ, một cách tự hào, trong ánh nắng vàng tươi hôm đó. Đa số khán giả ngồi xem thích thú, nhưng có nhiều người khác thì đi theo hàng cờ đang di chuyển để xem cho rõ hơn, hoặc chạy theo chụp hình để biết và nhớ cờ nào của nước nào, có lẽ cho bạn bè hoặc con cháu của họ học hỏi luôn. Có thể nói tinh thần quốc gia của mỗi dân tộc đã thể hiện rõ nét qua sự rực rỡ của đoàn cờ diễn hành. Theo quy luật thông thường, ngoài sự xuất hiện của các cờ quốc tế, phải có cờ tiểu bang Texas và cờ thành phố Plano, nơi tổ chức lễ hội.
plano_hk_at_vn_booth_2_dsc_0661
Hình ảnh lễ hội ở Plano, Texas.
Rồi khán giả được nghe hòa nhạc của ban nhạc Thụy Điển (Swedish melodies), tiếng hát của các ca sĩ dân ca Tiệp Khắc (Czech folk singers), tiếng sáo đặc biệt của thổ dân Mỹ da đỏ (Native American flute), và xem Múa Võ (Martial Arts demonstration). Đặc biệt vẫn là các màn vũ sinh động của các nước. Người ta chăm chú xem các điệu múa từ người Mỹ da đen (Black dance), Á Căn Đình (Argentinian dance), Ái Nhĩ Lan (Scottish dance), Ý Đại Lợi (Italian dance), Ấn Độ (Indian Folk dance), Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish dance)... Và thật bất ngờ... Múa Nón Lá (Việt Nam) giản-dị nhưng ngoạn-mục, từ Nhóm Biển Xanh của cô Cung Hoàng Kim, đã thu hút được sự say mê của đa số khán giả ngoại quốc, với những tiếng vỗ tay vang dội và hoan hô thật to “Bravo!!!” khi kết thúc. Rất nhiều người đã chụp hình và thu hình phần Múa Nón của VN. Các em học sinh và sinh viên trong Nhóm Biển Xanh đã rất vui vẻ và hãnh diện khi có cơ hội làm đẹp cho quê hương mình ở hải ngoại, sau những tháng dài cùng nhau tập luyện vất vả, dưới sự hướng dẫn hữu hiệu của chị Dược Sĩ Cung Hoàng Nhi và Hoa Hậu Cung Hoàng Kim.

Cũng không thể quên phần Trình Diễn Thời Trang Quốc Tế (International Fashion Show) rất thu hút của lễ hội. Chiếc áo dài VN mầu hồng đơn giản đã được nữ sinh viên Cung Hoàng Kim (CHK) mặc để làm đẹp cho sự duyên dáng của người phụ nữ Việt trên sân khấu. Cũng là một niềm vui cho tập thể người Việt khi Cô MC người Mỹ đã trân trọng giới thiệu, đặt câu hỏi phỏng vấn, và CHK đã trả lời nhanh nhẹn, khéo léo bằng Tiếng Anh, trong tán thưởng nồng nhiệt của khán giả ngoại quốc.
plano_hoang_kimdsc_0895
Hình ảnh lễ hội ở Plano, Texas.
Ngoài ra, các em Nhóm Biển Xanh được thầy Cung Nhật Thành và cô Trần Thủy Tiên đưa ra xem chỗ hàng cờ quốc tế, cạnh bên hồ nước; sau khi nghỉ ngơi, với bánh mì, nước, chuối và nho tươi... (Các em khen bánh mì thịt mà cô TT làm ở nhà thì sạch, ngon, đầy đủ rau với cà rốt, dưa leo, ngò tươi xanh, và không có mỡ...) Kế đó, các em được tự do đi xem các gian hàng của lễ hội quốc tế, thưởng thức tiếp các món ăn khác, trước khi về nhà, để học bài và làm bài ở trường, cho tuần sau. Nhưng có vài em phải trở lại ngay chỗ làm vào buổi chiều tối hôm đó. Cuộc sống của sinh viên hải ngoại, nhất là ở Mỹ, rất bận rộn: vừa làm, vừa giúp gia đình việc nhà, vừa học, còn thực hiện sinh hoạt ngoại khóa của nhà trường... Hơn nữa, nếu các em nào có ý thức tham gia sinh hoạt cộng đồng, lại phải xoay sở để tìm thì giờ và dùng sức lực riêng, tập luyện văn nghệ, phục vụ cộng đồng. Những em không có xe phải đi nhờ xe của các em khác, để về một lượt và còn đi làm tiếp, sau khi trình diễn. Chúng ta nên giúp đỡ trong khi các em tham gia các chương trình của người Việt chúng ta.

Đó là lý do mà Nhóm Biển Xanh ở Dallas hy vọng các tổ chức người lớn mở rộng tâm hồn và sự hiểu biết đối với giới trẻ hải ngoại, thu xếp cho CHK và Nhóm BX ra trình diễn một lượt, để các em cùng về một lượt, nhất là những nơi xa Dallas. Những em (có xe) thường không có thời giờ để chờ đợi mà đưa những em kia (không xe) về nhà hoặc tới chỗ làm. Các tổ chức người Việt cũng không nên để giờ khai mạc chương trình quá trễ (trễ trên 1 giờ tới 2 giờ), vì các em không thể chờ mà phải đi, cho một việc gì khác. Hơn nữa, Người Lớn cần làm gương tốt cho Giới Trẻ với lời hẹn Đúng Giờ. “Time is money and time is efficiency”, đúng như người Mỹ thường nói, để tiết kiệm thời giờ và tiền bạc cho kẻ hậu sinh. Nhất là khi các em cần phải đi làm kiếm tiền tự lập, phụ giúp gia đình, hoặc cần về sớm sau khi trình diễn, để nghỉ ngơi và chuẩn bị đi học và đi làm hôm sau. Những người lớn tuổi hơn nữa, có thể ở lại khuya và về nhà trễ đến 1 giờ sáng cũng được, vì không đi đâu sáng hôm sau, nên họ có thể quên là sinh viên học sinh thì không được như vậy. Id like to advocate for them about this issue.

plano_nhom_bien_xanh_at_flag_polesdsc_0711
Hình ảnh lễ hội ở Plano, Texas.
Trường hợp cô CHK và gia đình, sau khi vừa kết thúc Lễ Hội ở Plano từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều, cả nhà đã tất tả cùng các em BX và thân hữu, thu dọn nhanh các sản phẩm VN đã trình bầy ở CHKs booth, mang các thứ ra xe, vội vã về nhà cất đặt mọi thứ, và lái xe đi nữa, khoảng 50 miles qua khỏi thành phố Arlington, cho kịp trình diễn lúc 6 giờ của Chiều Nhạc Tạ Anh Siêu, cùng ngày Thứ Bẩy,13.10.2012 hôm đó. Lý do là có sự kẹt xe nặng nề vì nhằm ngày Home Coming của các Trường Trung Học Hoa Kỳ ở DFW.Cũng may, Chiều Nhạc TAS đã thành công mỹ mãn với sự hướng dẫn chương trình của GS & MC Trần Thủy Tiên. Đặc biệt là các màn độc tấu, song tấu, hòa tấu của thầy Tạ Anh Siêu và các học trò vừa trẻ vừa siêng năng tập luyện. Chỉ có 2 ca sĩ đơn ca giúp vui hôm đó là CHK và TTT, xen kẽ cho buổi nhạc hòa tấu dài hơn 3 giờ đồng hồ (6:15 - 9:30 pm). Độc đáo hơn nữa là có sự xuất hiện của 4 tay cầm thủ guitar cổ điển, nổi tiếng từ Saigòn, trước năm 1975, nên đã giữ được khán giả cho tới giờ tạm biệt. Quả là một ngày khá dài và mệt nhọc cho CHK và gia đình, nhưng vui vì đã đại diện tốt đẹp cho tập thể người Việt trong Lễ Hội buổi sáng, và buổi chiều thì tiếp tay nhạc sĩ TAS trong việc giới thiệu các mầm non âm nhạc Việt với cộng đồng địa phương.

Trở lại Lễ Hội ở Plano, với quý vị đã chiêm ngưỡng phần Rước Cờ Quốc Tế, những cuộc trình diễn thời trang cùng các vũ điệu văn hoá; nghe ca nhạc, và nếm thử hương vị của nhiều món ăn từ các nước khác nhau. Nghĩa là quý vị đã học hỏi được sự phong phú của tấm thảm Đa Văn Hóa vừa được trải rộng trong cộng đồng của chúng ta hôm Thứ Bẩy, ngày 13.10.2012. Dường như tấm thảm đó được đan dệt cho một ý muốn tha thiết bên trong tâm hồn của những người đến dự lễ hội và của mọi sắc dân trên thế giới. Đó là: Cố Gắng Sống Chung Hòa Bình, dù chúng ta có những phong tục, ngôn ngữ, mầu da, y phục... bên ngoài khác nhau.
plano_nhom_bien_xanh_at_flog_pole_dsc_0719
Hình ảnh lễ hội ở Plano, Texas.
Xin Cám Ơn mọi người thuộc mọi sắc tộc, đã đến với Lễ Hội ở Plano, TX năm nay, cộng với Lời Xác Tín (cần được chúng ta suy nghĩ) của Ông Mikhail Gorbachev, Cựu Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Liên Sô trước đây: “Peace is not unity in similarity but unity in diversity, in the comparison and conciliation of differences.”--Mikhail Gorbachev (Russian Politician, Environmentalist, Social Activist, 1990 Nobel Peace Prize Winner). Thật vậy, vì sự khác biệt tư tưởng mà người dân sống trong các chế độ phi nhân có thể bị kết án. Vừa được tin nhạc sĩ Việt Khang bị tòa án VC trong nước xử 4 năm tù, 2 năm quản thúc tại nhà; còn nhạc sĩ Anh Bình với 6 năm tù và 2 năm quản thúc, vì hai anh nhạc sĩ trẻ nầy đã sáng tác các nhạc phẩm bầy tỏ lòng yêu nước VN, chống lại Tầu Cộng (chứ chưa dám chống VC, mà đã bị tù rồi).

Cũng vì quân đội Trung Cộng đã và đang xâm lấn đất biển VN, cướp tài sản trên thuyền của ngư phủ VN, giết hoặc đòi tiền chuộc của họ, gần 10 năm nay. Họ đã “có tội”: Người Việt “dám” bắt cá trên vùng biển Việt để sinh sống. Sở dĩ Tầu Cộng tuyên bố chủ quyền của Tầu trên các vùng biển VN, là do sự tiếp tay hèn hạ của Đảng CSVN. VC đã làm chư hầu công nhận sự xâm lược của Tầu Cộng, y như các quan Thái Tú người Tầu đã đàn áp người Việt, hơn 2000 năm trước. Lịch sử cũ tái diễn trong một hình thức mới: Bây giờ Tầu Cộng sai được Việt Cộng nên có vô số quan Thái Thú Việt Cộng sẵn sàng giết hại dân Việt trong thế kỷ thứ 21 nầy. Dùng người Việt giết hại người Việt. Trung Cộng thật thâm độc.
plano_our_group_at_vn_booth_sentdsc_0680
Hình ảnh lễ hội ở Plano, Texas.
Xin kết thúc: Được tự do vui vẻ, xin người Việt ở hải ngoại đừng quên vô số người tù lương tâm trong nước. Xin đừng ủng hộ hành động hận thù, dã man, bằng cách Cướp Của và Giết Người của những chế độ cộng sản và độc tài trên thế giới. Họ luôn nói sai Sự Thật, trả thù, đe dọa, tra tấn, khủng bố, bắt cóc, trừng phạt, và tiêu diệt những ai có ý tưởng khác với họ; nhất là với những người Việt ái quốc phải đứng lên tranh đấu vì Độc Lập lãnh thổ của đất Việt và vì Nhân Quyền cho chính đồng bào của họ.

Ngày 30.10.2012, ngày những người VC phản quốc kết án hai người Việt yêu nước ở quốc nội.

GS TRẦN THỦY TIÊN, M.A. in Sociology& Psychology

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
Kính mời quý vị đến tham dự buổi văn nghệ trực tiếp thu hình chủ đề “Bolero & Em” do Paris by Night tổ chức vào ngày Chủ Nhật 25 tháng 8, 2024 qua hai suất lúc 2:30 chiều và 7:30 tối trên sân khấu lộng lẫy của rạp Pechanga Casino.
Tháng Bảy này, Sky River Casino hân hạnh thông báo hàng loạt các chương trình khuyến mãi ly kỳ được thiết kế để mang đến cho khách hàng các cơ hội giành chiến thắng lớn và tận hưởng những phần thưởng đáng kinh ngạc. Tham gia vào một mùa hè khó quên với nhiều trò chơi kịch tính, quà tặng giá trị và các giải đấu thú vị. Dưới đây là các kế hoạch diễn ra sắp tới
Tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd vào lúc 1:00 chiếu Chủ Nhật ngày 30 tháng 6 năm 2024, một buổi hội luận chống Quyết Định 1334 của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam với mục tiêu “Phát huy nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ phát triển đất nước trong tình hình mới” theo ban tổ chức cho biết, đây là một thủ đoạn trá hình của cộng sản Việt Nam nhằm chiêu dụ người Việt hải ngoại về góp sức cho chế độ qua chiêu bài xây dựng đất nước để cho đảng cộng sản Việt Nam rảnh tay tiếp tục vơ vét tài nguyên và đàn áp dân lành.
Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại Hội Đoàn Kết Võ Bị Toàn Cầu 2024, với chủ đề: “Dựng Lại Niềm Tin” đã long trọng diễn ra trong 3 ngày từ Thứ Sáu 28 đến Chủ Nhật ngày 30 tháng 6 năm 2024 tại Nam California
Vào chiều Chủ Nhật cuối Tháng Sáu, khoảng hơn 400 khán giả đã ngồi chật khán phòng của Huntington Beach Central Library Theater để cổ vũ cho các tài năng âm nhạc trẻ gốc Việt trong chương trình nhạc Emê Concert 2, chủ đề “I Wish It So”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.