Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Chống Tàu Diệt Việt Cộng Hội Thảo Định Hướng Đấu Tranh

06/11/201200:00:00(Xem: 4346)
Santa Ana (Bình Sa) -- Vào lúc 1 giờ trưa Thứ Bảy ngày 3 tháng 11 năm 2012, tại hội trường Trung Tâm Công Giáo, Nhóm Chống Tàu Diệt Việt Cộng tổ chức hội thảo Định Hướng Đấu Tranh Kỳ 2 với sự tham dự cũa một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương. Đặc biệt có Luật Gia Trần Thanh Hiệp đến từ Paris. Điều hợp chương trình Nhà Văn Nguyễn Hữu Của, Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ.

Sau phần nghi thức khai mạc do ông Phan Văn Chính phụ trách, tiếp theo Ông Trần Văn Minh Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương tham dự và ông cho biết lý do buổi hội thảo, với chủ đề "Định Hướng Đấu Tranh" là để cùng nhau bàn thảo tìm cách lật đổ chế độ cộng sản Việt Nam"

Sau đó mời các diễn giả lên bàn chủ tọa trong số có Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, Luật Sư Đoàn Thanh Liêm, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết và một diễn giả không đến được đó là Tiến Sĩ Phan Văn Song vì vậy ông Nguyễn Hữu Của thay mặt đọc phần thuyết trình của Tiến Sĩ Phan Văn Song với đề tài "Gợi Ý Phát Triển Việt Nam" trong bài thuyết trình ông cũng đã cho biết về bối cảnh thế giới toàn cầu hóa và liên lập kinh tế, ông cũng đã nêu lên bối cảnh ngày nay tại Việt Nam với nhiều chi tiết gía trị.
hoi_luan_chinh_tri_dsc_1220
Từ phải: Nguyễn Hữu Của (đứng), Mai Thanh Truyết, Đoàn Thanh Liêm, Vũ Văn Tùng.
Tiếp theo Ông Vũ Văn Tùng lên thuyết trình về đề tài: "Nhân Quyền Và Tự Do Tư Tưởng Tại Trung Quốc Và Việt Nam."

Về Nhân Quyền và Tự Do Tư Tưởng ở Việt Nam, ông cho biết Việt Nam vẫn là sự quan tâm lớn vì đã tiếp tục đàn áp quyền tự do, tư tưởng và ý kiến, bằng cách áp dụng Bộ Luật Hình Sự, đặc biệt là tuyên truyền "Điều 88 chống lại nhà nước" có thể phạt đến 20 năm tù ở và Điều 258 "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của nhà nước" có thể bị 7 năm tù giam. Vấn đề in ấn và các phương tiện truyền thông nghe, nhìn, Internet và các nhà xuất bản đều đặt dưới sự kiểm soát của nhà nước một cách chặt chẽ và chịu sự kiểm duyệt nặng nề, trắng trợn, hạn chế về việc tự do tìm đọc, đặc biệt liên quan đến việc vi phạm nhân quyền...


Tiếp theo Luật Sư Đoàn Thanh Liêm lên thuyết trình về đầ tài:

Xã Hội Dân Sự nhằm "Xây Dựng Xã Hội Từng Mãnh Một" Ông cho biết từ mấy chục năm nay, giới trẻ trên thế giới tỏ ra rất tâm đắc với lời nhắc nhở gồm hai câu ngắn gọn như sau: "Suy nghĩ toàn cục (think globally) và hành động trong tầm tay (act locally). Với sự tiến bộ về mọi mặt khoa học kỷ thuật, đời sống con người mỗi ngày càng thêm phong phú đa dạng và phức tạp trên các lãnh vực chính trị, kinh tế, xã hội cũng như văn hóa. Do vậy mà mỗi cá nhân cần phải có trình độ suy nghĩ, nhận định cho chính xác về tình hình xã hội xung quanh mình hầu có thể quyết định về những hành động sao cho thích nghi với những thay đổi trong môi trường xã hội như thế. Sau đó ông cũng đã nêu ra những cụ thể về những vấn đề như: - Hoạt động trong lãnh vực từ thiện, nhân đạo.- Hoạt động tranh dấu cho công bằng xã hội. Để kết luận ông cho biết Xã Hội Dân Sự không hề nhằm đánh đổ hay thay thế khu vực chính quyền Nhà nước..."

Trong phần thuyết trình của Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết về vấn đề "Thử Phác Họa Con Đường Tương Lai Của Việt Nam" ông đã nhận định Bối Cảnh Chính Trị Việt Nam Hiện Nay và Nhận định Thực Trạng Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản Trên Thế Giới. Trong phần thuyết trình ông đã nêu ra một số vấn đề cụ thể mà trong thời gian qua chúng ta đã làm, trong đó có việc làm từ thiện đã hà hơi tiếp sức cho chế độ để họ rảnh tay đàn áp đồng bào...

Cuối cùng Nhà dân chủ Nguyễn Ngọc Quang lên trình bày về thực trạng đàn áp tiếng nói đối lập ở Việt Nam, tình hình đàn áp hiện tại và phương cách nhà cầm quyền cộng sản thường dùng.

Sau đó là phần thảo luận chung.

Đồng hương muốn có toàn bộ bản tài liệu thuyết trình của các diễn giả xin liên lạc về: Trần Văn Minh (714) 398-9641 hoặc Email: minhvantran99@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.