Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Chống Tàu Diệt Việt Cộng Hội Thảo Định Hướng Đấu Tranh

06/11/201200:00:00(Xem: 3993)
Santa Ana (Bình Sa) -- Vào lúc 1 giờ trưa Thứ Bảy ngày 3 tháng 11 năm 2012, tại hội trường Trung Tâm Công Giáo, Nhóm Chống Tàu Diệt Việt Cộng tổ chức hội thảo Định Hướng Đấu Tranh Kỳ 2 với sự tham dự cũa một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương. Đặc biệt có Luật Gia Trần Thanh Hiệp đến từ Paris. Điều hợp chương trình Nhà Văn Nguyễn Hữu Của, Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ.

Sau phần nghi thức khai mạc do ông Phan Văn Chính phụ trách, tiếp theo Ông Trần Văn Minh Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương tham dự và ông cho biết lý do buổi hội thảo, với chủ đề "Định Hướng Đấu Tranh" là để cùng nhau bàn thảo tìm cách lật đổ chế độ cộng sản Việt Nam"

Sau đó mời các diễn giả lên bàn chủ tọa trong số có Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, Luật Sư Đoàn Thanh Liêm, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết và một diễn giả không đến được đó là Tiến Sĩ Phan Văn Song vì vậy ông Nguyễn Hữu Của thay mặt đọc phần thuyết trình của Tiến Sĩ Phan Văn Song với đề tài "Gợi Ý Phát Triển Việt Nam" trong bài thuyết trình ông cũng đã cho biết về bối cảnh thế giới toàn cầu hóa và liên lập kinh tế, ông cũng đã nêu lên bối cảnh ngày nay tại Việt Nam với nhiều chi tiết gía trị.
hoi_luan_chinh_tri_dsc_1220
Từ phải: Nguyễn Hữu Của (đứng), Mai Thanh Truyết, Đoàn Thanh Liêm, Vũ Văn Tùng.
Tiếp theo Ông Vũ Văn Tùng lên thuyết trình về đề tài: "Nhân Quyền Và Tự Do Tư Tưởng Tại Trung Quốc Và Việt Nam."

Về Nhân Quyền và Tự Do Tư Tưởng ở Việt Nam, ông cho biết Việt Nam vẫn là sự quan tâm lớn vì đã tiếp tục đàn áp quyền tự do, tư tưởng và ý kiến, bằng cách áp dụng Bộ Luật Hình Sự, đặc biệt là tuyên truyền "Điều 88 chống lại nhà nước" có thể phạt đến 20 năm tù ở và Điều 258 "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của nhà nước" có thể bị 7 năm tù giam. Vấn đề in ấn và các phương tiện truyền thông nghe, nhìn, Internet và các nhà xuất bản đều đặt dưới sự kiểm soát của nhà nước một cách chặt chẽ và chịu sự kiểm duyệt nặng nề, trắng trợn, hạn chế về việc tự do tìm đọc, đặc biệt liên quan đến việc vi phạm nhân quyền...


Tiếp theo Luật Sư Đoàn Thanh Liêm lên thuyết trình về đầ tài:

Xã Hội Dân Sự nhằm "Xây Dựng Xã Hội Từng Mãnh Một" Ông cho biết từ mấy chục năm nay, giới trẻ trên thế giới tỏ ra rất tâm đắc với lời nhắc nhở gồm hai câu ngắn gọn như sau: "Suy nghĩ toàn cục (think globally) và hành động trong tầm tay (act locally). Với sự tiến bộ về mọi mặt khoa học kỷ thuật, đời sống con người mỗi ngày càng thêm phong phú đa dạng và phức tạp trên các lãnh vực chính trị, kinh tế, xã hội cũng như văn hóa. Do vậy mà mỗi cá nhân cần phải có trình độ suy nghĩ, nhận định cho chính xác về tình hình xã hội xung quanh mình hầu có thể quyết định về những hành động sao cho thích nghi với những thay đổi trong môi trường xã hội như thế. Sau đó ông cũng đã nêu ra những cụ thể về những vấn đề như: - Hoạt động trong lãnh vực từ thiện, nhân đạo.- Hoạt động tranh dấu cho công bằng xã hội. Để kết luận ông cho biết Xã Hội Dân Sự không hề nhằm đánh đổ hay thay thế khu vực chính quyền Nhà nước..."

Trong phần thuyết trình của Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết về vấn đề "Thử Phác Họa Con Đường Tương Lai Của Việt Nam" ông đã nhận định Bối Cảnh Chính Trị Việt Nam Hiện Nay và Nhận định Thực Trạng Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản Trên Thế Giới. Trong phần thuyết trình ông đã nêu ra một số vấn đề cụ thể mà trong thời gian qua chúng ta đã làm, trong đó có việc làm từ thiện đã hà hơi tiếp sức cho chế độ để họ rảnh tay đàn áp đồng bào...

Cuối cùng Nhà dân chủ Nguyễn Ngọc Quang lên trình bày về thực trạng đàn áp tiếng nói đối lập ở Việt Nam, tình hình đàn áp hiện tại và phương cách nhà cầm quyền cộng sản thường dùng.

Sau đó là phần thảo luận chung.

Đồng hương muốn có toàn bộ bản tài liệu thuyết trình của các diễn giả xin liên lạc về: Trần Văn Minh (714) 398-9641 hoặc Email: minhvantran99@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.