Hôm nay,  

Viện Khổng Tử Lập Ở 350 Đại Học Ngoài TQ

03/11/201200:00:00(Xem: 7625)
sat_vien_khong_tu_learning_chinese

Đảng CS Trung Quốc tự đặt vấn đề rằng tại sao đất nước đông dân nhất thế giới lại không ảnh hưởng lớn về văn hóa đối với thế giới, như văn hóa Anh, Pháp hay Mỹ... mà lại để cho thế giới nhìn TQ như một anh nhà giàu mới nổi, kém văn hóa. Và đó là lý do TQ đang bơm tiền ra trao đổi văn hóa với thế giới trong nhiều hình thức của "quyền lực mềm." Hiện nay các Viện Khổng Tử đã thiết lập trong hơn 350 đại học tại hơn 100 quốc gia. Thông tấn Tân Hoa Xã của TQ đã mở hơn 150 chi nhánh ngoài lãnh thổ, và sẽ tăngt ới 200 trụ sở. Đài TV quốc gia TQ là CCTV đã phát hình khắp thế giới. Nhưng, TQ thú nhận, vẫn còn chưa như ý, vì giới hoạt động văn hóa thế giới laị quan tâm về các nhân vật ngoài luồng như Đức Đạt Lai Lạt Ma và họa sĩ Ngải Vị Vị. (Photo AVB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người phụ nữ đang trang trí cây Nô En tại trung tâm thủ đô Moscow của Nga chuẩn bị đón mừng mùa lễ cuối năm đang tới.(Photo AFP/Getty Images)
Công ty Toys “R” Us đánh dấu sự trở lại chiến thắng của họ đối với Hoa Kỳ hôm Thứ Tư qua việc khai trương cửa tiệm mới đầu tiên tại Paramus, tiểu bang New Jersey.
Tổng giám đốc công ty xe điện Tesla Elon Muskh nói rằng công ty của ông đã nhận được 50,000 đơn đặt hàng kể từ cuối tuần rồi.
Hãng xe Fiat Chrysler đang thu hồi hơn 110,000 chiếc xe van tại Bắc Mỹ bởi vì máy quạt làm lạnh có thể phát nóng và gây cháy.
Đức Giáo Hoàng Francis hôn em bé từ Popemobile khi ngài đi trên xe vònh quanh Nhà Vòm Tokyo trước khi thực hiện Thánh Lễ Công Cộng vào ngày thứ ba của chuyến tông du của ngài đến Nhật Bản, hôm 25 tháng 11 năm 2019 tại Tokyo, Nhật Bản.
Ngành chuyên chở bằng xe tải đang gặp thách thức trong năm 2019 đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường xe tải ở Mỹ.
Tiệm McDonald’s đồng ý trả 26 triệu đô la để dàn xếp vụ kiện kéo dài nhiều năm với những đầu bếp và nhân viên tính tiền tại California là những người cáo buộc công ty đã không trả đúng tiền cho công việc và chi tiêu của họ.
Công ty EBay đang bán các doanh nghiệp bán vé StubHub của họ cho Viagogo, là đối thủ tại Châu Âu, trong một thương lượng trị giá 4 tỉ đô la. 2 công ty đã tuyên bố vụ buôn bán này hôm Thứ Hai.
Các học sinh thu gom nhựa phế thải theo các chương trình giáo dục mẫu giáo Junjung Birru tại tỉnh Palembang, Nam Dương hôm 20 tháng 11 năm 2019.
Nghị Hội Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC) đã chi gần 100,000 đô la để in cuốn sách của con trai TT Trump là Donald Trump Jr., có tên “Triggered,” cho điều mà phát ngôn viên Mike Reed của RNC gọi là “tặng vật lưu niệm,”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.