Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt Kỳ 9 Tự Hào Lịch Sử Văn Hóa Việt

31/10/201200:00:00(Xem: 3082)
Fountain Valley- “Dòng lịch sử oai hùng, nền văn hóa Việt Nam của chúng ta thắm đượm bản sắc dân tộc. Đó là một nền văn hóa nhiều màu sắc, một di sản quý giá mà tổ tiên để lại và chúng ta những thế hệ kế truyền tiếp tục gìn giữ phát huy... Trong tinh thần ấy, các anh chị em trong Hội HSV một lòng bền bĩ tiếp nối giữ gìn...” Lời tuyên bố khai mạc của Nhà Văn Bích Huyền, thay mặt BTC cho Đại Nhạc Hội/HSV kỳ 9 với chủ đề TỰ HÀO LỊCH SỬ VĂN HÓA VIỆT như xoáy vào lòng gần 300 quan khách gồm đại diện các Hội đoàn, đoàn thể, các thân hào nhân sĩ, đồng hương và giới truyền thông báo chí được tổ chức tại Đài Truyền Hình VHN-TV – Channel 2073 lúc 2:00 PM ngày Chủ Nhật 28-10-2012 với không khí lễ hội văn hóaViệt Nam đầy màu sắc vui tươi trong tiếng chiên trống vang rền. Sân khấu sáng rực với hơn 50 anh chị em CLBHSV và các hội đoàn trong những bộ trang phục cổ truyền VN trong phần nghi lễ Chào Cờ- Vinh Danh Quốc Tổ & Anh Hùng Dân Tộc. MC: Nguyễn Văn Khoa- Hồng Tứ.

Đồng ca “Lời Mẹ Âu Cơ” thơ Song Thuận, nhạc Xuân Điềm, đưa quan khách nhớ về truyền thuyết dòng dõi Tiên Rồng VN.

Chủ Tịch CLBHSV, Giáo sư Song Thuận lên chào mừng & cám ơn quan khách. Ông chia sẻ “...Tự Hào Lịch Sử Văn Hóa, nhằm vào 2 mục tiêu: Nêu cao Lịch Sử chống ngoại xâm của dân tộc VN và giữ gìn Văn Hóa Việt. Tại sao lại tự hào, có gì để tự hào? – Tự hào về lịch sử đấu tranh của dân tộc, tượng trưng bằng ngọn cờ vàng ba sọc đỏ dân chủ, nhân bản và tự do được người Việt hải ngoại tôn quý, chống lại lá cờ đỏ sắt máu CS.- Tự hào về Văn hóa Việt, tiếng Việt được gìn giữ trong sáng và được người Việt viết, nói và ca hát khắp năm châu...”
hung_su_viet
Trong Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt Kỳ 9.
Sau đó BTC giới thiệu 11 thành viên Hội Đồng Điều Hành HSV gồm các anh chị: Song Thuận, Trưởng Ban Điều hành - Nguyễn Đức Năng, Phó Ban Ngoại Vụ- Nguyễn Mạnh Hiền, Phó ban Nội Vụ- Bửu Trâm, Tổng Thư Ký- Phương Lê, Thủ Quỹ- Phạm Thị Huê, Sinh Hoạt tuổi trẻ- Bích Huyền, Truyền Thông – Nguyễn Văn Khoa, Tiếng Việt- Nguyễn Minh Trì, Xã Hội- Đặng Ngọc Sinh, Hội họa- Dạ Lan, Ban kịch- Ngọc Loan,cố vấn Phương Linh HSV Michigan và Xuân Mai, HSV San Jose. Tiếp theo Thủ Quỹ Phương Lê, báo cáo tài chánh “...HSV vẫn duy trì được mức tồn quỹ $3,000 trong trương mục. Các nguồn bảo trợ chính là các Bác Sĩ Y, Nha, Dược- Các Mạnh Thường Quân- Quỹ Hội Chợ Tết SV và VHN-TV. HSV là tổ chức Bất Vụ Lợi theo quy chế 501 (c ) (3 ) Liên Bang HK với mục tiêu là Giáo Dục, không thu niên liễm hội viên... Cám ơn các hội đoàn, đoàn thể tham dự và góp phần văn nghệ: Trưng Vương, Gia Long, Lê Văn Duyệt, Tình Nghệ Sĩ, Bưởi Chu Văn An, Nguyễn Hoàng, Hội Bà Triệu, Tù Ca, Áo Xanh, Ngàn Khơi, Sóng Xanh, Hội Quảng Trị... ”


Nối tiếp Bửu Trâm, báo cáo đã xuất bản 7 tác phẩm, 3 CD nhạc Hùng Sử, 1 DVD và ngõ lời cám ơn Truyền Thông báo chí: Đài VHN-TV- Đài VNA, Dạ Lan Show- CT tiếng Việt mến yêu- Ban Đại diện VN- các đài phát thanh và các báo Việt Ngữ Nam Cali...

MC Nguyễn Văn Khoa giới thiệu Ô. Nguyễn Văn Lực, CĐ San Diego trao tặng Plaque & tiền. Ô. Nguyễn Quang, ĐD ĐH Quảng Trị, tặng tiền- Biển Media & Arts & Bích Huyền tặng $300- BS Song Anh Tú tặng $1,000- Thầy Hoàng, đại diện TaViet-LSC chuyển $1,300 do đồng hương bảo trợ in Tự điển- Ô.Bà Tổng giám đốc VHN-TV phát biểu và nhận trophy tri ân của HSV.

Sau đó GS Phạm Thị Huê, chia xẻ Sinh hoạt tuổi trẻ & Giải thưởng Gương Mẫu & DS Nguyễn Đức Năng giới thiệu Tập Nhạc 110 Bài ca “ Hùng Sử Văn Hóa Việt.”

Phần văn nghệ do MC Đại Dương & Uyển Diễm phụ trách. Chương trình rất đa dạng do gồm ca vũ nhạc kịch của CLBHSV và các hội đoàn tham dự như CLBTNS trong hợp ca Người Giao Chỉ/ Cao Minh Hưng- Rap tiếng Việt, Tự Hào Lịch Sử Văn Hóa Việt/ HSV Michigan- Hợp ca Tình Ca/Trường Lê Văn Duyệt- Dân Ca Ba Miền/ Tam ca Tiếng Tơ Vàng ( Với Ban Nhạc Lạc Hồng )- Ca vũ Nắng Đẹp Miền Nam/ Văn nghệ Gia Long- Kịch Thái Hậu Dương Vân Nga/ Ban kịch HSV& Mai Khanh đạo diễn- Ca diễn Liên Khúc Ba Miền / Nhóm trẻ Q2- Ca diễn Thiên Thai/ HSV-,Hoạt cảnh Ầu Ơ Quạt Mộng/ Bến Sông Mây- Huế Nhớ O/ HSV&Ban vũ TNS- Ca vũ Dòng Sử Việt Oai Hùng/HSV & Đoàn Việt Cầm- Đồng ca Ngẩng Mặt Mà Đi.

Chương trình Đại Nhạc Hội HSV chấm dứt và mọi người ra về với niềm tự hào dân tộc dâng dâng mãi....

Quý vị muốn biết & gia nhập CLBHSV xin liên lạc về GS Song Thuận qua email; thuan nguyen (nguyensongthuan@yahoo.com).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn