Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bồ Đề: Đại Lễ Vu Lan, Văn Nghệ Tri Ân Công Đức

23/08/201200:00:00(Xem: 9810)
Santa Ana (Bình Sa)- - Lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 19 tháng 8 năm 2012, tại Hội Trường Valley High School Auditorium 1801 S. Greenville ST, Santa Ana, Chùa Bồ Đề do Đại Đức Thích Đồng Châu Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan với Chủ Đề "Tri Ân Công Đức."

Chư Tôn Đức tham dự có Hòa Thượng Thích Giác Lương, Hòa Thương Thích Minh Tuyên, HT. Thích Tâm Vân, HT. Thích Quảng Thanh, HT. Thích Thiện Long, HT. Thích Minh Mẫn, HT. Thích Huệ Minh... Ni Trưởng Thích Như Nguyện, Ni Sư Nguyên Bổn, Ni Sư Diệu Phước... và khoản một trăm Chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni thuộc các chùa và tự viện Nam California tham dự, về quan khách có Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí; Thị Trưởng Thành Phố Los Alamitos, Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê Tổng Hội Cư Sĩ và Phu Nhân, Đạo Hữu Nguyên Lương và đoàn cung nghinh Hội Cư Sĩ Orange County, Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, qúy Huynh trưởng và anh chị em Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, qúy vị nhân sĩ Phật Giáo, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và hàng trăm đồng hương Phật tử tham dự.
chua_bo_de_dsc_0385
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan và văn nghệ “Tri Ân Công Đức” do Chùa Bồ Đề tổ Chức.
Điều hợp chương trình khai mạc do Sư Cô Thông Thành và Đạo Hữu Nguyễn Phú Hùng, chuẩn bị cho phần khai mạc, đoàn cung nghinh Chư Tôn Đức do Đạo Hữu Nguyên Lượng dẫn đầu trong y phục trang nghiêm để rước Chư Tôn Đức quang lâm hội trường. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do anh chị em trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ phụ trách, sau phần nghi thức Ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lên hát bản "Mẹ Việt Nam" vừa mới sáng tác hát cho ngày Đại Lễ Vu Lan.
chua_bo_de_dsc_0386
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan và văn nghệ “Tri Ân Công Đức” do Chùa Bồ Đề tổ Chức.

Tiếp theo Diễn Văn khai mạc của Đại Đức Thích Đồng Châu, Viện Chủ Chùa Bồ Đề, Trưởng Ban Tổ Chức, mở đầu Đại Đức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị nhân sĩ thiện trí thức, đồng hương, đồng bào Phật tử, các cơ quan truyền thông, báo chí, truyền hình, các anh chị em nghệ sĩ đã đến tham dự ngày Đại Lễ Vu Lan hôm nay, Đại Đức tiếp: "... Từ sau biến cố năm 1975, Phật Giáo Việt Nam đã được hoằng dương trên khắp năm châu bốn biển. Nơi nào có người Việt, nơi đó có bóng giáng chiếc áo Cà sa đạo vị! Chư tôn đức đã không quản ngại khó khăn, vượt mọi thử thách để ánh đạo vàng được hoằng dương một cách tích cực, làm nơi nương tựa tinh thần vững chải cho giống nòi chúng ta sinh sôi và phát triển. Với lòng thành kính cung thỉnh chư tôn đức sư trưởng. Tri ân khánh tuế qúy ngài đã dày công hoằng dương đạo pháp, bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam tại hải ngoại. Vu Lan là mùa hiếu hạnh cũng là lúc những người con Việt nhớ tưởng và thực thi ơn nghĩa sinh thành dưởng dục đối với ông bà cha mẹ hiện tiền, cũng như với cữu huyền thất tổ qúa vãng. Ta không bao giờ chờ đợi một ngày kia mất cha mẹ mới giật mình khóc lóc. Những dòng sông trôi đi có trở lại bao giờ, ta hoảng hốt trước thời gian khắc nghiệt, chạy không ngừng qua tuổi cha mẹ già nua, Ai níu nổi thời gian ai níu nổi, Ta một ngày một lớn khôn, Mẹ cha ta ngày càng già cỗi. Cuộc hành trình thầm lặng phía hoàng hôn..."
chua_bo_de_dsc_0407
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan và văn nghệ “Tri Ân Công Đức” do Chùa Bồ Đề tổ Chức.
Tiếp theo lời cảm tạ của vị đại diện Chùa Bồ Đề và sau đó là lễ Vu Lan chính thức, Ban tổ chức mời tất cả Chư Tôn Đức quang lâm lễ đài, phần nghi thức do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh chủ lễ. Sau phần nghi lễ là phần cúng dường trai tăng do Thượng Tọa Thích Thánh Minh đọc lời tát bạch tri ân công đức đến qúy Chư Tôn Đức tham dự. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Minh Mẫn thay mặt Chư Tôn Đức ban Đạo Từ, trong phần Đạo Từ có đoạn Hòa Thượng nói: "rất vui mừng khi thấy tre già măng mọc, đây là một việc làm của chư Tăng Ni trẻ để tiếp nối truyền thống dân tộc, hoằng dương đạo pháp nơi xứ người đó là một việc làm xin được tán thán công đức"

Tiếp theo một chương trình văn nghệ xuất sắc do các Nghệ Sĩ danh tiếng Nam California trình diễn với chủ đề về ngày Đại Lễ Vu Lan.

Mọi chi tiết liên lạc về Chùa Bồ Đề: (714) 548-9088.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.