Hôm nay,  

Tạp Chí Nàng Tiệc Gây Quỹ Để Giúp LĐ Bách Việt, HĐVN

07/06/201200:00:00(Xem: 7302)
SAN JOSE -- Vào lúc 3:00pm ngày Chúa Nhật 3/6/2012 tại nhà hàng Bo Town, San Jose, một buổi tiệc thân mật đầm ấm đã diễn ra nhằm gây quỹ sinh hoạt cho LĐ Bách Việt, một đơn vị Hướng Đạo Việt Nam tại San Jose.

Có khoảng 150 người tham dự; hiện diện trong buổi tiệc người ta nhận thấy có Cụ Trương Đình Sửu, Hội Người Việt Cao Niên, Ông Đồng Kim Cang và một số Hội Viên Hội AVVA, Luật Sư Jimmy Nguyễn, Ứng Cử Viên Nghị Viên HĐTP San Jose, Quận 8, Chị Mai Hương và một số cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt San Jose, GS Đàn Tranh Ngọc Dung, và nhiều nghệ sĩ tân cổ nhạc Ban Tiếng Vọng Quê Hương, và các Phụ Huynh của LĐ Bách Việt… cùng một số cơ quan báo chí địa phương.

Lễ chào cờ khai mạc diễn ra lúc 4:00pm, sau khi người điều khiển chương trình giới thiệu quan khách tham dự. Ông Hoàng Uông Lễ, Trưởng Ban Tổ Chức, cảm tạ quan khách và cho biết lý do của buổi tiệc. Theo đó, buổi tiệc nhắm thắt chặc tình thân hữu giữa các phụ huynh của LĐ và các cơ quan hội đoàn thiện nguyện đã từng cộng tác với LĐ trong các sinh hoạt văn hóa, xã hội trong cộng đồng và bên cạnh đó, nhằm gây quỹ cho việc tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập của liên đoàn.

Sau đó, chị Liên đoàn trưởng đã trình bày sơ lược tiểu sử thành lập của LĐ, và anh Liên đoàn phó trình bày các sinh hoạt của LĐ. Một đại diện cho các đoàn sinh hướng đạo, em Randy Đỗ, lên cảm tạ quan khách và phụ huynh; tiếp theo sau đó một quan khách tham dự, một người bạn trẻ, LS Jimmy Nguyễn, tâm tình với các bạn hướng đạo sinh, bày tỏ sự yểm trợ các sinh hoạt dành cho thanh thiếu niên, khuyến khích nói tiếng Việt trong các sinh hoạt…v.v.

Nhân dịp nầy BTC đã trao tặng những phần quà lưu niệm đến các hội đoàn và các cá nhân đã yểm trợ cho LĐ, vật lưu niệm là một chiếc ly bằng đá màu trắng với phù hiệu của liên đoàn Bách Việt là Chim Lạc (Hình biểu tượng trên Trống Đồng) nằm giữa phù điêu có hoa văn hình Tròn (tượng trung Trời) Vuông (Đất) (theo tích Bánh Chưng Bánh Dày). Em Randy Đỗ tặng một chiếc ly kỷ niệm cho LS Jimmy Nguyễn. Đại diện LĐ, chị Tăng Thị Linh tặng các chiếc ly cho các hội đoàn hiện diện.
ld_bach_viet_tiec_gay_quy_2
Tiệc gây quỹ.
Cũng nhân dịp nầy, BTC có trình bày sơ lược sự thành lập liên đoàn và ý nghĩa của hai chữ Bách Việt, tên của liên đoàn. Như mọi người Việt Nam, ai ai cũng biết Bách Việt là tên gọi chung của 100 bộ tộc đồng văn hóa sinh sống trên một dãi đất trải dài dưới chân núi Hy Mã Lạp Sơn tử Hoa Bắc đến Hoa Nam hai bờ sông Dương Tử và chung quanh Động Đình Hồ, và đó là nguồn gốc tổ tiên của người Việt Nam bây giờ. Đoàn hướng đạo mang tên nầy có ý muốn nhắc nhở các hướng đạo sinh nhớ đến nguồn gốc Việt. Ngoài ra trong liên đoàn có 6 đoàn với các tên gọi khác như: Ấu Đoàn Lạc Long Quân, Ấu đoàn Âu Cơ, Thiếu đoàn Quang Trng, Thiếu đoàn Nhị Trưng, Thanh đoàn Trần Quốc Tuấn, và Tráng đoàn Bách Việt. Mang các tên nầy, các trưởng trong liên đoàn mong muốn các đoàn sinh nhớ đến các vị anh hùng, anh thư của dân tộc Việt. Và theo sự trình bày của chị Liên đoàn trưởng “Liên đoàn của chúng tôi chọn hướng đi là bảo tồn và phát triển văn hóa Việt trong các sinh hoạt.” Và đó cũng là lý do tại sao liên đoàn tham dự các sinh hoạt với Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh và Hội Đền Hùng “Vì các hội nầy có tổ chức các ngày lễ như Giỗ Tổ Hùng Vương, Húy Nhật Trần Hưng Đạo, kỷ niệm Hai Bà Trưng…v.v. Đó là những sinh hoạt văn hóa.” chị còn cho biết thêm “Ở đây là cuộc sống mới, văn hóa mới của Hoa Kỳ, các em nhỏ của chúng ta không có dịp để nhớ và biết về cội nguồn dân tộc tổ tiên cho nên liên doàn Bách Việt nhắm vào điểm thiếu sót đó để giúp cho các em. Ở Mỹ có quá nhiều trò chơi, quá nhiều sinh hoạt khác, cho nên các con em Việt Nam mình ít có dịp trở về nguồn…” Đó cũng là suy nghĩ của LS Jimmy Nguyễn, anh nói “Jimmy cũng sanh ra tại Mỹ, nhờ có sinh hoạt với cộng đồng nên mới nói được chút chút tiếng Việt. Sẽ học thêm để biết về văn hóa Việt.”

Tưởng cũng nên biết thêm, hướng đạo là một phòng trào dành cho thanh thiếu niên, được khai sinh tại Anh Quốc năm 1907, và đến Việt Nam năm 1930, đến Hoa Kỳ 1910. Mục đích của sinh hoạt hướng đạo là dùng trò chơi để hướng dẫn các thanh thiếu niên sống có lý tưởng, có trách nhiệm, tự tin, tháo vát, và biết giúp đỡ người khác…v.v. Hoạt động của hướng đạo là những trò chơi và sinh hoạt ngoài trời, qua những sinh hoạt nầy các hướng đạo sinh sẽ tự mình khám phá ra khả năng và tự phát triển cá tính để trở thành công dân hữu ích cho xã hội. Điểm đặc biệt của hướng đạo là không phân biệt tôn giáo, nguồn gốc xã hội, săc tộc…nhưng mỗi một hướng đạo sinh phải có tôn giáo, hoặc tín ngưỡng tâm linh. Hoạt động của hướng đạo hoàn toàn độc lập và không dưới sự kiểm soát của chính quyền. Hướng đạo chỉ phát triển tốt và hoạt động có hiệu quả trong các vùng đất, quốc gia có tự do, và có tín ngưỡng.

Chương trình còn lại là dạ tiệc và văn nghệ do các nghệ sĩ đoàn Tiếng Vọng Quê Hương như La Nguyệt Thanh, Kim Anh và các quan khách tham dự như Giao Huyền, Nguyễn Thu, Mai Hương, Ngọc Minh, Hoài Niệm…v.v. đã liên tục trình diễn các ca khúc tân cổ giao duyên, trích đoạn Thoại Khanh Châu Tuấn, Võ Đông Sơ, và tân nhạc. Nghệ sĩ Lê Nguyên Huỳnh, Ban Lucky Band, trình bày một nhạc phẩm kỷ niệm của chính anh Câu Chuyện Nhỏ Của Tôi, và tặng 10 CD để làm quà bán gây quỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.