Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Người Mỹ Gốc Việt Những Người May Mắn

24/04/201200:00:00(Xem: 4980)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 21 tháng 4 năm 2012 hàng ngàn người Việt và Mỹ đã đến Nhà Thờ Kiếng (Crystal Cathedral 12141 Lewis St, Garden Grove) để tham dự buổi Vinh Danh Và Tri Ân Hải Quân Hoa Kỳ và Hải Quân VNCH đã vớt hàng ngàn người tỵ nạn Việt Nam trên biển Đông.

Mở đầu chương trình là phần đón rước các vị ân nhân thuộc Đệ Thất Hạm Đội Hoa Kỳ và các chiến hạm VNCH lên khán đài. Sau đó nghi thức chào cờ Hoa Kỳ và VNCH với các sĩ quan Hải Quân mặc quân phục chỉnh tề. Ban tổ chức cũng dành một phút tưởng niệm các chiến sĩ đồng minh và VNCH đã hy sinh cho tự do, và đồng bào đã bỏ mình trên biển cả.

Tiếp theo, MC. Mai Vy giới thiệu về ý nghĩa và mục đích tổ chức ngày được gọi là "The Lucky Few", cô mời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lên trao bằng Tưởng Lục cho Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương, đơn vị đứng ra tổ chức buổi lễ hôm nay.

dai_hoi_nhung_nguoi_may_man_medium

Đại Hội tại Nhà Thờ Kiếng.
Chương trình tiếp tục với ca sĩ Kim Oanh, phụ trách phần văn nghệ, mở đầu với nhạc phẩm Việt Nam Minh Châu Trời Đông do Ban Hợp Xướng Ngàn Khơi trình diễn, tiếp theo là các nhạc phẩm Hoa Biển, Vĩnh Biệt Saigon do ca sĩ Mai Vy hát.

Đến đây, Ban tổ chức mời hai vi ân nhân của thuyền nhân Việt Nam là Đề Đốc Paul Jacobs lên phát biểu. Đề Đốc Jaacob nhắc lại những ngày đau thương khi hàng ngàn người Việt dùng những con thuyền mỏng manh lênh đênh trên biển cả để tìm tự do, và họ thật may mắn khi được các chiến hạm Hoa Kỳ cũng như VNCH đón rước đến bến bờ tự do, và hôm nay ông được gặp lại. Ông Richard Mc Kenna, nay làm việc tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, nói thông thạo tiếng Việt, ông gửi lời chào tất cả mọi người đang có mặt và kể vắn tắt cuộc gặp gỡ những người Việt di tản năm 1975.

Sau đó là phần văn nghệ, và cuối cùng, Ban Tổ Chức tặng hoa và quà lưu niệm cho các vị ân nhân Việt Mỹ và mời dự tiệc thân mật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.