Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Hội Phật Đản Quốc Tế Tại Quận Cam Thắp Nến Cầu Nguyện: Thế Giới Hòa Bình, Chúng Sinh An Lạc, Quê Hương Tự Do DC

23/04/201200:00:00(Xem: 7591)
Westminster (Bình Sa) -- Tối Thứ Bảy ngày 21 tháng 4 năm 2012, tại Westminster Mall trong khuôn viên Lễ Hội Phật Đản Quốc Tế 2012 một đêm thắp nến Cầu Nguyện Thế Giới Hòa Bình, Chúng Sinh An Lạc Cho Quê Hương Sớm Có Tự Do Dân Chủ đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của hằng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni, khoảng 1,000 đồng hương tham dự.

Màn đêm vừa buông xuống, hàng ngàn ngọn nến lung linh được thắp sáng trong khung cảnh trang nghiêm và tỉnh lặng.

Sau những hồi chuông trống Bát Nhã được gióng lên, tất cả đồng hương Phật tử đều đứng lên trang nghiêm hướng về lễ đài, trong lúc nầy mọi sinh hoạt đều ngưng hoạt động để dành những giây phút lắng lòng cầu nguyện.

thap_nen_dsc_0143_medium

Hình ảnh trong lễ thắp nến cầu nguyện.
Lễ cầu nguyện dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Quyền Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt nam Thống Nhất Hoa Kỳ, và qúy Chư Tôn Đức trong Hội Đồng Chứng Minh, Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ, qúy Chư Tôn Đức thuộc các tự viện tại miền Nam California và các quốc gia tham dự Lễ Hội.

Sau nghi thức cầu nguyện một chương trình văn nghệ Mừng Lễ Hội Phật Đản do anh chị em nghệ sĩ trình diễn.

Chương trình chấm dứt lúc 10 giờ tối.

Được biết Lễ Hội Phật Đản Quốc Tế được diễn ra từ chiều Thứ Sáu, 20-4 đến tối Chủ Nhật, 22-4, để kỷ niệm ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni thị hiện ra đời và đem giáo pháp giải thoát khổ đau để cảm hóa con người. Lễ Hội do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và các tự viện Nam Cali tổ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.