Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Giáo Dân Gây Quỹ Giúp Các SV Bị CS Giam Giữ

21/02/201200:00:00(Xem: 4535)

Phong Trào Giáo Dân Gây Quỹ Giúp Các SV Bị CS Giam Giữ

phong_trao_giao_dan_tiec_gay_quy-large-content: Phong Trào Giáo Dân Gây Quỹ

Westminster (Bình Sa)- - Phong Trào Giáo Dân, phối hợp với Cộng Đồng Công Giáo do Ông Nguyễn Văn Liêm làm Chủ Tịch và Anh Nguyễn Mạnh Chí,Văn Phòng Giới Trẻ Công Giáo, tổ chức buổi tiệc gây qũy tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant Vào lúc 6 giờ 30 chiều Thứ Sáu, ngày 17.2.2012 khoảng 400 đồng hương đã hưởng ứng lời mời của Ban tổ chức đến tham dự bữa cơm gây quỹ để yểm trợ các Thanh niên, Sinh viên yêu nước đang bị nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam giam giữ.

Hiện diện trong buổi tiệc có Linh mục Nguyễn Tất Hải, Bề Trên Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế tại Long Beach; Luat Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt QG Nam Cali; ông Nguyễn Văn Liêm, Chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo VN Giáo phận Orange; Bác sĩ Nghiêm Phú và phái đoàn Ủy Ban CPC; Bác sĩ Võ Thành Thời, Cố Vấn Ban Chấp Hành PG. Hòa Hảo; Nhân sĩ Lưu Thành Mỹ, thi sĩ Nguyễn Chí Thiện, Mạng Lưới Nhân Quyền VN, Diễn Đàn Giáo Dân, Giới Trẻ Công Giáo, Đại Đạo Thanh Niên Hội Cao Đài, Đại diện Giới Trẻ Phật Giáo, Tổng Hội Sinh Viên VN...

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Ban Tù Ca Xuân Điềm hát bản nhạc "Kinh Hòa Bình" của Thánh Phanxico Assisi để thay lời cầu nguyện. Tiếp theo, Giáo sư Lê Tinh Thông, đại diện Ban Tổ Chức chào mừng quan khách và đồng hương. Sau khi nêu mục đích tổ chức bữa cơm gây quỹ, Giáo sư Lê Tinh Thông xin mọi người dành ít phút nghe lời tâm sự của một bạn trẻ trong nước kể lại "Những người bị bắt, họ là ai?" để nhận ra một phần nào thảm cảnh dân tộc Việt Nam chúng ta bị bắt phải chịu cảnh sống đau khổ, nhục nhã cả về thể xác lẫn tinh thần như thế nào dưới ách cai trị của cộng sản vô thần".

Trong dịp nầy Giáo sư Lê Tinh Thông nhắc lại những vụ tranh đấu ở Thái Hà, Kỳ Đồng, đến vụ cướp đất gia đình ông Đoàn Văn Vươn và bắt giam nhạc sĩ Việt Khang. GS Lê Tinh Thông kêu gọi mọi người hãy bày tỏ tinh thần trách nhiệm bằng cách hỗ trợ cuộc đấu tranh của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, của nhạc sĩ Việt Khang và các thanh niên, sinh viên đang bị giam cầm trong ngục tù Cộng sản. 

Ông kêu gọi : "Hãy ký tên và vận động nhiều người ký tên ủng hộ Dự Luật # H Res.484 "Nhân Quyền Cho Việt Nam" do Dân biểu Cộng Hòa Chris Smith (New Jersey) đệ trình.”

Cuối lời phát biểu, GS. Lê Tinh Thông nói; "Tôi xin lập lại lời cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và câu sau tôi không biết tác giả là ai "Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm." "Và hãy làm những gì Cộng Sản sợ".

Linh mục Nguyễn Tất Hải, Bề Trên Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế Long Beach được mời lên phát biểu. Trong bài chia sẻ, Linh mục ca ngợi những anh chị em chúng ta ở quê nhà, là tấm gương đối kháng anh hùng, nhất là của các linh mục tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, của Cù Huy Hà Vũ, của Bùi Minh Hằng, của nhạc sĩ Việt Khang, của Đoàn Văn Vươn và của rất nhiều người có tên tuổi lẫn những người ít ai hay biết. Họ đã can đảm nói lên sự thật, nói lên tiếng nói xuất phát từ lương tâm một người Việt Nam có tâm huyết với tiền đồ của dân tộc, của đất nước…"

Để góp thêm ngân quỹ cho việc Yểm Trợ các thanh niên, sinh viên trong nước đang bị giam cầm, Ban Tổ Chức giới thiệu đến từng người tác phẩm "Thắp Ngọn Nến Cho Thái Hà" do Linh mục Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh viết, được nhiều người nồng nhiệt ủng hộ.

Đồng hương muốn Yểm Trợ công tác này, xin vui lòng liên lạc địa chỉ: 405 Ranger Rd, Fallbrook, CA.92028. Điện thoại: Ông Nguyễn Đức Luận (714) 867-3839; Ô. Cao Viết Lợi (714) 548-9361, ông Bùi Đức Thông (714) 470-4517.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình thực tập cho các em sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp có lý tưởng tìm hiểu và tiếp cận các chức năng của chính quyền tiểu bang cũng như những công việc mà Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đang làm cho các cộng đồng trong địa hạt ông phụ trách – Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Rossmơor, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Nhân dịp Xuân Canh Tý Chùa Phật Tổ có liên lạc được với building gần Chùa khoảng 2 Miles, Phật tử có thể đậu xe tại 1305 E . Pacific Coast Highway, Long Beach, CA 92806 lot # 1 Mỗi xe trả lệ phí $2.00 và sẽ có xe đưa đón đến chùa vào những ngày 25, 26 tháng 1 và 1, 2, 8, 9 tháng 2. Rất mong Quý Phật Tử hoan hỉ cảm thông cho sự bất tiện về đi lại và kính mời quí vị về Chùa đón Xuân Canh Tý 2020. LL (562) 599-5100.
Vào trưa ngày Thứ Tư 15/01/2020, tại khách sạn InterContinental Downtown Los Angeles, công ty AstraZeneca đã tổ chức một buổi hội thảo về chủ đề ung thư phổi dành cho giới truyền thông Gốc Á tại khu vực Quận Cam và Los Angeles.
Đề xuất ngân sách 2020-2021 của Thống Đốc Gavin Newsom với sự gia tăng thời gian nghỉ phép có lương (Paid Family Leave) sẽ mang đến nhiều giải pháp tốt
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6018)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5082)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4853)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4388)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3591)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.