Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Giáo Dân Gây Quỹ Giúp Các SV Bị CS Giam Giữ

21/02/201200:00:00(Xem: 5060)

Phong Trào Giáo Dân Gây Quỹ Giúp Các SV Bị CS Giam Giữ

phong_trao_giao_dan_tiec_gay_quy-large-content: Phong Trào Giáo Dân Gây Quỹ

Westminster (Bình Sa)- - Phong Trào Giáo Dân, phối hợp với Cộng Đồng Công Giáo do Ông Nguyễn Văn Liêm làm Chủ Tịch và Anh Nguyễn Mạnh Chí,Văn Phòng Giới Trẻ Công Giáo, tổ chức buổi tiệc gây qũy tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant Vào lúc 6 giờ 30 chiều Thứ Sáu, ngày 17.2.2012 khoảng 400 đồng hương đã hưởng ứng lời mời của Ban tổ chức đến tham dự bữa cơm gây quỹ để yểm trợ các Thanh niên, Sinh viên yêu nước đang bị nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam giam giữ.

Hiện diện trong buổi tiệc có Linh mục Nguyễn Tất Hải, Bề Trên Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế tại Long Beach; Luat Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt QG Nam Cali; ông Nguyễn Văn Liêm, Chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo VN Giáo phận Orange; Bác sĩ Nghiêm Phú và phái đoàn Ủy Ban CPC; Bác sĩ Võ Thành Thời, Cố Vấn Ban Chấp Hành PG. Hòa Hảo; Nhân sĩ Lưu Thành Mỹ, thi sĩ Nguyễn Chí Thiện, Mạng Lưới Nhân Quyền VN, Diễn Đàn Giáo Dân, Giới Trẻ Công Giáo, Đại Đạo Thanh Niên Hội Cao Đài, Đại diện Giới Trẻ Phật Giáo, Tổng Hội Sinh Viên VN...

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Ban Tù Ca Xuân Điềm hát bản nhạc "Kinh Hòa Bình" của Thánh Phanxico Assisi để thay lời cầu nguyện. Tiếp theo, Giáo sư Lê Tinh Thông, đại diện Ban Tổ Chức chào mừng quan khách và đồng hương. Sau khi nêu mục đích tổ chức bữa cơm gây quỹ, Giáo sư Lê Tinh Thông xin mọi người dành ít phút nghe lời tâm sự của một bạn trẻ trong nước kể lại "Những người bị bắt, họ là ai?" để nhận ra một phần nào thảm cảnh dân tộc Việt Nam chúng ta bị bắt phải chịu cảnh sống đau khổ, nhục nhã cả về thể xác lẫn tinh thần như thế nào dưới ách cai trị của cộng sản vô thần".

Trong dịp nầy Giáo sư Lê Tinh Thông nhắc lại những vụ tranh đấu ở Thái Hà, Kỳ Đồng, đến vụ cướp đất gia đình ông Đoàn Văn Vươn và bắt giam nhạc sĩ Việt Khang. GS Lê Tinh Thông kêu gọi mọi người hãy bày tỏ tinh thần trách nhiệm bằng cách hỗ trợ cuộc đấu tranh của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, của nhạc sĩ Việt Khang và các thanh niên, sinh viên đang bị giam cầm trong ngục tù Cộng sản. 

Ông kêu gọi : "Hãy ký tên và vận động nhiều người ký tên ủng hộ Dự Luật # H Res.484 "Nhân Quyền Cho Việt Nam" do Dân biểu Cộng Hòa Chris Smith (New Jersey) đệ trình.”

Cuối lời phát biểu, GS. Lê Tinh Thông nói; "Tôi xin lập lại lời cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và câu sau tôi không biết tác giả là ai "Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm." "Và hãy làm những gì Cộng Sản sợ".

Linh mục Nguyễn Tất Hải, Bề Trên Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế Long Beach được mời lên phát biểu. Trong bài chia sẻ, Linh mục ca ngợi những anh chị em chúng ta ở quê nhà, là tấm gương đối kháng anh hùng, nhất là của các linh mục tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, của Cù Huy Hà Vũ, của Bùi Minh Hằng, của nhạc sĩ Việt Khang, của Đoàn Văn Vươn và của rất nhiều người có tên tuổi lẫn những người ít ai hay biết. Họ đã can đảm nói lên sự thật, nói lên tiếng nói xuất phát từ lương tâm một người Việt Nam có tâm huyết với tiền đồ của dân tộc, của đất nước…"

Để góp thêm ngân quỹ cho việc Yểm Trợ các thanh niên, sinh viên trong nước đang bị giam cầm, Ban Tổ Chức giới thiệu đến từng người tác phẩm "Thắp Ngọn Nến Cho Thái Hà" do Linh mục Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh viết, được nhiều người nồng nhiệt ủng hộ.

Đồng hương muốn Yểm Trợ công tác này, xin vui lòng liên lạc địa chỉ: 405 Ranger Rd, Fallbrook, CA.92028. Điện thoại: Ông Nguyễn Đức Luận (714) 867-3839; Ô. Cao Viết Lợi (714) 548-9361, ông Bùi Đức Thông (714) 470-4517.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.