Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Giáo Dân Gây Quỹ Giúp Các SV Bị CS Giam Giữ

21/02/201200:00:00(Xem: 4862)

Phong Trào Giáo Dân Gây Quỹ Giúp Các SV Bị CS Giam Giữ

phong_trao_giao_dan_tiec_gay_quy-large-content: Phong Trào Giáo Dân Gây Quỹ

Westminster (Bình Sa)- - Phong Trào Giáo Dân, phối hợp với Cộng Đồng Công Giáo do Ông Nguyễn Văn Liêm làm Chủ Tịch và Anh Nguyễn Mạnh Chí,Văn Phòng Giới Trẻ Công Giáo, tổ chức buổi tiệc gây qũy tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant Vào lúc 6 giờ 30 chiều Thứ Sáu, ngày 17.2.2012 khoảng 400 đồng hương đã hưởng ứng lời mời của Ban tổ chức đến tham dự bữa cơm gây quỹ để yểm trợ các Thanh niên, Sinh viên yêu nước đang bị nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam giam giữ.

Hiện diện trong buổi tiệc có Linh mục Nguyễn Tất Hải, Bề Trên Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế tại Long Beach; Luat Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt QG Nam Cali; ông Nguyễn Văn Liêm, Chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo VN Giáo phận Orange; Bác sĩ Nghiêm Phú và phái đoàn Ủy Ban CPC; Bác sĩ Võ Thành Thời, Cố Vấn Ban Chấp Hành PG. Hòa Hảo; Nhân sĩ Lưu Thành Mỹ, thi sĩ Nguyễn Chí Thiện, Mạng Lưới Nhân Quyền VN, Diễn Đàn Giáo Dân, Giới Trẻ Công Giáo, Đại Đạo Thanh Niên Hội Cao Đài, Đại diện Giới Trẻ Phật Giáo, Tổng Hội Sinh Viên VN...

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Ban Tù Ca Xuân Điềm hát bản nhạc "Kinh Hòa Bình" của Thánh Phanxico Assisi để thay lời cầu nguyện. Tiếp theo, Giáo sư Lê Tinh Thông, đại diện Ban Tổ Chức chào mừng quan khách và đồng hương. Sau khi nêu mục đích tổ chức bữa cơm gây quỹ, Giáo sư Lê Tinh Thông xin mọi người dành ít phút nghe lời tâm sự của một bạn trẻ trong nước kể lại "Những người bị bắt, họ là ai?" để nhận ra một phần nào thảm cảnh dân tộc Việt Nam chúng ta bị bắt phải chịu cảnh sống đau khổ, nhục nhã cả về thể xác lẫn tinh thần như thế nào dưới ách cai trị của cộng sản vô thần".

Trong dịp nầy Giáo sư Lê Tinh Thông nhắc lại những vụ tranh đấu ở Thái Hà, Kỳ Đồng, đến vụ cướp đất gia đình ông Đoàn Văn Vươn và bắt giam nhạc sĩ Việt Khang. GS Lê Tinh Thông kêu gọi mọi người hãy bày tỏ tinh thần trách nhiệm bằng cách hỗ trợ cuộc đấu tranh của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, của nhạc sĩ Việt Khang và các thanh niên, sinh viên đang bị giam cầm trong ngục tù Cộng sản. 

Ông kêu gọi : "Hãy ký tên và vận động nhiều người ký tên ủng hộ Dự Luật # H Res.484 "Nhân Quyền Cho Việt Nam" do Dân biểu Cộng Hòa Chris Smith (New Jersey) đệ trình.”

Cuối lời phát biểu, GS. Lê Tinh Thông nói; "Tôi xin lập lại lời cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và câu sau tôi không biết tác giả là ai "Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm." "Và hãy làm những gì Cộng Sản sợ".

Linh mục Nguyễn Tất Hải, Bề Trên Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế Long Beach được mời lên phát biểu. Trong bài chia sẻ, Linh mục ca ngợi những anh chị em chúng ta ở quê nhà, là tấm gương đối kháng anh hùng, nhất là của các linh mục tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, của Cù Huy Hà Vũ, của Bùi Minh Hằng, của nhạc sĩ Việt Khang, của Đoàn Văn Vươn và của rất nhiều người có tên tuổi lẫn những người ít ai hay biết. Họ đã can đảm nói lên sự thật, nói lên tiếng nói xuất phát từ lương tâm một người Việt Nam có tâm huyết với tiền đồ của dân tộc, của đất nước…"

Để góp thêm ngân quỹ cho việc Yểm Trợ các thanh niên, sinh viên trong nước đang bị giam cầm, Ban Tổ Chức giới thiệu đến từng người tác phẩm "Thắp Ngọn Nến Cho Thái Hà" do Linh mục Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh viết, được nhiều người nồng nhiệt ủng hộ.

Đồng hương muốn Yểm Trợ công tác này, xin vui lòng liên lạc địa chỉ: 405 Ranger Rd, Fallbrook, CA.92028. Điện thoại: Ông Nguyễn Đức Luận (714) 867-3839; Ô. Cao Viết Lợi (714) 548-9361, ông Bùi Đức Thông (714) 470-4517.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.