Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Giáo Dân Gây Quỹ Giúp Các SV Bị CS Giam Giữ

21/02/201200:00:00(Xem: 5434)

Phong Trào Giáo Dân Gây Quỹ Giúp Các SV Bị CS Giam Giữ

phong_trao_giao_dan_tiec_gay_quy-large-content: Phong Trào Giáo Dân Gây Quỹ

Westminster (Bình Sa)- - Phong Trào Giáo Dân, phối hợp với Cộng Đồng Công Giáo do Ông Nguyễn Văn Liêm làm Chủ Tịch và Anh Nguyễn Mạnh Chí,Văn Phòng Giới Trẻ Công Giáo, tổ chức buổi tiệc gây qũy tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant Vào lúc 6 giờ 30 chiều Thứ Sáu, ngày 17.2.2012 khoảng 400 đồng hương đã hưởng ứng lời mời của Ban tổ chức đến tham dự bữa cơm gây quỹ để yểm trợ các Thanh niên, Sinh viên yêu nước đang bị nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam giam giữ.

Hiện diện trong buổi tiệc có Linh mục Nguyễn Tất Hải, Bề Trên Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế tại Long Beach; Luat Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt QG Nam Cali; ông Nguyễn Văn Liêm, Chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo VN Giáo phận Orange; Bác sĩ Nghiêm Phú và phái đoàn Ủy Ban CPC; Bác sĩ Võ Thành Thời, Cố Vấn Ban Chấp Hành PG. Hòa Hảo; Nhân sĩ Lưu Thành Mỹ, thi sĩ Nguyễn Chí Thiện, Mạng Lưới Nhân Quyền VN, Diễn Đàn Giáo Dân, Giới Trẻ Công Giáo, Đại Đạo Thanh Niên Hội Cao Đài, Đại diện Giới Trẻ Phật Giáo, Tổng Hội Sinh Viên VN...

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Ban Tù Ca Xuân Điềm hát bản nhạc "Kinh Hòa Bình" của Thánh Phanxico Assisi để thay lời cầu nguyện. Tiếp theo, Giáo sư Lê Tinh Thông, đại diện Ban Tổ Chức chào mừng quan khách và đồng hương. Sau khi nêu mục đích tổ chức bữa cơm gây quỹ, Giáo sư Lê Tinh Thông xin mọi người dành ít phút nghe lời tâm sự của một bạn trẻ trong nước kể lại "Những người bị bắt, họ là ai?" để nhận ra một phần nào thảm cảnh dân tộc Việt Nam chúng ta bị bắt phải chịu cảnh sống đau khổ, nhục nhã cả về thể xác lẫn tinh thần như thế nào dưới ách cai trị của cộng sản vô thần".

Trong dịp nầy Giáo sư Lê Tinh Thông nhắc lại những vụ tranh đấu ở Thái Hà, Kỳ Đồng, đến vụ cướp đất gia đình ông Đoàn Văn Vươn và bắt giam nhạc sĩ Việt Khang. GS Lê Tinh Thông kêu gọi mọi người hãy bày tỏ tinh thần trách nhiệm bằng cách hỗ trợ cuộc đấu tranh của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, của nhạc sĩ Việt Khang và các thanh niên, sinh viên đang bị giam cầm trong ngục tù Cộng sản. 

Ông kêu gọi : "Hãy ký tên và vận động nhiều người ký tên ủng hộ Dự Luật # H Res.484 "Nhân Quyền Cho Việt Nam" do Dân biểu Cộng Hòa Chris Smith (New Jersey) đệ trình.”

Cuối lời phát biểu, GS. Lê Tinh Thông nói; "Tôi xin lập lại lời cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và câu sau tôi không biết tác giả là ai "Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm." "Và hãy làm những gì Cộng Sản sợ".

Linh mục Nguyễn Tất Hải, Bề Trên Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế Long Beach được mời lên phát biểu. Trong bài chia sẻ, Linh mục ca ngợi những anh chị em chúng ta ở quê nhà, là tấm gương đối kháng anh hùng, nhất là của các linh mục tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, của Cù Huy Hà Vũ, của Bùi Minh Hằng, của nhạc sĩ Việt Khang, của Đoàn Văn Vươn và của rất nhiều người có tên tuổi lẫn những người ít ai hay biết. Họ đã can đảm nói lên sự thật, nói lên tiếng nói xuất phát từ lương tâm một người Việt Nam có tâm huyết với tiền đồ của dân tộc, của đất nước…"

Để góp thêm ngân quỹ cho việc Yểm Trợ các thanh niên, sinh viên trong nước đang bị giam cầm, Ban Tổ Chức giới thiệu đến từng người tác phẩm "Thắp Ngọn Nến Cho Thái Hà" do Linh mục Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh viết, được nhiều người nồng nhiệt ủng hộ.

Đồng hương muốn Yểm Trợ công tác này, xin vui lòng liên lạc địa chỉ: 405 Ranger Rd, Fallbrook, CA.92028. Điện thoại: Ông Nguyễn Đức Luận (714) 867-3839; Ô. Cao Viết Lợi (714) 548-9361, ông Bùi Đức Thông (714) 470-4517.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.