Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Tân Niên CSV Quốc Gia Hành Chánh/Miền Đông HK

05/01/201200:00:00(Xem: 7698)
Tiệc Tân Niên CSV Quốc Gia Hành Chánh/Miền Đông HK

hoa_thinh_don_khieu_vu-large-contentVũ sư Jackie Le và VS Tue Nguyên.

Tuyết Mai

Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK đã tưng bừng tổ chức một buổi họp mặt Tân Niên vào lúc 12 giờ trưa ngày 1 Tháng 1, 2012 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
Có hơn hai trăm người tham dự, trong đó có quý vị Giáo Sư Quốc Gia Hành Chánh, các Cựu sinh viên QGHC, gia đình và thân hữu. Không khí rất đầm ấm. thắm thiết tình thầy trò và giữa những ngừơi bạn đồng môn. Hiện diện trong buổi họp mặt này có đại diện nhiều hội đoàn trong Cộng Đồng người Việt ở vùng HTĐ. Đặc biệt năm nay có sự tham dự của Hiệp Hội Thương Mãi Người Mỹ Gốc Việt vùng HTĐ là một hội mới trong cộng đồng. Về phía người ngoại quốc có Ms. Roberta Longworth – Executive Director, Fairfax County Park Foundation, Ms. Susan Harman - Executive Director, Fairfax Library Foundation, Ms. Barbara Peters – Branch Manager TJ Library.
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt là màn múa lân rất ngoạn mục. Tiếng trống múa lân rộn rã đã mang không khí Xuân quê hương đầm ấm đến với mọi người. Sau đó Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa, Chủ Tịch Hội CSV QGHC có lời chào mừng quan khách và tường trình sơ lượt về hoạt động của hội trong năm qua:
Về công tác phục vụ cộng đồng:
* Khai Thuế Miễn Phí: Hội đã giúp khai thuế miễn phí cho hơn 80 đồng hương tại hội trường Mason Government District trong mùa thuế vừa qua. Trong năm nay, ngày khai thuế miễn phí tại Mason District Center sẽ vào ngày 19 tháng 2 năm 2012
* Ngày Di Trú trong Hội Chợ Sức khoẻ Hè 2011 Hội CSV QGHC đã giúp trên 80 đồng hương điền đơn, giúp hồ sơ khiếu nại về vấn đề di trú, SSN và các dịch vụ khác . Công tác này được thực hiện với sự giúp đở của nhiều cơ quan chính phủ Liên Bang và Quân Fairfax. Trong năm 2012, Hội sẽ tiếp tục công tác này.
* Yểm Trợ Sách Cho Thư Viện Thomas Jefferson: Trong năm 2011 Hội và Hội Quảng Đà đã chuyễn đến thư viện trên 150 cuốn sách . Tổng số sách được chuyển đén thư viện trong vòng 3 năm nay là 2300 cuốn sách, truyện
* Hoàn tất giai đoạn 1 của dự án Đường Đến Tự Do là đóng góp nhi ều viên gạch trước cổng vào thư viện Thomas Jefferson và Hội sẽ tiếp tục giai đoạn 2 trong năm 2012.
* Lớp huấn luyện thi nhập Quốc Tịch do Giáo sư Cao Thị Lễ đãm trách.
hoa_thinh_don_hntnqghc2012-0070-large-contentCác công tác trên hoàn tất tốt đẹp là nhờ sự tiếp tay liên tục trong nhiềunăm qua của nhiều anh chị cựu sinh viên, các anh chị trong phân Hội Aspire Washingtion DC chapter, anh chị trong Hội Quảng Đà, các anh chị văn phòng thuế vụ của anh Lê Hữu Em, Luật sư Trần Hậu Duệ cùng nhiều thân hữu.
Ngoài ra Hội cũng Tham gia các công tác cộng đồng như Ngày Văn Hóa tai New York , phiên họp Cộng Đồng, Yểm trợ và tham gia các sinh hoạt văn hóa trong cộng đồng và hội đoàn bạn.
Về sinh hoạt Hội.
* Các bản tin sinh hoạt định kỳ của Hội.
* Pícnic Hè ngày tại Mason District Annandale, VA với sự tham gia của nhiều anh chị em CSV và gia đình.

* Tập san Hành Chánh Miền Đông số 17 như là món quà văn nghệ đầu Xuân 2012.
Kế đến Ông Lê Hữu Em, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh, cảm ơn sự hiện diện của quan khách trong buổi hội ngộ và sự hỗ trợ của đồng hương đối với Hội CSVQGHC trong năm qua.
Ông nói mục đích của buổi hội ngộ này là để tạo cơ hội cho Cựu sinh viên QGHC trong vùng gặp lại thầy xưa bạn cũ, hàn huyên tâm sự, trao đổi tâm tình cùng kinh nghiệm sống, để thắt chặt tình thầy trò và tình đồng môn và nhất là có dịp được gặp và cám ơn những quan khách, thân hữu, mạnh thường quân, những người đã giúp đỡ Hội về mọi phương diện để hội hoàn tất tốt đẹp rất nhiều công tác phục vụ Cộng Đồng, đồng hương và các Cựu sinh Viên Hành Chánh tại Hoa Kỳ cũng như tại Việt Nam .
Ông gởi lời cảm ơn chân thành nhất của Hội đến quý vị quan khách và ước mong được sự giúp đỡ và hợp tác quý báu của tất cả trong tương lai.
Ông Em cũng thay mặt Hội Đồng Quản Trị nhiệt liệt khen ngợi sự làm việc hăng say của quý quý vị trong Ban Chấp hành cũng như trong Hội Đồng QuảnTrị CSV QGHC trong suốt năm qua đã đem lại những kết quả cụ thể và thiết thực phục vụ đồng hương và cộng đồng.
hoa_thinh_don_hntnqghc2012-0030-large-contentÔng Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch Cộng Đồng Washignton, D.C., MD&VA phát biểu, Ông thay mặt cho CĐVN HTĐ, MD&VA và đồng hương cảm ơn Hội CSV/QGHC Miền Đông HK đã nhiệt tình đóng góp trong năm qua để CĐ có thể thực hiện nhiệm vụ được đồngg hưong giao phó. Đó là phục vụ đồng hương về văn hoá, giáo dục vv…và đồng thời góp phần vào công cuộc đấu tranh để dành lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho toàn dân trong nước. Ông chúc quý vi trong Hội CSVQGHC một buổi tiệc tân niên vui vẻ.
Theo sau là chương trình văn nghệ mừng Xuân vui tươi. Đặc biệt trong chương trình văn nghệ năm nay có màn khiêu vũ rất đặc sắc do Vũ sư Jackie Lê (Hiền thê của Ông Lê Hữu Em) và Vũ sư Tuệ trình diễn, theo thể điệu Twist rất vui tươi, ngoạn mục, được khán giả vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt. 
Trong buổi tiệc tân niên này, có chương trình tặng quà để tỏ lòng tri ân những bậc thầy kính yêu đã giảng dạy ở QGHC như Giáo Sư Nguyễn quốc Trị, GS Trương hoàng Lem… và lì xì cho trẻ em những phong bì đỏ, theo tập quán ngày Tết ở VN.
Công tác nào muốn được hoàn thành tốt đẹp cũng đòi hỏi sự đồng tâm, hợp trí. Nhìn qua những công tác mà hội CSV QGHC Miền Đông HK đã thực hiện được trong năm qua, người ta thấy được tinh thần đoàn kết, âm thầm dấn thân phục vụ của anh em QGHC. Cuộc họp mặt Tân Niên tuy ngắn ngủi và đơn sơ nhưng đã thể hiện được tình cảm thắm thiết vô cùng quý giá giữa thầy trò và giữa các anh em trong Gia Đình Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK. Họ đã sống, hoạt động với nhau trong tinh thần tương thân tương trợ, tình anh em thân thiết như trong một gia đình. Đây là điểm son của Hội CSV/QGHC Miền Đông Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.