Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tiệc Tân Niên CSV Quốc Gia Hành Chánh/Miền Đông HK

05/01/201200:00:00(Xem: 7514)
Tiệc Tân Niên CSV Quốc Gia Hành Chánh/Miền Đông HK
Tiệc Tân Niên CSV Quốc Gia Hành Chánh/Miền Đông HK

hoa_thinh_don_khieu_vu-large-contentVũ sư Jackie Le và VS Tue Nguyên.

Tuyết Mai

Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK đã tưng bừng tổ chức một buổi họp mặt Tân Niên vào lúc 12 giờ trưa ngày 1 Tháng 1, 2012 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
Có hơn hai trăm người tham dự, trong đó có quý vị Giáo Sư Quốc Gia Hành Chánh, các Cựu sinh viên QGHC, gia đình và thân hữu. Không khí rất đầm ấm. thắm thiết tình thầy trò và giữa những ngừơi bạn đồng môn. Hiện diện trong buổi họp mặt này có đại diện nhiều hội đoàn trong Cộng Đồng người Việt ở vùng HTĐ. Đặc biệt năm nay có sự tham dự của Hiệp Hội Thương Mãi Người Mỹ Gốc Việt vùng HTĐ là một hội mới trong cộng đồng. Về phía người ngoại quốc có Ms. Roberta Longworth – Executive Director, Fairfax County Park Foundation, Ms. Susan Harman - Executive Director, Fairfax Library Foundation, Ms. Barbara Peters – Branch Manager TJ Library.
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt là màn múa lân rất ngoạn mục. Tiếng trống múa lân rộn rã đã mang không khí Xuân quê hương đầm ấm đến với mọi người. Sau đó Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa, Chủ Tịch Hội CSV QGHC có lời chào mừng quan khách và tường trình sơ lượt về hoạt động của hội trong năm qua:
Về công tác phục vụ cộng đồng:
* Khai Thuế Miễn Phí: Hội đã giúp khai thuế miễn phí cho hơn 80 đồng hương tại hội trường Mason Government District trong mùa thuế vừa qua. Trong năm nay, ngày khai thuế miễn phí tại Mason District Center sẽ vào ngày 19 tháng 2 năm 2012
* Ngày Di Trú trong Hội Chợ Sức khoẻ Hè 2011 Hội CSV QGHC đã giúp trên 80 đồng hương điền đơn, giúp hồ sơ khiếu nại về vấn đề di trú, SSN và các dịch vụ khác . Công tác này được thực hiện với sự giúp đở của nhiều cơ quan chính phủ Liên Bang và Quân Fairfax. Trong năm 2012, Hội sẽ tiếp tục công tác này.
* Yểm Trợ Sách Cho Thư Viện Thomas Jefferson: Trong năm 2011 Hội và Hội Quảng Đà đã chuyễn đến thư viện trên 150 cuốn sách . Tổng số sách được chuyển đén thư viện trong vòng 3 năm nay là 2300 cuốn sách, truyện
* Hoàn tất giai đoạn 1 của dự án Đường Đến Tự Do là đóng góp nhi ều viên gạch trước cổng vào thư viện Thomas Jefferson và Hội sẽ tiếp tục giai đoạn 2 trong năm 2012.
* Lớp huấn luyện thi nhập Quốc Tịch do Giáo sư Cao Thị Lễ đãm trách.
hoa_thinh_don_hntnqghc2012-0070-large-contentCác công tác trên hoàn tất tốt đẹp là nhờ sự tiếp tay liên tục trong nhiềunăm qua của nhiều anh chị cựu sinh viên, các anh chị trong phân Hội Aspire Washingtion DC chapter, anh chị trong Hội Quảng Đà, các anh chị văn phòng thuế vụ của anh Lê Hữu Em, Luật sư Trần Hậu Duệ cùng nhiều thân hữu.
Ngoài ra Hội cũng Tham gia các công tác cộng đồng như Ngày Văn Hóa tai New York , phiên họp Cộng Đồng, Yểm trợ và tham gia các sinh hoạt văn hóa trong cộng đồng và hội đoàn bạn.
Về sinh hoạt Hội.
* Các bản tin sinh hoạt định kỳ của Hội.
* Pícnic Hè ngày tại Mason District Annandale, VA với sự tham gia của nhiều anh chị em CSV và gia đình.
* Tập san Hành Chánh Miền Đông số 17 như là món quà văn nghệ đầu Xuân 2012.
Kế đến Ông Lê Hữu Em, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh, cảm ơn sự hiện diện của quan khách trong buổi hội ngộ và sự hỗ trợ của đồng hương đối với Hội CSVQGHC trong năm qua.
Ông nói mục đích của buổi hội ngộ này là để tạo cơ hội cho Cựu sinh viên QGHC trong vùng gặp lại thầy xưa bạn cũ, hàn huyên tâm sự, trao đổi tâm tình cùng kinh nghiệm sống, để thắt chặt tình thầy trò và tình đồng môn và nhất là có dịp được gặp và cám ơn những quan khách, thân hữu, mạnh thường quân, những người đã giúp đỡ Hội về mọi phương diện để hội hoàn tất tốt đẹp rất nhiều công tác phục vụ Cộng Đồng, đồng hương và các Cựu sinh Viên Hành Chánh tại Hoa Kỳ cũng như tại Việt Nam .
Ông gởi lời cảm ơn chân thành nhất của Hội đến quý vị quan khách và ước mong được sự giúp đỡ và hợp tác quý báu của tất cả trong tương lai.
Ông Em cũng thay mặt Hội Đồng Quản Trị nhiệt liệt khen ngợi sự làm việc hăng say của quý quý vị trong Ban Chấp hành cũng như trong Hội Đồng QuảnTrị CSV QGHC trong suốt năm qua đã đem lại những kết quả cụ thể và thiết thực phục vụ đồng hương và cộng đồng.
hoa_thinh_don_hntnqghc2012-0030-large-contentÔng Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch Cộng Đồng Washignton, D.C., MD&VA phát biểu, Ông thay mặt cho CĐVN HTĐ, MD&VA và đồng hương cảm ơn Hội CSV/QGHC Miền Đông HK đã nhiệt tình đóng góp trong năm qua để CĐ có thể thực hiện nhiệm vụ được đồngg hưong giao phó. Đó là phục vụ đồng hương về văn hoá, giáo dục vv…và đồng thời góp phần vào công cuộc đấu tranh để dành lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho toàn dân trong nước. Ông chúc quý vi trong Hội CSVQGHC một buổi tiệc tân niên vui vẻ.
Theo sau là chương trình văn nghệ mừng Xuân vui tươi. Đặc biệt trong chương trình văn nghệ năm nay có màn khiêu vũ rất đặc sắc do Vũ sư Jackie Lê (Hiền thê của Ông Lê Hữu Em) và Vũ sư Tuệ trình diễn, theo thể điệu Twist rất vui tươi, ngoạn mục, được khán giả vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt. 
Trong buổi tiệc tân niên này, có chương trình tặng quà để tỏ lòng tri ân những bậc thầy kính yêu đã giảng dạy ở QGHC như Giáo Sư Nguyễn quốc Trị, GS Trương hoàng Lem… và lì xì cho trẻ em những phong bì đỏ, theo tập quán ngày Tết ở VN.
Công tác nào muốn được hoàn thành tốt đẹp cũng đòi hỏi sự đồng tâm, hợp trí. Nhìn qua những công tác mà hội CSV QGHC Miền Đông HK đã thực hiện được trong năm qua, người ta thấy được tinh thần đoàn kết, âm thầm dấn thân phục vụ của anh em QGHC. Cuộc họp mặt Tân Niên tuy ngắn ngủi và đơn sơ nhưng đã thể hiện được tình cảm thắm thiết vô cùng quý giá giữa thầy trò và giữa các anh em trong Gia Đình Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK. Họ đã sống, hoạt động với nhau trong tinh thần tương thân tương trợ, tình anh em thân thiết như trong một gia đình. Đây là điểm son của Hội CSV/QGHC Miền Đông Hoa Kỳ.

23/08/2019(Xem: 526)
Một đồng nghiệp gốc Việt đã bị bắt trong vụ giết một cựu viên chức đại học CSU Fullerton, là người đã bị đâm chết tại trường, theo cảnh sát cho biết.
23/08/2019(Xem: 146)
Dự luật AB-1294 của DB Rudy Salas và TNS Tom Umberg hướng mục tiêu đến ngành công nghiệp đánh bạc bất hợp pháp đang được Thống Đốc xem xét và ký ban hành
23/08/2019(Xem: 99)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
23/08/2019(Xem: 311)
Costa Mesa (CA) – Phiên họp khoáng đại hàng tháng của Đảng Cộng Hòa Quận Cam đã được tổ chức với khoảng hơn 200 thành viên, gồm nhiều viên chức cao cấp thuộc Đảng Cộng Hòa
23/08/2019(Xem: 257)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo số 14841 Moran St, Thành Phố Westminster vào lúc 11 giờ trưa Thứ Năm ngày 22 tháng 8 năm 2019, Little Saigon – Westminster Tet Parade tổ chức buổi họp báo
22/08/2019(Xem: 236)
Một dược sĩ tại Edmonton đã bị kết tội hành vi thiếu chuyên nghiệp bởi một phiên tòa xét xử từ Trường Dược Alberta College of Pharmacy
22/08/2019(Xem: 1702)
Một trong hai chị em bị giết chết vào trưa xế Thứ Ba, 20 tháng 8, tại nhà ở thành phố Onrario, Nam California, được cho là do người mẹ gây ra là học sinh lớp 9 trường Chino High
22/08/2019(Xem: 175)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
22/08/2019(Xem: 438)
Santa Ana (Bình Sa)- -Chiều Chủ Nhật ngày 18 tháng 8 năm 2019, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tại số 173 N. Newhope St., Santa Ana CA.92703
22/08/2019(Xem: 394)
Westminster (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho việc tổ chức Tết Trung Thu 2019 cho các em Thiếu Nhi tại Miền Nam California
21/08/2019(Xem: 246)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
21/08/2019(Xem: 241)
Đáp lại đoạn video được phổ biến gần đây cho thấy một nhóm thanh thiếu niên từ trường trung học Pacifica High School, Garden Grove, đã thể hiện những hành vi chào kiểu lính Đức Quốc Xã thời Hitler
21/08/2019(Xem: 652)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Chủ Nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019 một buổi họp mặt cựu tù Suối Máu hằng năm trong đó có các cựu Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa đã từng bị Việt cộng bắt đưa vào trại tù Suối Máu Biên Hòa sau biến cố tháng Tư năm 1975.
21/08/2019(Xem: 306)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa A Di Đà do Ni Trưởng Thích Nữ Như Ngọc làm Viện Chủ tọa lạc tại số 14042 Swan St., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại liên lạc (714) 478-5678, đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2563-2019
21/08/2019(Xem: 232)
3 em trường Việt Ngữ chùa Phước Huệ, mặc quốc phục VN lên khán đài lần lượt phát biểu cảm tưởng về công cha nghĩa me
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau