Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Phát Thanh Hương Sen Tổ Chức: Tiệc Chay Gây Qũy Nhân Kỷ niệm 17 năm thành lập

20/07/201100:00:00(Xem: 2923)

Đài Phát Thanh Hương Sen Tổ Chức: Tiệc Chay Gây Qũy Nhân Kỷ niệm 17 năm thành lập

ht__nguyen_tri_ban_dao_tu_dsc_0381-large-contentHòa Thượng Thích Nguyên Trí ban Đạo Từ.

Ban Đạo Ca của Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ trình diễn.

ban_hop_ca_tong_hoi_cu_si_dsc_0386-large-content
Westminster ( Bình Sa) Tối Thứ Sáu ngày 15 tháng 7 năm 2011, tại nhà hàng Seafood World trên đường Brookhurst St., thành phố Westminster, California, Chương trình phát thanh Hương Sen tổ chức tiệc chay gây qũy nhân kỷ niệm 17 Năm Thành Lập Chương Trình Phát Thanh Hương Sen.

Hơn 300 Chư Tôn Đức,Tăng, Ni, các cơ sở quảng cáo, các mạnh thường quân, một số cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chi, cùng đồng hương Phật tử tham dự.

Đài phát thanh Hương Sen do Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ đứng ra thành lập và bảo trợ, đài ra mắt đồng hương Phật tử vào ngày 12 tháng 4 năm 1994, đây là chương trình phát thanh Phật Giáo đầu tiên trên băng tần 94,7 AM trên các thành phố vùng Nam California. Với thời gian 1 tiếng vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật hàng tuần. Mục đích để thông báo đến đồng hương Phật tử những tin tức sinh hoạt Phật sự, nhất là về phương diện hoằng pháp, để đồng hương có điều kiện tu học.

Qua với những thăng trầm, nhất là tình hình kinh tế khó khăn nhưng đài cố gắng duy trì từ 1 giờ xuống còn nửa giờ, còn lại nửa giờ sau là chương trình phát thanh củaThiền Viện Sùng Nghiêm.

Điều hợp chương trình Đạo hữu Minh Lực Nguyễn Phú Hùng, Ông Nguyễn Phú Hùng cũng là người gắng bó với chương trình quua nhiều năm và Ông cũng là xướng ngôn viên chính thức của chương trình phát thanh Hương Sen, ngoài ra còn có Ông Vũ Khang và Sư Cô Phước Quang.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo phần giới thiệu Chư Tôn Đức và quan khách tham dự. Sau đó Thượng Tọa Thích Thánh Minh lên có thời pháp ngắn nói hạnh "Bố Thí Pháp . . . Bố Thí Pháp gồm có Tài thí, pháp thí và Bố Ứng thí. Nhưng mà Pháp thí rất là quan trọng, bởi vì Pháp này chuyển tải những lời Phật dạy đến cho tất cả mọi người được hạnh phúc an vui. Cho nên muốn vậy chúng ta dùng lời nói hoặc là những phương tiện truyền thông để nói. Vì vậy đây là dịp để quý Phật tử ủng hộ cho đài phát thanh có điều kiện duy trì sinh hoạt lâu dài, đó cũng là phương pháp ủng hộ cho Pháp Bố Thí. Do đó Bố Thí Pháp rất là quan trọng trong Phật Giáo, Bố thí là một hạnh đầu của người Phật tử thực hành Bồ Tát Đạo."

Sau đó Đạo Hữu Minh Lực Nguyễn Phú Hùng đại diện cho ban tổ chức, Giám đốc Chương Trình Phat Thanh Hương Sen lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn Chư Tôn Đức, Tăng Ni, qúy vị quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự. Trong lời chào mừng có đoạn ông nói: ". . . cho đến nay, Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ luôn hãnh diện có được Chương trình Phát Thanh Hương Sen là tiếng nói chính thức của Tổng Hội để thông báo những công tác phục vụ Phật sự và cộng đồng. Ông tiếp trong Kinh Niết Bàn ghi rõ: " Chớ làm điều ác, chăm làm các điều lành, trong sạch nơi tâm ý, là lời của Đức Phật dạy". Tập thể cư sĩ trong Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo cũng như các đạo hữu phụ trách Chương Trình Phát Thanh Hương Sen luôn tâm niệm: cố gắng hết sức làm các điều lành, các điều lợi ích cho quần chúng Phật tử, với ước nguyện còn duyên để phục vụ cho Đạo Pháp và Dân Tộc."

Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã lên ban Đạo Từ, trong phần Đạo Từ Hòa Thượng nói: " trong 17 năm trôi qua, chúng ta đã thấy rằng Chương Trình Phát Thanh Hương Sen đã phục vụ cho đồng hương Phật tử thật là hữu hiệu. Nhưng mà thưa quý vị, có một điều chúng tôi hơi buồn vì mấy năm trước đài Hương Sen của chúng ta được phát thanh mỗi tuần 1 tiếng đồng hồ. Nhưng mà ngày hôm nay còn có nửa tiếng thôi! thưa quý vị thấy có đau không" Con mình, thì mình muốn mỗi ngày nó lớn, từ học lớp một lên đến lớp hai và càng ngày càng lên thêm đến lớp 12 rồi lên Đại học, rồi Cao học để lấy bằng Tiến Sĩ, Thạc Sĩ . . . Còn cái đài Phát thanh của mình, lúc trước thì được phát thanh một tiếng, nhưng ngày nay còn có nửa tiếng mà thôi.

Hòa Thượng nói đây là tiếng nói chung của Phật Giáo. Cho nên Thầy mong rằng toàn thể quý đồng bào Phật tử ủng hộ để duy trì chương trình. Con cháu của chúng ta ngày hôm nay rất cần những bài Pháp được dịch ra tiếng Anh cho những Phật tử trong thế hệ trẻ. Và những người già cả cần phải có những tiếng nói để an ủi trên đài bằng lời nói của quý Thầy để an ủi cho họ. Những em sinh viên Phật tử rất cần những điều thắc mắc về Phật Giáo, mình phải giải thích cho họ. Thế mà nếu chúng ta không có đài phát thanh của Phật Giáo thì đó là một khiếm khuyết lớn của chúng ta. Vì thế đó chúng ta cần phải có đài phát thanh của Phật Giáo" Sau đó HT. Thích Nguyên Trí cũng đóng góp cho Đài Hương Sen 1000 Mỹ kim và thầy cũng kêu gọi đồng hương Phật tử mỗi người hãy cố gắng mỗi tháng bỏ ra 3 Mỹ kim để hỗ trợ cho đài. Sau lời kêu gọi sự hỗ trợ cho đài Hương Sen của Thầy Thích Nguyên Trí, có rất nhiều mạnh thường quân đồng hương Phật tử đã đóng góp cho đài. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ của các nghệ sĩ thân hữu và đồng hương Phật tử trong đó có đoàn văn nghệ Lạc Hồng.

Quý đồng hương Phật tử muốn hỗ trợ cho đài xin gởi về Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ (nhờ chuyển đến đài phát thanh Hương Sen) ở địa chỉ 1612 N. Spurgeon St., Santa Ana, CA 92701, điện thoại: 714 836 9242.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.