CSVN Cảnh Báo: Bố Trí Cán Bộ Sợ Mỹ Gài Dân Chủ Nằm Vùng

30/06/201100:00:00(Xem: 7718)
CSVN Cảnh Báo: Bố Trí Cán Bộ Sợ Mỹ Gài Dân Chủ Nằm Vùng; Bài viết của 1 Tướng trên báo QĐND lo ngại VN sẽ có ‘Gorbachev’

HANOI (VB) -- Tuy không chỉ đích danh Hoa Kỳ, nhưng cũng là ám chỉ rất rõ ràng: một Trung Tướng VN đã viết bài trên báo Quân Đội Nhân Dân, đăng ngày Thứ Hai 27-6-2011, báo nguy rằng chiến lược diễn biến hòa bình đang “chống phá Chủ Nghĩa Xã Hội ở nước ta,” và đặc biệt là “lợi dụng các dự án đầu tư, viện trợ kinh tế, hoạt động "ngoại giao thân thiện", chương trình "hợp tác đào tạo"… để tăng cường "can dự" sâu hơn vào công tác nhân sự, "đón lõng" quá trình chuyển tiếp các thế hệ cán bộ lãnh đạo, quản lý của Đảng và Nhà nước ta nhằm tạo ra một đội ngũ cán bộ "cấp tiến" thân phương Tây tư bản chủ nghĩa, nhất là trong các cơ quan tham mưu chiến lược và ban lãnh đạo, điều hành đất nước, thúc đẩy "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ ta.”
Người viết bài cảnh báo về diễn biến hòa bình này ký tên là “Trung tướng PGS, TS Nguyễn Tiến Bình” còn dẫn ra trường hợp lãnh tụ Gorbachev của Liên Xô để cảnh báo CSVN coi chừng gặp một Gorbachev tại VN. Nghĩa là, xây dựng cán bộ tương lai VN sẽ chú trọng vào “hồng,” mà sẽ xem nhẹ “chuyên,” nhằm bố trí cán bộ cho ổn định.
Bài viết có nhan đề “Lựa chọn, bố trí đúng cán bộ trong chuyển tiếp thế hệ lãnh đạo, quản lý” trên báo QĐND trích như sau:
“...Điều cần đặc biệt quan tâm là việc lựa chọn, bố trí đúng cán bộ trong chuyển tiếp thế hệ lãnh đạo, quản lý, nhất là những vị trí chủ chốt cấp chiến lược không chỉ có ý nghĩa sống còn đối với Đảng và chế độ XHCN, mà còn liên quan trực tiếp đến sự thịnh suy của đất nước.

...Sẽ mắc sai lầm nghiêm trọng về chiến lược và phải trả ngay những giá rất đắt nếu mắc sai lầm trong lựa chọn, bố trí cán bộ. Sự sụp đổ và tan rã của Liên bang Cộng hòa XHCN Xô-viết cách đây 20 năm cho chúng ta bài học rất sâu sắc về vấn đề này. Nhân danh "đổi mới", "cải tổ", những phần tử cơ hội, thực dụng về kinh tế và chính trị trong ban lãnh đạo Đảng và Nhà nước Liên Xô đã phản bội lý tưởng XHCN và lợi ích quốc gia dân tộc, dùng mọi thủ đoạn loại bỏ những người cộng sản kiên trung ra khỏi bộ máy lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và quân đội. (Khi M.Goóc-ba-chốp làm Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô, có 8 ủy viên trong Bộ Chính trị và Ban Bí thư Trung ương Đảng, hơn 20 bộ trưởng và hàng chục lãnh đạo cấp bộ, 92,5% trong 150 bí thư khu ủy, thành ủy, tỉnh ủy bị cách chức hoặc thay thế; trong ba năm từ 1987 đến 1989 có khoảng 50% cán bộ cơ quan chiến lược của quân đội, hơn 100 cán bộ chính trị cấp chiến dịch - chiến lược và 30% tướng lĩnh bị cách chức hoặc cho ra quân với lý do "tư tưởng bảo thủ, không ủng hộ cải tổ", được thay thế bởi những phần tử "cấp tiến"). Từ đó, làm cho Đảng Cộng sản Liên Xô bị mất vai trò lãnh đạo và tan rã...
...Trong chiến lược "diễn biến hòa bình" chống phá độc lập dân tộc và CNXH ở nước ta, các thế lực thù địch ra sức lợi dụng các dự án đầu tư, viện trợ kinh tế, hoạt động "ngoại giao thân thiện", chương trình "hợp tác đào tạo"… để tăng cường "can dự" sâu hơn vào công tác nhân sự, "đón lõng" quá trình chuyển tiếp các thế hệ cán bộ lãnh đạo, quản lý của Đảng và Nhà nước ta nhằm tạo ra một đội ngũ cán bộ "cấp tiến" thân phương Tây tư bản chủ nghĩa, nhất là trong các cơ quan tham mưu chiến lược và ban lãnh đạo, điều hành đất nước, thúc đẩy "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ ta. Kịch bản này đã được các thế lực thù địch thực hiện thành công ở Liên Xô và các nước Đông Âu trong những thập kỷ cuối thế kỷ 20.
...chúng ta cần tập trung tâm huyết và trí tuệ của toàn Đảng, của cả hệ thống chính trị, của toàn dân và toàn quân để lựa chọn, bố trí đúng cán bộ trong chuyển tiếp thế hệ lãnh đạo, quản lý các cấp, nhất là những vị trí chủ chốt cấp chiến dịch - chiến lược và các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng và Nhà nước. Đây chính là nhân tố đặc biệt quan trọng bảo đảm cho đất nước luôn chủ động về chiến lược trong mọi tình huống, ổn định và phát triển bền vững.”

Ý kiến bạn đọc
30/06/201116:29:56
Khách
chi co ai khung hay la cong san moi dang bai nay len day. Dep me to bao nay di. Noi la chong cong nhung thuc te tat ca cung vi tien. da dao VIET BAO
30/06/201114:56:10
Khách
Theo cái luận điệu của cái tên Tướng tiến sĩ giấy nầy thì gã ta nên làm chính trị gia hơn là làm tướng lãnh . Tư tưởng của gã ta chỉ lo cho sự an nguy của cái chế độ XHCN cũ rích đáng cho toàn dân ta liệng vào ống cống! Lúc Nga xô và các nước Đông Âu đổ sụp là lúc những tên cộng sản giáo điều nầy hoảng loạn !
30/06/201101:38:00
Khách
hiểm hoạ mất lảnh thổ lảnh hải sao ông tướng không nhắc đến không can dáng lảnh đạo chóng lại bọn giặc Tàu Cộng.Giọng điều của nhửng kẻ tự xem "còn đảng còn mình",còn đảng còn quyền lợi cho bản thân mấy ông và con cái.Xin hãy để lịch sử phán xét công hay tội đối với bản thân và đảng cs của ông,công hay tội lịch sử sẽ ghi
02/07/201110:17:38
Khách
Cảnh báo là ngôn ngữ lai căng nào vậy? Tôi tuy rời VN năm 72, nhưng còn nhớ tiếng Việt chân chánh là: cảnh cáo thì phải? Làm ơn ít dùng từ ngữ "rừng rú" củ VC được không?
Đọc bài báo nầy thật tình làm ngộ nhức đầu vì quá nhiều từ ngữ "mọi rợ" của VC.
Thử
01/07/201113:10:40
Khách
Cái tên "tướng" cán ngố VC nầy, có lẽ học từ trường Học Đại HCM ở hang Pác Pó thì phải. Cũng vẫn nhai đi nhai lại những từ ngữ giẻ rách "diễn tiến hoà bình", chống phá nhà nước Xuống hố cả nút, "thế lực thù địch" v.v và v.v...
Bên trong thì lòng dân sôi sục, đảng ta bán nước cho Tàu, bên ngoài thì giặc phương Bắc lăm le nuốt chửng đất nước VN, còn các "tướng" khác cuả VC thì đang dùng tiền dân đóng thuế, làm kinh doanh, kiếm tiền bỏ túi riêng, để mua xe "khủng", nhà lầu, tiền dollars gởi nước ngoài. không còn một chút tinh thần nào để chiến đấu bảo vệ đất nước nưã. Mất nước về tay giặc Tàu thì không lo, mà lại lo "diễn tiến hoà bình", còn thế lực thù địch là ai ? Nếu nước VN bị Tàu cộng cai trị thì lũ tướng ngố nầy còn con đường sống không ?
30/06/201122:08:06
Khách
đã làm đến chức cấp cao hình như là tướng lãnh gì đó mà lại sợ sệt thực sự không xứng đáng làm chức vụ này vì có chức chẳng qua là bù nhìn và nhúc nhát chẳng lèm nên trò trống gì. mỡ miễng ra toàn là sợ sệt vậy thì tôi yêu cầu về quê mà cày ruộng để nhường nghế cho vi khác lên làm
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.