Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSVN Cảnh Báo: Bố Trí Cán Bộ Sợ Mỹ Gài Dân Chủ Nằm Vùng

30/06/201100:00:00(Xem: 7395)
CSVN Cảnh Báo: Bố Trí Cán Bộ Sợ Mỹ Gài Dân Chủ Nằm Vùng; Bài viết của 1 Tướng trên báo QĐND lo ngại VN sẽ có ‘Gorbachev’

HANOI (VB) -- Tuy không chỉ đích danh Hoa Kỳ, nhưng cũng là ám chỉ rất rõ ràng: một Trung Tướng VN đã viết bài trên báo Quân Đội Nhân Dân, đăng ngày Thứ Hai 27-6-2011, báo nguy rằng chiến lược diễn biến hòa bình đang “chống phá Chủ Nghĩa Xã Hội ở nước ta,” và đặc biệt là “lợi dụng các dự án đầu tư, viện trợ kinh tế, hoạt động "ngoại giao thân thiện", chương trình "hợp tác đào tạo"… để tăng cường "can dự" sâu hơn vào công tác nhân sự, "đón lõng" quá trình chuyển tiếp các thế hệ cán bộ lãnh đạo, quản lý của Đảng và Nhà nước ta nhằm tạo ra một đội ngũ cán bộ "cấp tiến" thân phương Tây tư bản chủ nghĩa, nhất là trong các cơ quan tham mưu chiến lược và ban lãnh đạo, điều hành đất nước, thúc đẩy "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ ta.”
Người viết bài cảnh báo về diễn biến hòa bình này ký tên là “Trung tướng PGS, TS Nguyễn Tiến Bình” còn dẫn ra trường hợp lãnh tụ Gorbachev của Liên Xô để cảnh báo CSVN coi chừng gặp một Gorbachev tại VN. Nghĩa là, xây dựng cán bộ tương lai VN sẽ chú trọng vào “hồng,” mà sẽ xem nhẹ “chuyên,” nhằm bố trí cán bộ cho ổn định.
Bài viết có nhan đề “Lựa chọn, bố trí đúng cán bộ trong chuyển tiếp thế hệ lãnh đạo, quản lý” trên báo QĐND trích như sau:
“...Điều cần đặc biệt quan tâm là việc lựa chọn, bố trí đúng cán bộ trong chuyển tiếp thế hệ lãnh đạo, quản lý, nhất là những vị trí chủ chốt cấp chiến lược không chỉ có ý nghĩa sống còn đối với Đảng và chế độ XHCN, mà còn liên quan trực tiếp đến sự thịnh suy của đất nước.

...Sẽ mắc sai lầm nghiêm trọng về chiến lược và phải trả ngay những giá rất đắt nếu mắc sai lầm trong lựa chọn, bố trí cán bộ. Sự sụp đổ và tan rã của Liên bang Cộng hòa XHCN Xô-viết cách đây 20 năm cho chúng ta bài học rất sâu sắc về vấn đề này. Nhân danh "đổi mới", "cải tổ", những phần tử cơ hội, thực dụng về kinh tế và chính trị trong ban lãnh đạo Đảng và Nhà nước Liên Xô đã phản bội lý tưởng XHCN và lợi ích quốc gia dân tộc, dùng mọi thủ đoạn loại bỏ những người cộng sản kiên trung ra khỏi bộ máy lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và quân đội. (Khi M.Goóc-ba-chốp làm Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô, có 8 ủy viên trong Bộ Chính trị và Ban Bí thư Trung ương Đảng, hơn 20 bộ trưởng và hàng chục lãnh đạo cấp bộ, 92,5% trong 150 bí thư khu ủy, thành ủy, tỉnh ủy bị cách chức hoặc thay thế; trong ba năm từ 1987 đến 1989 có khoảng 50% cán bộ cơ quan chiến lược của quân đội, hơn 100 cán bộ chính trị cấp chiến dịch - chiến lược và 30% tướng lĩnh bị cách chức hoặc cho ra quân với lý do "tư tưởng bảo thủ, không ủng hộ cải tổ", được thay thế bởi những phần tử "cấp tiến"). Từ đó, làm cho Đảng Cộng sản Liên Xô bị mất vai trò lãnh đạo và tan rã...
...Trong chiến lược "diễn biến hòa bình" chống phá độc lập dân tộc và CNXH ở nước ta, các thế lực thù địch ra sức lợi dụng các dự án đầu tư, viện trợ kinh tế, hoạt động "ngoại giao thân thiện", chương trình "hợp tác đào tạo"… để tăng cường "can dự" sâu hơn vào công tác nhân sự, "đón lõng" quá trình chuyển tiếp các thế hệ cán bộ lãnh đạo, quản lý của Đảng và Nhà nước ta nhằm tạo ra một đội ngũ cán bộ "cấp tiến" thân phương Tây tư bản chủ nghĩa, nhất là trong các cơ quan tham mưu chiến lược và ban lãnh đạo, điều hành đất nước, thúc đẩy "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ ta. Kịch bản này đã được các thế lực thù địch thực hiện thành công ở Liên Xô và các nước Đông Âu trong những thập kỷ cuối thế kỷ 20.
...chúng ta cần tập trung tâm huyết và trí tuệ của toàn Đảng, của cả hệ thống chính trị, của toàn dân và toàn quân để lựa chọn, bố trí đúng cán bộ trong chuyển tiếp thế hệ lãnh đạo, quản lý các cấp, nhất là những vị trí chủ chốt cấp chiến dịch - chiến lược và các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng và Nhà nước. Đây chính là nhân tố đặc biệt quan trọng bảo đảm cho đất nước luôn chủ động về chiến lược trong mọi tình huống, ổn định và phát triển bền vững.”

Ý kiến bạn đọc
30/06/201116:29:56
Khách
chi co ai khung hay la cong san moi dang bai nay len day. Dep me to bao nay di. Noi la chong cong nhung thuc te tat ca cung vi tien. da dao VIET BAO
30/06/201114:56:10
Khách
Theo cái luận điệu của cái tên Tướng tiến sĩ giấy nầy thì gã ta nên làm chính trị gia hơn là làm tướng lãnh . Tư tưởng của gã ta chỉ lo cho sự an nguy của cái chế độ XHCN cũ rích đáng cho toàn dân ta liệng vào ống cống! Lúc Nga xô và các nước Đông Âu đổ sụp là lúc những tên cộng sản giáo điều nầy hoảng loạn !
30/06/201101:38:00
Khách
hiểm hoạ mất lảnh thổ lảnh hải sao ông tướng không nhắc đến không can dáng lảnh đạo chóng lại bọn giặc Tàu Cộng.Giọng điều của nhửng kẻ tự xem "còn đảng còn mình",còn đảng còn quyền lợi cho bản thân mấy ông và con cái.Xin hãy để lịch sử phán xét công hay tội đối với bản thân và đảng cs của ông,công hay tội lịch sử sẽ ghi
02/07/201110:17:38
Khách
Cảnh báo là ngôn ngữ lai căng nào vậy? Tôi tuy rời VN năm 72, nhưng còn nhớ tiếng Việt chân chánh là: cảnh cáo thì phải? Làm ơn ít dùng từ ngữ "rừng rú" củ VC được không?
Đọc bài báo nầy thật tình làm ngộ nhức đầu vì quá nhiều từ ngữ "mọi rợ" của VC.
Thử
01/07/201113:10:40
Khách
Cái tên "tướng" cán ngố VC nầy, có lẽ học từ trường Học Đại HCM ở hang Pác Pó thì phải. Cũng vẫn nhai đi nhai lại những từ ngữ giẻ rách "diễn tiến hoà bình", chống phá nhà nước Xuống hố cả nút, "thế lực thù địch" v.v và v.v...
Bên trong thì lòng dân sôi sục, đảng ta bán nước cho Tàu, bên ngoài thì giặc phương Bắc lăm le nuốt chửng đất nước VN, còn các "tướng" khác cuả VC thì đang dùng tiền dân đóng thuế, làm kinh doanh, kiếm tiền bỏ túi riêng, để mua xe "khủng", nhà lầu, tiền dollars gởi nước ngoài. không còn một chút tinh thần nào để chiến đấu bảo vệ đất nước nưã. Mất nước về tay giặc Tàu thì không lo, mà lại lo "diễn tiến hoà bình", còn thế lực thù địch là ai ? Nếu nước VN bị Tàu cộng cai trị thì lũ tướng ngố nầy còn con đường sống không ?
30/06/201122:08:06
Khách
đã làm đến chức cấp cao hình như là tướng lãnh gì đó mà lại sợ sệt thực sự không xứng đáng làm chức vụ này vì có chức chẳng qua là bù nhìn và nhúc nhát chẳng lèm nên trò trống gì. mỡ miễng ra toàn là sợ sệt vậy thì tôi yêu cầu về quê mà cày ruộng để nhường nghế cho vi khác lên làm
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.