Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Nam Quốc Dân Đảng Tổ Chức: Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 81 Ngày Tang Yên Bái 1930-2011

22/06/201100:00:00(Xem: 699)

Việt Nam Quốc Dân Đảng Tổ Chức: Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 81 Ngày Tang Yên Bái 1930-2011

ngay_tang_yen_bai_dsc_0825-large-content

Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Ngày Tang Yên Bái.

Westminster ( Bình sa ) - - Lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy 18 tháng 6 năm 2011 tại trung Tâm Thế Hệ 2000, 14200 Golden West, Westminster, Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 81 Ngày Tang Yên Bái (17-6-1930 - 17-6-2011) trong hội trường một bàn thờ tổ quốc được thiết kế thật trang nghiêm bên dưới có chân dung Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học, chung quanh hội trường với những câu khẩu hiệu như thúc dục lòng người quyết noi gót những anh hùng đã vị quốc vong thân như: "Tinh Thần Yên Bái Bất Diệt" "VNQDĐ Cùng Toàn Dân Quyết Tâm Bảo Vệ Sự Toàn Vẹn Lãnh Thổ" "Thanh Niên Việt Quốc Nguyện Tiến Bước theo Các Anh Hùng Yên Bái". . .

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự ngoài các Đảng Viện Việt Nam Quốc Dân Đảng còn có sự hiện diện của hàng trăm quan khách, đại diện các tôn giáo, các đảng phái chính trị, một số các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng các niên trưởng, thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình với những người trẻ như: Mỹ An, Anh Tuấn, Huỳnh Châu.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Ông Phan Thanh Châu Bí Thư Đảng Vụ Việt Nam Quốc Dân Đảng, Trưởng ban tổ chức lễ Tưởng Niệm ngày Tang Yên Bái lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách đã đến tham dự ngày lễ trọng đại nầy. Ông tiếp: ". . . Việt Nam Quốc Dân Đảng được thành lập ngày 25-12-1927 bởi những thanh niên trí thức yêu nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học để đấu tranh cho 3 mục tiêu cách mạng đó là: Dân Tộc Độc Lập, Dân Quyền Tự Do, Dân Sinh Hạnh Phúc. Sau khi cuộc Tổng Khởi Nghĩa thất bại VNQDĐ bị Thực Dân Pháp tắm máu, hàng ngàn chiến sĩ Việt Quốc hy sinh. Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học và một số đông Đồng chí của ông bị Pháp bắt giam ở Ngục Thất Hỏa Lò để rồi đến ngày 17-6-1930 Thực Dân Pháp đã đưa Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học và 12 đồng chí lên máy chém hành quyết trong một buổi sáng tinh sương tại Pháp Trường Yên Bái. Chúng xử chém tổng cộng 37 nhà yêu nước của VNQDĐ không kể Nguyễn Khắc Nhu và Cô Giang đã tuẩn tiết. . . Hôm nay chúng ta cùng hiện diện nơi đây để kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm các Liệt sĩ Yên Báy và 525 nhà yêu nước Việt Nam trong đó có 325 chiến sĩ VNQDĐ bị đày khổ sai biệt xứ tận Guyane, Nam Mỹ. . . Trước hiện tình đất nước, giặc phương Bắc Trung Cộng ngày càng ngang ngược lộng hành, cộng sản Việt Nam thì cúi đầu, ươn hèn khiếp nhược trước kẻ thù truyền kiếp để bán nước cầu vinh, bất chấp thủ đoạn để bằng mọi giá nắm giữ quyền thống trị. Nếu tình trạng nầy cứ tiếp tục thì đại họa mất nước chỉ là vấn đề thời gian. Đáp lời sông núi, phát huy Tinh thần Yên Báy bất diệt của thế hệ 1930, tuổi trẻ VN hôm nay hãy nhất tề đứng lên khi tổ quốc lâm nguy và VNQDĐ nguyện sát cánh với tất cả các bạn, chúng ta tạo thành một lực lượng dân tộc tổng hợp, hùng mạnh cùng toàn dân xuống đường đấu tranh giải thể chế độ độc tài cộng sản."

Tiếp theo phần nghi lễ tưởng niệm, ban tổ chức đã mời các Lão đồng chí cùng qúy vị chức sắc trong đảng lên trước bàn thờ đốt nhang tưởng niệm những anh hùng liệt sĩ đã vị quốc vong thân.

Sau đó Luật Sư Lê Công Tâm đại diện cho Giám Sát Viên Janet Nguyễn lên trao bằng tưởng lệ cho ban tổ chức va Ông cùng chia xẻ những lời tâm tiình: Thế hệ trẻ nên noi gương tinh thần Yên Bái, cùng nhau đoàn kết để tranh đấu cho một việt nam có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn." Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Ủy viên giáo dục lên phát biểu Ông nói: ". . . Tuy tôi không phải Đảng viên VNQDĐ, nhưng tinh thần Nguyễn Thái Học sáng ngời. Chúng ta cùng đoàn kết để chiến đấu cho quê hương, mặc dầu Việt Cộng có nhiều tiền có thể mua đất, nhưng họ không thể đi vào nền giáo dục ở Quận Cam. Ngày nào chúng tôi còn chức Ủy Viên Giáo Dục Orange County thì ngày đó cộng sản không đưa sách giáo khoa của chúng vào nền văn hóa Mỹ được."

Sau đó là phần phát biểu của Ông Lê Thành Nhân Tổng Bí Thư Trung Ương Việt Nam Quốc Dân Đảng, trong phần phát biểu Ông đề cập đến những vấn đề như: " đại họa mất nước, nội thù cộng sản và ngoại thù Trung Cộng. Ông nhấn mạnh tại sao cách mạng hoa lài thành công ở Trung Đông, nhưng lại thất bại tại Việt Nam. Cộng sản là một tập đoàn gian ác, là những tay đồ tể đã học tập cai trị và chúng có cách tháo ngòi nổ rất tài tình. Hương thơm hoa lài chưa đến Việt Nam. Trung Cộng càng ngày càng ngang ngược, thản nhiên xâm lăng trắng trợn đó là vì cộng sản Việt Nam lúc nào cũng nhìn kẻ thù truyền kiếp của dân tộc là bạn. . ."

Tiếp theo Anh Quốc Liêm Đại diện Đoàn Thanh Niên Phó Đức Chính lên phát biểu Anh nói: ". . . Ngày nay 81 năm về trước, người thanh niên yêu nước Phó Đức Chính cùng 12 tiên liệt VNQDĐ lên đoạn đầu đài đền nợ nước, đặc biệt ông đã đòi nằm ngữa nhìn máy chém rơi xuống, hành động này đã để lại một ấn tượng sâu sắc trong lòng người Việt nói chung và toàn thể thanh niên VN nói riêng. Chúng tôi đã lấy tên Người để đặt tên cho đoàn Thanh sinh Việt Quốc để tỏ lòng ngưỡng mộ và cũng để lấy tấm gương hy sinh cao cả làm phương châm hoạt động cho đoàn. Đoàn TSPĐC là một bộ phận của VNQDĐ, trong hoàn cảnh đất nước lâm nguy bởi ngoại xâm Trung Cộng cấu kết với nội thù CSVN, chúng tôi noi gương hy sinh của Người, nguyện cố gắng hết sức mình làm những gì đóng góp vào công cuộc đấu tranh chung để không hổ thẹn mang tên đoàn thanh sinh Phó Đức Chính. . . "

Tiếp theo Ông Bùi Thanh Bài đến từ Úc Châu lên phát biểu cảm nghĩ về ngày tang Yên Bái. . . Trong dịp nầy Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên lên chia xẻ về họa xâm lăng phuơng Bắc và nguy cơ mất nước. . . Ông nói ngày mai đây sẽ có cuộc biểu tình nếu thành công là mở màn cho cuộc đấu tranh tự phát của toàn dân. Nếu bây giờ chúng ta không đoàn kết đấu tranh thì đất nước sẽ nguy biến. . . "

Trong phần hội luận sôi nổi mọi người cùng đồng ý với nhau trong giai đoạn đất nước lâm nguy chúng ta nên đoàn kết nhau để cùng nhau tranh đấu cho quê hương dân tộc.

Mọi chi tiết liên lạc xin gọi về: (714) 588-5903 (714) 699-0424 (714) 471-8958.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.