Việt Nam Quốc Dân Đảng Tổ Chức: Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 81 Ngày Tang Yên Bái 1930-2011

22/06/201100:00:00(Xem: 985)

Việt Nam Quốc Dân Đảng Tổ Chức: Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 81 Ngày Tang Yên Bái 1930-2011

ngay_tang_yen_bai_dsc_0825-large-content

Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Ngày Tang Yên Bái.

Westminster ( Bình sa ) - - Lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy 18 tháng 6 năm 2011 tại trung Tâm Thế Hệ 2000, 14200 Golden West, Westminster, Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 81 Ngày Tang Yên Bái (17-6-1930 - 17-6-2011) trong hội trường một bàn thờ tổ quốc được thiết kế thật trang nghiêm bên dưới có chân dung Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học, chung quanh hội trường với những câu khẩu hiệu như thúc dục lòng người quyết noi gót những anh hùng đã vị quốc vong thân như: "Tinh Thần Yên Bái Bất Diệt" "VNQDĐ Cùng Toàn Dân Quyết Tâm Bảo Vệ Sự Toàn Vẹn Lãnh Thổ" "Thanh Niên Việt Quốc Nguyện Tiến Bước theo Các Anh Hùng Yên Bái". . .

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự ngoài các Đảng Viện Việt Nam Quốc Dân Đảng còn có sự hiện diện của hàng trăm quan khách, đại diện các tôn giáo, các đảng phái chính trị, một số các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng các niên trưởng, thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình với những người trẻ như: Mỹ An, Anh Tuấn, Huỳnh Châu.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Ông Phan Thanh Châu Bí Thư Đảng Vụ Việt Nam Quốc Dân Đảng, Trưởng ban tổ chức lễ Tưởng Niệm ngày Tang Yên Bái lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách đã đến tham dự ngày lễ trọng đại nầy. Ông tiếp: ". . . Việt Nam Quốc Dân Đảng được thành lập ngày 25-12-1927 bởi những thanh niên trí thức yêu nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học để đấu tranh cho 3 mục tiêu cách mạng đó là: Dân Tộc Độc Lập, Dân Quyền Tự Do, Dân Sinh Hạnh Phúc. Sau khi cuộc Tổng Khởi Nghĩa thất bại VNQDĐ bị Thực Dân Pháp tắm máu, hàng ngàn chiến sĩ Việt Quốc hy sinh. Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học và một số đông Đồng chí của ông bị Pháp bắt giam ở Ngục Thất Hỏa Lò để rồi đến ngày 17-6-1930 Thực Dân Pháp đã đưa Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học và 12 đồng chí lên máy chém hành quyết trong một buổi sáng tinh sương tại Pháp Trường Yên Bái. Chúng xử chém tổng cộng 37 nhà yêu nước của VNQDĐ không kể Nguyễn Khắc Nhu và Cô Giang đã tuẩn tiết. . . Hôm nay chúng ta cùng hiện diện nơi đây để kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm các Liệt sĩ Yên Báy và 525 nhà yêu nước Việt Nam trong đó có 325 chiến sĩ VNQDĐ bị đày khổ sai biệt xứ tận Guyane, Nam Mỹ. . . Trước hiện tình đất nước, giặc phương Bắc Trung Cộng ngày càng ngang ngược lộng hành, cộng sản Việt Nam thì cúi đầu, ươn hèn khiếp nhược trước kẻ thù truyền kiếp để bán nước cầu vinh, bất chấp thủ đoạn để bằng mọi giá nắm giữ quyền thống trị. Nếu tình trạng nầy cứ tiếp tục thì đại họa mất nước chỉ là vấn đề thời gian. Đáp lời sông núi, phát huy Tinh thần Yên Báy bất diệt của thế hệ 1930, tuổi trẻ VN hôm nay hãy nhất tề đứng lên khi tổ quốc lâm nguy và VNQDĐ nguyện sát cánh với tất cả các bạn, chúng ta tạo thành một lực lượng dân tộc tổng hợp, hùng mạnh cùng toàn dân xuống đường đấu tranh giải thể chế độ độc tài cộng sản."

Tiếp theo phần nghi lễ tưởng niệm, ban tổ chức đã mời các Lão đồng chí cùng qúy vị chức sắc trong đảng lên trước bàn thờ đốt nhang tưởng niệm những anh hùng liệt sĩ đã vị quốc vong thân.

Sau đó Luật Sư Lê Công Tâm đại diện cho Giám Sát Viên Janet Nguyễn lên trao bằng tưởng lệ cho ban tổ chức va Ông cùng chia xẻ những lời tâm tiình: Thế hệ trẻ nên noi gương tinh thần Yên Bái, cùng nhau đoàn kết để tranh đấu cho một việt nam có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn." Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Ủy viên giáo dục lên phát biểu Ông nói: ". . . Tuy tôi không phải Đảng viên VNQDĐ, nhưng tinh thần Nguyễn Thái Học sáng ngời. Chúng ta cùng đoàn kết để chiến đấu cho quê hương, mặc dầu Việt Cộng có nhiều tiền có thể mua đất, nhưng họ không thể đi vào nền giáo dục ở Quận Cam. Ngày nào chúng tôi còn chức Ủy Viên Giáo Dục Orange County thì ngày đó cộng sản không đưa sách giáo khoa của chúng vào nền văn hóa Mỹ được."

Sau đó là phần phát biểu của Ông Lê Thành Nhân Tổng Bí Thư Trung Ương Việt Nam Quốc Dân Đảng, trong phần phát biểu Ông đề cập đến những vấn đề như: " đại họa mất nước, nội thù cộng sản và ngoại thù Trung Cộng. Ông nhấn mạnh tại sao cách mạng hoa lài thành công ở Trung Đông, nhưng lại thất bại tại Việt Nam. Cộng sản là một tập đoàn gian ác, là những tay đồ tể đã học tập cai trị và chúng có cách tháo ngòi nổ rất tài tình. Hương thơm hoa lài chưa đến Việt Nam. Trung Cộng càng ngày càng ngang ngược, thản nhiên xâm lăng trắng trợn đó là vì cộng sản Việt Nam lúc nào cũng nhìn kẻ thù truyền kiếp của dân tộc là bạn. . ."

Tiếp theo Anh Quốc Liêm Đại diện Đoàn Thanh Niên Phó Đức Chính lên phát biểu Anh nói: ". . . Ngày nay 81 năm về trước, người thanh niên yêu nước Phó Đức Chính cùng 12 tiên liệt VNQDĐ lên đoạn đầu đài đền nợ nước, đặc biệt ông đã đòi nằm ngữa nhìn máy chém rơi xuống, hành động này đã để lại một ấn tượng sâu sắc trong lòng người Việt nói chung và toàn thể thanh niên VN nói riêng. Chúng tôi đã lấy tên Người để đặt tên cho đoàn Thanh sinh Việt Quốc để tỏ lòng ngưỡng mộ và cũng để lấy tấm gương hy sinh cao cả làm phương châm hoạt động cho đoàn. Đoàn TSPĐC là một bộ phận của VNQDĐ, trong hoàn cảnh đất nước lâm nguy bởi ngoại xâm Trung Cộng cấu kết với nội thù CSVN, chúng tôi noi gương hy sinh của Người, nguyện cố gắng hết sức mình làm những gì đóng góp vào công cuộc đấu tranh chung để không hổ thẹn mang tên đoàn thanh sinh Phó Đức Chính. . . "

Tiếp theo Ông Bùi Thanh Bài đến từ Úc Châu lên phát biểu cảm nghĩ về ngày tang Yên Bái. . . Trong dịp nầy Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên lên chia xẻ về họa xâm lăng phuơng Bắc và nguy cơ mất nước. . . Ông nói ngày mai đây sẽ có cuộc biểu tình nếu thành công là mở màn cho cuộc đấu tranh tự phát của toàn dân. Nếu bây giờ chúng ta không đoàn kết đấu tranh thì đất nước sẽ nguy biến. . . "

Trong phần hội luận sôi nổi mọi người cùng đồng ý với nhau trong giai đoạn đất nước lâm nguy chúng ta nên đoàn kết nhau để cùng nhau tranh đấu cho quê hương dân tộc.

Mọi chi tiết liên lạc xin gọi về: (714) 588-5903 (714) 699-0424 (714) 471-8958.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.