Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cặp Vợ Chồng Việt Nhận Giải Gia Đình Á Châu Gương Mẫu ‘09

28/12/200900:00:00(Xem: 4210)

Cặp Vợ Chồng Việt Nhận Giải Gia Đình Á Châu Gương Mẫu ‘09

Hình trên: Huynh Trưởng Nghĩa Sinh chào mừng quý khách và trao giải thưởng cho một số gia dình Á châu gương mẫu như Đại Hàn, Phi Luật Tân, Ấn Độ, Mã Lai Á, Nam Dương, Thái Lan, Pakistan, Việt Nam. Các Trưởng Nghĩa Sinh, Ca Đoàn NS, và các Tuyển sinh ROTC cùng đến tham dự và chúc mừng.

CHICAGO -- Giải thưởng “Gia Đình Á Châu Gương Mẫu” năm 2009 đã được trao cho ông bà Nguyễn Xuân Hy, cư dân tại Chicago từ năm 1975 đến nay. Gia đình nầy được bình chọn vì vợ chồng đã chung thủy trong hôn nhân trên 45 năm qua (7/1964-11/2009). Ông bà đã khuyến khích các con thực thi đời sống vị tha, từ thiện, bác ái. Cả hai ông bà đã tích cực làm gương sáng cho con mình bằng cách tham gia các công tác xã hội, bác ái, từ thiện và các sinh hoạt cộng đồng.
Ông bà Nguyễn Xuân Hy được tuyển chọn nhận giải thưởng Gia Đình Á Châu Gương Mẫu năm 2009 tại Hội trường Khách sạn Sheraton Hotel 11-12-2009 với sự tham dự của gần 400 quan khách Hoa Kỳ và Á Châu. “Thân chúc mọi gia đình no ấm, an ổn và hoà thuận để xã hội được an lành, hạnh phúc và thăng tiến.” Đó là lời phát biểu của ông Nguyễn Xuân Hy, một cựu Thiếu tá Không Quân, Quân lực VNCH, sau khi nhận giải thưởng Gia Đình Á Châu Gương Mẫu năm thứ 9 (2001-2009).
 Ban Tuyển Chọn (Selection Committee) đã dựa vào những tiêu chuẩn sau đây để bình chọn một Gia Đình Á Châu Gương Mẫu:
1) Đã chính thức lập gia đình và vợ chồng đã chung sống với nhau từ 25 năm trở lên.
2) Đã dưỡng dục và giáo dục các con của mình nên người.
3) Đã tích cực tham gia các công tác xã hội, từ thiện, và bác ái cùng các sinh hoạt cộng đồng.
Gia đình được bình trúng tuyển giải thưởng GĐACGM sẽ nhận được những bằng tưởng lệ sau đây:
1) Một Bằng Tưởng Thưởng cho người chồng.
2) Một Huy Chương GĐACGM cho người vợ.
3) Một thư Chúc Mừng của Tổng Thống Hoa Kỳ.
Các cộng đồng Á kiều nhận giải thưởng GĐACGM hàng năm là:
- Chinese American Community
- Filipino American Community
- Indian American Community
- Japanese American Community
- Korean American Community
- Malaysian American Community
- Pakistani American Community
- Thai American Community
- Vietnamese American Community
Mỗi năm, có gần 400 quý khách người Hoa Kỳ và Á Châu đến tham dự với sự hiện diện của Tổng Lãnh Sự các quốc gia Á Châu sau đây:
- Trung Hoa / Chinese American Community
- Phi Luật Tân / Filipino American Community
- Ấn Độ / Indian American Community
- Nhật Bản / Japanese American Community
- Đại Hàn / Korean American Community
- Mã Lai Á / Malaysian American Community
- Pakistan / Pakistani American Community
- Thái Lan / Thai American Community
- Và các nhân sĩ Việt Nam tại Mỹ.


Ông bà Nguyễn Xuân Hy được tuyển chọn nhận giải thưởng Gia Đình Á Châu Gương Mẫu năm 2009 tại Hội trường Khách sạn Sheraton Hotel 11-12-2009 với sự tham dự của gần 400 quan khách Hoa Kỳ và Á Châu. “Thân chúc mọi gia đình no ấm, an ổn và hoà thuận để xã hội được an lành, hạnh phúc và thăng tiến.” Đó là lời phát biểu của ông Nguyễn Xuân Hy, một cựu Thiếu tá Không Quân, Quân lực VNCH, sau khi nhận giải thưởng Gia Đình Á Châu Gương Mẫu năm thứ 9 (2001-2009).
Tất cả sáu người con của ông bà đã thành công trong nhiều lãnh vực -- bốn người con tốt nghiệp đại học, một người con trai tốt nghiệp trường quân lực Hoa Kỳ, và cô con gái út theo học đại học UIC. Ông bà thường nhắc đến người con gái trưởng Nguyễn Thị Xuân Lan như là tấm gương hiếu thảo, thể hiện trong Điều răn thứ bốn: “Thảo kính Cha Mẹ.” Sau khi tốt ngành tài chánh tại đại học UIC (University of Illinois at Chicago), cô Xuân Lan được tuyển dụng làm việc cho nhiều ngân hàng tên tuổi tại Chicago. Vào năm 2007, cô là phụ tá Phó Giám Đốc (Assistant Vice President) cho ngân hàng Bank of America, một ngân hàng lớn nhất nhì tại Mỹ.
Ông bà Nguyễn Xuân Hy cũng thường nhắc đến tên một cháu gái học rất giỏi là Nguyễn Thị Xuân Đài. Cô Xuân Đài đã tốt nghiệp và hành nghề luật sư tại Hoa Kỳ, và hiện dạy học cho một trường đại học luật khoa tại thành phố Albuquerque, TB New Mexico. Riêng người con áp út, Nguyễn Thị Xuân Nga, đã mua một căn nhà khang trang và mời tặng cho ba mẹ lúc về hưu dưỡng. Ông bà còn nuôi dưỡng một người cháu ăn học thành tài, đó là cháu Nguyễn Hùng. Đến Mỹ một mình (vì ba mẹ bị cản trở không rời VN được), dù vậy, sau khi tốt nghiệp trường Clemente Community Academy, cháu Hùng đã theo học ngành y khoa tại đại học University of Chicago và hiện là bác sĩ nội khoa tại Thành phố Honolulu, TB Hawaii.
Ý thức được tầm mức quan trọng của gia đình - là “tế bào” của xã hội và là “đơn vị căn bản” của cấu trúc xã hội - vào năm 2000, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã hợp tác với Giáo sư Lourdes Mon, Hiệu Trưởng trường Saint Anastacia và đại diện các cộng đồng Á Kiều tại Chicago để lập ra giải thưởng Gia Đình Á Châu Gương Mẫu (GĐACGM) nhằm vinh danh những gia đình Á kiều ưu tú. Chương trình giải thưởng GĐACGM đã được liên tục tổ chức trong 9 năm qua, từ năm 2001 đến 2009 với sự hỗ trợ của tài chánh của Chương Trình Truyền Hình Á Châu ACUS-TV. Nhận định được tầm mức quan trọng của gia đình, Liên Hiệp Quốc đã chọn ngày 15 tháng 5 mỗi năm là Ngày Gia Đình.
- Đoàn Nhân Ái
Ghi chú:
[1] United Nations’ International Day of Families
Link: http://www.un.org/esa/socdev/family/IDF.html
[4] Hiệp Hội Nghĩa Sinh
Link: www.NghiaSinh.org
[5] Huynh Trưởng Nghĩa Sinh
Link: http://www.asianamerican.net/bios/Hieu_Nguyen-Trung.html

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.