Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Cấp Ngân Sách Chuyên Chở Cao Niên

29/12/201000:00:00(Xem: 2660)

Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Cấp Ngân Sách Chuyên Chở Cao Niên: Xe Buýt Chở Miễn Phí Cao Niên Đêm Giao Thừa D.L. 2011

(Santa Ana)- Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cajm Janet Nguyễn và các đồng viện đã chấp thuận ngân khoản dùng vào việc chuyên chở các vị cao niên mỗi khi cần thiết mà không nằm trong tình trạng y tế khẩn trương (Senior Non Emergency Transportation) qua ba cơ quan thiện nguyện St.Anselm, Age Well Senior Sevices và Abrazar, Inc.
Để có thể hoàn tất các dịch vụ này, ba cơ quan nói trên cần thời gian để gia tăng nhận sự, địa điểm và dụng cụ . Việc chấp thuận ngân sách này được kéo dài quà tới tài khoản 2010-2011 để các dịch vụ này được liên tục.
Ước tính có vào khoản 10,444 chuyến thăm viếng y tế không khẩn trương của các thành phần cao niên hiện sống tại quận Cam không có phương tiện di chuyễn để đi khám bệnh hay đi mua thuốc.
Thêm vào đó cơ quan Y Tế Công Cộng Quận Cam đã yêu cầu HĐGS chuẫn cấp một lần ngân khoản trợ cấp lấy từ tiền bồi thường của các hảng thuốc lá dùng vào việc chuyên chở nói trên.
Với tài nguyên giới hạn, hiện nay dành cho các vị cao niên, các cơ quan thiện nguyện nói trên bị ảnh hưởng vì sự gia tăng nhu cầu di chuyễn của thành phần cao niên. Trước đây ước tính chỉ có 8,648 chuyến đi nay thực tế gia tăng nhiều hơn, cho đến này 30 tháng 6, năm 2011.


Giám Sát Viên Janet Nguyễn  nhấn mạnh ; “ Chương trình chuyên chở các vị cao niên có nhu cầu y tế là một chương trinh tối ư cần thiết, tôi lấy làm mãn nguyện là đã quyết định ủng hộ gia tăng cho những ngân khoản được xử dụng một cách thiết thực và điích đáng này.”
Đặc biệt, trong đêm giao thừa dương lịch 2011, sẽ có xe buýt đưa đón miễn phí cho các vị cao niên, theo thông báo của văn phòng giám sát Quận Cam Janet Nguyễn cho biết. Bản thông báo viết như sau.
(Santa Ana) Van phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, địa hạt 1, xin thông báo cùng đồng hương và cư dân quận Cam rõ các chuyến xe buýt trên tất cả các tuyến đường của cơ quan Công Quản Chuyên Chở Quận Cam (OCTA) sẽ hoàn toan miễn phí trong đêm giao thừa Tết Dương Lịch kể từ 6 giờ chiều ngày 31 tháng 12, 2010 đến 2:30 sáng ngày mùng 1 tháng 1, 2011.
Đây là lần thứ 9, cơ quan OCTA tổ chức chương trình này nhằm tạo sự an toàn cho các cư dân Quận Cam tham dự ngày lễ Giao Thửa Tết Dương Lịch, đón mừng năm mới.
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với cơ quan OCTA, điện thoại (714) 560-5697.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.