Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Cấp Ngân Sách Chuyên Chở Cao Niên

29/12/201000:00:00(Xem: 2371)

Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Cấp Ngân Sách Chuyên Chở Cao Niên: Xe Buýt Chở Miễn Phí Cao Niên Đêm Giao Thừa D.L. 2011

(Santa Ana)- Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cajm Janet Nguyễn và các đồng viện đã chấp thuận ngân khoản dùng vào việc chuyên chở các vị cao niên mỗi khi cần thiết mà không nằm trong tình trạng y tế khẩn trương (Senior Non Emergency Transportation) qua ba cơ quan thiện nguyện St.Anselm, Age Well Senior Sevices và Abrazar, Inc.
Để có thể hoàn tất các dịch vụ này, ba cơ quan nói trên cần thời gian để gia tăng nhận sự, địa điểm và dụng cụ . Việc chấp thuận ngân sách này được kéo dài quà tới tài khoản 2010-2011 để các dịch vụ này được liên tục.
Ước tính có vào khoản 10,444 chuyến thăm viếng y tế không khẩn trương của các thành phần cao niên hiện sống tại quận Cam không có phương tiện di chuyễn để đi khám bệnh hay đi mua thuốc.
Thêm vào đó cơ quan Y Tế Công Cộng Quận Cam đã yêu cầu HĐGS chuẫn cấp một lần ngân khoản trợ cấp lấy từ tiền bồi thường của các hảng thuốc lá dùng vào việc chuyên chở nói trên.
Với tài nguyên giới hạn, hiện nay dành cho các vị cao niên, các cơ quan thiện nguyện nói trên bị ảnh hưởng vì sự gia tăng nhu cầu di chuyễn của thành phần cao niên. Trước đây ước tính chỉ có 8,648 chuyến đi nay thực tế gia tăng nhiều hơn, cho đến này 30 tháng 6, năm 2011.


Giám Sát Viên Janet Nguyễn  nhấn mạnh ; “ Chương trình chuyên chở các vị cao niên có nhu cầu y tế là một chương trinh tối ư cần thiết, tôi lấy làm mãn nguyện là đã quyết định ủng hộ gia tăng cho những ngân khoản được xử dụng một cách thiết thực và điích đáng này.”
Đặc biệt, trong đêm giao thừa dương lịch 2011, sẽ có xe buýt đưa đón miễn phí cho các vị cao niên, theo thông báo của văn phòng giám sát Quận Cam Janet Nguyễn cho biết. Bản thông báo viết như sau.
(Santa Ana) Van phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, địa hạt 1, xin thông báo cùng đồng hương và cư dân quận Cam rõ các chuyến xe buýt trên tất cả các tuyến đường của cơ quan Công Quản Chuyên Chở Quận Cam (OCTA) sẽ hoàn toan miễn phí trong đêm giao thừa Tết Dương Lịch kể từ 6 giờ chiều ngày 31 tháng 12, 2010 đến 2:30 sáng ngày mùng 1 tháng 1, 2011.
Đây là lần thứ 9, cơ quan OCTA tổ chức chương trình này nhằm tạo sự an toàn cho các cư dân Quận Cam tham dự ngày lễ Giao Thửa Tết Dương Lịch, đón mừng năm mới.
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với cơ quan OCTA, điện thoại (714) 560-5697.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.