Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Gốc Việt Toàn Mỹ, Bộ Trưởng Mỹ Sẽ Diễn Văn

05/05/200400:00:00(Xem: 4106)
Washington DC - Nhận lời mời của ban tổ chức đại hội người Mỹ gốc Việt, bộ trưởng giao thông vận tải Norman Mineta sẽ làm thượng khách diễn thuyết (keynote speaker) cho lần đại hội đặc biệt của cộng đồng Việt trong tháng di sản Châu Á Thái Bình Dương năm này.
Đại hội ba ngày của những người Việt tiêu biểu trên toàn nước Mỹ sẽ được long trọng tổ chức tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn nhằm vinh danh những thành tựu và đóng góp của sắc dân Việt Nam vào xứ sở Hoa Kỳ. Là một chương trình khai hội tầm cỡ hạng nhất về nội dung lẫn hình thức, người tham dự sẽ có những ấn tượng và kỷ niệm đáng nhớ trong đời. Chương trình quy tụ những nhân tài gốc Việt có danh tiếng bao gồm nhiều lĩnh vực, từ thể thao đến giải trí, từ nghệ thuật đến khoa học, từ thương trường đến chính trường. Đó là sự quy tụ cùng một lúc từ cầu thủ football Phan Đạt (Dallas Cowboys) đến vũ trụ phi hành gia của phi thuyền Colombia Eugene Trịnh Hữu Châu - Từ nhà triệu phú hảo tâm hoạt động từ thiện Trần Đình Trường (New York) đến nhân vật tiếng tăm vang lừng trong giới kỹ nghệ mà cuốn sách của Dan Rather mới liệt danh vào hàng tân tài phiệt với mức quản lý tài sản công ty và cá nhân tới con số 1.7 tỉ Mỹ Kim, ông Trung Dung (California). Đó cũng là ông chủ bút tờ báo Việt ngữ lớn nhất hải ngoại, ông Đỗ Ngọc Yến của báo Người Việt - Ông chủ tịch Trung Tâm Asia, kinh doanh sản xuất các chương trình văn nghệ Việt Nam, nhạc sĩ Trúc Hồ. Dù là thuần tuý phục vụ nhu cầu văn hóa cho cộng đồng Việt Nam hải ngoại, nhưng sức ảnh hưởng của hai hãng truyền thông nghệ thuật này thật to lớn cho diện mạo của cộng đồng gốc Việt trên toàn Bắc Mỹ và các nơi khác. Vietnamese American National Gala (VANG) là tiếng vang lớn cho sinh hoạt của Việt Nam vào tuần tới.

Các nhân vật nổi bật này theo dự định sẽ có mặt tại thủ đô Hoa Kỳ trong những ngày 8, 9, 10 tháng Năm này để dự “Đại-hội gốc Việt toàn Mỹ” do Viet Heritage Society “Việt-Nam Di-Sản Xã-Hội” (tạm dịch) đứng ra tổ chức tại Presidential Ballroom, khách sạn Hilton Capital, bên cạnh tòa Bạch Ốc. (Tháng Năm cũng là tháng di sản Á Châu -Thái Bình Dương mà chính phủ Hoa kỳ đã ra đạo luật vinh danh hàng năm). Chương trình tổ chức theo quy cách lễ tân long trọng của không khí chính trường rất đặc trưng của văn hóa thủ đô Hoa Kỳ. Có những cuộc tham quan những nơi danh tiếng, những cuộc tiếp tân nói chuyện theo chuyên môn, hoặc là những câu lạc bộ gặp nhau riêng tư theo sở thích và nhu cầu riêng. Tất cả sự an bài đều do ban tổ chức sắp đặt theo phiếu ghi danh hoặc được mời. Đặc biệt có đêm cuối cùng nổi bật của Vietnamese American National Gala “dạ hội phù hoa” theo đúng tôn nghiêm và nghi thức, có các chính khách dân cử tham dự chung vui dạ tiệc. Ông bộ trưởng Norman Mineta trong nội các của tổng thống Bush sẽ làm thượng khách diễn thuyết. Tân khách trong đêm này được mời bằng những tiêu chí đặc biệt do ban tổ chức thực hiện từ trước. Họ sẽ mặc áo quần dạ tiệc theo yêu cầu của ban lễ tân. Các nhân sĩ quan tâm hoặc các vị thương gia doanh nghiệp có nhu cầu tiếp xúc nếu muốn tham dự thì phải ghi danh trước với lệ phí một ngàn Mỹ Kim. Cho nên, đây cũng là một ấn tượng đặc biệt về sức trưởng thành của cộng đồng gốc Việt tới sự hội nhập vào chính trường bản xứ ở đẳng cấp cao tầng.
Nguyễn Quốc Hùng, chủ tịch nghị hội toàn quốc, một trong những thành viên nòng cốt của ban tổ chức cho biết rằng đây là một cơ hội đặc biệt có để cất cao tiếng nói Việt Nam một cách hãnh diện nhất. Ngoài ra, cũng là một dịp để các nhà lãnh đạo cộng đồng trẻ trong tương lai định ra nhiều xu hướng để cộng đồng Việt Nam sẽ trở nên một cộng đồng đóng góp cho một nước Mỹ mà Việt Nam sẽ là một trong những chất tố gây nền. Đó cũng là di sản và niềm tự hào cho hậu thế mai sau, cho dù lúc đó người Việt Nam được định nghĩa bằng không gian hay biên giới nào đi nữa thì tiếng nói trên nước Mỹ hôm nay cũng là những biểu hiện của một sắc dân có năng lực.
Chương trình sẽ được tổ chức một cách chu đáo, nghi thức và long trọng với sự bảo an tối đa vì có yếu nhân nội các đương quyền tham dự. Chi phí tốn kém lên tới cản trăm ngàn Mỹ-kim. Đây cũng là một con số kỷ lục trong sinh hoạt cộng đồng. Hoàng Tứ Duy của ban tổ chức cũng là đồng-chủ tịch chương trình cho hay chi phí không phải là vấn đề vì đã được nhiều hãng lớn bảo trợ. Đa số tân khách đều thuộc hàng danh dự nên vấn đề là ở phần tổ chức chu toàn cho xứng đáng để gây nên một kỹ niệm đáng nhớ và cổ vũ cho những thành tựu trong tương lai.
Toàn bộ thông tin về Vietnamese American National Gala (VANG) đều có thể tìm hiểu tại ww.vangusa.com.
(Trần Đông Đức)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.