Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Gốc Việt Toàn Mỹ, Bộ Trưởng Mỹ Sẽ Diễn Văn

05/05/200400:00:00(Xem: 4092)
Washington DC - Nhận lời mời của ban tổ chức đại hội người Mỹ gốc Việt, bộ trưởng giao thông vận tải Norman Mineta sẽ làm thượng khách diễn thuyết (keynote speaker) cho lần đại hội đặc biệt của cộng đồng Việt trong tháng di sản Châu Á Thái Bình Dương năm này.
Đại hội ba ngày của những người Việt tiêu biểu trên toàn nước Mỹ sẽ được long trọng tổ chức tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn nhằm vinh danh những thành tựu và đóng góp của sắc dân Việt Nam vào xứ sở Hoa Kỳ. Là một chương trình khai hội tầm cỡ hạng nhất về nội dung lẫn hình thức, người tham dự sẽ có những ấn tượng và kỷ niệm đáng nhớ trong đời. Chương trình quy tụ những nhân tài gốc Việt có danh tiếng bao gồm nhiều lĩnh vực, từ thể thao đến giải trí, từ nghệ thuật đến khoa học, từ thương trường đến chính trường. Đó là sự quy tụ cùng một lúc từ cầu thủ football Phan Đạt (Dallas Cowboys) đến vũ trụ phi hành gia của phi thuyền Colombia Eugene Trịnh Hữu Châu - Từ nhà triệu phú hảo tâm hoạt động từ thiện Trần Đình Trường (New York) đến nhân vật tiếng tăm vang lừng trong giới kỹ nghệ mà cuốn sách của Dan Rather mới liệt danh vào hàng tân tài phiệt với mức quản lý tài sản công ty và cá nhân tới con số 1.7 tỉ Mỹ Kim, ông Trung Dung (California). Đó cũng là ông chủ bút tờ báo Việt ngữ lớn nhất hải ngoại, ông Đỗ Ngọc Yến của báo Người Việt - Ông chủ tịch Trung Tâm Asia, kinh doanh sản xuất các chương trình văn nghệ Việt Nam, nhạc sĩ Trúc Hồ. Dù là thuần tuý phục vụ nhu cầu văn hóa cho cộng đồng Việt Nam hải ngoại, nhưng sức ảnh hưởng của hai hãng truyền thông nghệ thuật này thật to lớn cho diện mạo của cộng đồng gốc Việt trên toàn Bắc Mỹ và các nơi khác. Vietnamese American National Gala (VANG) là tiếng vang lớn cho sinh hoạt của Việt Nam vào tuần tới.
Các nhân vật nổi bật này theo dự định sẽ có mặt tại thủ đô Hoa Kỳ trong những ngày 8, 9, 10 tháng Năm này để dự “Đại-hội gốc Việt toàn Mỹ” do Viet Heritage Society “Việt-Nam Di-Sản Xã-Hội” (tạm dịch) đứng ra tổ chức tại Presidential Ballroom, khách sạn Hilton Capital, bên cạnh tòa Bạch Ốc. (Tháng Năm cũng là tháng di sản Á Châu -Thái Bình Dương mà chính phủ Hoa kỳ đã ra đạo luật vinh danh hàng năm). Chương trình tổ chức theo quy cách lễ tân long trọng của không khí chính trường rất đặc trưng của văn hóa thủ đô Hoa Kỳ. Có những cuộc tham quan những nơi danh tiếng, những cuộc tiếp tân nói chuyện theo chuyên môn, hoặc là những câu lạc bộ gặp nhau riêng tư theo sở thích và nhu cầu riêng. Tất cả sự an bài đều do ban tổ chức sắp đặt theo phiếu ghi danh hoặc được mời. Đặc biệt có đêm cuối cùng nổi bật của Vietnamese American National Gala “dạ hội phù hoa” theo đúng tôn nghiêm và nghi thức, có các chính khách dân cử tham dự chung vui dạ tiệc. Ông bộ trưởng Norman Mineta trong nội các của tổng thống Bush sẽ làm thượng khách diễn thuyết. Tân khách trong đêm này được mời bằng những tiêu chí đặc biệt do ban tổ chức thực hiện từ trước. Họ sẽ mặc áo quần dạ tiệc theo yêu cầu của ban lễ tân. Các nhân sĩ quan tâm hoặc các vị thương gia doanh nghiệp có nhu cầu tiếp xúc nếu muốn tham dự thì phải ghi danh trước với lệ phí một ngàn Mỹ Kim. Cho nên, đây cũng là một ấn tượng đặc biệt về sức trưởng thành của cộng đồng gốc Việt tới sự hội nhập vào chính trường bản xứ ở đẳng cấp cao tầng.
Nguyễn Quốc Hùng, chủ tịch nghị hội toàn quốc, một trong những thành viên nòng cốt của ban tổ chức cho biết rằng đây là một cơ hội đặc biệt có để cất cao tiếng nói Việt Nam một cách hãnh diện nhất. Ngoài ra, cũng là một dịp để các nhà lãnh đạo cộng đồng trẻ trong tương lai định ra nhiều xu hướng để cộng đồng Việt Nam sẽ trở nên một cộng đồng đóng góp cho một nước Mỹ mà Việt Nam sẽ là một trong những chất tố gây nền. Đó cũng là di sản và niềm tự hào cho hậu thế mai sau, cho dù lúc đó người Việt Nam được định nghĩa bằng không gian hay biên giới nào đi nữa thì tiếng nói trên nước Mỹ hôm nay cũng là những biểu hiện của một sắc dân có năng lực.
Chương trình sẽ được tổ chức một cách chu đáo, nghi thức và long trọng với sự bảo an tối đa vì có yếu nhân nội các đương quyền tham dự. Chi phí tốn kém lên tới cản trăm ngàn Mỹ-kim. Đây cũng là một con số kỷ lục trong sinh hoạt cộng đồng. Hoàng Tứ Duy của ban tổ chức cũng là đồng-chủ tịch chương trình cho hay chi phí không phải là vấn đề vì đã được nhiều hãng lớn bảo trợ. Đa số tân khách đều thuộc hàng danh dự nên vấn đề là ở phần tổ chức chu toàn cho xứng đáng để gây nên một kỹ niệm đáng nhớ và cổ vũ cho những thành tựu trong tương lai.
Toàn bộ thông tin về Vietnamese American National Gala (VANG) đều có thể tìm hiểu tại ww.vangusa.com.
(Trần Đông Đức)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.