Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn Tái Tập Họp Sau 34 Năm

20/06/200900:00:00(Xem: 8116)

Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn Tái Tập Họp sau 34 năm

Cựu cán bộ XDNT gặp lại.
QUẬN CAM (VB) -- Sau gần 34 năm Saigon sụp đổ, đàn cán bộ áo bà ba đen âm thầm tái tập họp lại ở Little Saigon  trong buổi họp sơ bộ  ngày 14 tháng 6, năm 2009 với một danh sách ghi tên tham dự  42 người.
Anh chị em đã thành lập được một Ban Diều Hành gồm Trưởng Ban là Lê hữu Trí (Cựu Trưởng Ban Quản Trị Cán bộ và Khoá sinh Trung Tâm Huấn Luyện CBXDNT Vũng Tàu); Thường Trực Phan văn Chính, Cựu Xã đoàn Trương CB/XDNT tỉnh Bình Thuận, và một số Phó Nội vụ, Ngoại vụ. Kế họach, Tổ chức. Nhà báo Vi Anh  Bùi văn Nhân,từng là Tỉnh Đoàn Trưởng Cán bộ XDNT tỉnh Vĩnh Long sau đó đắc cử dân biểu và làm Chủ Tịch Uûy ban Xây Dựng Nông thôn làm cố vấn.
Mục tiêu ngắn tầm của Ban Điều Hành do ACE cán bộ XDNT có mặt trong phiên họp đề ra, là phát triễn theo vết dầu loan để tiến đến một đại hội thành lập tập thể XDNT. Trước đó ngày 31/5, cán bộ Phan văn Chính đã đi Bắc Cali dự  hộp với ACE ở vùng này và hứa sẽ chung lưng đâu cật phối họp tổ chức đại hội CBXDNT trên toàn nước Mỹ. Trong đại hội sẽ thông qua danh xưng, nội qui, và cử ban điều hành của tập thể.


Trả lời hai nhà báo Vi Anh và Kiều Mỹ Duyên trong Câu Chuyện cuối tuần của Đài truyền hình SBTN, Anh Lê hữu Trí, một người từng có kinh nghiệm quản trị cán bộ và khoá sinh ở Trung Tâm Huấn Luyện Vũng Tàu cho biết ngành cán bộ XDNT, VNCH thành lập vào ngày 26/6/1966. Thành phần nồng cốt là những cán bộ APA (Advanced Political Action), Dân ý vụ  ( Cencus Grievances). Chống Khủng bố ( Counter Terror). Đó là  những chương trình tiền thân của Phụng Hoàng, do Toà Đại sứ Mỹ tài trợ, các tỉnh lớn đều có một OSA ( officer subordinate to ambassador) điều họp, huấn luyện ở Trại Rickem Vũng Tàu.
 Sau khi đệ nhị VNCH thành hình, giao lại cho Bộ XDNT ở cấp trung ương và tỉnh trưởng ở cấp địa phương. Đồng phục của cán bộ XDNT là bộ đồ bà ba đen. Phù hiệu tròn nên màu xanh lá mạ, hai bông lúa vàng bao quanh hai chữ Tổ Quốc (trên) và Nhân dân (dưới). Trước 30/4/75, VNCH có khoảng 220 000 cán bộ XDNT, số cán bộ hy sinh cho Tổ Quốc là 25 000. Tỷ số tử vong cao vì nhiệm vụ cán bộ XDNT là tam cùng với dân, cùng ăn, cùng ở, cùng làm, để tát VC ra khỏi nước. Nhờ thế nhiều cán bộ XDNT được nhân dân tín nhiệm đưa vào các Hội Đồng Xa. Tỉnh  tỷ lệ rất cao. Nhiều cán bộ XDNT xã đoàn trưởng, quận đoàn trưởng, đoàn trưởng  trong ngành và số cán bộ dân cử gốc XDNT khi VC vào bị VC thủ âm thầm và đại đa số bị đưa đi tù cải tạo rất lâu.
Địa chỉ liên lạc và phối hợp kết hợp: Thư bưu điện: Phan văn Chính 2119 W. Ball Rd.# B- Anaheim, CA 92804. ĐT( 714) 774 5121 và ( 714) 793 5881. Email: chphan42@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.