EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Pghh Lễ 70 Năm Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Nền Đạo

10/06/200900:00:00(Xem: 2098)

PGHH Lễ 70 Năm Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Nền Đạo

PGHH mừng Đạị Lễ 70 năm khai sáng nền đạo.
Santa Ana ( Cổ Ngưu )- - Trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 6 năm 2009 tại  South West  Senior Center. Đại lễ kỷ niệm 70 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo với sự tham dự khoảng 400  Quan khách, đại diện Hội Đồng Liên Tôn, Qúy vị dân  cử  qúy vị đại diện các hội đoàn đoàn thể, cộng đồng và đồng đạo tham dự.
Quan khách  tham dự có Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, đại diện Hội đồng Liên Tôn; phái đoàn đại diện Cao Đài do Chánh trị Sự Hà Vũ Văn hướng dẫn; Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Dina Nguyễn; Luật Sư Nguyễn Quốc Lân Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove; Oâng Phan Tấn Ngưu  Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Oâng Trần Trọng An Sơn Chủ Tịch Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Tây Nam Hoa Kỳ, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm Hội Trưởng Hội Lê Văn Duyệt Foundation. . .và một số Giáo Sư, nhân sĩ trong cộng đồng.
Điều hợp chương trình đại lễ do đồng đạo Trần Văn Tài. Sau phần nghi thức khai mạc, đồng đạo Ngô Văn Aân trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự quang lâm tham dự ngày đại lễ của qúy vị lãnh đạo tinh thần, qúy quan khách, qúy hội đoàn, đoàn thể và đồng hương, đồng đạo tham dự sau đó Oâng tuyên bố khai mạc đại lễ. Trong phần diễn văn khai mạc Oâng cũng đã nhắc lại những ngày đầu mới khai sinh, trong thời gian ngắn đã có đến Hai triệu tín đồ trên dân số 12 triệu của các tỉnh miền nam. Oâng cũng cho biết người tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo dù lưu lạc nơi đâu đến ngày nầy đều long trọng tổ chức ngày Đại lễ nầy để nhớ công ơn của ngài đồng thời kỷ niệm ngày 18 tháng 5 năm năm Kỷ Mão 1939 tại làng Hòa Hảo, Quận Tân Châu, Tỉnh Châu Đốc. Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam California cùng các vị trưởng lão cũng như qúy vị chức sắc trong hội lên cử hành lễ theo nghi thức tôn giáo trước Bàn Thờ Tam Bảo. Sau đó phần tuyên đọc bài sứ mạng của Đức Huỳnh Giáo Chủ do đồng đạo Nguyễn Hùng Quyền. Bài nầy Ngài viết tại Bạc Liêu năm 1942 khi Ngài mới 22 tuổi nội dung với sứ mạng vào đời cứu độ chúng sanh. . .


Đồng đạo Trang Văn Mến lên lên nói qua ý nghĩa ngày Đại Lễ 18 tháng 5, ngày nầy Đức Huỳnh Giáo Chủ đã khai sáng ra một nền đạo dân tộc, gíao lý của Ngài  bằng những câu thơ dể hiểu, dể đi vào lòng người  để dạy dổ phương cách tu hành. . Để thực hiện những ý nguyện to lớn, ngoài việc truyền giảng đạo lý, Ngài còn chữa bịnh cho chúng sinh trong số có những bệnh rất hiểm nghèo bằng các phương pháp đơn giản như dùng nước lã, lá cây. . . để chữa khỏi bệnh. Việc làm của Ngài thời đó đã làm kinh ngạc các giới Đông Y và Tây Y. Ngoài những việc trên Ngài còn đi khắp nơi trong vùng để truyền dạy giáo lý của ngài . Trong khoảng thời gian tại thế với những việc làm phi thường của Ngài, các giới trí thức thời đó xem Ngài như là bậc thánh nhân. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, đại diện Hội Đồng Liên Tôn lên ca ngợi những đóng góp gía trị của Phật Giáo Hòa Hảo trong công cuộc đấu tranh chung đối với dân tộc và đạo pháp. .
Giám Sát Viên Janet Nguyễn , Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam lên trao bằng tưởng lục đến Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Chánh Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo. Ghi nhận những đóng góp của Phật Giáo Hòa Hảo trong các sinh hoạt chung của cộng đồng.. . .
Tiếp theo chương trinh đồng đạo Phan Thanh Lâm lên diễn ngâm bài thơ " Dặn Dò Bổn Đạo" do Đức Thầy sáng tác vào tháng 2 năm Canh Thìn. Chương trình kết thúc với buổi cơm chay do ban tổ chức khoản đãûi. 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.