Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Tìm Tác Phẩm Nghệ Thuật Để Trưng Bày

01/04/200900:00:00(Xem: 1932)

TNS Lou Correa Tìm Tác Phẩm Nghệ Thuật Để Trưng Bày


Họa sĩ Châu Thụy được chọn năm 2008.
SANTA ANA - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa hiện đang tìm một tác phẩm nghệ thuật từ một người họa sĩ đang cư ngụ trong địa hạt 34 để trưng bày trong buổi Triển Lãm Tranh Hiện Đại 2009-2010 (California Contemporary Art Exhibit) tại Thủ Phủ tiểu bang California.  Chỉ một tác phẩm tranh sẽ được chọn để đại diện cho địa hạt 34 trong cuộc triển lãm này.
Thượng Viện tiểu bang California bắt đầu chương trình này cách đây vài năm để ca tụng những tác phẩm nghệ thuật hiện đại tại tiểu bang.  Hằng năm, mỗi người Thượng Nghị Sĩ đều có thể chọn lựa một người họa sĩ biểu tượng cho địa hạt qua một tác phẩm nghệ thuật của họ để trưng bày tại Quốc Hội.
Họa sĩ nào muốn tham gia phải nộp đơn kèm theo một tấm hình tác phẩm của họ (không lớn hơn 8" X 10") trước hạng chót Thứ sáu ngày 17 tháng 4 năm 2009.  Tất cả tác phẩm đều phải do chính họa sĩ làm ra.  Những tác phẩm nộp vào có thể là tranh sơn dầu, tranh giấy, tranh thêu, tranh dệt hoặc điêu khắc và kích thước của tác phẩm phải dưới 3' X 5'.  


Nếu tác phẩm được chọn lựa, người họa sĩ phải đồng ý cho Thượng Viện treo trong triển lãm tranh tại Quốc Hội trong suốt 18 tháng từ tháng 5 năm 2009 đến tháng 10 năm 2009.  Tiểu sử của người họa sĩ và bức tranh sẽ đuợc kèm trong  bản liệt kê chương trình của cuộc triển lãm.
Năm ngoái họa sĩ được chọn trưng bày tác phẩm bút họa "Việt" với hình dung ba sọc đỏ ở giữa mặt trời vàng tại Thượng Viện Quốc Hội Tiểu Bang California là họa sĩ Châu Thụy từ thành phố Garden Grove.
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử tiểu bang California có một bức tranh Việt Nam và cờ vàng ba sọc đỏ được triển lãm trong một tòa nhà chính quyền Hoa Kỳ.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, "Tôi khuyến khích các họa sĩ Việt Nam nên gởi vào đơn và hình ảnh tranh của mình vì đây là một cơ hội để lôi cuốn người tìm hiểu thêm về văn hoá truyền thống Việt Nam."
Tất cả đơn và hình ảnh của tác phẩm phải được gởi đến văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa (2323 North Broadway, Ste. 245, Santa Ana, CA 92706) trước ngày 17 tháng 4 năm 2009.  Để yêu cầu đơn tham gia, xin vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa ở số (714) 558-4400.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.