Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tín Thuế Mới Về Tạm Thu Lợi Tức Tạm Áp Dụng Năm 2009-10

20/03/200900:00:00(Xem: 21662)

Tín Thuế Mới Về Tạm Thu Lợi Tức Tạm Áp Dụng Năm 2009-10

Thúy Chi - IRS/SPEC/2009-13
Cho hai năm 2009 và 2010 sắp tới, theo quy định liên quan đến tiền lương làm việc chiếu theo Bộ Luật Tái Đầu Tư và Phục Hồi (the Making Work Pay provision of the American Recovery and Reinvestment Act), người lao động sẽ nhận được một loại tín thuế mới dưới dạng tiền refund (a refundable tax credit) lên đến $400 mỗi cá nhân khi khai riêng hồ sơ thuế, $800 cho mỗi hồ sơ thuế khai chung.
Tín thuế này sẽ được tính theo tỉ lệ 6.2 % trên lợi tức lao động của người thọ thuế và sẽ giảm dần khi lợi tức sau điều chỉnh (AGI) của người thọ thuế vượt quá mức $75,000, hoặc $150,000 nếu khai chung hồ sơ thuế.
Kể từ mùa xuân năm nay, với bảng chiết tính mới về tiền thuế tạm thu từ lương, hằng triệu người lao động ở Hoa Kỳ sẽ mang về nhà nhiều tiền hơn sau mỗi kỳ lương. Các bảng chiết tính mới này là một phần của loại tín thuế mới mang tên "the new Making Work Pay credit." Đây là một trong những quy định thuế vụ mới từ Bộ Luật Tái Đầu Tư và Phục Hồi ban hành năm nay và bắt đầu có hiệu lực từ đầu tuần này.
Về vấn đề này, ông Doug Shulman, Ủy viên Hội Đồng Sở Thuế Vụ Liên Bang nói: "Đối với đa số người thọ thuế, tín thuế vừa được ban hành sẽ bắt đầu có hiệu lực từ mùa xuân năm nay. Các doanh nhân và cơ quan chủ quản sẽ phụ trách việc thay đổi này nên người dân không cần phải làm gì thêm. Sở Thuế Vụ Liên bang sẽ tiếp tục làm việc để thực hiện quy định này, cùng nhiều quy định khác nữa từ bộ luật vừa được ban hành, với thời hạn cho phép ngắn nhất".
Bảng chiết tính tiền thuế tạm thu mới, cùng với các hướng dẫn thực hiện khác liên quan đến bộ luật kể trên sẽ là một phần của ấn bản mới - Publication 15-T. Ấn bản 15-T sẽ được phổ biến trên mạng thông tin điện tử vào tuần tới; đồng thời, sẽ được gởi qua hệ thống bưu điện đến hơn 9 triệu chủ nhân và cơ quan  vào trung tuần tháng Ba năm nay. Sở Thuế Vụ yêu cầu các doanh nhân, xí nghiệp chủ quản sử dụng bảng chiết tính tạm thu càng sớm càng tốt, nhưng không thể trễ hơn ngày 1 tháng Tư năm 2009. Hầu hết các giới chức lao động ngay sau đó sẽ thấy được sự khích lệ này từ số tiền lương mang về nhà.


Người lao động đủ tiêu chuẩn sẽ nhận được lợi ích này từ quá trình thay đổi vừa nêu mà không cần phải làm gì cả. Điều này có nghĩa là họ, các công nhân, viên chức, không cần phải điền lại một mẫu đơn W-4 nào để đồng ý với mức tạm thu lương mới mà vẫn có thể nhận được tín thuế tiền lương tạm thu. Sự thay đổi trên tiền lương tạm thu cũng không đòi hỏi việc nộp một mẫu đơn W-4 mới thay thế mẫu đơn cũ đã nộp cho chủ trước đây. Người khai thuế cá nhân và những người khai chung hồ sơ thuế có nhiều loại việc làm khác nhau (more than one job) có thể nộp lại các mẫu cho phép tạm thu mới (revised Form W-4) để bảo đảm mức lương tạm thu đủ để đóng thuế cho các nguồn thu nhập kiếm được trong năm. Quý vị có thể tham khảo thêm ấn bản 919 để biết rõ hơn các chi tiết liên quan đến vấn đề tạm thu thuế.
Tín thuế "Making Work Pay Credit" sẽ bằng số nhỏ hơn giữa hai số: 6.2% lợi tức từ việc làm của người thọ thuế và mức tín thuế cao nhất $800 (áp dụng cho trường hợp vợ chồng khai chung hồ sơ thuế) hay $400 (áp dụng cho các cương vị khai thuế khác); tuy nhiên, tín thuế này sẽ nhỏ dần đối với những người có lợi tức cao hơn. Hầu như mọi người lao động đều đủ tiêu chuẩn nhận tối đa số tiền dành cho loại tín thuế này. Vì đây là tín thuế nhận dưới dạng tiền refund (refundable credit), ai cũng có thể nhận được tín thuế ngay cả khi họ có nợ thuế, nên hầu hết những người lao động với nguồn thu nhập thấp cũng sẽ đủ điều kiện nhận trọn tín thuế.
Mặc dù tất cả những người thọ thuế đủ tiêu chuẩn sẽ phải khai để nhận tín thuế khi họ nộp đơn thuế cho năm 2009 sắp tới, quyền lợi này sẽ được phân phối trên các phiếu lương nhận được, bắt đầu từ mùa xuân năm nay và tiếp tục cho đến cuối năm.
Nhiều người thọ thuế với mức thu nhập cao hơn sẽ chỉ thấy đôi chút thay đổi hoặc không có thay đổi trên các phiếu lương của mình. Điều này xảy ra bởi vì tín thuế Making Work Pay Credit bị triệt tiêu do lợi tức sau điều chỉnh (AGI) của họ nằm trong khoảng từ $150,000 đến $190,000 (nếu khai chung hồ sơ thuế) và giữa $75,000 đến $95,000 (khi khai thuế với các cương vị khác).
Với tín thuế này, người khai thuế sẽ không nhận được một chi phiếu đặc biệt từ IRS gởi riêng cho họ như trường hợp tiền trợ cấp kinh tế năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.