Hôm nay,  

Úc: 100 Ca Sĩ Vn Trình Diễn: Rừng Người Biểu Tình Chống , 3 Tns, Db Úc Tham Dự Biểu Tình; Sv Vào Hí Viện, Mặc Cờ Vàng...

01/11/200500:00:00(Xem: 6491)
- CANBERRA, Úc -- Một rừng người Úc gốc Việt đã tràn ra biểu tình chống chương trình Duyên Dáng Việt Nam với 100 ca sĩ quốc nội do Hà Nội đưa sang Úc trình diễn.
Sau đây là hai bản tin từ Úc: bản tin của Phiến Đan và bản tin VNN.

Duyên Dáng Việt Nam 2005 xuất quân tại Thủ Đô Canberra Úc Châu Thảm Bại; Cuộc tranh đấu của CDNVTD tại Úc Thành Công Ngoạn mục Với trên 2000 người .
Canberra/ 31/10/2005,

Vào lúc 6giờ chiều tại Thủ Đô Canberra (Úc Châu) , nhiều đoàn xe từ các nơi, Melboune, Queenland, Wollongong, và Sydney của hàng ngàn đồng bào với Cờ Vàng tung bay, đã đỗ về trước Canberra Theatre đường London Circuit, Civic Square nơi CSVN khai diễn xuất đầu tiên của chương trình ‘’Duyên Dáng Việt Nam 2005, với chủ đề Xa & Gần“ mục đích kỷ niệm 60 năm cầm quyền của nước VNDCCH , và cũng để tuyên truyền đánh bóng cho văn hoá của chế độ CSVN qua chương trình Truyền Hình TV4 đã từng bị Cộng Đồng người Việt Úc châu xoá bỏ năm 2003.

Được biết chương trình nầy có sự tham dự của ca sĩ Elvis Phương và hơn 100 diễn viên, người mẫu hàng đầu của Việt Nam mà Nguyễn Công Khế, Tổng biên tập báo Thanh Niên CSVN đã khoe khoang là chương trình hoành tráng và được sự ủng hộ mạnh mẽ của chính phủ Úc và Truyền Thông Úc (").

Đúng 6g30 chiều từ Sydney đã có 10 xe Bus và nhiều xe Van tư nhân hay xe nhà tập trung được nơi tổ chức biểu tình, sự hưởng ứng mạnh mẽ nhất từ các nơi hổ trợ cuộc tranh đấu tại Thủ đô, vì Canberra không đông người Việt, nhưng trước phản ứng quyết liệt , đoàn kết tranh đấu trên hệ thống cấp Liên Bang, Đồng bào tại các nơi ai có thể đến cũng đã có mặt, tạo một khí thế chưa từng có tại thủ đô Canberra.

Trong cuộc biểu tình có rất nhiều nhân vật tranh đấu từ các nơi đã lên tiếng qua điện thoại viễn liên để hổ trợ như ông Hoàng Thế Dân, Chủ tịch CD Bắc Cali; ông Nguyễn Thanh Văn từ CH Liên Bang Đức.

* 3 TNS, DB Úc Trả Giấy Mời, Ra Tham Gia Biểu Tình

Trong dịp nầy BS Bùi Trọng Cường từ tiểu bang Queen land với tư cách Xử lý thường vụ CD liên Bang Uc Châu tỏ bày quan điểm về 60 năm Cầm quyền của CSVN chúng đã giết hại cả triệu người,đã xua đuổi nhân dân phải từ bỏ quê hương trốn chạy chủ nghĩa CS, giết hại các nhà Trí Thức, nhân tài của đất nuớc trong các trại tù chính trị, giết hại đồng bào thiểu số tạo sự phân hoá dân tộc kinh Thượng, bán đất đai lãnh hải cho ngoại bang, buôn bán tình dục phụ nữ và trẻ em sang Đài Loan, Trung Quốc, KPC, tạo ra chế độ lao nô, buôn người trong các chương trình xuất khẩu Lao động hợp tác, và gần đây đã áp lực Mã Lai đập bỏ bia truy niệm Thuyền nhân, đây là hành động thù nghịch với những người đi tìm tự do dù họ đã chết…

Ông tiếp ’’vì sự ô nhục và vô nhân đó, CĐ người Việt Tại Úc Châu không để Chính phủ Cầm quyền đem 70 triệu Úc kim tiền Thuế của người dân Úc vào túi bọn tham nhũng CSVN.

Tiếp đó ba nghị sĩ và Dân biểu Úc được giấy mời nhưng đã từ chối và đến với đoàn biểu tình để phát biểu ủng hộ cuộc tranh đấu của CDNVTD Uc Châu là chính đáng.
Nhiều SV Vào Hí Viện, Cởi Áo Khoác Để Lộ Cờ Vàng, Khẩu Hiệu.

Bên trong hý viện, khi chương trình bắt đầu có một số sinh viên trẻ đã vào được bên trong, đã đứng lên cởi áo ngoài để lộ lá cờ vàng Ba Sọc đỏ và hô to những câu Anh ngữ, “Đả đảo CSVN/”, “60 year of SRVietnam+60years of shame, 60 years of SR VietNam=60 years of people’s Sufferings., 60 years of dictatorship. Human right for VN, democracy for VietNam. Freedom for Viet Nam...” khiến một số chính trị gia đã đứng lên bỏ về, náo loạn bên trong, BTC đã dùng vũ lực để tước đoạt máy ảnh và đẩy họ ra ngoài, bên ngoài hơn 2000 đồng bào tiếp tục phẩn uất la to những lời phản kháng…

Kết thúc lúc 9giờ tối.

Cuộc biểu tình thành công ngoài dự tính của BTC, vì nghĩ rằng vào thời điểm nhiều người phải đi làm việc và Canberra dân chúng sống rải rác, nhưng tinh thần đoàn kết của CDNVTD Úc Châu luôn luôn cho CSVN thấy bài học “bó đũa” là vũ khí sắc bén để chiến thắng mọi âm mưu của CSVN !

Phiến Đan

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.