Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Úc: 100 Ca Sĩ Vn Trình Diễn: Rừng Người Biểu Tình Chống , 3 Tns, Db Úc Tham Dự Biểu Tình; Sv Vào Hí Viện, Mặc Cờ Vàng...

01/11/200500:00:00(Xem: 5059)
- CANBERRA, Úc -- Một rừng người Úc gốc Việt đã tràn ra biểu tình chống chương trình Duyên Dáng Việt Nam với 100 ca sĩ quốc nội do Hà Nội đưa sang Úc trình diễn.
Sau đây là hai bản tin từ Úc: bản tin của Phiến Đan và bản tin VNN.

Duyên Dáng Việt Nam 2005 xuất quân tại Thủ Đô Canberra Úc Châu Thảm Bại; Cuộc tranh đấu của CDNVTD tại Úc Thành Công Ngoạn mục Với trên 2000 người .
Canberra/ 31/10/2005,

Vào lúc 6giờ chiều tại Thủ Đô Canberra (Úc Châu) , nhiều đoàn xe từ các nơi, Melboune, Queenland, Wollongong, và Sydney của hàng ngàn đồng bào với Cờ Vàng tung bay, đã đỗ về trước Canberra Theatre đường London Circuit, Civic Square nơi CSVN khai diễn xuất đầu tiên của chương trình ‘’Duyên Dáng Việt Nam 2005, với chủ đề Xa & Gần“ mục đích kỷ niệm 60 năm cầm quyền của nước VNDCCH , và cũng để tuyên truyền đánh bóng cho văn hoá của chế độ CSVN qua chương trình Truyền Hình TV4 đã từng bị Cộng Đồng người Việt Úc châu xoá bỏ năm 2003.

Được biết chương trình nầy có sự tham dự của ca sĩ Elvis Phương và hơn 100 diễn viên, người mẫu hàng đầu của Việt Nam mà Nguyễn Công Khế, Tổng biên tập báo Thanh Niên CSVN đã khoe khoang là chương trình hoành tráng và được sự ủng hộ mạnh mẽ của chính phủ Úc và Truyền Thông Úc (").

Đúng 6g30 chiều từ Sydney đã có 10 xe Bus và nhiều xe Van tư nhân hay xe nhà tập trung được nơi tổ chức biểu tình, sự hưởng ứng mạnh mẽ nhất từ các nơi hổ trợ cuộc tranh đấu tại Thủ đô, vì Canberra không đông người Việt, nhưng trước phản ứng quyết liệt , đoàn kết tranh đấu trên hệ thống cấp Liên Bang, Đồng bào tại các nơi ai có thể đến cũng đã có mặt, tạo một khí thế chưa từng có tại thủ đô Canberra.

Trong cuộc biểu tình có rất nhiều nhân vật tranh đấu từ các nơi đã lên tiếng qua điện thoại viễn liên để hổ trợ như ông Hoàng Thế Dân, Chủ tịch CD Bắc Cali; ông Nguyễn Thanh Văn từ CH Liên Bang Đức.

* 3 TNS, DB Úc Trả Giấy Mời, Ra Tham Gia Biểu Tình

Trong dịp nầy BS Bùi Trọng Cường từ tiểu bang Queen land với tư cách Xử lý thường vụ CD liên Bang Uc Châu tỏ bày quan điểm về 60 năm Cầm quyền của CSVN chúng đã giết hại cả triệu người,đã xua đuổi nhân dân phải từ bỏ quê hương trốn chạy chủ nghĩa CS, giết hại các nhà Trí Thức, nhân tài của đất nuớc trong các trại tù chính trị, giết hại đồng bào thiểu số tạo sự phân hoá dân tộc kinh Thượng, bán đất đai lãnh hải cho ngoại bang, buôn bán tình dục phụ nữ và trẻ em sang Đài Loan, Trung Quốc, KPC, tạo ra chế độ lao nô, buôn người trong các chương trình xuất khẩu Lao động hợp tác, và gần đây đã áp lực Mã Lai đập bỏ bia truy niệm Thuyền nhân, đây là hành động thù nghịch với những người đi tìm tự do dù họ đã chết…

Ông tiếp ’’vì sự ô nhục và vô nhân đó, CĐ người Việt Tại Úc Châu không để Chính phủ Cầm quyền đem 70 triệu Úc kim tiền Thuế của người dân Úc vào túi bọn tham nhũng CSVN.

Tiếp đó ba nghị sĩ và Dân biểu Úc được giấy mời nhưng đã từ chối và đến với đoàn biểu tình để phát biểu ủng hộ cuộc tranh đấu của CDNVTD Uc Châu là chính đáng.
Nhiều SV Vào Hí Viện, Cởi Áo Khoác Để Lộ Cờ Vàng, Khẩu Hiệu.

Bên trong hý viện, khi chương trình bắt đầu có một số sinh viên trẻ đã vào được bên trong, đã đứng lên cởi áo ngoài để lộ lá cờ vàng Ba Sọc đỏ và hô to những câu Anh ngữ, “Đả đảo CSVN/”, “60 year of SRVietnam+60years of shame, 60 years of SR VietNam=60 years of people’s Sufferings., 60 years of dictatorship. Human right for VN, democracy for VietNam. Freedom for Viet Nam...” khiến một số chính trị gia đã đứng lên bỏ về, náo loạn bên trong, BTC đã dùng vũ lực để tước đoạt máy ảnh và đẩy họ ra ngoài, bên ngoài hơn 2000 đồng bào tiếp tục phẩn uất la to những lời phản kháng…

Kết thúc lúc 9giờ tối.

Cuộc biểu tình thành công ngoài dự tính của BTC, vì nghĩ rằng vào thời điểm nhiều người phải đi làm việc và Canberra dân chúng sống rải rác, nhưng tinh thần đoàn kết của CDNVTD Úc Châu luôn luôn cho CSVN thấy bài học “bó đũa” là vũ khí sắc bén để chiến thắng mọi âm mưu của CSVN !

Phiến Đan

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.