Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Mỹ: Chờ Tân Tt Obama Thay Đổi Chính Sách Về Cuba

13/12/200800:00:00(Xem: 1711)
Nam Mỹ: Chờ tân tt Obama Thay Đổi Chính sách Về Cuba
HAVANA  -   TT đắc cử Barack Obama hưá thay đổi các chính sách về Cuba có điều kiện.
Cấm vận trên 45 năm không làm sụp đổ chế độ Fidel Castro, và chủ tịch tại chức Raul Castro đã bắt đầu 1 số cải tổ. Sứ quán Nga tại Havana tấp nập hơn khi Moscow tái lập quan hệ hợp tác với các đồng minh thời Chiến Tranh Lạnh và Bắc Kinh gửi sang hàng ngàn sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha trong chiến lược tìm kiếm nguyên liệu trong vùng.
Mặt khác, Venezue củng cố các giao tiếp với đảo quốc qua chương trình đổi dầu để bác sĩ của Cuba sang Caracas giúp việc.
Các nhà phân tích tin rằng khi Washington bắt đầu 1 trang sử mới với Havana, cả vùng Nam Mỹ sẽ tán thưởng, là tăng thêm hậu thuẫn cho chính phủ mới của TT Obama về việc lấy lại thể diện Hoa Kỳ trên trường quốc tế.
Cựu lãnh tụ Fidel rồi đến lượt bào đệ Raul Castro đều đã xác nhận ý định mở đối thọai với vị nguyên thủ da màu của Hoa Kỳ. Đa số cư dân gốc Cuba tại Florida hoan nghênh quyết định ngưng cấm vận, theo kết quả thăm dò mới nhất. Tuy rằng khả năng chấm dứt cấm vận Cuba không xẩy ra sớm, TT đắc cử Obama đã tỏ dấu sẽ nới lỏng các giới hạn về du lịch và kiều hối gửi sang Cuba. Thủ Tướng Ấn: Phải Giải Thể tận Gốc Khủng Bố Ở Pakistan

NEW DEHLI  -    Hôm Thứ Năm 11-12, tiến sĩ Manmohan Singh, Thủ Tướng Ấn Độ, hô hào ý chí chính trị của cộng đồng thế giới biến thành hành động để đối đầu nguy cơ khủng bố và không nên có tiêu chuẩn nước đôi trong nỗ lực đánh lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế.
Ông mô tả sự đồng thuận về nhu cầu đánh khủng bố bao gồm các biện pháp củng cố lực lượng cảnh sát đến cấp hạ tầng, hiện đại hoá cơ quan công lực và không chừa tài nguyên cần thiết nào trong lúc tội ác khủng bố xử dụng kỹ thuật ngày càng tinh vi.
Thủ Tướng Singh nhận rằng lân bang Pakistan đã bắt đầu các biện pháp chống khủng bố, nhưng cần làm mạnh hơn - ông nói : Pakistan phải trừ khử trung tâm khủng bố trong nước để giải thể hạ tầng cơ sở của chúng. Ông Singh khẳng định : trong lúc hiện đại hoá cảnh sát, hải quân Ấn Độ đuợc giao trách nhiệm yểm trợ duyên phòng để ngăn ngừa khả năng tấn công từ hướng biển của khủng bố Hồi Giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.