Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Mỹ: Chờ Tân Tt Obama Thay Đổi Chính Sách Về Cuba

13/12/200800:00:00(Xem: 1906)
Nam Mỹ: Chờ tân tt Obama Thay Đổi Chính sách Về Cuba
HAVANA  -   TT đắc cử Barack Obama hưá thay đổi các chính sách về Cuba có điều kiện.
Cấm vận trên 45 năm không làm sụp đổ chế độ Fidel Castro, và chủ tịch tại chức Raul Castro đã bắt đầu 1 số cải tổ. Sứ quán Nga tại Havana tấp nập hơn khi Moscow tái lập quan hệ hợp tác với các đồng minh thời Chiến Tranh Lạnh và Bắc Kinh gửi sang hàng ngàn sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha trong chiến lược tìm kiếm nguyên liệu trong vùng.
Mặt khác, Venezue củng cố các giao tiếp với đảo quốc qua chương trình đổi dầu để bác sĩ của Cuba sang Caracas giúp việc.
Các nhà phân tích tin rằng khi Washington bắt đầu 1 trang sử mới với Havana, cả vùng Nam Mỹ sẽ tán thưởng, là tăng thêm hậu thuẫn cho chính phủ mới của TT Obama về việc lấy lại thể diện Hoa Kỳ trên trường quốc tế.
Cựu lãnh tụ Fidel rồi đến lượt bào đệ Raul Castro đều đã xác nhận ý định mở đối thọai với vị nguyên thủ da màu của Hoa Kỳ. Đa số cư dân gốc Cuba tại Florida hoan nghênh quyết định ngưng cấm vận, theo kết quả thăm dò mới nhất. Tuy rằng khả năng chấm dứt cấm vận Cuba không xẩy ra sớm, TT đắc cử Obama đã tỏ dấu sẽ nới lỏng các giới hạn về du lịch và kiều hối gửi sang Cuba. Thủ Tướng Ấn: Phải Giải Thể tận Gốc Khủng Bố Ở Pakistan

NEW DEHLI  -    Hôm Thứ Năm 11-12, tiến sĩ Manmohan Singh, Thủ Tướng Ấn Độ, hô hào ý chí chính trị của cộng đồng thế giới biến thành hành động để đối đầu nguy cơ khủng bố và không nên có tiêu chuẩn nước đôi trong nỗ lực đánh lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế.
Ông mô tả sự đồng thuận về nhu cầu đánh khủng bố bao gồm các biện pháp củng cố lực lượng cảnh sát đến cấp hạ tầng, hiện đại hoá cơ quan công lực và không chừa tài nguyên cần thiết nào trong lúc tội ác khủng bố xử dụng kỹ thuật ngày càng tinh vi.
Thủ Tướng Singh nhận rằng lân bang Pakistan đã bắt đầu các biện pháp chống khủng bố, nhưng cần làm mạnh hơn - ông nói : Pakistan phải trừ khử trung tâm khủng bố trong nước để giải thể hạ tầng cơ sở của chúng. Ông Singh khẳng định : trong lúc hiện đại hoá cảnh sát, hải quân Ấn Độ đuợc giao trách nhiệm yểm trợ duyên phòng để ngăn ngừa khả năng tấn công từ hướng biển của khủng bố Hồi Giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.