Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Mời Dự Hội Thảo: Tháng 5, Sức Khỏe Tâm Thần

10/05/200800:00:00(Xem: 1806)

SACRAMENTO - Trong suốt tháng 5, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ phát động một chiến dịch phổ biến thông tin và các chương trình phục vụ y tế tâm thần trong dịp Tháng 5 được tiểu bang California quy định là “Mental Health Month.”

Khi còn là Giám Sát Viên Quận Cam, Ông Lou Correa đã phục vụ cộng đồng trong Ủy Ban Sức Khỏe Tâm Thần của Quận Cam với nhiệm kỳ hai năm.  Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tôi đã học hỏi rất nhiều điều về sức khỏe tâm thần và sự ảnh hưởng đối với những gia đình có người thân nhân đang bệnh. Sức khoẻ tâm thần là một trong những quan tâm hằng đầu của tôi.”

Tại tiểu bang California, 1 trong 5 gia đình đều bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bệnh tâm thần và hàng ngàn cư dân có những thân nhân bạn bè đang sống trong tình trạng với bệnh tâm thần.  Số lượng ước đón cho rằng khoảng 20% cư dân Hoa Kỳ sẽ bị ảnh hưởng bởi sức khỏe tâm thần ích nhất là một lần trong đời sống của họ.  Vì lý do đó, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đặt ưu tiên sự phát triển những chương trình y tế sức khỏe tâm thầm và sự phổ biến thông tin đến cộng đồng. 

Đặc biệt vào tháng 11 năm 2004, Dự Luật 63 đã được cử tri California bỏ phiếu chấp thuận, và đã trở thành Đạo Luật Dịch Vụ Y Tế Tâm Thần tức là MHSA – the Mental Health Services Act. Đạo Luật này bất đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng Giêng năm 2005. MHSA đang mang lại nhiều nguồn hỗ trợ lớn lao cho Quận Cam trong việc mở rộng những dịch vụ y tế tâm thần cho cư dân ở các lứa tuổi từ nhi đồng đến vị thành niên, trưởng thành, và cao niên. Khi còn phục vụ trong Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tham gia tích cực trong tiến trình thành lập và xây dựng các chương trình phục vụ cho cộng đồng nhất lá các chương trình cho cộng đồng Việt Nam.

Nhân dịp “Mental Health Month,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức Diễn Đàn Sức Khoẻ Tâm Thần (Mental Health Forum) vào Thứ Sáu, ngày 16 tháng 5 năm 2008 từ 10 giờ sáng đến 12 giờ 30 trưa. Buổi sinh hoạt hội thảo này hoàn toàn miễn phí và được mở rộng cho quý vị quan tâm đến sức khoẻ tâm thần tham dự để học hỏi thêm về các chương trình và dịch vụ y tế tâm thần để giúp cho quý vị cũng như thân nhân từ những chuyên viên đã làm việc nhiều năm phục vụ cộng đồng về bệnh tâm thần.  Hội thảo Diễn Đàn Sức Khoẻ Tâm Thần sẽ được tổ chức tại văn phòng địa phương của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tọa lạc tại địa chỉ 2323 North Broadway, Suite 245, Santa Ana, CA 92706.  Để biết thêm chi tiết hoặc để ghi danh, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có người Việt Nam phục vụ tại số điện thoại (714) 558-4400.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức nhiều buổi sinh hoạt và hội thảo hữu ích để giúp cho cộng đồng Việt Nam hiểu biết thêm về tiến trình lập pháp cũng như những vấn đề xã hội đang ảnh hưởng đời sống của mọi người.  Từ những vấn đề liên quan đến quyền lợi người thuê nhà và chủ nhà cho đến những chương trình học bổng đại học cho con em quý vị, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã hoạt động tích cực cung cấp những thông tin giúp nhiều người trong đời sống hằng ngày. Trong vai trò một dân cử, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có trách nhiệm phục vụ hơn 800,000 cư dân sống tại thành phố Anaheim, Westminster, Santa Ana, Buena Park, Stanton, Fullerton và Garden Grove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.