Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Mời Dự Hội Thảo: Tháng 5, Sức Khỏe Tâm Thần

10/05/200800:00:00(Xem: 2139)

SACRAMENTO - Trong suốt tháng 5, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ phát động một chiến dịch phổ biến thông tin và các chương trình phục vụ y tế tâm thần trong dịp Tháng 5 được tiểu bang California quy định là “Mental Health Month.”

Khi còn là Giám Sát Viên Quận Cam, Ông Lou Correa đã phục vụ cộng đồng trong Ủy Ban Sức Khỏe Tâm Thần của Quận Cam với nhiệm kỳ hai năm.  Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tôi đã học hỏi rất nhiều điều về sức khỏe tâm thần và sự ảnh hưởng đối với những gia đình có người thân nhân đang bệnh. Sức khoẻ tâm thần là một trong những quan tâm hằng đầu của tôi.”

Tại tiểu bang California, 1 trong 5 gia đình đều bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bệnh tâm thần và hàng ngàn cư dân có những thân nhân bạn bè đang sống trong tình trạng với bệnh tâm thần.  Số lượng ước đón cho rằng khoảng 20% cư dân Hoa Kỳ sẽ bị ảnh hưởng bởi sức khỏe tâm thần ích nhất là một lần trong đời sống của họ.  Vì lý do đó, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đặt ưu tiên sự phát triển những chương trình y tế sức khỏe tâm thầm và sự phổ biến thông tin đến cộng đồng. 

Đặc biệt vào tháng 11 năm 2004, Dự Luật 63 đã được cử tri California bỏ phiếu chấp thuận, và đã trở thành Đạo Luật Dịch Vụ Y Tế Tâm Thần tức là MHSA – the Mental Health Services Act. Đạo Luật này bất đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng Giêng năm 2005. MHSA đang mang lại nhiều nguồn hỗ trợ lớn lao cho Quận Cam trong việc mở rộng những dịch vụ y tế tâm thần cho cư dân ở các lứa tuổi từ nhi đồng đến vị thành niên, trưởng thành, và cao niên. Khi còn phục vụ trong Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tham gia tích cực trong tiến trình thành lập và xây dựng các chương trình phục vụ cho cộng đồng nhất lá các chương trình cho cộng đồng Việt Nam.

Nhân dịp “Mental Health Month,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức Diễn Đàn Sức Khoẻ Tâm Thần (Mental Health Forum) vào Thứ Sáu, ngày 16 tháng 5 năm 2008 từ 10 giờ sáng đến 12 giờ 30 trưa. Buổi sinh hoạt hội thảo này hoàn toàn miễn phí và được mở rộng cho quý vị quan tâm đến sức khoẻ tâm thần tham dự để học hỏi thêm về các chương trình và dịch vụ y tế tâm thần để giúp cho quý vị cũng như thân nhân từ những chuyên viên đã làm việc nhiều năm phục vụ cộng đồng về bệnh tâm thần.  Hội thảo Diễn Đàn Sức Khoẻ Tâm Thần sẽ được tổ chức tại văn phòng địa phương của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tọa lạc tại địa chỉ 2323 North Broadway, Suite 245, Santa Ana, CA 92706.  Để biết thêm chi tiết hoặc để ghi danh, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có người Việt Nam phục vụ tại số điện thoại (714) 558-4400.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức nhiều buổi sinh hoạt và hội thảo hữu ích để giúp cho cộng đồng Việt Nam hiểu biết thêm về tiến trình lập pháp cũng như những vấn đề xã hội đang ảnh hưởng đời sống của mọi người.  Từ những vấn đề liên quan đến quyền lợi người thuê nhà và chủ nhà cho đến những chương trình học bổng đại học cho con em quý vị, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã hoạt động tích cực cung cấp những thông tin giúp nhiều người trong đời sống hằng ngày. Trong vai trò một dân cử, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có trách nhiệm phục vụ hơn 800,000 cư dân sống tại thành phố Anaheim, Westminster, Santa Ana, Buena Park, Stanton, Fullerton và Garden Grove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.