Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Liên Hoa Cơm Chay Gây Qũy Giúp Nạn Nhân Bão Lụt

09/01/200800:00:00(Xem: 2041)

Trong buổi cơm gây quỹ của Chùa Liên Hoa.

West minister (Cổ Ngưu) -- Vào lúc 5 giờ chiều chủ nhật ngày 6 tháng 1 năm 2008 tại nhà hàng Seafood World, gần 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni, đồng hương Phật Tử, Gia đình Phật Tử và thân hữu tham dự buổi cơm gây qũy.

Mở đầu Huynh trưởng Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức lên giới thiệu Chư Tôn Đức Tăng Ni , Quang Khách và đồng hương tham dự, sau đó nghi thức chào Quốc Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán để tưởng nhớ đến tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh để bảo vệ tự do đặc biệt những chiến sĩ Hải Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa mà nay Trung Công xâm chiếm. Phần nghi thức chấm dứt.

Bà Cao Ngọc Diệp phụ tá Trưởng Ban Tổ Chức, thay mặt Ban Tổ Chức Đảnh Lễ Chư Tôn Đức Tăng Ni và cảm ơn các vị mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí đã giúp đở để ngày gây qũy nầy được thành công như qúi vị đã thấy. Sau Đó Hoà Thượng Chơn Thành lên ngỏ lời cùng Phật tử tham dự, Hòa Thượng cũng nhắc nhở một vài điều căn bản trong vấn đề tu học, cuối cùng Hòa Thương gởi lời cảm ơn đến Qúi Chư Tôn Đức Tăng Ni đã đến tham dự buổi cơm gây qũy nầy.

Sau đó sân khấu được trao lại cho những MC xuất sắc như Minh Phượng, Giáng Ngọc, Việt Dũng và Đỗ Tân Khoa điều khiển chương trình văn nghệ. Buổi tiệc cũng bắt đầu xen lẫn với phần trình diễn của rất đông Anh Chị em nghệ sĩ tham gia giúp vui cho chương trình, phần văn nghệ đã đem lại cho những người tham dự thưởng thức nhiều màn vũ đặc sắc do các em gia đình Phật Tử trình diễn. Qua phần cổ động của các MC nên buổi cơm gây qũy đã thành công với kết qủa sau khi trừ chi phí số tiền còn lại là $15,000.00 cho phần cứu trợ. Một đêm văn nghệ cuối tuần đã làm cho mọi người say sưa theo dõi cho đến giờ phút cuối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.