Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VASSF Mở Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ VN Hải Ngoại Ở San Jose

26/09/200700:00:00(Xem: 3330)

San Jose (VietPress USA) --Tổ chức phi lợi nhuận "Vietnamese American Star Search Foundation (VASSF)" sẽ chính thức mở "Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA" kỳ thứ 6 vào lúc 07:00pm chiều Thứ Bảy 06-10-2007 sắp tới tại Hí Viện Unity Event Center , số 765 Story Road, San Jose, CA 95122 (bên cạnh sau siêu thị Wall Mart, trong khu vực mà thành phố San Jose đư tính thành lập Vietnam Business District nhưng đang có vận động đòi đổi tên là Little Saigon). Hí viện Unity Event Center trước đây là G.I. Forum của người Mỹ làm chủ, nay sang lại cho một người Mỹ gốc Việt và được sửa chữa, trang hoàng thành Hí Viện dành cho các chương trình trình diễn.

Tổ chức VASSF đã tổ chức Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại kỳ đầu tiên vào năm 1998 và kỳ 2 năm 1999 tại San Jose và đã gây được tiếng vang. Những lần cộng đồng Việt Nam tổ chức Hội Xuân và Diễn Hành Tết tại San Jose, tổ chức VASSF đã có mặt trên các xe hoa rực rỡ với các gương mặt ca sĩ vừa trúng tuyển. Sau khi thành công tiếp đợt tuyển lựa ca sĩ Việt Nam Hải Ngoại kỳ 3 năm 2000, Đạo Diễn Hoài Phong là người chủ trương đã cho mở rộng tầm vóc qui mô hơn và dự tính sẽ bắt đầu tuyển lựa có tính quốc tế dành cho người Việt Hải Ngoại khắp nơi trên thế giới về tham dự kể từ năm 2001. Thế nhưng vụ 911 xảy ra làm chương trình bị tạm ngưng. Mãi cho đến năm 2003, tổ chức đã tái hoạt động và thành công trong Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA kỳ 4 được tổ chức tại Hoa Thịnh Đốn nhân mùa hoa anh đào nở trên khắp thủ đô Hoa Kỳ.

Vào năm 2006, Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA kỳ 5 đã tổ chức lớn và thành công tại thành phố San Jose. Thí sinh chiếm giải nhất là nam ca sĩ Đan Nguyên đã được Trung Tâm Ca Nhạc Asia của Nhạc Sĩ Trúc Hồ mời cộng tác. Ngày nay nam ca sĩ Đan Nguyên là một ngôi sao sáng và rất được ái mộ của Trung Tâm Ca Nhạc Asia, đã xuất hiện trong các Chương trình "75 Năm Âm Nhạc Việt Nam (DVD số 55), và trong chương trình DVD số 56. Nam ca sĩ Đan Nguyên sẽ có mặt trình diễn trong đêm khai mạc Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA kỳ 6 sắp tới tại San Jose.

Riêng Tổ chức "Vietnamese American Star Search Foundation (VASSF)" là tổ chức phi lợi nhuận, hoàn toàn độc lập, không có Trung Tâm sản xuất chương trình ca nhạc riêng nên việc tuyển lựa ca sĩ là không nhắm vào quảng cáo riêng cho "gà nhà" của mình. Các thí sinh được tuyển lựa căn cứ trên tài năng chất giọng, phong cách trình diễn và nhân dáng. Thí sinh trúng tuyển sẽ được công bố và các Trung Tâm sản xuất ca nhạc hay các Đài Truyền Hình có quyền mời mà tổ chức VASSF không can dự hay đòi chia một quyền lợi nào. Thí sinh trúng tuyển không hề bị ép buộc ký hợp đồng cộng tác với tổ chức tuyển lựa VASSF.

Ban Giám Khảo chấm thi cho Kỳ 6 sắp tới gồm : Ca Nhạc Sĩ Nam Lộc (Tác giả nhạc phẩm nổi tiếng Sài-gòn ơi vĩnh biệt), Nhạc sĩ Huyền Anh (tác giả nhạc phẩm Tấm Thẻ Bài do nữ danh ca Thanh Thúy trình diễn trong DVD Asia; và nhạc phẩm Đam Mê Ơi do các ca sĩ Tuấn Vũ - Thiên Trang trình diễn trong dĩa Trung Tâm Asia); Nhạc sĩ La Vân (Giám đốc Cơ sở thu âm và kỹ thuật La Vân tại San Jose); Ông Nguyễn Hữu Thuận (Giám Đốc chương trình Phát Thanh "San Jose có gì lạ"); Ông Lê Bá Chư (Giám Đốc Trung Tâm sản xuất ca nhạc Giáng Ngọc tại Nam California). Thư ký Ban Giám Khảo là cô Hạnh Giao của San Jose. Phụ trách MC là Trần Quốc Bảo xướng ngôn viên của Truyền Hình VHN-TV tại Nam California và cô Trần Đoan Trang (chủ nhân Nhà Hàng Hanoi's Corners tại Grand Century Mall - San Jose).

Đạo diễn Hoài Phong cho biết so với chương trình tuyển lựa kỳ 5 vào năm 2006, thì năm nay số thí sinh trên khắp các quốc gia gởi hình ảnh và dĩa ghi tiếng hát về tham dự đã gấp đôi trên 300 thí sinh. Trong số đó Ban Tổ chức tuyển lựa, sàng lọc và Ban Giám Khảo chọn được 50 thí sinh vào sơ kết. Từ vòng sơ kết, đã chọn được 20 thí sinh từ Đức, Pháp, Canada và các Tiểu Bang khắp Hoa Kỳ vào bán kết (xin xemWebsite: http://www.hoaiphongtuyenluacasi.com). Từ 20 thí sinh bán kết nầy, sẽ chọn ra 3 thí sinh vào các giải nhất, nhì và ba được công nhận là ca sĩ đoạt giải cuộc thi "Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA" Kỳ 6 năm 2007.

Vé đồng hạng $40.00 bán tại Le Gởi Tiền Lẹ (1648 Tully Road, San Jose Tel. 408-270-1027), Hanoi's Corners Restaurant (Tel. 408-293-8181); Quảng Đà Restaurant (Tel. 408-297-3402); Café Paloma (Grand Century Mall Tel. 408-277-0922); Hương Giang Music (Tel. 408-274-8007).

Chương trình văn nghệ phụ diễn gồm nam ca sĩ Đan Nguyên (đoạt giải nhất VASSF năm 2005, hiện là ca sĩ của Trung Tâm Asia), Chế Linh, Công Thành & Lynn, Ngọc Anh, Lê Tin, Hà Bích Ly, Quốc Việt, Vũ Đoàn Champa, Huy Phong, Huy Phát, Thanh Xuân, Xuân Anh, Lệ Trinh, Trúc Mai, Anh Vũ, Don Hồ, Trúc Lam - Trúc Linh, Delena, Henry Chúc, Phu Man Chu, Hồng Hạnh, Điền Thái Toàn. Ban nhạc Mây Trắng của San Jose. Về cổ nhạc cải lương có Ngân Linh và Lê Trinh với trích đoạn "Tiếng Trống Mê Linh". Ngoài ra có thần đồng "Bé Quỳnh Như" 10 tuổi của chương trình truyền hình VHN-TV. Chương trình nầy được bảo trợ bởi các đài truyền hình SBTN và VHN-TV cũng như hầu hết các cơ quan báo chí, truyền thông Việt Ngữ tại Hoa Kỳ. Cần thêm chi tiết, xin liên lạc Đạo diễn Hoài Phong Cell. 408-603-7126 hoặc Email: đhoaiphong@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.