Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VASSF Mở Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ VN Hải Ngoại Ở San Jose

26/09/200700:00:00(Xem: 3857)

San Jose (VietPress USA) --Tổ chức phi lợi nhuận "Vietnamese American Star Search Foundation (VASSF)" sẽ chính thức mở "Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA" kỳ thứ 6 vào lúc 07:00pm chiều Thứ Bảy 06-10-2007 sắp tới tại Hí Viện Unity Event Center , số 765 Story Road, San Jose, CA 95122 (bên cạnh sau siêu thị Wall Mart, trong khu vực mà thành phố San Jose đư tính thành lập Vietnam Business District nhưng đang có vận động đòi đổi tên là Little Saigon). Hí viện Unity Event Center trước đây là G.I. Forum của người Mỹ làm chủ, nay sang lại cho một người Mỹ gốc Việt và được sửa chữa, trang hoàng thành Hí Viện dành cho các chương trình trình diễn.

Tổ chức VASSF đã tổ chức Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại kỳ đầu tiên vào năm 1998 và kỳ 2 năm 1999 tại San Jose và đã gây được tiếng vang. Những lần cộng đồng Việt Nam tổ chức Hội Xuân và Diễn Hành Tết tại San Jose, tổ chức VASSF đã có mặt trên các xe hoa rực rỡ với các gương mặt ca sĩ vừa trúng tuyển. Sau khi thành công tiếp đợt tuyển lựa ca sĩ Việt Nam Hải Ngoại kỳ 3 năm 2000, Đạo Diễn Hoài Phong là người chủ trương đã cho mở rộng tầm vóc qui mô hơn và dự tính sẽ bắt đầu tuyển lựa có tính quốc tế dành cho người Việt Hải Ngoại khắp nơi trên thế giới về tham dự kể từ năm 2001. Thế nhưng vụ 911 xảy ra làm chương trình bị tạm ngưng. Mãi cho đến năm 2003, tổ chức đã tái hoạt động và thành công trong Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA kỳ 4 được tổ chức tại Hoa Thịnh Đốn nhân mùa hoa anh đào nở trên khắp thủ đô Hoa Kỳ.

Vào năm 2006, Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA kỳ 5 đã tổ chức lớn và thành công tại thành phố San Jose. Thí sinh chiếm giải nhất là nam ca sĩ Đan Nguyên đã được Trung Tâm Ca Nhạc Asia của Nhạc Sĩ Trúc Hồ mời cộng tác. Ngày nay nam ca sĩ Đan Nguyên là một ngôi sao sáng và rất được ái mộ của Trung Tâm Ca Nhạc Asia, đã xuất hiện trong các Chương trình "75 Năm Âm Nhạc Việt Nam (DVD số 55), và trong chương trình DVD số 56. Nam ca sĩ Đan Nguyên sẽ có mặt trình diễn trong đêm khai mạc Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA kỳ 6 sắp tới tại San Jose.

Riêng Tổ chức "Vietnamese American Star Search Foundation (VASSF)" là tổ chức phi lợi nhuận, hoàn toàn độc lập, không có Trung Tâm sản xuất chương trình ca nhạc riêng nên việc tuyển lựa ca sĩ là không nhắm vào quảng cáo riêng cho "gà nhà" của mình. Các thí sinh được tuyển lựa căn cứ trên tài năng chất giọng, phong cách trình diễn và nhân dáng. Thí sinh trúng tuyển sẽ được công bố và các Trung Tâm sản xuất ca nhạc hay các Đài Truyền Hình có quyền mời mà tổ chức VASSF không can dự hay đòi chia một quyền lợi nào. Thí sinh trúng tuyển không hề bị ép buộc ký hợp đồng cộng tác với tổ chức tuyển lựa VASSF.

Ban Giám Khảo chấm thi cho Kỳ 6 sắp tới gồm : Ca Nhạc Sĩ Nam Lộc (Tác giả nhạc phẩm nổi tiếng Sài-gòn ơi vĩnh biệt), Nhạc sĩ Huyền Anh (tác giả nhạc phẩm Tấm Thẻ Bài do nữ danh ca Thanh Thúy trình diễn trong DVD Asia; và nhạc phẩm Đam Mê Ơi do các ca sĩ Tuấn Vũ - Thiên Trang trình diễn trong dĩa Trung Tâm Asia); Nhạc sĩ La Vân (Giám đốc Cơ sở thu âm và kỹ thuật La Vân tại San Jose); Ông Nguyễn Hữu Thuận (Giám Đốc chương trình Phát Thanh "San Jose có gì lạ"); Ông Lê Bá Chư (Giám Đốc Trung Tâm sản xuất ca nhạc Giáng Ngọc tại Nam California). Thư ký Ban Giám Khảo là cô Hạnh Giao của San Jose. Phụ trách MC là Trần Quốc Bảo xướng ngôn viên của Truyền Hình VHN-TV tại Nam California và cô Trần Đoan Trang (chủ nhân Nhà Hàng Hanoi's Corners tại Grand Century Mall - San Jose).

Đạo diễn Hoài Phong cho biết so với chương trình tuyển lựa kỳ 5 vào năm 2006, thì năm nay số thí sinh trên khắp các quốc gia gởi hình ảnh và dĩa ghi tiếng hát về tham dự đã gấp đôi trên 300 thí sinh. Trong số đó Ban Tổ chức tuyển lựa, sàng lọc và Ban Giám Khảo chọn được 50 thí sinh vào sơ kết. Từ vòng sơ kết, đã chọn được 20 thí sinh từ Đức, Pháp, Canada và các Tiểu Bang khắp Hoa Kỳ vào bán kết (xin xemWebsite: http://www.hoaiphongtuyenluacasi.com). Từ 20 thí sinh bán kết nầy, sẽ chọn ra 3 thí sinh vào các giải nhất, nhì và ba được công nhận là ca sĩ đoạt giải cuộc thi "Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA" Kỳ 6 năm 2007.

Vé đồng hạng $40.00 bán tại Le Gởi Tiền Lẹ (1648 Tully Road, San Jose Tel. 408-270-1027), Hanoi's Corners Restaurant (Tel. 408-293-8181); Quảng Đà Restaurant (Tel. 408-297-3402); Café Paloma (Grand Century Mall Tel. 408-277-0922); Hương Giang Music (Tel. 408-274-8007).

Chương trình văn nghệ phụ diễn gồm nam ca sĩ Đan Nguyên (đoạt giải nhất VASSF năm 2005, hiện là ca sĩ của Trung Tâm Asia), Chế Linh, Công Thành & Lynn, Ngọc Anh, Lê Tin, Hà Bích Ly, Quốc Việt, Vũ Đoàn Champa, Huy Phong, Huy Phát, Thanh Xuân, Xuân Anh, Lệ Trinh, Trúc Mai, Anh Vũ, Don Hồ, Trúc Lam - Trúc Linh, Delena, Henry Chúc, Phu Man Chu, Hồng Hạnh, Điền Thái Toàn. Ban nhạc Mây Trắng của San Jose. Về cổ nhạc cải lương có Ngân Linh và Lê Trinh với trích đoạn "Tiếng Trống Mê Linh". Ngoài ra có thần đồng "Bé Quỳnh Như" 10 tuổi của chương trình truyền hình VHN-TV. Chương trình nầy được bảo trợ bởi các đài truyền hình SBTN và VHN-TV cũng như hầu hết các cơ quan báo chí, truyền thông Việt Ngữ tại Hoa Kỳ. Cần thêm chi tiết, xin liên lạc Đạo diễn Hoài Phong Cell. 408-603-7126 hoặc Email: đhoaiphong@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.