Hôm nay,  

VASSF Mở Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ VN Hải Ngoại Ở San Jose

26/09/200700:00:00(Xem: 4550)

San Jose (VietPress USA) --Tổ chức phi lợi nhuận "Vietnamese American Star Search Foundation (VASSF)" sẽ chính thức mở "Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA" kỳ thứ 6 vào lúc 07:00pm chiều Thứ Bảy 06-10-2007 sắp tới tại Hí Viện Unity Event Center , số 765 Story Road, San Jose, CA 95122 (bên cạnh sau siêu thị Wall Mart, trong khu vực mà thành phố San Jose đư tính thành lập Vietnam Business District nhưng đang có vận động đòi đổi tên là Little Saigon). Hí viện Unity Event Center trước đây là G.I. Forum của người Mỹ làm chủ, nay sang lại cho một người Mỹ gốc Việt và được sửa chữa, trang hoàng thành Hí Viện dành cho các chương trình trình diễn.

Tổ chức VASSF đã tổ chức Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại kỳ đầu tiên vào năm 1998 và kỳ 2 năm 1999 tại San Jose và đã gây được tiếng vang. Những lần cộng đồng Việt Nam tổ chức Hội Xuân và Diễn Hành Tết tại San Jose, tổ chức VASSF đã có mặt trên các xe hoa rực rỡ với các gương mặt ca sĩ vừa trúng tuyển. Sau khi thành công tiếp đợt tuyển lựa ca sĩ Việt Nam Hải Ngoại kỳ 3 năm 2000, Đạo Diễn Hoài Phong là người chủ trương đã cho mở rộng tầm vóc qui mô hơn và dự tính sẽ bắt đầu tuyển lựa có tính quốc tế dành cho người Việt Hải Ngoại khắp nơi trên thế giới về tham dự kể từ năm 2001. Thế nhưng vụ 911 xảy ra làm chương trình bị tạm ngưng. Mãi cho đến năm 2003, tổ chức đã tái hoạt động và thành công trong Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA kỳ 4 được tổ chức tại Hoa Thịnh Đốn nhân mùa hoa anh đào nở trên khắp thủ đô Hoa Kỳ.

Vào năm 2006, Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA kỳ 5 đã tổ chức lớn và thành công tại thành phố San Jose. Thí sinh chiếm giải nhất là nam ca sĩ Đan Nguyên đã được Trung Tâm Ca Nhạc Asia của Nhạc Sĩ Trúc Hồ mời cộng tác. Ngày nay nam ca sĩ Đan Nguyên là một ngôi sao sáng và rất được ái mộ của Trung Tâm Ca Nhạc Asia, đã xuất hiện trong các Chương trình "75 Năm Âm Nhạc Việt Nam (DVD số 55), và trong chương trình DVD số 56. Nam ca sĩ Đan Nguyên sẽ có mặt trình diễn trong đêm khai mạc Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA kỳ 6 sắp tới tại San Jose.

Riêng Tổ chức "Vietnamese American Star Search Foundation (VASSF)" là tổ chức phi lợi nhuận, hoàn toàn độc lập, không có Trung Tâm sản xuất chương trình ca nhạc riêng nên việc tuyển lựa ca sĩ là không nhắm vào quảng cáo riêng cho "gà nhà" của mình. Các thí sinh được tuyển lựa căn cứ trên tài năng chất giọng, phong cách trình diễn và nhân dáng. Thí sinh trúng tuyển sẽ được công bố và các Trung Tâm sản xuất ca nhạc hay các Đài Truyền Hình có quyền mời mà tổ chức VASSF không can dự hay đòi chia một quyền lợi nào. Thí sinh trúng tuyển không hề bị ép buộc ký hợp đồng cộng tác với tổ chức tuyển lựa VASSF.

Ban Giám Khảo chấm thi cho Kỳ 6 sắp tới gồm : Ca Nhạc Sĩ Nam Lộc (Tác giả nhạc phẩm nổi tiếng Sài-gòn ơi vĩnh biệt), Nhạc sĩ Huyền Anh (tác giả nhạc phẩm Tấm Thẻ Bài do nữ danh ca Thanh Thúy trình diễn trong DVD Asia; và nhạc phẩm Đam Mê Ơi do các ca sĩ Tuấn Vũ - Thiên Trang trình diễn trong dĩa Trung Tâm Asia); Nhạc sĩ La Vân (Giám đốc Cơ sở thu âm và kỹ thuật La Vân tại San Jose); Ông Nguyễn Hữu Thuận (Giám Đốc chương trình Phát Thanh "San Jose có gì lạ"); Ông Lê Bá Chư (Giám Đốc Trung Tâm sản xuất ca nhạc Giáng Ngọc tại Nam California). Thư ký Ban Giám Khảo là cô Hạnh Giao của San Jose. Phụ trách MC là Trần Quốc Bảo xướng ngôn viên của Truyền Hình VHN-TV tại Nam California và cô Trần Đoan Trang (chủ nhân Nhà Hàng Hanoi's Corners tại Grand Century Mall - San Jose).

Đạo diễn Hoài Phong cho biết so với chương trình tuyển lựa kỳ 5 vào năm 2006, thì năm nay số thí sinh trên khắp các quốc gia gởi hình ảnh và dĩa ghi tiếng hát về tham dự đã gấp đôi trên 300 thí sinh. Trong số đó Ban Tổ chức tuyển lựa, sàng lọc và Ban Giám Khảo chọn được 50 thí sinh vào sơ kết. Từ vòng sơ kết, đã chọn được 20 thí sinh từ Đức, Pháp, Canada và các Tiểu Bang khắp Hoa Kỳ vào bán kết (xin xemWebsite: http://www.hoaiphongtuyenluacasi.com). Từ 20 thí sinh bán kết nầy, sẽ chọn ra 3 thí sinh vào các giải nhất, nhì và ba được công nhận là ca sĩ đoạt giải cuộc thi "Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA" Kỳ 6 năm 2007.

Vé đồng hạng $40.00 bán tại Le Gởi Tiền Lẹ (1648 Tully Road, San Jose Tel. 408-270-1027), Hanoi's Corners Restaurant (Tel. 408-293-8181); Quảng Đà Restaurant (Tel. 408-297-3402); Café Paloma (Grand Century Mall Tel. 408-277-0922); Hương Giang Music (Tel. 408-274-8007).

Chương trình văn nghệ phụ diễn gồm nam ca sĩ Đan Nguyên (đoạt giải nhất VASSF năm 2005, hiện là ca sĩ của Trung Tâm Asia), Chế Linh, Công Thành & Lynn, Ngọc Anh, Lê Tin, Hà Bích Ly, Quốc Việt, Vũ Đoàn Champa, Huy Phong, Huy Phát, Thanh Xuân, Xuân Anh, Lệ Trinh, Trúc Mai, Anh Vũ, Don Hồ, Trúc Lam - Trúc Linh, Delena, Henry Chúc, Phu Man Chu, Hồng Hạnh, Điền Thái Toàn. Ban nhạc Mây Trắng của San Jose. Về cổ nhạc cải lương có Ngân Linh và Lê Trinh với trích đoạn "Tiếng Trống Mê Linh". Ngoài ra có thần đồng "Bé Quỳnh Như" 10 tuổi của chương trình truyền hình VHN-TV. Chương trình nầy được bảo trợ bởi các đài truyền hình SBTN và VHN-TV cũng như hầu hết các cơ quan báo chí, truyền thông Việt Ngữ tại Hoa Kỳ. Cần thêm chi tiết, xin liên lạc Đạo diễn Hoài Phong Cell. 408-603-7126 hoặc Email: đhoaiphong@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.