Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VASSF Mở Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ VN Hải Ngoại Ở San Jose

26/09/200700:00:00(Xem: 3827)

San Jose (VietPress USA) --Tổ chức phi lợi nhuận "Vietnamese American Star Search Foundation (VASSF)" sẽ chính thức mở "Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA" kỳ thứ 6 vào lúc 07:00pm chiều Thứ Bảy 06-10-2007 sắp tới tại Hí Viện Unity Event Center , số 765 Story Road, San Jose, CA 95122 (bên cạnh sau siêu thị Wall Mart, trong khu vực mà thành phố San Jose đư tính thành lập Vietnam Business District nhưng đang có vận động đòi đổi tên là Little Saigon). Hí viện Unity Event Center trước đây là G.I. Forum của người Mỹ làm chủ, nay sang lại cho một người Mỹ gốc Việt và được sửa chữa, trang hoàng thành Hí Viện dành cho các chương trình trình diễn.

Tổ chức VASSF đã tổ chức Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại kỳ đầu tiên vào năm 1998 và kỳ 2 năm 1999 tại San Jose và đã gây được tiếng vang. Những lần cộng đồng Việt Nam tổ chức Hội Xuân và Diễn Hành Tết tại San Jose, tổ chức VASSF đã có mặt trên các xe hoa rực rỡ với các gương mặt ca sĩ vừa trúng tuyển. Sau khi thành công tiếp đợt tuyển lựa ca sĩ Việt Nam Hải Ngoại kỳ 3 năm 2000, Đạo Diễn Hoài Phong là người chủ trương đã cho mở rộng tầm vóc qui mô hơn và dự tính sẽ bắt đầu tuyển lựa có tính quốc tế dành cho người Việt Hải Ngoại khắp nơi trên thế giới về tham dự kể từ năm 2001. Thế nhưng vụ 911 xảy ra làm chương trình bị tạm ngưng. Mãi cho đến năm 2003, tổ chức đã tái hoạt động và thành công trong Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA kỳ 4 được tổ chức tại Hoa Thịnh Đốn nhân mùa hoa anh đào nở trên khắp thủ đô Hoa Kỳ.

Vào năm 2006, Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA kỳ 5 đã tổ chức lớn và thành công tại thành phố San Jose. Thí sinh chiếm giải nhất là nam ca sĩ Đan Nguyên đã được Trung Tâm Ca Nhạc Asia của Nhạc Sĩ Trúc Hồ mời cộng tác. Ngày nay nam ca sĩ Đan Nguyên là một ngôi sao sáng và rất được ái mộ của Trung Tâm Ca Nhạc Asia, đã xuất hiện trong các Chương trình "75 Năm Âm Nhạc Việt Nam (DVD số 55), và trong chương trình DVD số 56. Nam ca sĩ Đan Nguyên sẽ có mặt trình diễn trong đêm khai mạc Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA kỳ 6 sắp tới tại San Jose.

Riêng Tổ chức "Vietnamese American Star Search Foundation (VASSF)" là tổ chức phi lợi nhuận, hoàn toàn độc lập, không có Trung Tâm sản xuất chương trình ca nhạc riêng nên việc tuyển lựa ca sĩ là không nhắm vào quảng cáo riêng cho "gà nhà" của mình. Các thí sinh được tuyển lựa căn cứ trên tài năng chất giọng, phong cách trình diễn và nhân dáng. Thí sinh trúng tuyển sẽ được công bố và các Trung Tâm sản xuất ca nhạc hay các Đài Truyền Hình có quyền mời mà tổ chức VASSF không can dự hay đòi chia một quyền lợi nào. Thí sinh trúng tuyển không hề bị ép buộc ký hợp đồng cộng tác với tổ chức tuyển lựa VASSF.

Ban Giám Khảo chấm thi cho Kỳ 6 sắp tới gồm : Ca Nhạc Sĩ Nam Lộc (Tác giả nhạc phẩm nổi tiếng Sài-gòn ơi vĩnh biệt), Nhạc sĩ Huyền Anh (tác giả nhạc phẩm Tấm Thẻ Bài do nữ danh ca Thanh Thúy trình diễn trong DVD Asia; và nhạc phẩm Đam Mê Ơi do các ca sĩ Tuấn Vũ - Thiên Trang trình diễn trong dĩa Trung Tâm Asia); Nhạc sĩ La Vân (Giám đốc Cơ sở thu âm và kỹ thuật La Vân tại San Jose); Ông Nguyễn Hữu Thuận (Giám Đốc chương trình Phát Thanh "San Jose có gì lạ"); Ông Lê Bá Chư (Giám Đốc Trung Tâm sản xuất ca nhạc Giáng Ngọc tại Nam California). Thư ký Ban Giám Khảo là cô Hạnh Giao của San Jose. Phụ trách MC là Trần Quốc Bảo xướng ngôn viên của Truyền Hình VHN-TV tại Nam California và cô Trần Đoan Trang (chủ nhân Nhà Hàng Hanoi's Corners tại Grand Century Mall - San Jose).

Đạo diễn Hoài Phong cho biết so với chương trình tuyển lựa kỳ 5 vào năm 2006, thì năm nay số thí sinh trên khắp các quốc gia gởi hình ảnh và dĩa ghi tiếng hát về tham dự đã gấp đôi trên 300 thí sinh. Trong số đó Ban Tổ chức tuyển lựa, sàng lọc và Ban Giám Khảo chọn được 50 thí sinh vào sơ kết. Từ vòng sơ kết, đã chọn được 20 thí sinh từ Đức, Pháp, Canada và các Tiểu Bang khắp Hoa Kỳ vào bán kết (xin xemWebsite: http://www.hoaiphongtuyenluacasi.com). Từ 20 thí sinh bán kết nầy, sẽ chọn ra 3 thí sinh vào các giải nhất, nhì và ba được công nhận là ca sĩ đoạt giải cuộc thi "Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA" Kỳ 6 năm 2007.

Vé đồng hạng $40.00 bán tại Le Gởi Tiền Lẹ (1648 Tully Road, San Jose Tel. 408-270-1027), Hanoi's Corners Restaurant (Tel. 408-293-8181); Quảng Đà Restaurant (Tel. 408-297-3402); Café Paloma (Grand Century Mall Tel. 408-277-0922); Hương Giang Music (Tel. 408-274-8007).

Chương trình văn nghệ phụ diễn gồm nam ca sĩ Đan Nguyên (đoạt giải nhất VASSF năm 2005, hiện là ca sĩ của Trung Tâm Asia), Chế Linh, Công Thành & Lynn, Ngọc Anh, Lê Tin, Hà Bích Ly, Quốc Việt, Vũ Đoàn Champa, Huy Phong, Huy Phát, Thanh Xuân, Xuân Anh, Lệ Trinh, Trúc Mai, Anh Vũ, Don Hồ, Trúc Lam - Trúc Linh, Delena, Henry Chúc, Phu Man Chu, Hồng Hạnh, Điền Thái Toàn. Ban nhạc Mây Trắng của San Jose. Về cổ nhạc cải lương có Ngân Linh và Lê Trinh với trích đoạn "Tiếng Trống Mê Linh". Ngoài ra có thần đồng "Bé Quỳnh Như" 10 tuổi của chương trình truyền hình VHN-TV. Chương trình nầy được bảo trợ bởi các đài truyền hình SBTN và VHN-TV cũng như hầu hết các cơ quan báo chí, truyền thông Việt Ngữ tại Hoa Kỳ. Cần thêm chi tiết, xin liên lạc Đạo diễn Hoài Phong Cell. 408-603-7126 hoặc Email: đhoaiphong@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 25 và 26 tháng 06, 2022, chương trình hoa hậu Nail Queen 2022 do đài truyền hình SBTN tổ chức đã thành công rực rỡ.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.